Tập đoàn Đất Xanh và top 3 dự án bất động sản nổi bật

Tập đoàn Đất Xanh là 1 trong 10 công ty phát triển Bất động sản có tiếng nhất Đông Nam Á, sở hữu hàng trăm dự án bất động sản quy mô lớn trên cả nước. Dưới đây là thông tin chi tiết về công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh và những con số thành tựu ấn tượng. 

Giới thiệu về tập đoàn Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh là một trong những thương hiệu bất động sản uy tín và được nhiều người quan tâm tại Việt Nam. Hiện nay, công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh có mặt tại hơn 40 tỉnh thành trên cả nước và đã thực hiện hơn 300 dự án bất động sản, trung bình 40.000 sản phẩm được bán ra mỗi năm.

Lịch sử thành lập và phát triển tập đoàn Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) là một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2003 do ông Lương Trí Thìn làm chủ tịch, với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh do ông Lương Trí Thìn làm chủ tịch. Vào năm 2009, công ty tập đoàn Đất Xanh được niêm yết trên sàn HOSE và chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình tập đoàn năm 2011. 

Vào năm 2018, tập đoàn Đất Xanh khai trương tòa nhà Hội sở mới tại TP.HCM và tăng vốn điều lệ lên 3,501 tỷ đồng. Hơn 20 năm thành lập và phát triển, tập đoàn bđs Đất Xanh là thương hiệu uy tín với hàng trăm các dự án các dự án ấn tượng, chất lượng, được thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều tiện ích cao cấp. Hiện nay, tập đoàn Đất Xanh đã mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng, dịch vụ, tài chính, công nghệ, phân phối. 

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) là một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp tiên phong đầu tiên tại Việt Nam
Tập đoàn Đất Xanh (DXG) là một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp tiên phong đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin ban lãnh đạo tập đoàn Đất Xanh

Tính đến thời điểm năm 2023, hiện nay, ban lãnh đạo của tập đoàn Đất Xanh hiện nay gồm các thành viên:

 • Ông Lương Trí Thìn – chủ tịch HĐQT
 • Ông Trần Việt Anh – Phó chủ tịch HĐQT kiêm trưởng ủy ban kiểm toán nội bộ
 • Ông Nguyễn Khánh Hưng – Thành viên HĐQT
 • Ông Bùi Ngọc Đức – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc kiêm thành viên ủy bản kiểm toán nội bộ
 • Bà Đỗ Thị Thái – Phó tổng giám đốc
 • Ông Hà Đức Hiếu – Phó tổng giám đốc
 • Ông Lê Hào – Phó tổng giám đốc
 • Ông Lương Trí Thảo – Thành viên HĐQT, phó tổng giám đốc kiêm ủy ban kiểm toán nội bộ
 • Ông Nguyễn Trường Sơn – Phó tổng giám đốc
 • Bà Bùi Thanh Thảo – Kế toán trưởng
Tập đoàn Đất Xanh mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng, dịch vụ, tài chính, công nghệ, phân phối
Tập đoàn Đất Xanh mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng, dịch vụ, tài chính, công nghệ, phân phối

Danh sách các công ty con của tập đoàn Đất Xanh

Hiện nay, công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh là một trong những định vị hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, tập đoàn đã xây dựng một hệ thống công ty con và thành viên trực thuộc đa dạng, hoạt động rộng rãi từ Bắc vào Nam. Dưới đây là danh sách các công ty con của tập đoàn Đất Xanh:

 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Bắc: Chuyên phát triển các dự án bất động sản tại khu vực miền Bắc
 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung: Đóng góp vào sự phát triển đô thị và hạ tầng các dự án bất động sản tại khu vực miền Trung
 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Nam:  Tham gia vào việc phát triển và quản lý dự án bất động sản tại các tỉnh và thành phố thuộc khu vực miền Nam.
 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Đông Nam Bộ: Chuyên phát triển các dự án bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ
 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Tây Nguyên: Tập trung vào việc phát triển và quản lý dự án tại các tỉnh và thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. 
 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Tây Nam Bộ: Chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng và thiết kế kiến trúc tại khu vực Tây Nam Bộ. 

Ngoài các công ty con chính, tập đoàn Đất Xanh còn sở hữu hàng chục công ty thành viên trực thuộc trên toàn quốc như Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý Tài sản và Đầu tư Asahi Japan, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ DXMD Việt Nam, Công ty Cổ phần Đô thị Thông minh Việt Nam, Công ty CP Công nghệ Houzz, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản Central Real, góp phần vào sự đa dạng hóa và phát triển mạnh mẽ của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

>> Xem thêm một số cái tên uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam

Tập đoàn Đất Xanh và những con số ấn tượng

Tập đoàn Đất Xanh là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Trong năm 2019, công ty tập đoàn đất xanh đã đạt được nhiều giải thưởng, bao gồm “Doanh nhân bất động sản của năm”, “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu” và “Top 10 Doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam”, “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam”, khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam

Ngoài ra, tập đoàn Đất Xanh cũng công bố chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu đạt vốn hoá ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2030 với dự án Khu đô thị Gem Sky World có quy mô gần 100 ha tại khu vực sân bay Long Thành. Hơn 20 năm phát triển, tập đoàn Đất Xanh Group nổi tiếng với những dự án cao cấp như Opal Boulevard, Gem Sky World, Swan Park,… xác định rõ mảng phát triển bất động sản được quản lý bởi Dat Xanh Homes sẽ là trụ cột đóng góp tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn trong 10 năm tới. 

Tập đoàn Đất Xanh đạt giải thưởng Top 10 chủ đầu tư uy tín
Tập đoàn Đất Xanh đạt giải thưởng Top 10 chủ đầu tư uy tín

Top 3 dự án bất động sản ấn tượng của tập đoàn Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh là một trong những thương hiệu bất động sản được thị trường đánh giá rất cao về tiềm lực tài chính và chất lượng dự án bàn giao, xây dựng thiết kế hàng trăm căn hộ, biệt thự… với tiện ích cao cấp như hồ bơi, sân tennis, sân golf mini, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em và công viên cây xanh,…

Opal Boulevard – dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn Đất Xanh

Opal Boulevard là một trong những dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Đất Xanh, nằm tại 18 Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Dự án này được đầu tư với tổng diện tích đất toàn khu là 14.757,3 m2, bao gồm hai tòa tháp, mỗi tòa cao 36 tầng, với tổng số 1.463 căn hộ và 22 căn thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Đất Xanh đã thu về lợi nhuận lên đến 1.000 tỷ đồng từ dự án Opal Boulevard, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cư dân ưa chuộng không gián ống phong cách kiến trúc hiện đại, tiện nghi cao cấp đa dạng  như hồ bơi, khu thể thao, khu trò chơi trẻ em, khu thương mại và tiện ích công cộng,…

Opal Boulevard là một trong những dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Đất Xanh
Opal Boulevard là một trong những dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Đất Xanh

Gem Sky World – dự án trọng điểm của tập đoàn Đất Xanh 

Gem Sky World là dự án khu đô thị thương mại giải trí cao cấp được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với quy mô 92 ha. Dự án được xây dựng bao gồm phố tự xây, nhà ở liên kế có sân vườn, nhà phố thương mại Shophouse, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập. Sở hữu vị trí đắc địa liền kề Sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lớn nhất khu vực Đông Nam Á, khu đô thị thương mại hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích cho cư dân trong khu vực. 

Gem Sky World là dự án khu đô thị thương mại giải trí cao cấp được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh
Gem Sky World là dự án khu đô thị thương mại giải trí cao cấp được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh

Dự án Gem Sky World được thiết kế với kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ vũ trụ, sở hữu quần thể giải trí rộng đến 3ha. Công viên trung tâm của dự án – Sky Park – còn tạo nên dấu ấn riêng bởi tòa nhà điều hành hiện đại, giàu tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khu đô thị còn có các tiện ích như công viên cây xanh, khu thương mại dịch vụ, các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện đại, tiện nghi. 

Dự án căn hộ đẳng cấp Lux Garden

Dự án Lux Garden là một trong những khu căn hộ cao cấp do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư tại mặt tiền quận 7, TP. Hồ Chí Minh liền kề Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Saigon Peninsula. Đây là dự án có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, được công bố ra thị trường từ tháng 4/2017 và chính thức cất nóc vào cuối tháng 2/2018.

Dự án Lux Garden là một trong những khu căn hộ cao cấp do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư
Dự án Lux Garden là một trong những khu căn hộ cao cấp do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư

Khu căn hộ Lux Garden nổi tiếng với phong cách thiết kế đẳng cấp, tiện nghi bao gồm 3 khối căn hộ cao 25 tầng với tổng số 718 căn hộ, các căn hộ có diện tích từ 50 – 100 m2. Ngoài ra, Lux Garden còn sở hữu đa dạng các các tiện ích khác hồ bơi, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ, khu sinh hoạt cộng đồng, khu vườn treo…  Đây khu căn hộ được đánh giá là một trong những dự án bất động cao cấp, chất lượng hàng đầu của Tập đoàn Đất Xanh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tập đoàn Đất Xanh được tổng hợp và cập nhật mới nhất bởi Nhaphonet.vn, Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành phát triển và những dự án bất động sản ấn tượng của công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh. 

Chuyên mục: Kiến thức