Bí quyết thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim không nên bỏ lỡ

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim có vai trò rất quan trọng, giúp mang lại thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết kế và lựa chọn màu sắc, nội thất cho không gian sống của người mệnh Kim chuẩn phong thủy.

Một số điều cần biết về người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại trong trời đất, được nuôi dưỡng và tôi luyện trong tự nhiên. Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (vàng dưới biển),  Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn), Kim Bạc Kim (vàng pha bạc), Sa Trung Kim (vàng trong cát),  Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức), Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm).

Người mệnh Kim thường thể hiện tính cách tự tin, quyết đoán, thông minh và đầy tham vọng. Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách người mệnh Kim là cái tôi cao, đôi khi cố chấp và thiếu linh hoạt. Vì vậy, coi trọng yếu tố phong thủy trong cuộc sống giúp cho người mệnh Kim hạn chế được khuyết điểm trong tính cách, mang lại may mắn, suôn sẻ.

Theo phong thủy Ngũ Hành tương sinh, mệnh Kim ngoài hợp với các màu sắc bản mệnh của mình còn hợp với màu sắc và đồ vật thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Kim sinh Thủy, nên đồ vật có yếu tố Thủy như cũng rất hợp với người mệnh Kim, mang lại sức khỏe ổn định, sự nghiệp tăng tiến. Tóm lại, gia chủ mệnh Kim hợp với các màu sắc như: Trắng, ghi, xám, vàng, nâu, xanh dương, xanh đen.

Người mệnh Kim tương khắc với các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, hồng, tím, cam…; Và mệnh Mộc như: Xanh lá, màu gỗ… Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các màu sắc này trong nhà bởi có thể gây bất lợi lên cuộc sống của gia đình.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim-mot-so-dac-diem
Một số đặc điểm chung của người mệnh Kim

Hướng dẫn thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng, bình an và viên mãn. Vậy nên, thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim được xem là rất quan trọng.

Xác định hướng nhà chuẩn phong thủy cho mệnh Kim

Việc xác định hướng nhà phù hợp quyết định tới đường tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Theo quan điểm về nhà phong thủy, người mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh hợp ở hướng nhà thuộc Tây Tứ trạch gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, giúp tiếp tài lộc, công danh sự nghiệp đại phát.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim không nên mua, xây nhà hướng Bắc hoặc Đông. Bởi vì, các hướng này sở hữu dương khí quá mạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, lộc may của gia đình.

huong-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của người mệnh Kim

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phòng khách là không gian quan trọng, giúp đón tiếp các luồng sinh khí mới mẻ và trong nhà. Do đó, gia chủ mệnh Kim nên cân nhắc kỹ càng trong việc bố trí phong thủy phòng khách để mang lại may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, phòng khách cần được đặt ở hướng tốt trong Bát Cung như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tuyệt đối tránh đặt phòng khách tại các phương hung như: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, khiến ngôi nhà chìm trong xui xẻo, bất trắc.

Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng các vật trang trí bằng kim loại, xám, bạc… Và màu sắc chủ đạo hợp mệnh như: trắng, ghi, xám, nâu, vàng để giúp nâng cao vận khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý sử dụng màu sắc tường và trần nhà sáng hơn màu sàn giúp gia chủ sớm tăng tiên tài.

phong-khach-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Thiết kế phòng khách hợp gia chủ mệnh Kim

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim chuẩn phong thủy

Phòng ngủ tượng trưng cho sự thành công, thăng tiến trong công việc. Vì vậy, việc chú trọng trong cách bố trí phòng làm việc là một trong những điều cần thiết khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên đặt phòng làm việc, bàn làm việc ở hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc (thuộc Tây Tứ trạch). Theo phong thủy, các hướng này sẽ giúp phát huy hết ưu điểm của mệnh Kim, mang tới công danh thành đạt, phúc lộc tràn đầy.

Gia chủ nên ưu tiên sử dụng màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng cho phong thủy phòng khách để tạo cảm giác thoải mái, mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho gia đình. Gia chủ có thể trang trí thêm đồ vật làm từ kim loại, thủy tinh, gốm sứ,…hay một vài chậu cây nhỏ hợp mệnh giúp tạo phong thủy tốt và tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

>>Xem thêm:

phong-lam-viec-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Thiết kế phòng làm việc chuẩn phong thủy cho mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, phòng ngủ được bố trí phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình. Vì vậy, bố trí phòng ngủ đảm bảo các tiêu chí về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim là điều rất cần thiết.

Theo phong thủy, người thuộc Tây Tứ mệnh nên kê giường ngủ ở các hướng thuộc Tây Tứ trạnh để có được sức khỏe dồi dào. Vì vậy, phòng ngủ và giường ngủ của người mệnh Kim nên đặt ở các hướng gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Bên cạnh đó, phòng ngủ quay về hướng thuộc Tây Tứ trạch cũng hợp phong thủy cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, gia chủ nên kê tủ quần áo ở các góc xấu trong phòng như Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Tủ quần áo sẽ giúp trấn yểm khí hung từ các góc xấu này, mang lại bình an cho chủ nhân.

Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu sơn, rèm cửa, giường ngủ hợp với mệnh Kim như: trắng, xám, nâu, vàng… giúp nâng cao sinh khí cho căn phòng. Trong quá trình kê giường, gia chủ mệnh Kim cần tránh các vị trí như dưới xà ngang, dưới dầm, đối diện gương soi.

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Kim

Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Hướng phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim nên ưu tiên quay về hướng Tây để rước tài lộc, bình an vào nhà.

Gia chủ nên ưu tiên sử dụng màu trắng hoặc xanh lam cho màu tường và nội thất trong phòng. Bên cạnh đó, bàn ghế và các đồ vật trang trí nên có dạng hình tròn, cong mềm mại để biểu thị cho sự sum họp, quây quần.

Khi bố trí nội thất phòng bếp, gia chủ mệnh Kim cần tránh đặt bếp nấu, lò vi sóng, lò nướng hay nồi cơm hướng thẳng ra cửa. Theo phong thủy, cách làm này sẽ khiến cho tiền bạc trong nhà đội nón ra đi. Tủ lạnh nên đặt ở hướng Đông Bắc để giữ gìn của cải trong nhà.

phong-bep-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc chủ đạo là vàng và trắng trong phòng bếp

Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim thu hút tài lộc

Khi trang trí phong thủy nhà ở mệnh Kim, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm, tranh hay cây cảnh hợp với chủ mệnh để thu hút cát khí vào trong nhà.

Vật phẩm phong thủy cho nhà ở người mệnh Kim

Mỗi vật phẩm đều mang một năng lực cải tạo phong thủy riêng. Một vật phẩm phong thủy cho nhà ở người mệnh Kim phổ biến nhất hiện nay gồm:

 • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long: Đặt Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long trong nhà người mệnh Kim sẽ giúp xua đuổi tà khí, kích hoạt tài lộc cho gia đình.
 • Long Quy ngọc: Gia chủ mệnh Kim sử dụng Long Quy ngọc trong nhà sẽ giúp mang lại vinh hoa phú quý, giải trừ bất lợi cho gia đình.
 • Tượng Cá Chép hóa Rồng: Mang lại sự nghiệp phát triển, công việc tăng tiến.
 • Quả cầu phong thủy: Sử dụng cầu phong thủy có màu sắc hợp mệnh Kim sẽ giúp thúc đẩy vận may, thuận lợi cho gia đình.
 • Tượng Phật Di Lặc: Đặt tượng Phật Di Lặc đá cẩm thạch trong nhà sẽ giúp mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình chủ nhân mệnh Kim.
 • Tượng Tỳ Hưu cẩm thạch trắng: Sử dụng Tỳ Hưu cẩm thạch trắng trong nhà giúp, trấn trạch, chiêu tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

  vat-pham-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
  Một số vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim nên chọn có màu sắc màu sắc và họa tiết hợp với chủ mệnh. Gợi ý một số tranh phổ biến như:

 • Tranh sơn dương, tranh hồ, bách điểu triều phụng: Mang lại sự ổn định, sung túc cho gia chủ mệnh Kim.
 • Tranh núi non, phong cảnh, đại thụ: mang lại sức khỏe dồi dào, công việc thăng tiến.
 • Tranh chim hạc, cá chép, bát mã: mang lại tiền đồ rộng mở, mang lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp.
 • Tranh hoa mẫu đơn: giúp hóa giải nguy nan, mang lại bình an, cát lợi cho gia đình.

  tranh-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
  Tranh phong cảnh núi non mang lại tài lộc người mệnh Kim

Cây phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên đặt các loại cây cảnh hợp mệnh và mang ý nghĩa tốt đẹp trong nhà. Một số loài cây mang lại cát khí cho phong thủy nhà ở mệnh Kim như:

 • Cây Lan Ý: Cây Lan Ý có khả năng cân bằng trường khí của ngôi nhà, xua tan năng lượng xấu. Gia chủ mệnh Kim đặt cây Lan Ý trong nhà sẽ giúp tránh xui xẻo, cải thiện tình cảm gia đình.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Người mệnh Kim đặt Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, quan lộc thăng hoa.
 • Cây Kim Ngân: Nhắc tới cây phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim không thể thiếu sự góp mặt của cây Kim Ngân. Loài cây này sẽ mang tới phú quý giàu sang cho gia chủ mệnh Kim.
 • Cây Lan Hồ Điệp vàng: Người mệnh Kim trang trí Lan Hồ Điệp vàng trong nhà sẽ mang lại thịnh vượng, hạnh phúc cho gia đình.

  cay-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
  Bố trí cây cảnh hợp mệnh Kim trong nhà ở

Trên đây là toàn bộ kiến thức về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho gia chủ sớm thiết kế được không gian sống hợp ý, tránh những sai lầm không đáng ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Chuyên mục: Phong thủy