Bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ thông tin đầy đủ

Với ngân sách dưới 5 tỷ thì bạn có thể sở hữu các căn nhà ở nào tại quận Đống Đa. Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, hãy cùng Nhaphonet tìm hiểu về thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ thông qua bài viết dưới đây.

ban-nha-quan-dong-da-duoi-5-ty-chinh-chu-1
Bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ được nhiều người quan tâm

Thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại Hà Nội

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ hiện nay có khá đa dạng loại hình sản phẩm cho bạn lựa chọn như nhà thổ cư, nhà chung cư hay nhà tập thể. Mỗi loại hình sẽ có khung giá bán và đặc điểm riêng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ loại hình nhà thổ cư

Thị trường nhà thổ cư tại Đống Đa hiện đang có mức giá bán khá cao, chỉ xếp sau quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Ba Đình. Khoảng giá dao động của các loại hình nhà cũng có biến động lớn, từ 45-680 triệu đồng/m2. Giá bán sẽ thay đổi tùy theo vị trí của ngôi nhà là nhà mặt phố hay mặt ngõ/ngách, nhà xe ô tô vào tận cửa hay chỉ đủ xe ba gác di chuyển và nhà nằm tại các tuyến phố hot, nhiều tiện tích hay không. Bảng giá chi tiết của từng loại hình khi mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ, bạn có thể tham khảo tại bảng sau đây:

Vị trí nhà thổ cư Giá bán
Nhà mặt phố 250 – 680 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ ô tô vào 140 – 370 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách ô tô vào 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ xe ba gác 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách xe ba gác 45 – 110 triệu đồng/m2

Theo như bảng trên thì có thể thấy:

  • Nhà mặt phố với ngân sách dưới 5 tỷ thì bạn chỉ có thể mua được nhà khoảng 20 m2. Tuy mua nhà mặt phố Đống Đa sẽ thuận lợi cho các nhà có nhu cầu kinh doanh, làm cửa hàng nhưng với diện tích chưa được 30 m2 thì bạn sẽ buộc phải sở hữu chung sổ hồng với người khác do chưa đạt diện tích tối thiểu để tách sổ riêng
  • Với nhà mặt ngõ ô tô vào thì diện tích sẽ rộng hơn từ 13-35 m2. Đây sẽ là lựa chọn khá ổn nếu bạn không thích nhà ở trong ngách, hẻm sâu và muốn có đường vào rộng rãi cho ô tô vào tận cửa. Tuy nhiên để mua được nhà trên 30 m2 (đủ tách sổ) thì bạn chỉ có thể chọn tại tuyến phố không quá “hot” như Đường Láng, Hoàng Cầu…
  • Với nhà mặt ngách ô tô vào và nhà mặt ngõ xe ba gác thì hiện đang có khung giá bán tương đương nhau do đó yếu tố để cân nhắc giữa 2 loại hình này là khi mua nhà mặt ngách ô tô vào thì sẽ phù hợp hơn nếu gia đình có nhu cầu di chuyển ô tô vào nhà, trong khi đối với nhà mặt ngõ xe ba gác thì sẽ khó khăn để đi xe vào tận nơi
  • Nhà mặt ngách xe ba gác sẽ là lựa chọn kinh tế nhất trong thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ loại nhà thổ cư nếu bạn không có nhu cầu cần mặt tiền để kinh doanh hay cần ngõ/ngách rộng cho ô tô đi vào. Diện tích nhà của loại hình này sẽ dao động từ 45-111 m2, khá thoải mái cho gia đình sinh hoạt
ban-nha-quan-dong-da-duoi-5-ty-chinh-chu-2
Giá bán nhà thổ cư tại Đống Đa thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như vị trí, đường đi vào nhà…

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ loại hình nhà chung cư

Chung cư cũng là một lựa chọn được nhiều người ưa thích khi mua bán nhà. Với ngân sách 5 tỷ đổ lại thì tại Đống Đa có khá nhiều các dự án trong phân khúc với chất lượng tương ứng.
Các dự án chung cư đang được xây dựng và sẽ bàn giao trong thời gian tới
Chúng tôi đã tổng hợp một số dự án chung cư hiện đang được xây dựng và hoàn thiện tại thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại bảng dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Dự án Diện tích Thiết kế Khung giá bán
Green Diamond 93 Láng Hạ 46 m2 Căn 1 phòng ngủ 3 tỷ
The Nosta 90 Đường Láng 45 – 76 m2 Căn 2 phòng ngủ 3,1 – 5.3 tỷ
T&T Phạm Ngọc Thạch 49 m2 Căn 1 phòng ngủ 3,9 tỷ

Các dự án chung cư đã được chủ đầu tư bàn giao xong
So với các dự án chung cư đang được xây dựng thì các căn hộ đã được bàn giao thường sẽ có mức giá bán hợp lý hơn. Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp thông tin cơ bản về một số chung cư đang được rao bán trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại cả các dự án tầm trung và chung cư mini:

Dự án Diện tích Thiết kế Khung giá bán
Capital Garden 102 Trường Chinh 91 – 111,9 m2 Căn 2 phòng ngủ 2,9 – 4,5 tỷ
HongKong Tower Đống Đa 94 – 97 m2
105 – 126 m2
Căn 2 phòng ngủ
Căn 3 phòng ngủ
3,3 – 3,4 tỷ
3,7 – 4,5 tỷ
Meco Complex 72-94 m2 Căn 2 phòng ngủ 3 – 3,6 tỷ
Vinhomes Nguyễn Chí Thanh 54 m2 Căn 1 phòng ngủ 3,2 tỷ
GP Invest 170 Đê La Thành 98 – 150 m2 Căn 3 phòng ngủ 4,2 – 4,6 tỷ
Chung cư Xã Đàn 26 – 35 m2
40 – 45 m2
Căn 1 phòng ngủ
Căn 2 phòng ngủ
650 – 880 triệu
900 – dưới 1 tỷ
Chung cư Thái Thịnh 30 m2
33 – 38 m2
48 – 50 – 55 m2
Căn studio
Căn 1 phòng ngủ
Căn 2 phòng ngủ
500 triệu – 720 triệu
800 triệu – 880 triệu.
1.2 tỷ – 1.29 tỷ
Chung cư CT5A Phố Thái Hà 25 – 34 – 45 – 48 – 50 m2 Căn từ 1-2 phòng ngủ 480 triệu – 680 triệu – 890 triệu- 1 tỷ

Trong loại hình chung cư với ngân sách dưới 5 tỷ, bạn có thể tham khảo dự án GP Invest 170 Đê La Thành. Đây là dự án có vị trí giao thông thuận tiện cũng như có hệ thống tiện ích nội, ngoại khu đa dạng phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của bạn và gia đình.

Kết luận về thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ loại hình nhà chung cư
Theo đó, tại mức ngân sách dưới 5 tỷ bạn có khá đa dạng các lựa chọn về nhà ở chung cư tại quận Đống Đa. Với các căn hộ thuộc dự án chung cư tầm trung, bạn có thể mua các căn hộ có từ 1-3 phòng ngủ. Tại các dự án này thì ngoài việc chất lượng nhà ở được xây dựng khá đảm bảo ra thì cũng sẽ có tiện ích nội khu khá đa dạng và đầy đủ cho cư dân. Còn đối với phân khúc chung cư giá rẻ hơn tại các chung cư mini thì cũng được xây dựng các nội thất phục vụ nhu cầu cơ bản của gia chủ như thiết bị vệ sinh, tủ bếp, kệ bếp…

ban-nha-quan-dong-da-duoi-5-ty-chinh-chu-3
Tại mức ngân sách dưới 5 tỷ bạn có khá đa dạng các lựa chọn về nhà ở chung cư tại quận Đống Đa

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ loại hình nhà tập thể

Cũng trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ, các căn nhà tập thể sẽ là lựa chọn dành cho những người không thích ở chung cư nhưng vẫn có vị trí thuận tiện, trong khu dân cư sầm uất và mức giá không quá cao như nhà thổ cư. Dưới đây là một số khu nhà tập thể đang được rao bán với giá dưới 5 tỷ mà bạn có thể tham khảo:

Căn hộ tập thể Diện tích Thiết kế Giá bán
Tập thể Kim Liên 32 – 65 m2 1-2 phòng ngủ 1,3 – 2,2 tỷ
Tập thể Bộ Công an 30 m2 1 phòng ngủ 1 tỷ
Tập thể Đống Đa 34 – 47 m2 2 phòng ngủ 1,3 – 1,6 tỷ
Tập thể bưu điện Thái Thịnh 60,4 m2 1 phòng ngủ 1,6 tỷ

Tuy nhiên tại các căn nhà tập thể thì đa số đều đã được xây dựng từ rất lâu, có thể hiện tại đã lên tới 30-40 năm sử dụng tùy từng dự án. Do đó khi lựa chọn nhà tập thể trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ, bạn nên chú ý và cân nhắc kĩ về chất lượng nhà ở cũng như kế hoạch sửa đổi, cải tạo của Nhà nước (nếu có).

ban-nha-quan-dong-da-duoi-5-ty-chinh-chu-4
Các căn nhà tập thể sẽ là lựa chọn dành cho những người không thích ở chung cư nhưng vẫn có vị trí thuận tiện

Lợi thế khi mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại Hà Nội

Đối với thị trường bất động sản nhà ở tại Đống Đa thì khi sở hữu bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Vị trí giao thông, giao thương thuận tiện: Đống Đa là quận nằm tại trung tâm Hà Nội, tiếp giáp quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Do đó từ Đống Đa, bạn có thể nhanh chóng di chuyển sang các khu vực khác trong thành phố
  • Nhiều tiện ích sinh hoạt, tiềm năng kinh doanh: là một quận có mật độ dân số đông cũng như nhiều cơ sở kinh doanh, giải trí, Đống Đa là một trong những quận được nhiều người lựa chọn khi mở cơ sở kinh doanh. Do đó, sở hữu nhà tại Đống Đa bạn sẽ dễ tiếp cận các tiện ích sinh hoạt hàng ngày (trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…)

Kết luận về khả năng mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại Hà Nội

Với tất cả những thông tin trên, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ thì hoàn toàn có khả năng. Các loại hình nhà ở để lựa chọn cũng rất đa dạng với nhiều mức giá bán khác nhau. Với mức ngân sách 5 tỷ thì đây là phân khúc bán nhà được giao dịch khá sôi động với nhu cầu lớn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin bán nhà quận Đống Đa giá 5 tỷ để tìm thêm một số lựa chọn khác cũng nằm gần ngân sách

ban-nha-quan-dong-da-duoi-5-ty-chinh-chu-5
Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để có thể mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ

Lưu ý khi mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại Hà Nội

Dưới đây là một số lưu ý khi mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ tại Hà Nội mà bạn cần chú ý:

  • Tính pháp lý: bạn cần xem xét về hình thức sở hữu khu đất (sổ hồng riêng hay sổ chung), thời hạn sở hữu đối với loại hình nhà chung cư (sổ hồng chung cư 50 năm hay sẽ được sở hữu lâu dài)
  • Cơ sở hạ tầng: với nhà chung cư, nhà trong ngõ/ngách bạn cần kiểm tra cơ sở vật chất, thực trạng căn nhà có đảm bảo an toàn và tương xứng với giá bán hay không
  • Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến vị trí và loại hình sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất

Bài viết đã tổng hợp thông tin dành cho phân khúc thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 5 tỷ. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích dành cho. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà