Vinaconex 6 và top 3 dự án bất động sản quy mô lớn

Vinaconex 6 là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, trực thuộc tập đoàn Vinaconex. Bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn tổng hợp thông tin chi tiết về công ty cổ phần Vinaconex 6, hãy cùng khám phá.

Giới thiệu về công ty cổ phần Vinaconex 6

Vào ngày 6 tháng 8 năm 1991, Vinaconex 6 được thành lập thông qua việc chuyển đổi và đổi tên từ Xí nghiệp xây dựng số 2, trực thuộc Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài – Vinaconex (nay là Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam) thành Công ty xây dựng số 6, là một công ty con của Tập đoàn Xây dựng và Đầu tư Việt Nam (tập đoàn Vinaconex) với trụ sở chính tại Hà Nội. 

Vinaconex 6 chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, tham gia vào nhiều dự án xây dựng lớn tại Việt Nam, bao gồm cả các dự án nhà ở, thương mại và công nghiệp. Công ty cổ phần Vinaconex 6 cũng đầu tư vào nhiều dự án bất động sản, bao gồm cả các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng và các khu công nghiệp. Hơn 30 năm thành lập và phát triển, công ty Vinaconex 6 đã dần khẳng định tên tuổi, thương hiệu, uy tín và năng lực cạnh tranh bền vững trên khắp cả nước dựa vào nền tảng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tiêu chuẩn cao.

Vinaconex 6 chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, tham gia vào nhiều dự án xây dựng lớn tại Việt Nam
Vinaconex 6 chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, tham gia vào nhiều dự án xây dựng lớn tại Việt Nam

Vinaconex 6 và những thành tựu nổi bật

Công ty Vinaconex 6 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính tại Việt Nam. Từ khi thành lập vào năm 1991, Vinaconex 6 đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, hoàn thành và bàn giao hàng nghìn công trình đa dạng về hạng mục và quy mô, bao gồm các dự án nhà cao tầng, nhà máy sản xuất xi măng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, khu đô thị và nhiều loại công trình khác trải dài trên khắp cả nước, từ vùng núi cao Bảo Lâm – Cao Bằng, thủ đô Hà Nội, các thành phố lớn, tỉnh thành, khu đô thị, khu công nghiệp, đến miền biển và miền Tây Nam Bộ.

Những dự án bất động sản chất lượng do Vinaconex 6 làm chủ đầu tư và xây dựng từ nhà ở, thương mại, khu đô thị,… đã và đang được nhiều doanh nghiệp ghi nhận với hiệu quả và tầm nhìn chiến lược. Vào năm 2022, công ty cổ phần Vinaconex 6 đã hoàn thành hơn 50% kế hoạch lợi nhuận của cả năm và tăng trưởng ổn định hàng năm. 

Vinaconex 6 là một công ty con của Tập đoàn Xây dựng và Đầu tư Việt Nam
Vinaconex 6 là một công ty con của Tập đoàn Xây dựng và Đầu tư Việt Nam

Top 3 dự án bất động sản quy mô lớn của Vinaconex 6 

Hơn 30 năm thành lập và phát triển, Vinaconex 6 đã tham gia vào nhiều dự án bất động sảm xây dựng quy mô lớn tại Việt Nam, bao gồm cả các dự án nhà ở, thương mại và công nghiệp, khu đô thị, chung cư cao cấp,… 

Chung cư H10 – dự án chung cư nổi bật của Vinaconex 6

Dự án chung cư H10 của công ty Vinaconex 6 là một tổ hợp văn phòng và nhà ở cao tầng được đầu tư xây dựng tại ngõ 475 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là dự án có tổng số vốn đầu tư lên đến 96.075 tỷ VNĐ, với quy mô bao gồm 15 tầng, 1 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, có chiều cao 60.4m (tính từ mặt vỉa hè). Tổ hợp này bao gồm 77 căn hộ, mỗi căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ và đều có 2 khu vệ sinh. 

Dự án chung cư H10 của công ty Vinaconex 6 là một tổ hợp văn phòng và nhà ở cao tầng
Dự án chung cư H10 của công ty Vinaconex 6 là một tổ hợp văn phòng và nhà ở cao tầng

Các tầng của tòa nhà chung cư H10 được bố trí với các công năng cụ thể, đa dạng tiện ích. Tầng 1 là sảnh vào khối nhà ở, sảnh văn phòng và hệ thống cửa hàng siêu thị. Từ tầng 2 đến tầng 4 là văn phòng cho thuê, tầng kỹ thuật được bố trí ngay trên tầng 4 (giữa khối nhà ở và khối văn phòng) làm nơi xử lý ống kỹ thuật và đặt cục nóng điều hòa cho 4 tầng văn phòng, dịch vụ. Từ tầng 5 đến tầng 15 là khu vực của các căn hộ khép kín với thiết kế hiện đại, thông minh, đầy đủ tiện nghi. 

Nam Đô Complex – dự án quy mô lớn của Vinaconex 6

Dự án Nam Đô Complex là một tổ hợp khu nhà ở cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng, trường học được xây dựng bởi công ty Vinaconex 6, tọa lạc tại số 609 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội. Tổ hợp này bao gồm hai tòa nhà căn hộ cao 25-28 tầng, một tòa nhà hỗn hợp cao 14 tầng và sở hữu đa dạng các tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu giáo dục, sinh hoạt, vui chơi giải trí, mua sắm  như trường mầm non, khu tập gym, spa, yoga, tập thể thao; bể bơi thông minh 4 mùa, siêu thị mua sắm, khu nhà hàng ăn uống,…

Dự án Nam Đô Complex là một tổ hợp khu nhà ở cao tầng, trung tâm thương mại, trường học được xây dựng bởi Vinaconex 6
Dự án Nam Đô Complex là một tổ hợp khu nhà ở cao tầng, trung tâm thương mại, trường học được xây dựng bởi Vinaconex 6

Dự án khu đô thị mới Dịch Vọng 

Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng của công ty Vinaconex 6 nằm tại vị trí trung tâm phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án này được triển khai trên diện tích 4,2 ha, cao 27 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho cư dân tại khu vực nội thành Hà Nội. Dự án bao gồm các tổ hợp chung cư, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khuôn viên cây xanh và hệ thống đường nội bộ. Khu đô thị Dịch Vọng này là dự án bất động sản trọng điểm của Vinaconex 6, được thiết kế hiện đại, tiện nghi và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường sống tiện nghi, đẳng cấp. 

Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng của công ty Vinaconex 6 có tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ
Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng của công ty Vinaconex 6 có tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ

Trên đây là thông tin chi tiết về công ty cổ phần Vinaconex 6 được tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các dự án, quá trình thành lập và phát triển trước khi lựa chọn đơn vị hợp tác đầu tư bất động sản.

Chuyên mục: Kiến thức