Hướng dẫn thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 mới nhất 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 rất chú trọng các tiêu chí về hướng, màu sắc, bố cục hài hòa để mang lại không gian sống đẹp, vượng khí dồi dào cho gia đình. Bài viết dưới đây là tổng hợp các kiến thức và kinh nghiệm thiết kế nhà ở cho tuổi Bính Ngọ mang lại cuộc sống yên ấm, sự nghiệp phát triển cho gia đình.

Đôi nét về người sinh năm Bính Ngọ 1966

Theo phong thủy Ngũ Hành, người sinh năm Bính Ngọ 1966 thuộc Thiên Hà Thủy (nước trên trời). Nam giới tuổi Bính Ngọ thuộc quẻ mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh), nữ giới tuổi Bính Ngọ thuộc quẻ mệnh Cấn (thuộc Tây Tứ mệnh).

Người sinh năm Bính Ngọ thường có tính cách chăm chỉ, siêng năng, và đủ thông minh để nắm bắt mọi cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, người tuổi Bính Ngọ thường rất dễ nóng nảy, cần phải khắc phục nếu không rất dễ hỏng việc.

Màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh của gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 là màu đen,  xanh dương, trắng, bạc. Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 tránh các màu tương khắc thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng; và hành Thổ như: nâu đất, vàng.

dac-diem-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Những điều cần biết về gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Xem năm hợp xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Theo quan niệm dân gian, xây cất nhà là một trong 3 việc đại sự của đời người. Một năm tốt lành để khởi công xây nhà sẽ giúp cho gia đình luôn gặp bình an, suôn sẻ trong cuộc sống. Ngược lại, nếu như xây nhà ở các năm hạn như Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế, Hoàng Ốc sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình. Cụ thể:

 • Hạn Kim Lâu: Năm phạm vào hạn Kim Lâu sẽ mang tới nhiều điều không may mắn cho chủ mệnh. Vì vậy, gia chủ không nên làm những chuyện lớn như xây nhà, cưới hỏi vào năm này.
 • Hạn Thái Tuế: Xây nhà vào năm này sẽ rất dễ bị người xấu quấy phá, cản trở, làm tài sản tiêu hao.
 • Hạn Tam Tai: Xây nhà vào hạn Tam Tai sẽ không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở.
 • Hạn Hoàng Ốc: Xây nhà vào hạn Hoàng Ốc sẽ khiến ngôi nhà tích tụ âm khí xấu, gây hại tới sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ.

Gia chủ có thể xem thêm bảng sau để xác định năm hợp xây dựng cho phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 (trong 10 năm tới).

nam-xay-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Xác định năm xây nhà thu hút tài lộc cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Dựa theo bảng trên ta có thể thấy, người tuổi Bính Ngọ 1966 nên mua nhà, xây nhà mới vào năm 2023, 2024 và 2033. Những năm còn lại nên tránh xây nhà để không gặp trắc trở, đen đủi trong cuộc sống. Nếu như cần phải xây nhà ở những năm này, gia chủ cần thực hiện hóa giải hạn Thái Tuế (trong trường hợp năm này chỉ phạm duy nhất hạn Thái Tuế như 2026 và 2032); tiến hành mượn tuổi làm nhà khi phạm vào các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc.

>>Xem Thêm: 

Xác định hướng phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966

Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966, việc xác định hướng làm nhà có ảnh hưởng rất lớn tới đường tài lộc của gia đình. Một ngôi nhà có hướng tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, gia tăng may mắn cho công việc làm ăn của tuổi Bính Ngọ.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nam mạng

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cho gia chủ nam nên chọn các hướng mang lại cát khí như: Tây Bắc (cung Sinh Khí), Đông Bắc (cung Diên Niên), Tây (cung Phục Vị), Tây Nam (cung Thiên Y). Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc: Ngôi nhà của nam chủ nhân tuổi Bính Ngọ quay về hướng Sinh Khí sẽ giúp cho gia đình nhận được phúc lộc, vinh hoa phú quý đầy đủ. Đường công danh sự nghiệp của gia chủ luôn thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.
 • Hướng Đông Bắc: Nam chủ nhân tuổi Bính Ngọ xây nhà về hướng Diên Niên sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, ổn định cho cả gia đình.
 • Hướng Tây: Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 có hướng nhà thuộc cung Phục Vị sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được quý nhân, công việc phát triển thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam: Nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ được lộc về mặt con cái. Gia đình làm việc gì cũng trôi chảy, con cháu hiếu thảo, thành đạt.

Nam chủ nhân tuổi Bính Ngọ 1966 tuyệt đối tránh xây nhà ở các hướng hung bao gồm: Bắc (phạm Họa Hại), Đông (phạm Tuyệt Mệnh), Nam (phạm Ngũ Quỷ), Đông Nam (phạm Lục Sát). Nếu ngôi nhà phạm phải các hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, xui xẻo.

huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966-nam-mang
Hướng nhà hợp phong thủy cho nam chủ nhân tuổi 1966

Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Hướng thích hợp xây nhà cho nữ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 bao gồm: Tây Bắc ( hướng Thiên Y), Đông Bắc (hướng Phục Vụ), Tây Nam (hướng Sinh Khí), Tây (hướng Phúc Đức). Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc: Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nhận được cát khí từ cung Thiên Y sẽ giúp thu hút tài lộc, con cháu đầy đủ.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng nhà thuộc cung Phục Vị sẽ giúp kích hoạt vượng khí, mang lại may mắn trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam: Gia chủ tuổi Bính Ngọ xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho gia đình được hưởng nhiều tài lộc, trên dưới hòa thuận
 • Hướng Tây: Hướng nhà nhận được phúc khí từ cung Phúc Đức sẽ giúp cho nữ chủ nhân tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 tuyệt đối không xây nhà ở các hướng bao gồm: Đông (phạm Lục Sát), Bắc (phạm Ngũ Quỷ), Đông Nam (phạm Tuyệt Mệnh), Nam (phạm Họa Hại).

huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966-nu-mang
Hướng nhà chiêu tài hút lộc cho nữ chủ nhân tuổi 1966

Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cực chuẩn

Ngoài yếu tố về hướng nhà, ngôi nhà được coi là chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vị trí cửa chính, bố trí phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ… để mang tới cát lợi, tránh tai họa cho gia đình.

Hướng cửa chính chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966

Theo nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966, cửa chính cần được mở ở hướng hợp với tuổi gia chủ thì vượng khí của ngôi nhà mới dồi dào, gia chủ mới dễ phát tài.

Theo nguyên tắc làm cửa nhà, gia chủ nên lựa chọn các hướng cát, đặc biệt hướng Sinh Khí để bố trí cửa. Hướng nhà này sẽ giúp đón luồng vượng khí dồi dào nhất cho gia chủ.

Gia chủ tuyệt 1966 tuyệt đối không đặt cửa chính ở các phương vị xấu bao gồm: Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Việc mở cửa ở các hướng này sẽ khiến sát khí dễ dàng vào được trong nhà, quấy phá gia đình.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể lựa chọn màu sắc cửa chính thuộc các mệnh tương sinh, tương hợp như: xanh dương, trắng, xám, ghi…giúp cải thiện vận may cho gia đình.

cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966

Phòng khách được coi là không gian chính, quy tụ các luồng sinh khí và phân tán ra các phòng khác của ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách cho phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cần được xem xét thật kỹ càng.

Phòng khách của gia chủ tuổi Bính Ngọ nên được đặt ở phương vị tốt và có hướng tốt gia chủ như: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. Đặc biệt, cần tránh các hướng xấu, không hợp mệnh gia chủ để mang đến tài vượng, tránh xui xẻo cho gia đình.

Phòng khách của gia chủ 1966 rất hợp lựa chọn các gam màu chủ đạo thuộc hành tương sinh, tương hợp với gia chủ như: trắng, xanh nước biển, xám… giúp nâng cao năng lượng tích cực, thu hút may mắn cho gia đình.

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Bố trí phong thủy phòng khách cho tuổi Bính Ngọ 1966

Thiết kế phong thủy phòng thờ cho tuổi Bính Ngọ 1966

Theo phong thủy, việc đặt phòng thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới đường tài lộc của gia đình. Phòng thờ được coi là nơi kết nối con người với thế giới tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên của mình. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Ngọ cần phải xem xét thật kỹ càng trước khi bố trí phòng thờ gia tiên.

Phòng thờ phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cần phải đảm bảo đáp ứng đủ hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” giúp gia chủ tránh được các nguồn năng lượng xấu, đón năng lượng tốt vào nhà. Vì vậy, phòng thờ và bàn thờ nên đặt ở nơi có phương vị và hướng tốt thuộc các cung: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị; tránh các cung xấu: Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Thiết kế phong thủy phòng thờ cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Phòng ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966

Người xưa có câu “nhất môn, nhì táo”, tức vị trí bếp có vai trò quan trọng thứ hai sau hướng trong phong thủy nhà, quyết định tới sự thịnh vượng của cả gia đình. Vì vậy, việc bố trí phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 là một điều vô cùng cần thiết.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt phòng bếp ở các phương vị xấu bao gồm: Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Nhìn về hướng cát như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để hóa giải những điều không may, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên lựa chọn màu sắc phòng bếp thuộc hành tương sinh như: màu ánh kim, màu gỗ… vừa mang lại sự hài hòa, vừa hợp phong thủy.

Phong thủy phòng bếp cần lưu ý không đặt cửa bếp đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng thờ để tránh mang tới tai họa cho gia đình. Bếp nấu hợp phong thủy nhà ở sinh sống tuyệt đối không đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tựa lưng vào cửa sổ. Chậu rửa trong phòng bếp cần được đặt ở các cung hung giúp xả trôi xui xẻo, mang tới điều may cho gia đình.

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966

Gợi ý các vật phẩm phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Để mang lại nhiều lộc may, gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nên bố trí các vật phẩm phong thủy hợp tuổi trong nhà như: tượng Phật Di Lặc, tượng Tỳ Hưu, đá phong thủy màu xanh nước biển… Cụ thể:

 • Linh vật Thiềm Thừ: Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 rất hợp sử dụng Thiềm Thừ (hay cóc chiêu tài). Linh vật này giúp canh giữ của cải, thu hút vận may vào cho gia đình.
 • Tượng Ngựa phong thủy: Tượng ngựa phong thủy có khả năng sinh vượng vô cùng tốt cho gia chủ tuổi 1966. Đặt vật phẩm này tại phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp gia chủ “công thành danh toại”, “mã đáo thành công”.
 • Tượng Phật Di Lặc: Gia chủ tuổi Bính Ngọ thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà sẽ giúp mang lại bình an, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.
 • Kỳ Lân phong thủy: Kỳ lân phong thủy rất thích hợp đặt trong nhà gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966, giúp mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.
 • Tượng voi phong thủy: Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 sở hữu tượng voi phong thủy sẽ giúp mang lại thành công trong sự nghiệp.
 • Tượng rùa phong thủy: Rùa phong thủy đặt trong nhà giúp gia chủ tuổi 1966 gặp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, đặt rùa phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe cho gia chủ.
 • Quả cầu phong thủy: Đặt quả cầu phong thủy có màu sắc hợp với mệnh của gia Bính Ngọ như: Xanh nước biển, xanh da trời, trắng, xám,… giúp kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà.
 • Tranh phong thủy: Các loại tranh phong thủy hợp mệnh Thủy cho tuổi Bính Ngọ bao gồm: tranh Tùng Hạc Diên Niên, tranh Tam Dương Khai Thái, tranh Rồng, tranh Cá Chép, tranh thác nước… giúp tăng cường vận khí cho ngôi nhà.

  vat-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ngo-1966
  Ngựa phong thủy là vật phẩm tượng trưng cho tuổi Bính Ngọ 1966

Hy vọng những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 được chia sẻ ở trên sẽ là cuốn cẩm nang giúp ích cho bạn khi xây dựng tổ ấm của mình. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Phong thủy