Biệt thự ven sông và tiềm năng phát triển của loại hình này

Hiện nay giới thượng lưu có xu hướng lựa chọn các căn hộ rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên. Nhờ đó các khu biệt thự ven sông đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và trở thành biểu tượng cho cuộc sống đẳng cấp. Cùng Nhaphonet.vn tìm hiểu về dòng sản phẩm biệt thự ven sông qua bài viết sau.

biet thu ven song 1
Biệt thự ven sông sở hữu nhiều tiềm năng phát triển khi đầu tư loại hình này

Tổng quan về biệt thự ven sông

Trước khi đầu tư một loại hình sản phẩm bất động sản đặc biệt là những phân khúc bất độn sản ven sông, cần nắm chắc những khái niệm cơ bản về “biệt thự ven sông là gì?” để đem lại quyết định lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. Biệt thự ven sông là những khu biệt thự được xây dựng tại những vị trí ven sông sở hữu tầm nhìn đắt giá hướng ra mặt sông, tạo nên không gian sống thư thái, trong lành. Bởi vậy đây được đánh giá là một phân khúc biệt thự triệu đô được giới thượng lưu săn đón. Một số đặc điểm của loại hình này như sau:

 • Các căn nhà ven sông dạng này được xây dựng tối đa đặc quyền mặt hướng sông của vị trí này.
 • Những khu nhà ven sông thường được quy hoạch theo kiến trúc đồng bộ.
 • Dòng sản phẩm biệt thự này có 2 loại hình chủ yếu là biệt thự đơn lập và song lập.
 • Đa phần những khu biệt thự ở ven sông sẽ có giá thành cao hơn từ 10 đến 50% so với những loại hình biệt thự khác.
 • Thông thường các chiều cao biệt thự không vượt quá ba tầng, tùy thuộc vào vùng miền, văn hóa mà lối kiến trúc của mỗi khu biệt thự cũng sẽ khác nhau.
biet thu ven song 2
Biệt thự ven sông sở hữu view tầm nhìn đắt giá, không gian sống thư thái, trong lành

Các loại hình biệt thự ven sông

Biệt thự ven sông được phát triển theo 2 loại hình phổ biến: biệt thự đơn lập và biệt thự song lập.

Biệt thự ven sông đơn lập

Các sản phẩm biệt thự đơn lập của dòng biệt thự ở ven sông là mô hình bất động sản có kiến trúc là 1 khối riêng biệt, sở hữu 4 mặt thoáng trái, phải, trước, sau nhà. Đặc điểm của loại hình biệt thự đơn lập này bao gồm:

 • Các khu biệt thự đơn lập ở ven sông đều có mật độ xây dựng thấp nhất trong loại hình sản phẩm của một dự án khu đô thị và không quá 50%.
 • Thiết kế kiến trúc của loại hình nhà ven sông này độc lập với 4 mặt thoáng rộng rãi cùng sân vườn trong đó có 1 mặt sông tạo không gian thoáng mát cho chủ nhân căn hộ.
 • Các khu biệt thự ven sông đơn lập thường có số lượng căn giới hạn, tạo nên tính khan hiếm đẳng cấp của dòng sản phẩm này.
 • Thời hạn sở hữu: Lâu dài.
biet thu ven song 3
Số lượng căn biệt thự ven sông đơn lập thường bị giới hạn

Biệt thự ven sông song lập

Biệt thự ven sông song lập được thiết kế theo kiểu kiểu ghép khối từ 2 căn nằm trên một khu đất, có 3 mặt thoáng và 1 mặt tường chung. Các căn biệt thự này được chủ đầu tư tiết kiệm tối đa không gian xây dựng những vẫn đầy đủ những nét đặc trưng của một căn biệt thự. Biệt thự song lập phân khúc này thông thường sẽ có một số đặc điểm như sau:

 • Mật độ xây dựng của các khu biệt thự song lập ven sông tối đa là 55% cao hơn biệt thự đơn lập một chút nhưng đây cũng là phân khu sở hữu mật độ xây dựng thấp trong một dự án.
 • Biệt thự ven sông song lập sở hữu thiết kế đối xứng với 3 mặt thoáng trong đó có 1 mặt sông tạo không gian thoáng mát và 1 mặt chung tường với căn hộ đối xứng.
 • Thời hạn sở hữu: Lâu dài.

Phân khúc giá biệt thự ven sông hiện nay

Hiện nay mức giá của dòng biệt thự này thường từ 15 tỷ trở lên. Bảng giá phân theo loại hình của phân khúc biệt thự này như sau:

Các loại hình  Mức giá (triệu đồng/m2)
Biệt thự đơn lập 70 – 222
Biệt thự song lập 62 – 210

So với phân khúc biệt thự biển, đây là dòng sản phẩm có mức giá vừa phải hơn mà vẫn sở hữu căn hộ có 1 mặt nước. Tại các dự án biệt thự khu vực ven sông ở nội thành, năm 2018 giá một khu biệt thự có tầm nhìn hướng sông chỉ khoảng 15 – 40 tỷ đồng nhưng đến nay, mặt bằng giá đã tăng đến 100 tỷ đồng.
Với dự án ở ngoại thành sẽ mức giá mềm hơn nội đô, dao động từ 15 – 35 tỷ cho mỗi biệt thự. Mặc dù vậy, tất cả các dự án này đều có giao dịch rất tốt. Các nhà đầu tư và người mua ở vẫn lựa chọn loại hình biệt thự ven sông mặc dù giá cao hơn 20 – 30%, thậm chí gấp 2-5 lần.

biet thu ven song 4
Những dự án biệt thự ven sông thường có giá trị cao

Tiềm năng phát triển của dòng biệt thự ven sông

Biệt thự ven sông được đánh giá là một trong những dòng biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu những tiềm năng phát triển lớn khi đầu tư.

Biệt thự ven sông sở hữu vị trí vàng

Theo quan niệm phong thuỷ, vị trí “tựa sơn hướng thủy” – lưng tựa vào núi, mặt hướng ra sông hồ được xem là thế đất có vị trí đắc địa nhất. Đây được coi là điểm nhấn hàng đầu làm nên giá trị sở hữu và giá trị đắt giá mà mỗi sản phẩm bất động sản ven sông mang đến.
Khác hẳn với sự chật chội, ồn ào và tấp nập từ những khu vực trung tâm của các thành phố lớn, khu biệt thự ven sông lại mang đến không gian yên tĩnh và vô cùng thoáng mát, giúp chủ sở hữu có thể cảm nhận được sự thoải mái và hòa mình với thiên nhiên ngay trong căn hộ của mình.

Khả năng tăng giá của biệt thự ven sông rất lớn

Những dự án bất động sản ven sông thường có giá trị cao hơn các dòng bất động sản khác nhờ lợi thế cảnh quan sông nước sẵn có. Với tầm nhìn rộng mở và thoáng đãng, những công trình này tạo cảm giác thư thái và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân nơi đây.
Bên cạnh đó, nguồn cầu với loại hình sản phẩm này không ngừng gia tăng bởi ưu thế đặc quyền của biệt thự ven sông. Trong khi nguồn cung lại ngày càng hạn chế nên đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá bán tăng vượt trội.

biet thu ven song 5
Khả năng tăng giá của biệt thự ven sông rất lớn

Biệt thự ven sông có tính thanh khoản khá tốt

Trong một dự án, số lượng căn biệt thự ven sông sở hữu mặt nước luôn bị giới hạn, trong khi đó số lượng khách hàng mua để ở và các nhà đầu tư dòng sản phẩm này rất đông nên đã tạo nên tính thanh khoản khá tốt cho các căn biệt thự này. Bởi vậy, giá bán các căn biệt thự có mặt sông nước thường ở mức giá cao và giao dịch cũng nhanh hơn các căn còn lại.

Quỹ đất khu biệt thự ven sông ngày càng hạn chế

Những dòng sông xanh tự nhiên ở nước ta có hạn mà số lượng người muốn mua nhà ven sông đẹp ngày càng gia tăng. Điều này tạo nên tính khan hiếm của quỹ đất ven sông. Những căn biệt thự ven sông lại càng có thêm đà tăng mạnh.
Đặc biệt, việc tìm được những vị trí mặt sông đẹp, cảnh quan thoáng đãng và có đủ quỹ đất để xây dựng dự án càng ngày càng ít. Bởi vậy những dự án mới xuất hiện chỉ cần có quy hoạch biệt thự view sông đều được nhiều người săn đón.

Những lưu ý khi đầu tư biệt thự ven sông

Trước ưu thế của loại hình biệt thự ven sông, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đây là phân khúc tiềm năng phát triển. Tuy nhiên trước khi đầu tư, cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Tính pháp lý của biệt thự ven sông

Pháp lý là một trong những nhân tố quyết định khi lựa chọn đầu tư một loại hình sản phẩm bất động sản. Bởi pháp lý căn hộ rõ ràng, đầy đủ mới đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai. Tính pháp lý ở đây bao gồm một số giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, sổ hồng, các giấy phép xây dựng,…
Hiện nay các dự án biệt thự ven sông thông thường sẽ hoàn thiện và được bán ra thị trường khi thủ tục pháp lý đã hoàn tất. Tuy vẫn cần kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án để tránh gặp tình trạng dự án bị ngưng thi công, không có đầy đủ giấy tờ cấp phép xây dựng,…

biet thu ven song 6
Tính pháp lý của biệt thự ven sông

Chủ đầu tư dự án biệt thự ven sông

Những dự án về biệt thự ven sông luôn có mức đầu tư rất lớn, vì thế chủ đầu tư phải có uy tín, có khả năng xoay vòng vốn thì dự án mới triển khai đúng tiến độ và lợi nhuận của nhà đầu tư không bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư là người mang lại những thiết kế mới nhất, tối ưu không gian sử dụng và đặc biệt là mức độ an toàn và chất lượng của khu biệt thự. Chính vì vậy, nên chọn những chủ đầu tư đã có uy tín trên thương trường như Vingroup, Bim Group, Sun Group,…

Chất lượng của dự án biệt thự ven sông

Dự án biệt thự ven sông là một khu tổ hợp bao gồm nhiều tiện nghi phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi của con người. Một dự án nghỉ dưỡng chất lượng sẽ phát triển được những tiện ích thu hút bao gồm:

 • Khả năng kết nối giao thông: Để kết nối dễ dàng từ dự án đến những khu vực kinh tế trọng điểm và các khu vực lân cận, dự án cần có vị trí đẹp, có hạ tầng cơ sở được đầu tư và quy hoạch có tầm nhìn, chiến lược.
 • Điều kiện về thiên nhiên, không gian của dự án: Vì là biệt thự nghỉ dưỡng nên cần phải được đặt trong không gian thiên nhiên trong lành, yên tĩnh tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, nâng cao sức khỏe cho người dùng. Khí hậu cũng ảnh hưởng lớn đến sức hút của một dự án du lịch. Một nơi bất ổn với nhiều thiên tai thì chắc chắn không thể hấp dẫn được khách tới tham quan.
 • Các dịch vụ của dự án nghỉ dưỡng: mua sắm, thể thao, spa, giải trí, ăn uống, vui chơi,…Càng đầy đủ các dịch vụ và tạo điểm nhấn được cho các trải nghiệm này thì dự án càng hút khách.

Một số mẫu biệt thự ven sông hot hiện nay

Với tiềm năng phát triển thuận lợi, nhiều dự án biệt thự sở hữu tầm nhìn view sông đắt giá đã thu hút đông đảo giới thượng lưu. Sau đây là một số dự án biệt thự ven sông nổi bật hiện nay.

Khu biệt thự ven sông Vinhomes Grand Park Quận 9

Biệt thự ven sông Vinhomes Grand Park quận 9 là phân khu cao cấp dành riêng cho giới thượng lưu tại dự án Vinhomes Grand Park. Những căn biệt thự sở hữu view bờ sông Tắc đẳng cấp thượng lưu, sang trọng dành cho chủ nhân căn biệt thự nơi đây. Diện tích của các căn biệt thự từ 340m2 – 700m2 với mức giá dao động từ 160 triệu/m2.

biet thu ven song 7
Khu biệt thự ven sông Vinhomes Grand Park Quận 9

Biệt thự ven sông Vinhomes Central Park

Biệt thự ven sông Vinhomes Central Park tọa lạc tại Tân Cảng, một trong những vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm TP. HCM, kết nối linh hoạt với các khu vực quan trọng của thành phố thông qua hệ thống giao thông thuận lợi. Các căn biệt thự này mang đậm phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng với diện tích từ 220m2 – 700m2 và dao động từ 250 triệu/m2.

biet thu ven song 8
Biệt thự ven sông Vinhomes Central Park

Biệt thự ven sông Aqua City

Biệt thự ven sông Aqua City là một phân khu cao cấp nhất thuộc dự án khu đô thị sinh thái Aqua City. Phân khúc biệt thự này được thiết kế theo phong cách hiện đại với không gian mở thoáng đãng, tràn ngập thiên nhiên. Dòng sản phẩm này đang có mức giá dao động từ 67 triệu/m2.

biet thu ven song 9
Mẫu biệt thự ven sông Aqua City

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về biệt thự ven sông. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình bất động sản này để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và phù hợp nhất.

Chuyên mục: Tin tức bất động sản