Tổng quan chi tiết về tập đoàn T&T Group và top 3 dự án nổi bật

Tập đoàn T&T Group được đánh giá là tập đoàn kinh tế lớn uy tín top đầu Việt Nam hiện nay, hoạt động đa dạng nhiều lĩnh vực, thu hút giới đầu tư trong nước và quốc tế. Nội dung bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn tổng hợp chi tiết một số thông tin về lịch sử thành lập phát triển, thành tựu và các dự án nổi bật của T&T Group, hãy cùng tìm hiểu.  

Giới thiệu về tập đoàn T&T Group

Cùng Nhaphonet.vn điểm qua một số thông tin tổng quan bao gồm lịch sử thành lập, quá trình phát triển, những thành tựu nổi bật, danh sách thành viên lãnh đạo và các công ty thành viên của tập đoàn T&T Group qua nội dung dưới đây.

Lịch sử thành lập và phát triển của tập đoàn T&T Group

Tập đoàn T&T Group là một tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1993 bởi ông Trần Đình Long, ban đầu tập đoàn hoạt động chủ yếu với lĩnh vực chính là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm điện tử, điện máy của các hãng như Panasonic, National, Toshiba và Mitsubishi. 

Hơn 30 năm thành lập và phát triển, công ty T&T Group dần mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính và đầu tư, bất động sản, công thương, năng lượng và môi trường, cảng biển và hạ tầng giao thông, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, y tế, giáo dục và thể thao, trở thành một trong những tập đoàn kinh tế uy tín và chất lượng top đầu với nhiều dự án quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

Tập đoàn T&T Group được đánh giá là tập đoàn kinh tế lớn uy tín top đầu Việt Nam hiện nay
Tập đoàn T&T Group được đánh giá là tập đoàn kinh tế lớn uy tín top đầu Việt Nam hiện nay

Hiện nay, tập đoàn T&T Group đã trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB). Vào năm 2007, Công ty TNHH T&T được cổ phần hóa thành Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T Group), tham gia đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố lớn trên khắp cả nước. 

Lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn T&T Group

Nổi tiếng là một tập đoàn kinh tế đa ngành, hiện nay, các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn T&T Group bao gồm:

 • Tài chính và đầu tư: Tập đoàn T&T Group là cổ đông lớn, tham gia quản trị và điều hành tại các định chế tài chính có sức ảnh hưởng & nằm trong Top 10 Việt Nam, bao gồm Ngân hàng TMCP SHB, Công ty CP Chứng khoán SHS & Tổng Công ty Bảo hiểm BSH. Mục tiêu phát triển chuỗi liên kết tài chính đa quốc gia, tạo dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh.
 • Bất động sản: T&T Group đã triển khai xây dựng các dự án đại đô thị, trung tâm thương mại, cao ốc tài chính – văn phòng, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu chế suất công nghiệp và trung tâm nông nghiệp thông minh công nghệ cao tại hơn 40 tỉnh thành trên khắp cả nước
 • Năng lượng và môi trường: Tập đoàn T&T Group tích cực triển khai thực hiện các dự án phát triển năng lượng Quốc gia, an ninh năng lượng hướng tới nền kinh tế xanh.
 • Công thương: Tập đoàn T&T Group luôn là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng nông sản & nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, là doanh nghiệp đứng đầu thế giới trong hoạt động cung ứng điều thô ra thị trường từ năm 2017 – nay.
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản: Tập đoàn đã hợp tác với các quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để phát triển hệ thống nông trường, khu chế xuất đặt tại các tỉnh giàu tiềm năng nông nghiệp như Hưng Yên, Đăk Nông, Cần Thơ 
 • Hạ tầng giao thông: Công ty T&T Group tập trung đầu tư và xây dựng các dự án phát triển hệ thống đường bộ, sông, cảng biển, cảng hàng không tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Y tế, giáo dục & thể thao: T&T Group hợp tác với các tập đoàn y tế hàng đầu để xây dựng trung tâm nghiên cứu y tế công nghệ cao và sản xuất – phân phối dược phẩm và thiết bị y tế, ngoài ra, tập đoàn cũng hợp tác cùng các tổ chức giáo dục, trung tâm thể thao lớn nhằm tiếp nhận chuyển giao công nghệ, mô hình quản trị vận hành hiện đại. 
 Tập đoàn T&T Group là cổ đông lớn, tham gia quản trị và điều hành tại các định chế tài chính có sức ảnh hưởng & nằm trong Top 10 Việt Nam
Tập đoàn T&T Group là cổ đông lớn, tham gia quản trị và điều hành tại các định chế tài chính có sức ảnh hưởng & nằm trong Top 10 Việt Nam

Thành viên ban lãnh đạo tập đoàn T&T Group

Dưới đây là danh sách thành viên ban lãnh đạo tập đoàn T&T Group cập nhật mới nhất bởi Nhaphonet.vn:

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc: Đỗ Quang Hiển
 • Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Tất Thắng
 • Phó Tổng Giám đốc: Mai Xuân Sơn
 • Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Anh Tuấn
 • Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Thị Thanh Bình

Công ty thành viên và liên kết của tập đoàn T&T Group

Tập đoàn T&T Group là tập đoàn kinh tế có quy mô hoạt động lớn nhất hiện nay, sở hữu tổng cộng 55 công ty thành viên và liên kết, hoạt động đa ngành trên tất cả các lĩnh vực bao gồm tài chính & đầu tư, bất động sản, năng lượng môi trường, công thương, nông nghiệp lâm nghiệp & thủy sản, hạ tầng giao thông, y tế giao dục & thể thao. Dưới đây là danh sách các công ty thành viên nổi bật hoạt động lĩnh vực bất động sản của công ty T&T Group:

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản T&T (T&T Land)
 • Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Bất động sản T&T (T&T Management)
 • Công ty TNHH Quản lý Khách sạn T&T (T&T Hospitality)
 • Công ty TNHH T&T Retail
 • Công ty TNHH T&T Land Phước Thọ
 • Công ty TNHH Phát triển Công nghệ & Đô thị T&T
 • Công ty Cổ phần Bất Động Sản T&T Homes
 • Công ty Cổ phần Thái Sơn – Long An
 • Công ty TNHH Golf Artexport – Tam Nông (T&T Golf)
 • Công ty Cổ phần Cơ khí Điện tử T&T
Tập đoàn T&T Group có quy mô hoạt động lớn, sở hữu 55 công ty thành viên và liên kết
Tập đoàn T&T Group có quy mô hoạt động lớn, sở hữu 55 công ty thành viên và liên kết

Những thành tựu nổi bật của tập đoàn T&T Group

Thành lập từ năm 1993, trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển, tập đoàn T&T Group đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tựu ấn tượng như giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II (năm 2021), tập đoàn được vinh danh nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam (2018).

Đồng thời, T&T Group cũng là cái tên đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Việt Nam, thực hiện nhiều dự án hạ tầng quan trọng và có tầm ảnh hưởng như dự án Nhà máy điện mặt trời Tân Phú Đông (Đồng Nai), Dự án Nhà máy điện mặt trời An Hòa (Bình Định), Dự án Nhà máy điện mặt trời Bình Thuận (Bình Thuận), Dự án Nhà máy điện mặt trời Phú Yên (Phú Yên), Dự án Nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận (Ninh Thuận), Dự án Nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận (Ninh Thuận), Dự án Nhà máy điện mặt trời Bình Phước (Bình Phước). 

Tập đoàn T&T Group cũng là đơn vị đã đầu tư vào các dự án bất động sản quan trọng quy mô lớn như Khu đô thị Tây Bắc Hà Nội, Khu đô thị Vân Canh Hà Nội, Khu đô thị mới Đông Sơn Thanh Hóa, Khu đô thị mới Đại Mỗ Hà Nội. Tập đoàn đã hợp tác với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước để phát triển các dự án quan trọng khác như: Dự án khu du lịch sinh thái Cát Bà Amatina, Dự án khu du lịch sinh thái Cát Bà Green Pearl,… Tính đến thời điểm năm 2021, tập đoàn T&T Group đã đạt con số doanh thu lên đến 35.000 tỷ VNĐ. 

>> Xem thêm thông tin các công ty bất động sản quy mô lớn hiện nay:

Top 3 dự án bất động sản quy mô lớn của tập đoàn T&T Group

Bất động sản là lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn T&T Group, hiện nay, công ty T&T Group là cái tên sở hữu hàng trăm các dự án quy mô lớn mạng lưới khắp cả nước, đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm căn hộ, nhà ở thương mại & khu đô thị; khách sạn, khu nghỉ dưỡng & khu vui chơi giải trí; văn phòng cho thuê & trung tâm thương mại, khu công nghiệp, bất động sản nông nghiệp.

Khu du lịch sinh thái Tân Dân Thanh Hóa – dự án nổi bật nhất của tập đoàn T&T Group

Khu du lịch sinh thái Tân Dân Thanh Hóa là dự án quy mô lớn do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến 3.660 tỷ đồng. Khu du lịch được xây dựng với quy mô 84,8 ha, được chia thành 4 phân khu chức năng, bao gồm: 

 • Khu du lịch ven biển (khoảng 19,3 ha) với các công trình biệt thự thấp tầng và các dịch vụ liên hoàn, tổng hợp.
 • Khu thương mại dịch vụ Phố biển (khoảng 9,2 ha) với hệ thống khách sạn 3-5 sao.
 • Khu du lịch văn hoá cộng đồng (Làng chài) diện tích khoảng 4,78 ha với các tiện ích nổi bật như chợ, vựa hải sản, khu biệt thự làng chài…
 • Các hạng mục cây xanh, mặt nước, bãi tắm với diện tích hơn 51,5 ha nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho toàn dự án.
Khu du lịch sinh thái Tân Dân Thanh Hóa là dự án quy mô lớn do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư
Khu du lịch sinh thái Tân Dân Thanh Hóa là dự án quy mô lớn do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư

Dự án khu du lịch sinh thái Tân Dân Thanh Hóa được giới đầu tư và các doanh nghiệp bất động sản đánh giá rất cao về chất lượng và quy mô bởi thiết kế thông minh, hiện đại, cao cấ, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho cư dân trong nước, du khách quốc tế và các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại khu kinh tế Nghi Sơn.

Khu đô thị mới Bình Khánh, Long Xuyên

Tập đoàn T&T Group là đơn vị chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Bình Khánh tại Long Xuyên, tỉnh An Giang. Dự án này được xây dựng với quy mô 132 ha, bao gồm nhiều sản phẩm bất động sản như đất nền nhà phố, đất nền biệt thự, căn hộ, shophouse, đây được đánh giá là một trong những dự án bất động sản trọng điểm của công ty T&T Group với  tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. 

Tập đoàn T&T Group là đơn vị chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Bình Khánh với quy mô 132 ha
Tập đoàn T&T Group là đơn vị chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Bình Khánh với quy mô 132 ha

Dự án khu đô thị mới Bình Khánh được đầu tư thiết kế hệ thống thương mại, tiện ích đô thị phục vụ phát triển mở rộng đô thị trung tâm thành phố Long Xuyên, thu hút và đáp ứng nhu cầu lưu trú, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của người dân thành phố Long Xuyên. Hiện tại, dự án này đã được khởi công xây dựng vào ngày 23/6/2023. 

Trung tâm thương mại Đăk Mil, Đăk Nông

Dự án Trung tâm thương mại Đắk Mil do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 645 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 6/1/2021 tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Dự án được xây dựng với quy mô diện tích hơn 7500m2, thiết kế theo một tổ hợp công trình kiến trúc hiện đại với nhiều khu chức năng phục vụ cư dân trong khu vực. 

Dự án Trung tâm thương mại Đắk Mil do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 645 tỷ đồng
Dự án Trung tâm thương mại Đắk Mil do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 645 tỷ đồng

Đây được xem là trung tâm thương mại dịch vụ – giải trí hiện đại, cao cấp, tích hợp hệ thống tiện ích đồng bộ, đẳng cấp bậc nhất tỉnh Đắk Nông hiện nay bởi sở hữu hàng loạt các tiện ích đạt chuẩn quốc tế như trung tâm thương mại, gian hàng mua sắm, khu tổ chức sự kiện và hệ thống các tiện ích hiện đại gồm: rạp chiếu phim, nhà hàng, café, phòng tập gym, khách sạn,… 

Hy vọng nội dung bài viết tổng hợp trên của Nhaphonet.vn mang lại cho bạn đầy đủ thông tin cơ bản về tập đoàn T&T Group và các thành tựu, dự án bất động sản nổi bật của tập đoàn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công ty trước khi lựa chọn đơn vị hợp tác, đầu tư. 

Chuyên mục: Kiến thức