Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ đầy đủ thông tin

Thị trường bất động sản tại Đống Đa luôn nhộn nhịp và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Một câu hỏi đặt ra rằng mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ thì có thể lựa chọn những loại hình nào phù hợp. Hãy cùng Nhaphonet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

ban-nha-quan-dong-da-duoi-3-ty-1
Bất động sản tại Đống Đa thu hút sự quan tâm của thị trường, nhất là phân khúc nhà dưới 3 tỷ

Loại hình phù hợp khi mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ

Trong thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sản phẩm là nhà đất thổ cư, nhà tập thể hoặc các căn hộ chung cư.

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà thổ cư

Bất động sản tại quận Đống Đa luôn nằm trong top các quận nội thành có mức giá bán cao, dao động trong khoảng từ 45-680 triệu đồng/m2. Theo như khảo sát từ chúng tôi thì hiện nay thị trường bán nhà thổ cư tại quận Đống Đa đang được phân chia dựa trên yếu tố là vị trí của khu đất (nằm tại mặt phố hay mặt ngõ/ngách) và cũng sẽ có sự biến động giữa các tuyến phố sầm uất với các phố thông thường. Chi tiết về khung giá bán nhà thổ cư tại Đống Đa bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Vị trí Khung giá bán
Nhà mặt phố 250 – 680 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ ô tô vào 140 – 370 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách ô tô vào 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ xe ba gác 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách xe ba gác 45 – 110 triệu đồng/m2

Theo khung giá như trên thì với ngân sách mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà thổ cư thì bạn có thể sở hữu các căn nhà tại đây với diện tích khoảng:

 • Nhà mặt phố: đây là loại hình đất thổ cư có mức giá bán cao nhất ở Đống Đa. Tại các khu phố như Láng Hạ, Khâm Thiên, Trung Liệt… thì giá bán sẽ dao động trong khoảng từ 250-300 triệu đồng/m2, trong khi tại các tuyến phố nhộn nhịp, nhiều tiềm năng kinh doanh như Thái Hà, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Dũng… thì giá bán có thể tăng lên gấp 3 lần, lên tới 680 triệu đồng/m2. Với mức giá bán như thế thì nếu mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ thì bạn chỉ có thể sở hữu nhà có diện tích dưới 12m2 tại các tuyến phố không quá sầm uất. Hơn nữa, với diện tích chưa đủ 30 m2 như vậy thì bạn sẽ không có sổ hồng riêng mà phải mua nhà có sổ chung. Như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề trong lai khi bạn có nhu cầu mua bán, sang nhượng hay giao thừa kế khu đất.
 • Nhà mặt ngõ ô tô vào: với mức giá bán 140-370 triệu đồng/m2 thì bạn có thể mua được các căn nhà với diện tích 8-21 m2 tại mặt ngõ, ô tô có thể đi vào tận nơi. Tuy nhiên với diện tích như này thì bạn chỉ có thể mua nhà không có sổ hoặc buộc sở hữu chung với người khác.
 • Nhà mặt ngách ô tô vào: với loại hình này thì bạn có thể mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ nhà thổ cư với diện tích rộng hơn so với nhà mặt ngõ ô tô vào, khoảng 15m2 với các căn ở tuyến phố hot và sầm uất và 37m2 ở tuyến phố bình thường, không quá nhộn nhịp.
 • Nhà mặt ngõ xe ba gác: với nhà tại mặt ngõ xe ba gác thì nhà ở sẽ không ở quá sâu trong ngách, hẻm nhưng đường cũng không đủ rộng để gia đình đi ô tô vào tận nơi, cho nên so với nhà mặt ngõ ô tô thì đây sẽ là lựa chọn tốt hơn với các gia đình không cần ngõ đủ rộng cho ô tô di chuyển và có diện tích nhà rộng hơn, từ 15-37 m2/căn
 • Nhà mặt ngách xe ba gác: với diện tích 27-66 m2/căn và đường vào nhà vẫn đủ rộng cỡ xe ba gác di chuyển được thì mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ với nhà mặt ngách xe ba gác sẽ là lựa chọn phù hợp với gia đình không cần đường rộng để ô tô vào nhà cũng như cần không gian sinh hoạt tương đối thoải mái cho gia đình
ban-nha-quan-dong-da-duoi-3-ty-2
Nhà thổ cư tại quận Đống Đa đang được phân chia dựa trên yếu tố là vị trí của khu đất và cũng sẽ có biến động giữa các tuyến phố sầm uất với các phố thông thường

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà chung cư

Lựa chọn nhà chung cư là một trong những hình thức mua nhà rất phổ biển tại các thành phố lớn như Hà Nội. Dưới đây là một số dự án chung cư trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ.

Dự án Diện tích Thiết kế Khung giá bán
The Nosta 90 Đường Láng Đống Đa 31 – 37 m2 Căn 1 phòng ngủ 2,1 – 2,6 tỷ
Chung cư hongkong tower đê la thành 41,8 m2 Căn Officetel 1,5 tỷ
Căn hộ Tây Sơn 23m2 – 27m2 – 32m2 – 48m2 – 50m2 Studio – 1 phòng ngủ– 2 Phòng ngủ 520 triệu – 680tr – 800tr – 1,5 tỷ – 1,29 tỷ
Chung cư Xã Đàn 26 – 35m2
40 – 45 m2
Căn 1 phòng ngủ
Căn 2 phòng ngủ
650 – 880 triệu
900 – dưới 1 tỷ
Chung cư Thái Thịnh 30m2
33 – 38 m2
48m2 – 50m2 – 55m2
Căn studio
Căn 1 phòng ngủ
Căn 2 phòng ngủ
500 triệu – 720 triệu
800 triệu – 880 triệu.
1.2 tỷ – 1.29 tỷ
Chung cư CT5A Phố Thái Hà 25m2 – 34m2 – 45m2 – 48m2 – 50m2 Căn hộ từ 01,02 phòng ngủ 480 triệu – 680 triệu – 890 triệu- 1 tỷ
Chung cư Trường Chinh 45m2 – 48m2 – 50m2 – 55m2 Căn 1 phòng ngủ
Căn 2 phòng ngủ
680 triệu – 790 triệu – 950 triệu – 1 tỷ

Với phân khúc nhà chung cư dưới 3 tỷ tại Đống Đa thì hiện theo khảo sát của chúng tôi thì sẽ có một số dự án chung cư thuộc phân khúc tầm trung, còn lại đa số sẽ là các căn chung cư mini với mức giá khá phải chăng (trên dưới 1 tỷ). Lựa chọn mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà chung cư như này thì bạn sẽ sở hữu được căn hộ với diện tích chủ yếu từ 30-55 m2 với 1-2 phòng ngủ. Theo như chúng tôi đánh giá thì đây cũng là lựa chọn khá ổn trong tầm giá khi đáp ứng được nhu cầu và không gian sinh hoạt tối thiểu.

ban-nha-quan-dong-da-duoi-3-ty-3
Lựa chọn mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà chung cư là lựa chọn khá ổn trong tầm giá khi đáp ứng được nhu cầu và không gian sinh hoạt tối thiểu.

Mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nhà tập thể

Ngoài 2 loại hình trên, tại thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ, bạn còn có lựa chọn các nhà tập thể với giá bán khá dễ tiếp cận. Dưới đây là thông tin tổng hợp một số căn hộ tập thể tại Đống Đa có giá bán dưới 3 tỷ mà bạn có thể tham khảo:

Căn hộ tập thể Diện tích Thiết kế Giá bán
Tập thể Kim Liên 32 – 65 m2 1-2 phòng ngủ 1,3 – 2,2 tỷ
Tập thể Bộ Công an 30 m2 1 phòng ngủ 1 tỷ
Tập thể Đống Đa 34 – 47 m2 2 phòng ngủ 1,3 – 1,6 tỷ
Tập thể bưu điện Thái Thịnh 60,4 m2 1 phòng ngủ 1,6 tỷ

Nhìn chung các căn nhà tập thể đang được rao bán thì đều đã được xây dựng cách đây vài chục năm. Tuy nhiên so với nhà thổ cư hay nhà chung cư thì nhà tập thể là một lựa chọn khá kinh tế khi giá bán sẽ thấp hơn tương đối nhiều cũng như việc các khu nhà tập thể thường nằm tại các khu dân cư đông đúc, sầm uất nên vị trí giao thông đi lại khá thuận tiện.

ban-nha-quan-dong-da-duoi-3-ty-4
Ngoài nhà thổ cư, chung cư thì tại thị trường mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ, bạn còn có lựa chọn các nhà tập thể với giá bán khá dễ tiếp cận

So sánh ưu nhược điểm giữa các loại hình mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ tại Hà Nội

Nếu bạn vẫn đang phân vân nên mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ loại hình nào thì có thể tham khảo bảng so sánh ưu nhược điểm của từng loại do Nhaphonet tổng hợp dưới đây:

Ưu điểm Nhược điểm
Nhà thổ cư
 • Giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian
 • Được quyền sở hữu lâu dài
 • Đa dạng mục đích sử dụng: làm nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh
 • Giá bán cao
 • Dịch vụ tiện ích, cơ sở hạ tầng không đồng bộ như chung cư
 • An ninh không đảm bảo như ở chung cư
Nhà chung cư
 • An ninh được đảm bảo
 • Nhiều tiện ích sinh hoạt ngay trong nội khu
 • Giá sở hữu chung cư thấp hơn so với nhà đất
 • Nhà chung cư bị hao mòn theo thời gian, giá trị cũng giảm xuống
 • Một số chung cư chỉ cho sở hữu 50 năm hoặc cho cư dân thuê
Nhà tập thể
 • Vị trí giao thông thuận tiện, khu vực cư dân đông
 • Giá bán thấp hơn đa số nhà thổ cư, chung cư
 • Các nhà tập thể được xây dựng từ lâu, cơ sở vật chất bắt đầu xuống cấp
 • Nhà tập thể không có nhiều tiện ích chung (thang máy, siêu thị…)

Kết luận về khả năng mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ tại Hà Nội

Với ngân sách dưới 3 tỷ thì bạn vẫn sẽ có đa dạng các hình thức nhà ở để lựa chọn (nhà thổ cư, chung cư, tập thể). Dù là một quận trong nội đô và hoạt động kinh doanh khá sầm uất nhưng bạn vẫn có thể sở hữu nhà tại đây, chúng tôi đánh giá rằng thị trường nhà ở trong phân khúc giá này sẽ khá sôi động do phù hợp với kinh tế và nhu cầu của người dân.

ban-nha-quan-dong-da-duoi-3-ty-5
Với ngân sách dưới 3 tỷ thì bạn vẫn sẽ có đa dạng các hình thức nhà ở để lựa chọn tại Đống Đa

Với mức tài chính dưới 3 tỷ, bạn cũng có thể cân nhắc việc mua bán nhà Đống Đa 3 tỷ để có thêm sự lựa chọn với cả loại hình bất động sản thổ cư, chung cư.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn đang có nhu cầu mua bán nhà quận Đống Đa dưới 3 tỷ. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà