Cẩm nang thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 cực tài vượng

Phong thuỷ nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách xem tuổi xây nhà và hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi 1985 mà bạn có thể tham khảo.

Những điều cần biết về gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Theo phong thủy Ngũ Hành, người tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim ( vàng ở ở trong biển). Nam tuổi Ất Sửu thuộc quẻ mệnh Càn (Tây Tứ Mệnh), Nữ tuổi Ất Sửu thuộc quẻ mệnh Ly (Đông Tứ mệnh).

Người tuổi Ất Sửu thường có tính cách hiền lành, điềm đạm. Đặc biệt, những người tuổi này thường rất đáng tin cậy, biết lắng nghe và vô cùng thẳng thắn.

Màu sắc tương sinh, tương hợp với người tuổi Ất Sửu là nâu đất, vàng, trắng, xám (thuộc hành Thổ và Kim). Màu sắc tương khắc với người tuổi Ất Sửu là các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam.

>> Xem Thêm: 

nhung-dieu-can-biet-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Đặc điểm chung của người tuổi Ất Sửu 1985

Xem năm hợp xây nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Việc xác định năm tốt đẹp xây nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng với phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985. Xây nhà ở một năm tốt đẹp là khởi đầu của những điều may mắn, hạnh phúc đến với gia đình. Vì vậy, gia chủ tuổi Ất Sửu cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, tránh phạm phải năm hạn. Cụ thể:

 • Tam Tai: Là năm của những vận hạn, xui xẻo xảy đến với gia chủ.
 • Kim Lâu: Là năm của sự trắc trở, không thuận lợi để làm những việc hệ trọng.
 • Hoàng Ốc: Xây nhà vào năm này sẽ làm hại tới sinh khí của cả ngôi nhà.

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có thể tham khảo bảng sau nếu như có quyết định xây nhà vào thời gian tới.

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985-bang-tra-nam-han
Bảng tra năm hạn cho tuổi Sửu 1985

Dựa theo bảng trên, phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 hợp xây dựng vào các năm 2024, 2027 và 2029 (đẹp nhất vào 2029). Các năm còn lại không nên tiến hành xây dựng hoặc mua nhà để tránh gặp phải tai ương tật ách ập xuống gia đình.

Xác định hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 có vai trò quyết định tới sự giàu sang, phú quý của gia chủ. Một ngôi nhà có hướng hợp với chủ mệnh sẽ giúp cải thiện tài vượng, nâng cao sức khỏe của gia đình.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng

Đối với nam chủ nhân tuổi Ất Sửu, các hướng nhà hợp phong thủy bao gồm Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên). Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc: Ngôi nhà quay về hướng này sẽ giúp kích hoạt vượng khí, mang lại sự phát triển trong công việc.
 • Hướng Đông Bắc: Ngôi nhà ở hướng này sẽ đón được sinh khí từ cung Thiên Y, giúp mang lại sự bình an, hòa thuận cho cả gia đình.
 • Hướng Tây: Hướng nhà của tuổi Ất Sửu quay về hướng Tây sẽ giúp mọi sự được viên mãn, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này mang lại sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 nên tránh các hướng Bắc (phạm Lục Sát), Đông (phạm Ngũ Quỷ), Nam (phạm Tuyệt Mệnh), Đông Nam (phạm Họa Hại).

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 nữ mạng

Hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 cho gia chủ nữ gồm Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y). Cụ thể:

 • Hướng Bắc thuộc cung Diên Niên: Nhà quay về hướng này sẽ giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Đông thuộc cung Sinh Khí: Hướng nhà này sẽ mang lại sự giàu sang phú quý, công thành danh toại.
 • Hướng Nam thuộc cung Phục Vị: Nữ gia chủ Ất Sửu xây nhà hướng này sẽ luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống, làm gì cũng có quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y: Hướng nhà này mang lại cuộc sống an ổn, sung túc cho gia đình nữ chủ nhân tuổi Ất Sửu.
huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Hướng nhà chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Khi thiết kế hướng phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985, gia chủ nữ cần tránh các hướng Tây Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (phạm Họa Hại), Tây Nam (phạm Lục Sát), Tây (Phạm Ngũ Quỷ).

Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 cực chuẩn

Khi thiết kế phong thủy nhà cho tuổi Ất Sửu 1985, gia chủ cần lưu ý tới các yếu tố như hướng mở cửa chính, màu sắc nội thất các khu tiện ích để giúp nâng cao vượng khí, thu hút lộc may cho gia đình.

Hướng mở cửa chính chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Cửa chính của ngôi nhà được xem như miệng túi khí, đón những luồng vượng khí đầu tiên vào trong ngôi nhà. Gia chủ tuổi Ất Sửu cần mở cửa chính ở các cụng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị giúp nâng cao nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Gia chủ có thể tìm hiểu thêm về nguyên tắc làm cửa nhà để mang lại tài lộc, vận may vào cho gia đình.

Nên sử dụng cửa chính có màu sắc nhã nhặn, hài hòa với không gian và nội thất trong nhà. Gia chủ tuổi Ất Sửu có thể lựa chọn cửa chính có gam màu trắng, xám, vàng nhạt, cam… (thuộc hành Thổ và Kim) để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình.

cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Mở cửa chính ở hướng tốt giúp đón vận may vào nhà

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ở không gian chính của ngôi nhà (vị trí trung cung) để đón nguồn vượng khí từ cửa chính và lan tỏa tới các không gian khác của ngôi nhà. Phòng khách phải được tuân thủ theo nguyên tắc “tọa cát-hướng cát”- tức nằm ở các cung cát lợi và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 nên đặt phòng khách ở 1 trong 4 cung cát lợi là: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. Phòng khách có vị trí và hướng thuộc các cung này giúp nâng cao vận khí, tích tụ tài lộc cho gia đình.

Nội thất và màu sắc và ánh sáng của phòng khách cần phải đảm bảo hài hòa. Gia chủ tuổi Ất Sửu có thể ưu tiên sử dụng nội thất có màu vàng hoặc nâu giúp kích hoạt lộc may, cho gia đình.

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Thiết kế phòng khách sang trọng cho gia chủ tuổi 1985

Phong thủy phòng thờ cho tuổi Ất Sửu 1985

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất của ngôi nhà. Vì vậy, phòng thờ nên đặt nơi cao ráo, thoáng đãng và thật sự yên tĩnh. Vị trí và hướng phòng thờ cần tuân thủ nguyên tắc “tọa cát- hướng cát” theo đúng chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985.

Dựa theo phong thủy cho nhà ở, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở các cung tốt và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, gia chủ tuổi Ất Sửu cần cân nhắc thật kỹ lưỡng hướng đặt bàn thờ, tuyệt đối tránh đặt ở hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Bàn thờ vô tình phạm vào các hướng này sẽ kéo tai họa, xui xẻo ập xuống gia đình.

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy phòng thờ giúp mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ

Phòng ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Ất Sửu 1985

Thiên Y và Phục Vị là hai hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ theo chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985. Trong đó, phòng ngủ ở hướng Thiên Y sẽ giúp gia chủ được lộc về đường con cái, mang tới sự hòa thuận, bình an cho gia đình. Phòng ngủ hướng Phục Vị mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn.

Nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là giường cần được bố trí phù hợp với không gian phòng. Gia chủ có thể lựa chọn giường ngủ và vật trang trí có màu: trắng, vàng, xám,… để mang lại nhiều may mắn.

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Bố trí phòng ngủ mang lại sức khỏe dồi dào cho tuổi Ất Sửu

Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Theo phong thủy, phòng bếp là khu xả trôi đi mọi điều xấu xa, thu hút may mắn cho ngôi nhà. Nguyên tắc khi đặt phòng bếp là “tọa hung- hướng cát”, tức tại vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Cụ thể:

 • Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 cho gia chủ nam nên đặt tại các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng nhìn của bếp thuộc các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
 • Phòng bếp cho gia chủ là nữ nên đặt tại các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Để phòng bếp hướng về phía Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Phòng bếp của gia chủ tuổi Ất Sửu nên có gam màu chủ đạo là nâu và vàng. Bởi đây là hai màu sắc vừa tạo ra sự ấm cúng, vừa hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các màu sắc thuộc bản mệnh như xám, ghi, trắng giúp nâng cao năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Hướng phòng bếp chuẩn phong thủy cho tuổi Ất Sửu 1985

Gợi ý các vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ Ất Sửu có thể bố trí thêm các vật phẩm phong thủy hợp mệnh để nâng cao tài vượng, kích hoạt lộc may cho gia đình.

 • Linh vật phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn tượng rắn, gà, trâu, hoặc ngựa để hỗ trợ gia chủ phát triển đường công danh sự nghiệp.
 • Các loại tranh thích hợp đặt trong nhà của gia chủ tuổi Ất Sửu bao gồm tranh tiên hạc, tranh trâu phong thủy, tranh thư pháp Phúc Lộc Thọ… Những bức tranh tượng trưng cho bản mệnh và thuộc hành Mộc đều rất thích hợp đặt trong nhà tuổi Ất Sửu, giúp thu hút lộc may cho gia đình.
 • Các loại cây cảnh như: Cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây chi Lan, cây Lan Hồ Điệp hoa vàng, cây Sen Đá Nâu… rất phù hợp đặt trong không gian nhà tuổi Ất Sửu, giúp điều hòa sinh khí, tăng cường vận may.

  linh-vat-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
  Tượng Trâu phong thủy là biểu tượng của tuổi Ất Sửu

Trên đây là cẩm nang về phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 được tổng hợp một cách đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho gia chủ sớm thiết kế được không gian sống ưng ý, tài lộc dồi dào!

Chuyên mục: Phong thủy