Nằm lòng 4 nguyên tắc xem phong thủy nhà ở thu hút tài lộc

Phong thủy nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của cả gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem phong thủy về nhà ở dễ dàng và cực chính xác cùng cách xác định phong thủy nhà ở theo tuổi đơn giản nhất.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là một học thuyết nghiên cứu sự hài hòa giữa con người và thiên địa khí ở nơi cư trú. Phong thủy cho nhà ở được xem như là một bộ môn nghệ thuật sống giúp con người ta có thể tương tác với thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để tạo nên một cuộc sống hoàn mỹ, như ý.

Theo phong thủy, sự tổng hòa của các yếu tố như vị trí địa lý, hình dạng, bố cục đồ vật… ở khu vực sinh sống đều ảnh hưởng trực tiếp lên vận khí của con người. Các yếu tố trong nhà được bố trí hài hòa và chuẩn phong thủy sẽ đem lại cuộc sống hưng thịnh, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình và ngược lại. Cụ thể:

 • Một ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tốt tốt đẹp trong phong thủy sẽ đem tới sức khỏe dồi dào, cuộc sống may mắn, bình an, công việc hanh thông cho các thành viên trong gia đình.
 • Một ngôi nhà mắc phải các lỗi phong thủy ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tiền tài, công danh của gia chủ. Phong thủy nhà ở mắc các lỗi nhẹ thì có thể khiến gia đạo lục đục, sức khỏe suy giảm, gặp điều không may…; Đối với các lỗi nặng thì sẽ kéo theo nhiều tai ương tật ách, công danh sự nghiệp không suôn sẻ, tiền tài suy kiệt…

  tam-quan-trong-cua-phong-thuy-nha-o
  Ý nghĩa của phong thủy nhà đối với đời sống con người

4 Nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng nên biết

Một ngôi nhà được coi là đúng chuẩn theo phong thủy nhà ở thì cần phải đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc như thế đất, hướng nhà, vị trí đặt cửa chính, thiết kế…

Thế và hướng nhà chuẩn phong thủy nhà ở

Khi một ngôi nhà có thế đất và hướng xấu thì cho dù gia chủ có cố gắng thiết kế nội thất bên trong hoàn hảo cỡ nào đi chăng nữa thì bản chất vẫn là một ngôi nhà lỗi phong thủy. Vì vậy, khi mua đất làm nhà gia chủ nên chọn khu đất có hình dáng vuông vức, không bị méo mó. Đặc biệt đất phong thủy nhà nên nằm ở vị trí đất cao, thông thoáng.

Về hướng nhà theo phong thủy nhà ở thì gia chủ cần dựa trên bản mệnh của mình để chọn ra hướng đẹp và phù hợp với các yếu tố xung quanh. Mệnh của gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh thì nên lựa chọn hướng nhà Đông Tứ trạch bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc; Gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh nên ở nhà có hướng thuộc Tây Tứ trạch như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

phong-thuy-nha-o-the-va-huong-nha
Nguyên tắc đầu tiên trong phong thủy nhà ở là thế và hướng nhà

Phong thủy nhà ở mặt tiền mặt hậu

Nguyên tắc thứ hai trong phong thủy nhà ở là sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa mặt tiền và mặt hậu. Trong đó, mặt tiền của ngôi nhà cần đảm bảo thoáng đãng, dương khí thịnh, còn mặt hậu cần có điểm tựa vững chắc, tránh ẩm thấp, tối tăm.

 • Mặt tiền của ngôi nhà nên được thiết kế cổng và tường bao quanh có độ cao nhất định, vững chãi, sạch sẽ. Thiết kế tường bao chuẩn phong thủy nhà ở nên có hình vòng cung úp xuống để thu hút tài lộc, sự thuận lợi trong cuộc sống.
 • Mặt hậu của ngôi nhà nên được thiết kế vuông vắn và có thêm cửa hậu để giúp đẩy các luồng khí hung ra khỏi ngôi nhà. Nếu không có cửa hậu thì gia chủ nhất định phải thiết kế thêm cửa sổ và có ba thang cửa phía trên.

Theo luật phong thủy nhà ở mặt tiền mặt hậu, gia chủ nên tránh thiết kế kiểu nhà tóp hậu (tức là mặt bằng trước rộng sau hẹp) bởi khiến của cải trong nhà bị suy kiệt. Khi ngôi nhà gặp tình trạng này, gia chủ cần khắc phục bằng cách thiết kế sân vườn ở mặt hậu để tăng cường ánh sáng cho mặt hậu và nắn lại hình thái nhà.

Vị trí cửa chính phong thủy nhà ở

Nguyên tắc quan trọng thứ 3 trong phong thủy nhà ở chính là vị trí đặt cửa chính. Cửa chính được coi là nơi lưu thông các dòng sinh khí của ngôi nhà. Hướng cửa chính đẹp, đón được nhiều khí tốt vào nhà thì dương trạch của ngôi nhà mới đẹp và ngược lại. Vì vậy, khi bố trí cửa chính gia chủ cần lưu ý:

 • Lựa chọn hướng cửa chính theo bản mệnh của gia chủ. Gia chủ cần dựa trên cung mệnh của mình để có cách bố trí cửa chính nằm ở các cung tốt trong phong thủy Bát Cung. Đặc biệt, cửa chính thuộc cung Sinh Khí và Diên Niên sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí nhất.
 • Phong thủy nhà ở thiết kế 2 cửa chính thì cần đo đạc kích thước và thiết kế kiểu dáng theo tỉ lệ thích hợp.

Thiết kế tập trung vào không gian chính

Nguyên tắc cuối cùng trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần nhớ là đảm bảo không gian thoáng đãng, ánh sáng thích hợp và thiết kế tập trung vào không gian chính. Nội thất nhà ở cần được sắp xếp một cách ngăn nắp, gọn gàng. Bố trí cửa sổ đồng đều để ánh sáng có thể phân bổ khắp ngôi nhà tập trung vào trung tâm của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp cùng ánh sáng vừa phải, cân đối mới được coi là ngôi nhà có Dương Trạch tốt.

phong-thuy-nha-o-tap-trung-khong-gian-chinh
Nguyên tắc thiết kế tập chung vào không gian chính

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở đơn giản

Để xem phong thủy nhà ở một cách chính xác và đơn giản nhất, gia chủ thực hiện theo 9 bước sau đây.

Quan sát lối ra vào khi thiết kế phong thuỷ nhà ở

Quan sát lối đi vào nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà ở. Gia chủ nên kiểm tra xem có vật gì cản trở lối đi vào nhà cửa trước và cửa sau hay không. Lối đi thông thoáng sẽ khiến các luồng khí được lưu thông, tụ họp lại bên trong căn nhà, nâng cao vượng khí cho gia đình.

Đối với những ngôi nhà ở vị trí vắng, dân cư thưa thớt, gió thổi mạnh thì gia chủ nên bố trí thêm cây cối hay hàng rào để điều tiết lượng gió, giúp vượng khí được tích tụ lại trong nhà.

Những điểm cần lưu ý khi quan sát lối ra vào phong thủy nhà ở như:

 • Trước nhà có ngã ba đường hay không? Điều này vô cùng quan trọng vì ngã ba đường hay con đường đâm thẳng vào nhà coi là một điều tối kỵ trong phong thủy, mang tới sát khí rất cao cho ngôi nhà.
 • Đối diện nhà có các chướng ngại vật như cây cối, cột đèn, cột điện… chắn phía trước hay không? Trong phong thủy nhà ở, điều này sẽ gây cản trở sự lưu thông của năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

  phong-thuy-nha-o-quan-sat-loi-ra-vao
  Cách quan sát lối ra vào nhà theo chuẩn phong thủy

Dùng la bàn phong thủy nhà ở xác định hướng nhà 

Gia chủ cần sử dụng la bàn đứng trước cửa nhà để xác định hướng nhà mình. Kim chỉ của la bàn chỉ về hướng nào thì ngôi nhà của gia chủ nằm ở hướng đó.

Gia chủ cần dựa trên cung mệnh của mình để xác định xem hướng nhà có hợp hay không. Hướng nhà hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều lộc may, phúc lợi; ngược lại hướng nhà không hợp sẽ kìm hãm tài vận, mang lại xui xẻo cho các thành viên trong nhà.

Kiểm tra kiến trúc nhà theo chuẩn phong thủy nhà ở

Phong thủy Bát Trạch, mỗi góc kiến trúc của ngôi nhà đều tượng trưng cho một phương vị. Nếu nhà bị khuyết góc sẽ ảnh hưởng đến một mặt của đời sống gia chủ như khuyết góc tiền tài, sức khỏe hay con cái.

Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà có kiến trúc hình vuông hoặc hình chữ nhật là sự lựa chọn tốt nhất để dòng năng lượng tuần hoàn trong ngôi nhà được cân bằng. Ngoài ra, các kiểu kiến trúc nhà gia chủ cần tránh như:

 • Kiểu nhà cái quạt: Theo phong thủy nhà ở, kiểu nhà như vậy sẽ khiến gia đình luôn gặp trắc trở, lênh đênh.
 • Kiểu nhà chữ bát: Đây là một trong những kiểu kiến trúc không tốt cho phong thủy nhà ở, mang tới sự nghèo khổ, mồ côi, và nhiều tai ương tật ách cho gia chủ.
 • Kiểu chữ hỏa:  Khi xem phong thủy nhà ở, gia chủ cần tránh kiểu kiến trúc này bởi nó có thể khiến ngôi nhà trở nên bế tắc và đầy áp lực.
 • Kiểu nhà quang giang nhỏ cột to, cột bé: Kiểu kiến trúc này đặc biệt không phù hợp với các gia đình làm ăn kinh doanh bởi sẽ thường bị người khác chèn ép, áp đảo.
 • Kiểu kiến trúc như nhà giữa cao, trước sau thấp hay nhà trước cao nhà sau thấp: Hai kiểu này theo phong thủy nhà ở sẽ khiến vợ chồng xung khắc, con cái bị hại.
 • Kiểu nhà xây to nhưng không lưu gió: Theo quan niệm phong thủy, kiểu nhà này sẽ khiến gia đình tan nát.
 • Kiểu kiến trúc nhà giữa cao, bên trái bên phải thấp: Kiểu nhà này mang đến nhiều chuyện thị phi, đàm tiếu cho gia đình.

  phong-thuy-nha-o-kien-truc-nha
  6 kiểu kiến trúc không tốt trong phong thủy nhà ở

Xem vị trí cửa chính theo phong thủy nhà ở

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính cần đặt ở vị trí thật lý tưởng để giúp ngôi nhà đón được các luồng sinh khí tốt lành. Gia chủ cần lưu ý tới các yếu tố liên quan tới phong thủy cửa chính như sau:

 • Hướng cửa chính có nằm ở 4 cung cát trong phong thủy Bát Cung là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị hay không. Đặc biệt, cửa phong thủy nhà ở Sinh Khí được coi là thuộc cung đẹp nhất, giúp đem lại nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình.
 • Kích thước cửa chính có được thiết kế cân đối, tỷ lệ với diện tích nhà và bố trí phù hợp theo hình dáng đất hay không.
 • Cửa chính của ngôi nhà có bị thông với cửa hậu hay không. Bởi theo các chuyên gia phong thủy về nhà ở, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới luồng vượng khí của ngôi nhà, tiền bạc “vào cửa trước, ra cửa sau”.
 • Đối diện cửa chính có đang đặt một chiếc gương hay không. Theo phong thủy nhà ở, cách đặt này sẽ tạo ra nguồn khí tài ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia đình.
 • Cửa chính có bị nhỏ hơn các cửa khác trong nhà hay không. Trong phong thủy nhà ở, trường hợp này sẽ khiến ngôi nhà bị mất cân đối, làm tiền tài bị hao hụt, suy giảm may mắn.

  phong-thuy-nha-o-vi-tri-cua-chinh
  Vị trí đặt cửa chính chuẩn phong thủy nhà ở

Kiểm tra thiết kế phòng khách theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí chiêu tài của ngôi nhà để mang tới vận khí tốt cho gia đình. Cách xác định vị trí chiêu tài rất đơn giản, gia chủ chỉ cần đo 1 góc 45 độ tại vị trí trung tâm của cửa chính là ra. Ở vị trí này rất thích hợp đặt những vật phẩm phong thủy để thúc đẩy vượng khí như: Đá bản mệnh, cây phong thủy… Tránh bố trí cửa sổ hay các đồ vật bằng kim loại ở vị trí chiêu tài làm thất thoát tài lộc của gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc, bố trí nội thất phòng khách thuộc Ngũ Hành tương sinh-tương hợp với bản mệnh của mình để mang lại may mắn, viên mãn.

Phòng khách chuẩn phong thủy nhà ở phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Không gian phòng khách thoáng đãng, ánh sáng hài hòa cùng nội thất được bố trí hợp lý.
 • Gia chủ không nên đặt trên 1 bộ sofa trong phòng khách.
 • Theo quy luật phong thủy nhà ở, ghế sofa nên được kê hướng ra lối vào nhà để có quý nhân phù trợ gia chủ trong cuộc sống.
 • Gương trong phòng khách không được đặt ở đối diện cửa ra vào khiến nguồn năng lượng tốt bị đẩy ngược ra ngoài làm tổn hao tài vượng của gia đình.

  phong-khach-phong-thuy-nha-o
  Kiểm tra phòng khách theo luật phong thủy nhà ở

Xem thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà ở

Hướng bếp trong phong thủy nhà nên quay về các hướng thuộc hành Mộc là Đông và Đông Nam. Bởi theo thuyết Ngũ Hành tương sinh- tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, phòng bếp quay về hướng này sẽ giúp nâng cao vượng khí, thu hút tiền tài cho gia đình.

Dựa trên luật phong thủy nhà ở, thì phòng bếp nên được đặt ở nơi có chỗ dựa, thông thoáng, tránh bí bách.  Không gian bếp tận dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Phong thủy nhà ở phòng bếp cần được thiết kế phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Phòng bếp không đặt cạnh phòng khách hay trung tâm của ngôi nhà.
 • Phòng bếp với phòng ăn nên đặt liền nhau hoặc có thể đặt bàn ăn ở trong phòng bếp. Khi đó, bàn ăn nên được đặt ở vị trí trung tâm.
 • Hướng bếp không đặt ngược với hướng cửa ra vào phòng bếp.
 • Bếp không đặt dưới xà ngang, gần tủ lạnh, hay đối diện bồn rửa đặc biệt là đầu vòi nước.

Quan sát phong thủy nhà ở phòng ngủ

Theo luật phong thủy nhà ở, phòng ngủ nên được đặt ở vị trí “tọa cát- hướng cát” (tức là vị trí đẹp và hướng tốt) để tăng cường chất lượng giấc ngủ, cải thiện sức khỏe cho gia đình. Cùng với đó, màu sắc và cùng nội thất trong phòng ngủ nên được bố trí dựa theo tuổi mệnh của chủ phòng để giúp thu hút thêm may mắn, tài lộc, bình an.

Gia chủ cần lưu ý tới các yếu tố sau đây khi thiết kế phòng ngủ:

 • Phòng ngủ không đặt cạnh phòng bếp: Theo phong thủy nhà ở, hỏa khí sinh ra từ bếp sẽ khiến gia đình dễ xảy mâu thuẫn, cãi vã.
 • Phòng ngủ không nên thiết kế tường hay bố trí nội thất có nhiều góc nhọn. Theo luật phong thủy nhà ở, kiểu thiết kế này sẽ tạo cảm giác bất an, lo sợ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.
 • Cửa phòng ngủ không đặt đối diện cửa phòng vệ sinh, phòng thờ, phòng bếp: Đây là các lỗi thiết kế đặc biệt nghiêm trọng trong phong thủy nhà ở, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình.
 • Giường ngủ không đặt lửng lơ giữa phòng, gần cửa sổ, ở nơi có nhiều đồ đạc hay dưới xà ngang, quạt trần. Những sai sót này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vượng khí, sức khỏe của chủ phòng.

  phong-thuy-nha-o-phong-ngu
  Quan sát vị trí đặt phòng ngủ theo luật phong thủy nhà ở

Thiết kế phòng thờ chuẩn phong thủy nhà ở

Một trong những yêu cầu quan trọng của phong thủy nhà ở chính là khu vực tâm linh thờ cúng tổ tiên. Nếu gia chủ bỏ qua cách bố trí phòng thờ hay bàn thờ trong thiết kế nhà ở là một thiếu sót cực kỳ lớn.

Phong thủy nhà ở yêu cầu vị trí đặt bàn thờ hay phòng thờ ở phương vị và hướng tốt, đặc biệt hướng bàn thờ quay theo hướng cửa chính là đẹp nhất.

Không gian phòng thờ cần đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ, yên tĩnh. Gia chủ lưu ý tuyệt đối không đặt phòng thờ hay bàn thờ bên dưới, bên trên công trình vệ sinh, đối diện phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Phong thủy đặt phòng vệ sinh

Khi thiết kế phong thủy nhà ở, việc bố trí phòng vệ sinh cần đảm bảo không gian được thoáng cùng diện tích phù hợp. Gia chủ nên đặt phòng vệ sinh ở góc khuất của ngôi nhà hay những vị trí không được vuông vắn. Phòng vệ sinh không nên quá nhỏ hay có trần quá thấp tạo cảm giác tù túng, đè nén cho phong thủy của nhà ở.

Gia chủ không nên đặt phòng vệ sinh nằm ở hướng Tây hay Tây Nam. Bởi theo phong thủy nhà ở, hướng Tây sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ em trong nhà; hướng Tây Nam sẽ gây hại tới các mối quan hệ của gia chủ. Nếu như ngôi nhà phạm phải khuyết điểm này, gia chủ cần hóa giải bằng cách luôn đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh mỗi khi không sử dụng.

phong-thuy-nha-o-phong-ve-sinh
Vị trí đặt phòng vệ sinh phù hợp với thiết kế nhà

Hướng dẫn thiết kế phong thủy nhà ở theo tuổi

Thiết kế phong thủy nhà ở theo tuổi có vai trò quan trọng giúp tăng cường vượng khí cho ngôi nhà, giúp gia chủ . Tham khảo bảng phong thủy nhà theo tuổi sau:

Tuổi Phong thủy nhà ở theo tuổi
Hướng nhà vượng khí:  Tây Nam, chính Bắc,  Đông Bắc, Đông Nam.

Hướng nhà xấu: Tây Nam lệch về phía Nam, chính Nam.

Màu sắc nội thất:  Canh Tý: cam, đỏ vàng,nâu,tím; Mậu Tý: đỏ, tím, xanh lá, cam; Nhâm Tý: đen, xanh da trời, xanh dương, xanh lá cây; Bính Tý : trắng, xanh dương, đen; Giáp Tý: nâu, vàng, trắng.

Sửu Hướng nhà vượng khí: Chính Tây, chính Bắc, Đông Nam (lệch về phía Nam)

Màu sắc nội thất: Tân Sửu : cam, đỏ, vàng, nâu, tím;  Kỷ Sửu: cam, đỏ, tím, xanh lá cây; Quý Sửu: xanh dương,đen, xanh lá cây; Đinh Sửu: đen, trắng, xanh dương; Ất Sửu: nâu, vàng, trắng.

Dần Hướng vượng khí: chính Nam, Tây Bắc.

Hướng nhà xấu: Đông Nam, Tây Nam.

Màu sắc nội thất: Giáp Dần: xanh dương, đen, xanh lá cây; Canh Dần: xanh dương, đen, xanh lá cây; Nhâm Dần:  nâu, vàng, trắng; Mậu Dần: cam, đỏ, tím, vàng, nâu.

Mão Hướng vượng khí: Tây Nam, Tây Bắc.

Hướng nhà xấu: Đông Nam, Tây.

Màu sắc nội thất: Ất Mão: đen, trắng, xanh dương; Quý Mão: nâu, vàng, trắng; Đinh Mão:tím, đỏ, cam,  xanh lá cây; Kỷ Mão: tím, vàng, đỏ, cam, nâu.

Thìn Hướng nhà vượng khí: Đông Nam.

Hướng nhà xấu: chính Bắc, Tây Bắc.

Màu sắc nội thất: Bính Thìn : đỏ, hồng; Canh Thìn: vàng; Giáp Thìn: đỏ, hồng, xanh; Mậu Thìn: đen, xanh; Nhâm Thìn: đen; trắng.

Ngọ Hướng nhà vượng khí: Tây Bắc, chính Nam, Tây Nam.

Màu sắc nội thất: Giáp Ngọ: vàng, nâu, trắng; Bính Ngọ: trắng,  xanh dương, đen; Canh Ngọ: tím, vàng, đỏ, cam, nâu; Mậu Ngọ: tím, xanh lá cây, đỏ, cam; Nhâm Ngọ: xanh dương, đen, xanh lá cây.

Mùi Hướng nhà vượng khí: Tây Bắc (lệch về phía Bắc), chính Nam, chính Đông.

Hướng nhà xấu: chính Bắc, Đông Bắc (lệch về phía Bắc).

Màu sắc nội thất: Quý Mùi: xanh nhạt, đen, xanh dương, xanh lá cây; Đinh Mùi: đen, trắng, xanh dương; Ất Mùi: nâu; vàng, trắng; Tân Mùi: cam, tím, đỏ, vàng, nâu; Kỷ Mùi: xanh lá, đỏ, cam, tím.

Thân Hướng nhà vượng khí: chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), Đông Nam (lệch về Đông).

Màu sắc nội thất: Mậu Thân:  tím, vàng, đỏ, cam, nâu; Bính Thân: đỏ, xanh lá, cam, tím; Canh Thân: xanh nhạt, xanh lá cây, đen, xanh dương; Giáp Thân: đen, trắng, xanh dương; Nhâm Thân: nâu, màu vàng, trắng.

Dậu Hướng nhà vượng khí: Đông Bắc (lệch về Bắc), Đông Nam.

Hướng nhà xấu: Tây Bắc (lệch về Tây),  chính Đông.

Màu sắc nội thất: Ất Dậu: trắng, xanh dương, đen; Quý Dậu: nâu, vàng, trắng; Kỷ Dậu: đỏ, vàng, nâu, cam, tím; Đinh Dậu: cam, tím, màu đỏ, xanh lá; Tân Dậu: xanh dương, màu đen, xanh lá cây.

Tuất Hướng nhà vượng khí: chính Nam, chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông).

Hướng nhà xấu: Đông Bắc (lệch về Bắc), Đông Nam (lệch về Đông).

Màu sắc nội thất: Mậu Tuất: xanh dương, màu đen, xanh lá cây; Bính Tuất: tím, vàng, nâu, đỏ, cam; Giáp Tuất:  tím, xanh lá, hợp màu đỏ, cam; Canh Tuất: trắng, vàng, nâu.

Hợi Hướng nhà vượng khí: chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Nam (lệch về Nam)

Hướng cần tránh: Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây)

Màu sắc nội thất: Ất Hợi: đỏ, hồng, tím; Đinh Hợi: vàng, hồng, đỏ, nâu; Kỷ Hợi: xanh dương, đen, xanh lam; Tân Hợi:trắng, vàng; Quý Hợi: đen, trắng, xanh dương, bạc.

 

phong-thuy-nha-o-thiet-ke-theo-tuoi
Thiết kế phong thủy nhà ở đơn giản theo tuổi gia chủ

Không gian phong thủy nhà ở và 10 những lưu ý quan trọng

Khi thiết kế phong thủy nhà ở, gia chủ cần lưu ý những điều nên và không nên làm sau đây:

5 điều nên làm:

 • Gia chủ nên đặt thêm chậu hoa, chậu cây trước của hai bên nhà để mang tới những điều tốt lành cho đình và hạn chế những điều không may.
 • Khi thiết kế phong thủy xung quanh nhà, gia chủ nên trồng cây lớn ở phía Tây Bắc và để lại khoảng đất trống ở phía Nam để giúp mang lại cát lợi, vận may.
 • Gia chủ nên bố trí thêm cửa hậu khi xây dựng nhà ở khu đất riêng biệt, độc lập để mang lại cát tường.
 • Gia chủ nên treo 1 chiếc chuông gió ở trước cửa nhà để thu hút nguồn năng lượng tích cực, may mắn và an lành tới cho gia đình.
 • Gia chủ nên để các phòng trong nhà nhận được đầy đủ ánh sáng tự nhiên, khô ráo và thoáng mát để sinh khí của ngôi nhà luôn được cân bằng.

5 điều không nên làm:

 • Gia chủ không nên xây nhà ở nền đất quá cao hay thấp hơn so với mặt đường.
 • Gia chủ không nên đặt cửa chính của ngôi nhà quay về phía góc hoặc hông của nhà khác. Bởi theo phong thủy nhà ở, vị trí này làm tài lộc, may mắn và sức khỏe của cả gia đình suy kiệt.
 • Gia chủ không nên để tình trạng vòi nước trong nhà bị rò rỉ. Trong nguyên tắc xem phong thủy nhà ở, điều này tượng trưng cho tiền tài trong nhà bị thất thoát.
 • Gia chủ không nên để cây cối có tình trạng héo, chết khô trong phạm vi nhà ở, ảnh hưởng đến sinh khí của gia đình.
 • Gia chủ không nên đặt thùng rác hay cống thoát nước ở trước cửa nhà, khiến cho uế khí hướng thẳng vào trong nhà gây hại tới vượng khí của gia đình.

  phong-thuy-nha-o-10-dieu-luu-y
  10 lưu ý giúp phong thủy nhà ở thu hút tài lộc

Gợi ý 7 vật phẩm phong thủy nhà ở hút tài lộc

Gia chủ có thể tham khảo 7 vật phẩm phong thủy đặt trong nhà sau đây để thu hút thêm tài lộc, may mắn cho gia đình:

 • Cóc ba chân ngậm tiền vàng: Đặt vật phẩm này ở đối diện với cửa trước của ngôi nhà để giúp mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình.
 • Cá rồng phong thủy: Theo phong thủy nhà ở, Gia chủ đặt tượng cá rồng ở các vị trí trang trọng trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ giúp cải thiện vận may, tiền tài cho gia đình.
 • Cây tài lộc phong thủy: Cây tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy nhà ở phổ biến giúp cải thiện vận khí, tăng cường tài chính cho gia đình. Những vị trí trang trọng như bàn làm việc rất thích hợp đặt cây tài lộc phong thủy.
 • Tranh bầy cá chép: Theo phong thủy nhà ở, gia chủ đặt tranh cá chép trong phòng ăn, đặc biệt là dưới bàn ăn sẽ giúp gia đình làm việc gì cũng đều thuận lợi, trôi chảy.
 •  9 đồng xu vàng: Theo các chuyên gia phong thủy, phía trên cửa trước của ngôi nhà được treo 9 đồng xu vàng sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt 9 đồng xu vàng dưới bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi trong công việc.
 • Kho báu phong thủy: Kho báu được làm từ những viên ngọc nhiều màu sắc và những thỏi vàng giả là vật phẩm chiêu tài hút lộc rất tốt trong phong thủy nhà ở. Đặt kho báu phong thủy ở phía Bắc, Tây, Tây Bắc của phòng khách hay phòng bếp sẽ giúp thu hút của cải, vận may cho gia đình.
 • Thuyền buồm phong thủy: Theo quan niệm phong thủy nhà ở, gia chủ đặt 1 con tàu trên bàn làm việc với hướng ngược lại với cửa ra vào sẽ mang tới nhiều tài lộc, của cải cho gia đình.

  vat-pham-phong-thuy-nha-o
  Tham khảo 7 vật phẩm phong thủy nhà ở giúp chiêu tài hút lộc

Bài viết này đã tổng hợp tất cả các kiến thức phong thủy nhà ở. Hy vọng sau bài viết này gia chủ có thể tự tay thiết kế không gian nhà ở cho gia đình theo chuẩn phong thủy, thu hút lộc may, sự viên mãn, đủ đầy trong cuộc sống.

Chuyên mục: Phong thủy