Lưu ý khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Thị trường mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm với lợi thế gần biển phát triển kinh doanh. Bài viết sau đây là những thông tin về ưu thế khi đầu tư khách sạn tại đường Hòn Chồng, Nha Trang.

ban khach san duong hon chong nha trang 1
Lưu ý khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Tổng quan về mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Đường Hòn Chồng là một cung đường nằm tại phía Bắc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thuộc phường Vĩnh Phước. Con đường được quy hoạch xây dựng song song với các con đường Bắc Sơn, đường Củ Chi,… kết nối đường Hai Tháng Tư với đường Phạm Văn Đồng. Vì vị trí xa trung tâm nên giao thông tại đây di chuyển khá thuận tiện. Bên cạnh đó phần lớn một phần bên đường Hòn Chồng được quy hoạch dành cho trường học, công viên nên chủ yếu là phát triển ở phần còn lại. Các mô hình kinh doanh tại đây không có nhiều như các tuyến đường khác mặc dù con đường có vị trí đi thẳng ra biển.

Bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang hiện nay không có nhiều bởi con đường Hòn Chồng có khá ít khách sạn, chủ yếu là dân tự xây dựng kinh doanh khách sạn bình dân 2 sao, nhà nghỉ là chính tập trung ở gần đường Phạm Văn Đồng. Phía đoạn gần đường Hai Tháng Tư có một số quán ăn, nhà hàng, quán cafe,… Bởi vậy dòng tiền ở đây chủ yếu phụ thuộc vào những mùa du lịch cao điểm, thời điểm khác chủ yếu khách địa phương lẻ tẻ nên khi các nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn khu vực khi đầu tư khách sạn Nha Trang hiện nay.

ban khach san duong hon chong nha trang 2
Tổng quan về mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Mức giá bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Khung giá bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang hiện nay có sự dao động như sau:

Phân khúc khách sạn Loại hình khách sạn Vị trí khách sạn
Ngõ Mặt đường
Phân khúc bình dân Nhà nghỉ, khách sạn 1 sao, 2 sao 9 – 18 tỷ/căn 20 – 40 tỷ/căn

Tại đường Hòn Chồng hiện nay chưa có nhiều người rao bán khách sạn, nếu có thông tin thường được rao bán khá nhanh thông qua các phương thức truyền lời. Phân khúc bình dân tại đây chủ yếu là mô hình nhà nghỉ, khách sạn 1 sao, khách sạn 2 sao phục vụ cho khách du lịch có tài chính tầm trung trở xuống. Bên cạnh đó vị trí tại đây xa trung tâm thành phố nên mức giá có giảm khá nhiều so với giá bán khách sạn tại đường Bắc Sơn hay các khu vực lân cận.

ban khach san duong hon chong nha trang 3
Mức giá bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Lưu ý khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Khi đầu tư mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang cần lưu ý một số vấn đề sau đây

Dòng tiền kinh doanh khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Đường Hòn Chồng là con đường đi thẳng ra biển Nha Trang, khu vực bãi tắm Hòn Chồng. Tuy nhiên một phần đường Hòn Chồng đã được quy hoạch trường học, công viên nên khả năng khai thác kinh doanh tại đây không phát triển mạnh như thị trường mua bán khách sạn ở đường Củ Chi hiện nay. Vì vậy khu vực đường Hòn Chồng chủ yếu nhận dòng tiền kinh doanh khách sạn đổ về vào các mùa du lịch cao điểm bởi thời điểm này khách du lịch đến Nha Trang rất đông, sức hút của các khách sạn xa trung tâm hay gần trung tâm đều có sức cạnh tranh ngang nhau. Bởi vậy khi đầu tư mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang cần lưu ý về dòng tiền kinh doanh để đảm bảo thời gian hoàn vốn cho các nhà đầu tư.

ban khach san duong hon chong nha trang 4
Dòng tiền kinh doanh khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Tính pháp lý khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Yếu tố pháp lý luôn ảnh hưởng rất nhiều đến việc đầu tư kinh doanh bất động sản loại hình khách sạn hiện nay. Với tiềm năng du lịch không ngừng phát triển của Nha Trang, nơi đây sở hữu ngày càng đông khách sạn mọc lên như nấm nhằm mục đích kinh doanh cho thuê. Bởi vậy tính pháp lý là tiền đề cho việc định giá trị sản phẩm khách sạn hiện nay. So với các khách sạn tại đường Phạm Văn Đồng được xây dựng mới trong những năm trở lại đây với nhiều khách sạn mới hoạt động thì chủ yếu các khách sạn tại đường Hòn Chồng được phát triển từ nhà dân xây dựng lên nên trên giấy tờ pháp lý vẫn là đất nhà ở. Tuy nhiên cũng có không ít khách sạn được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ nên khi đầu tư cần lưu ý về thời hạn sở hữu khách sạn là 50 năm hay 70 năm,…

Tuỳ vào nhà đầu tư có mong muốn chuyển đổi đất hay không bởi việc chuyển đổi sang đất ở cần rất nhiều thủ tục đi kèm và yêu cầu khá cao cộng với chi phí chuyển đổi không hề nhỏ. Bên cạnh đó khi đầu tư mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang cần kiểm tra kỹ càng một số giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng,… tránh trường hợp liên quan đến tranh cãi pháp lý sau đầu tư.

ban khach san duong hon chong nha trang 5
Tính pháp lý khi mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang

Bài viết trên là những thông tin về mua bán khách sạn đường Hòn Chồng Nha Trang hiện nay. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 hoặc truy cập trang thông tin Nhaphonet.vn để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức bất động sản