Top 3 cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ hot nhất hiện nay

Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ hiện nay đã trở thành xu hướng được nhiều người săn đón để cân bằng năng lượng cho không gian sống và mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tiêu chí lựa chọn cây phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ và các loại cây được ưa chuộng nhất hiện nay.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-1
Cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ được ưa chuộng nhất

Tiêu chí lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ

Để việc chọn cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ giúp phát huy tác dụng tốt nhất, mang đến nhiều tài lộc cho gia đình cần dựa trên hai tiêu chí quan trọng là về màu sắc và đặc tính sinh trưởng của cây

Chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ dựa trên màu sắc

Quan niệm phong thuỷ cho rằng việc lựa chọn cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ dựa trên màu sắc là rất quan trọng, có tác động rất lớn tới vượng khí, may mắn của người mệnh Thuỷ. 

Để lựa chọn được cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ, gia chủ cần đảm bảo quy luật về màu sắc như sau:

Chọn màu cây cùng với màu sắc bản mệnh hoặc tương sinh với người mệnh Thuỷ:

  • Gia chủ mệnh Thuỷ có màu sắc bản mệnh là màu xanh, xanh đen, xám. Nếu chọn cây phong thuỷ phòng ngủ có các màu sắc này sẽ phát huy được nhiều năng lượng tốt.
  • Gia chủ có thể lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ có màu sắc tương sinh với người mệnh Thuỷ là màu xanh lá cây, xanh thẫm (thuộc mệnh Thổ), màu trắng, vàng, ánh kim (thuộc mệnh Kim). Các cây có màu sắc tương sinh sẽ có tác dụng bổ trợ, thúc đẩy may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thuỷ
cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-6
Người mệnh Thuỷ có thể lựa chọn các cây màu xanh thẫm, màu trắng, vàng

Tránh các cây có màu sắc xung khắc với người mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh Thuỷ cần tránh chọn các cây có màu đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hoả) và cây có màu nâu, vàng đất (mệnh Thổ), là các màu xung khắc với mệnh Thuỷ. Nếu đặt các cây này trong phòng ngủ sẽ gây cản trở tới việc thu hút năng lượng tốt và có thể sẽ làm tiêu tan tài lộc của người mệnh Thuỷ.

Chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ dựa trên đặc tính sinh trưởng

Đặc tính sinh trưởng của cây phong thuỷ phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và tiết kiệm thời gian chăm sóc.

  • Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ có cơ chế sinh học ngược, hay còn gọi là cây thực vật CAM. Đây là loài cây đóng kín khí khổng để khống chế quá trình hấp thụ CO2 vào ban ngày, từ đó ngăn chặn sự mất nước và duy trì độ ẩm trong cơ thể cây. Vào ban đêm, khí hậu trở nên lạnh và ẩm hơn, cây mở khớp khí khổng để tỏa ra nhiều Oxi hơn. Đồng thời, chúng tiếp tục hấp thụ CO2, góp phần quan trọng vào quá trình làm sạch không khí, loại bỏ các hạt bụi và khí độc có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
  • Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc: Nên chọn các cây thể thích ứng tốt với điều kiện môi trường trong nhà ít ánh sáng. Cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh và không cần cắt tỉa nhiều để tiết kiệm thời gian cắt tỉa, tưới nước hàng ngày.
cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-3
Nên lựa chọn các cây có đặc tính sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc

Đó là nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà hợp mệnh Thuỷ, giúp cân bằng giữa lợi ích về phong thuỷ và sức khỏe cho người mệnh Thuỷ và những người xung quanh.

Khác với cây phong thuỷ phòng ngủ, cây phòng ngủ để phòng khách tập trung nhiều vào hình dáng cây. Tiêu chí lựa chọn cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thuỷ và cây phong thuỷ phòng ngủ sẽ khác nhau. Gia chủ mệnh Thuỷ cũng có thể xem thêm thông tin về cây phong thuỷ phù hợp với cung mệnh của mình để lựa chọn được cây phù hợp.

3 loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ được ưa chuộng nhất hiện nay

Gia chủ mệnh Kim có thể tìm hiểu các loại cây Lan Ý, Cây Phú Quý, Cây Trầu Bà là 3 cây phong thuỷ thích hợp đặt trong không gian phòng ngủ, vừa mang lại nhiều may mắn, vừa giúp cải thiện sức khỏe.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có hoa màu trắng, lá màu xanh đậm là 2 màu sắc tương sinh, phù hợp làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ. Cây Lan Ý mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết, là biểu tượng của sự phát triển không ngừng, sức sống mạnh mẽ, kiên cường. Trồng cây Lan Ý trong phù ngủ hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều niềm vui, may mắn, giúp gia chủ mệnh Kim có thể vượt qua nhiều thử thách, sự nghiệp rộng mở.

Về mặt khoa học, Lan Ý là loài cây có cơ chế sinh học ngược. Đặt cây Lan Ý trong phòng ngủ sẽ có tác dụng làm sạch không khí tự nhiên, loại bỏ các chất độc hại như  trichloroethylene, formaldehyde, benzene. 

cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-2
Cây Lan Ý rất hợp để trong phòng ngủ của người mệnh Thuỷ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ chắc đã không còn xa lạ với mọi người, đây là cây thuộc nhóm thực vật CAM nên rất phù hợp để trồng trong phòng ngủ. Cây lưỡi hổ là loài cây có khả năng thanh lọc bụi bẩn tốt đồng thời còn có thể lọc các khí gây hại như nicotine, formaldehyde có trong các đồ vật gỗ dán ép, thảm trải sàn nhân tạo,…

cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-4
Cây lưỡi hổ có khả năng trừ tà tốt, hợp để trong phòng ngủ người mệnh Thuỷ

Cây lưỡi hổ có là một trong những cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ phổ biến nhất hiện nay. Cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, viền lá vàng xen lẫn màu xanh từ gốc đến ngọn. Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, đuổi ma, chống lại những năng lượng tiêu cực từ đó giúp không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn. Hình dáng cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng tượng trưng cho sự quyết đoán và ý chí phấn đấu. 

Cây lưỡi hổ nằm trong nhóm thực vật CAM nên rất thích hợp đặt trong không gian phòng ngủ. Cơ chế sinh học ngược của cây lưỡi hổ giúp cung cấp thêm oxy, mang lại giấc ngủ ngon và sâu. Cây cũng có tác dụng lọc bụi mịn và các chất có hại như nicotine từ thuốc lá, formaldehyde từ các vật liệu gỗ dán ép và thảm trải sàn nhân tạo.

Cây Trầu bà

Cây Trầu Bà có màu lá xanh tươi, tương hợp với màu sắc của gia chủ mệnh Thuỷ. Trầu bà tượng trưng cho tài chính vững chắc, thịnh vượng và giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, tránh xảy ra xung đột, thị phi. Do vậy, cây trầu bà luôn là lựa chọn hàng đầu khi chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ của nhiều người.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-thuy-5
Cây trầu bà vàng mang lại tài lộc, vượng khí, hợp với người mệnh Thuỷ

Cây trầu bà là loài cây phát triển xanh tươi quanh năm và dễ trồng, có thể thích nghi trên đất hoặc trong môi trường thuỷ sinh. Cây trầu bà có khả năng lọc không khí tốt, cũng là loài cây thực vật CAM, thích hợp đặt trong phòng ngủ ban đêm. Cơ chế hoạt động của cây giúp không gian phòng ngủ trong lành hơn, giảm căng thẳng, stress, cải thiện tinh thần cho người mệnh Thuỷ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ cùng những gợi ý về các loại cây giúp tăng cường vượng khí, tài lộc. Chúc bạn lựa chọn được loại cây phù hợp để đặt trong không gian phòng ngủ của mình.

Lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà còn cần dựa trên không gian và cung mệnh của gia chủ. Cây phong thuỷ để ở không gian phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ sẽ khách nhau. Bạn có thể xem thông tin thêm về cây phong thuỷ để trong nhà kèm theo hướng dẫn lựa chọn loại cây phù hợp với không gian và cung mệnh của mình tại Nhaphonet.vn.

Chuyên mục: Phong thủy