Cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả đón tài lộc, thịnh vượng

Chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả nhằm tăng cường thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, đã trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay.

Vậy mệnh Hoả hợp cây gì để phòng ngủ? Lựa chọn cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Hoả cần dựa trên tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-oai-huong-2
Cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Hoả được ưa chuộng nhất

Tiêu chí lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả chuẩn phong thuỷ và khoa học

Để trả lời “câu hỏi mệnh Hoả hợp cây gì để phòng ngủ?” thì cần dựa trên 2 nguyên tắc về phong thuỷ và khoa học, từ đó giúp phát huy tốt tác dụng của cây phong thuỷ phòng ngủ với gia chủ mệnh Hoả.

Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả chuẩn phong thuỷ

Theo quy luật ngũ hành, khi lựa chọn cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Hoả cần dựa trên màu sắc bản mệnh hoặc màu sắc tương sinh với mệnh Hoả.

  • Mệnh Hoả có màu sắc bản mệnh là màu đỏ, hồng, tím. Chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả theo màu sắc bản mệnh sẽ giúp phát huy tối đa năng lượng tích cực, thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.
  • Mệnh Hoả cũng có thể lựa chọn các cây có màu sắc tương sinh như màu nâu, vàng nâu (thuộc mệnh Thổ) hoặc màu mệnh Mộc (xanh thẫm, xanh lá cây).
  • Người mệnh Hoả cũng cần lưu ý tránh lựa chọn các cây có màu sắc xung khắc, thuộc hành Kim (màu trắng, vàng, ánh kim) và mệnh Thuỷ (xanh dương, xanh đen, đen) để không làm tiêu tan thịnh vượng, tài lộc của gia đình.

Đây là 3 điều quan trọng khi lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-cau-canh-2
Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Thuỷ cần dựa trên màu sắc tương sinh

Lựa chọn cây phong thuỷ phòng ngủ chuẩn theo khoa học

Theo nguyên tắc khoa học, chọn cây phong thuỷ trong nhà nói chung và cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả nói riêng cần dựa trên cơ chế sinh học ngược, hay còn gọi là nhóm cây thực vật CAM. Cơ chế hoạt động của các loài cây này sẽ khép khí khổng vào ban ngày để khống chế lượng CO2 hấp thụ, ngăn ngừa mất nước. Ngược lại, vào ban đêm, cây hấp thụ CO2, cung cấp khí O2 mang lại không gian thư giãn, giúp cải thiện giấc ngủ sâu hơn.

Bạn cần lưu ý, các loại cây khác dù đảm bảo tiêu chí màu sắc nhưng không đảm bảo được nguyên tắc khoa học cũng không nên lựa chọn làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả. Vì chúng hoạt động theo cơ chế hấp thu khí O2 vào ban đêm và nhả khí CO2, nên có thể làm cạn kiệt lượng oxy trong phòng vào ban đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-phu-quy-1
Cây để phòng ngủ gia chủ mệnh Thuỷ phải có cơ chế sinh học ngược

3 loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả phổ biến nhất hiện nay

Theo Nhaphonet.vn tìm hiểu, hiện có 3 loại cây thích hợp đặt trong phòng ngủ của người mệnh Thuỷ đảm bảo được cả 2 nguyên tắc về khoa học và phong thuỷ đó là cây phú quý, cây cau cảnh và cây oải hương.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có màu trắng hồng, lá trưởng thành có viền đỏ xen lẫn màu xanh bóng nhẵn, đã trở thành một biểu tượng của sự tốt lành và hạnh phúc. Khi cây Phú Quý để ở phòng ngủ của người mệnh Hoả mang ý nghĩa giống tên gọi của nó – tài lộc, giàu sang, và phú quý và đem đến nhiều cơ hội làm ăn cho người mệnh Hoả.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-phu-quy-2
Cây phú quý tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn của gia chủ mệnh Thuỷ

Cây phú quý nằm trong nhóm cây thực vật CAM, khi trồng trong không gian phòng ngủ giúp tăng cường oxy, loại bỏ khí độc trong phòng, từ đó cải thiện sức khỏe cho người mệnh Hoả.

Chính bởi những đặc điểm độc đáo vừa kể trên mà cây phú quý rất thích hợp làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả.

Cây Phú Quý còn có thể làm cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Thổ do màu đỏ thuộc mệnh Hoả, tương sinh với mệnh Thổ theo ngũ hành. Đặt cây Phú Quý trong không gian của người mệnh Thổ cũng là cách tốt để cân bằng năng lượng vào ban đêm và cung cấp lượng lớn oxy giúp bạn ngủ sâu hơn.

Cây Oải Hương

Cây oải hương với sắc hoa tím đặc trưng, là loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả tốt nhất nếu xét theo quy luật ngũ hành. Cây oải hương trong phong thuỷ tượng trưng cho sự may mắn, thành công, đem lại bình an cho người mệnh Hoả. 

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-oai-huong-1
Cây oải hương có mùi dễ chịu, rất tốt cho gia chủ mệnh Thuỷ

Về mặt khoa học, cây oải hương có mùi hương dịu nhẹ dễ chịu, đặt trong không gian phòng ngủ giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, rất phù hợp với những người hay mất ngủ, khó ngủ. Oải hương cũng là một loài thực vật CAM nên có thể đặt trong phòng ngủ của người mệnh Hoả an toàn, tốt cho sức khỏe.

Cây câu cảnh

Theo quan điểm phong thủy, cây cau cảnh mang theo ý nghĩa của may mắn và tài lộc. Cây cau cảnh có hình dáng cây độc đáo và lá xanh tươi, giúp xua đuổi đi những điều xấu và mang lại hạnh phúc cùng bình an cho gia đình, rất thích hợp làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-hoa-cay-cau-canh-1
Cây cau cảnh có tác dụng loại bỏ năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thuỷ

Cây cau cảnh cũng nằm trong danh sách những cây dễ trồng và chăm sóc. Loài cây này nằm trong nhóm thực vật CAM, có khả năng lọc và điều hoà không khí, giúp cải thiện tâm lý và sức khỏe của con người. Đặc biệt, cây cau cảnh thuộc loại cây thân thảo hoá gỗ, nếu được chăm sóc đúng cách, cây cau cảnh có khả năng sống lâu dài.

Trên đây là những gợi ý của Nhaphonet.vn về cây để phòng ngủ hợp mệnh Hoả tốt nhất hiện nay. Mong rằng qua những gợi ý này, bạn có thể lựa chọn được cây phong thuỷ phòng ngủ phù hợp với mình. Chúc bạn và người thân có nhiều sức khoẻ, may mắn, bình an.

Chuyên mục: Phong thủy