Công ty Vinaconex và những dự án bất động sản ấn tượng

Công ty Vinaconex nổi tiếng là tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Dưới đây là cập nhật mới nhất thông tin về tổng công ty Vinaconex và các dự án, thành tựu nổi bật của tập đoàn Vinaconex, bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu về tập đoàn Vinaconex

Từ một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực quản lý lao động, tập đoàn Vinaconex đã dần mở rộng, phát triển quy mô sang nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng, đầu tư bất động sản, đầu tư tài chính, và giáo dục, sản xuất công nghiệp,… nổi tiếng với hàng loạt các dự án chất lượng, đẳng cấp. 

Lịch sử thành lập và phát triển công ty Vinaconex

Công ty Vinaconex với tên gọi ban đầu là Công ty Dịch vụ lao động nước ngoài được thành lập chính thức vào ngày 27/9/1988. Mục tiêu phát triển của công ty ban đầu là quản lý lực lượng lao động Việt Nam tham gia vào các dự án xây dựng tại các quốc gia nước ngoài. 

Hơn 30 năm thành lập và phát triển, trải qua nhiều cuộc hóa đổi, công ty cổ phần Vinaconex đã dần mở rộng và chuyển mình sang nhiều lĩnh vực khác nhau trong thương mại và dịch vụ bao gồm xuất khẩu lao động, đầu tư bất động sản, xây dựng, sản xuất công nghiệp, đầu tư tài chính, và giáo dục, phát triển du lịch. Vào ngày 29/12/2020, Công ty Vinaconex đã chính thức chuyển sàn niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), điều này đánh dấu bước tiến lớn trong sự phát triển và tầm nhìn dài hạn của công ty.

Công ty Vinaconex với tên gọi ban đầu là Công ty Dịch vụ lao động nước ngoài được thành lập chính thức vào ngày 27/9/1988
Công ty Vinaconex với tên gọi ban đầu là Công ty Dịch vụ lao động nước ngoài được thành lập chính thức vào ngày 27/9/1988

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty Vinaconex là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư bất động sản, với nhiều dự án nổi tiếng và mang tính biểu tượng được thị trường công nhận như Khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc, Nhà máy thủy điện Sơn La,…

Công ty Vinaconex và những thành tựu nổi bật

Với mục tiêu không ngừng phát triển và đổi mới, công ty Vinaconex là cái tên đã góp mặt trong nhiều danh sách uy tín của doanh nghiệp tại Việt Nam. Tổng công ty Vinaconex đã liên tục có tên trong danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, xây dựng được danh tiếng là một trong top 10 nhà thầu uy tín hàng đầu. Trong năm 2020, tập đoàn Vinaconex đứng trong danh sách Top 500 doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất tại Việt Nam, chiếm vị trí số 1 ngành xây dựng trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận tốt nhất.

Bên cạnh các con số ấn tượng, các dự án bất động sản chất lượng là yếu tố làm nên tên tuổi của công ty Vinaconex. Hơn 30 năm phát triển, tập đoàn Vinaconex được biết đến với những dự án nổi bật như xây dựng tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, Cầu Thăng Long – cầu bê tông dự ứng lực dài nhất thế giới, Khu đô thị mới Nam An Khánh với quy mô 323, Công viên nước Hồ Tây với diện tích 35.560 m2 và phát triển Vinaconex Xuân Mai,…

Công ty Vinaconex chiếm vị trí số 1 ngành xây dựng trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận tốt nhất
Công ty Vinaconex chiếm vị trí số 1 ngành xây dựng trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận tốt nhất

Danh sách các công ty con của Vinaconex

Dưới đây là danh sách các công ty con, đơn vị thành viên của công ty Vinaconex tính đến thời điểm năm 2023:

 • Công ty CP Xây dựng số 1 (VINACONEX 1)
 • Công ty CP Phát triển Thương mại Vinaconex (VCTD)
 • Công ty CP Xây dựng 27
 • Công ty Cổ phần đầu tư Vinaconex Việt Trì
 • Công ty cổ phần Bách Thiên Lộc
 • Công ty CP Xây dựng số 16 (VINACONEX 16)
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (ITC)
 • Công ty CP Xây dựng số 17 Vinaconex
 • Công ty CP Tư vấn Vinaconex (Vinaconsult)
 • Công ty CP Xây dựng số 25 (VINACONEX 25)
 • Công ty CP Vinaconex Sài Gòn
 • Công ty CP Vinaconex Thiết kế và Nội thất
 • Công ty CP Vimeco
 • Công ty TNHH Vinaconex Xây dựng
 • Công ty CP Viwaco
 • Công ty TNHH Vinaconex Đầu tư
 • Công ty CP Vinaconex Dung Quất
 • Công ty CP Cơ điện Vinaconex (M&E)
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Miền Bắc 2
 • Công ty TNHH Một thành viên Giáo dục Lý Thái Tổ
 • Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ đô thị Việt Nam (Vinasinco)
 • Công ty CP BOO Nước sạch Sa Pa

Top 3 dự án bất động sản nổi bật của công ty Vinaconex

Công ty Vinaconex là một trong những tên tuổi uy tín và nổi tiếng trong ngành công nghiệp xây dựng, đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Dưới đây là Top 3 dự án bất động sản ấn tượng của Tổng công ty Vinaconex, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower 

Dự án tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp gồm 3 cao ốc khách sạn – văn phòng – căn hộ – trung tâm thương mại, sở hữu vị trí vàng trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là công trình biểu tượng hàng đầu Thủ đô, cao 350m – tòa tháp cao nhất Việt Nam và cao thứ 14 trên thế giới, có 70 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Dự án tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower được quản lý bởi công ty Vinaconex
Dự án tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower được quản lý bởi công ty Vinaconex

Dự án được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Keangnam – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc và được quản lý bởi công ty Vinaconex. Dự án có tổng diện tích hơn 40.000m2, cung cấp 918 căn hộ cao cấp, sàn văn phòng cho thuê hạng A và tổ hợp tiện ích vui chơi giải trí. Đây là sự lựa hoàn hảo cho những người ưa chuộng không gian sống hiện đại, sang trọng và tiện nghi ngay giữa trung tâm Thủ Đô.

Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc – dự án công ty Vinaconex chủ đầu tư

Dự án Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc là một trong những dự án trọng điểm của công ty Vinaconex, nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, do Tổng công ty Vinaconex làm chủ đầu tư và phát triển hạ tầng. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2012 và được cho thuê 207,8 ha đất để thực hiện vào năm 2014. 

Dự án Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc là một trong những dự án trọng điểm của công ty Vinaconex
Dự án Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc là một trong những dự án trọng điểm của công ty Vinaconex

Hiện nay, tập đoàn Vinaconex đã đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện, viễn thông, xử lý chất thải,… với tổng mức đầu tư lên đến 1.316,7 tỷ VND… . Đây là dự án bất động sản thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có Rạng Đông – một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất bóng đèn và thiết bị chiếu sáng. Khu công nghệ cao 2 Hòa Lạc dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ hạ tầng vào cuối năm 2024, góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển cho các doanh nghiệp công nghệ cao. 

Dự án cải tạo khu chung cư cũ 97-99 Láng Hạ

Dự án Cải tạo khu chung cư cũ 97-99 Láng Hạ là một dự án quan trọng của công ty Vinaconex, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân sinh sống tại khu vực này. Dự án được triển khai từ năm 2019, với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất là 4.233,1 m2, bao gồm việc xây dựng hai tòa nhà cao 25 tầng, với tổng số 600 căn hộ hiện đại và tiện nghi, cải tạo và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, môi trường xanh và các tiện ích công cộng.

Dự án Cải tạo khu chung cư cũ 97-99 Láng Hạ là một minh chứng cho sự phát triển bền vững của công ty Vinaconex
Dự án Cải tạo khu chung cư cũ 97-99 Láng Hạ là một minh chứng cho sự phát triển bền vững của công ty Vinaconex

Dự án Cải tạo khu chung cư cũ 97-99 Láng Hạ là một minh chứng cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty Vinaconex, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng không gian sống đô thị, bảo tồn di sản kiến trúc và phát huy giá trị văn hóa của khu vực này.

Công ty Vinaconex là tập đoàn dẫn đầu về các dự án bất động sản chất lượng, đẳng cấp ở Việt Nam, là cái tên nổi bật trên thị trường đầu tư bất động sản. Hy vọng nội dung bài viết về tổng công ty Vinaconex đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Chuyên mục: Kiến thức