Shophouse triệu đô – “Gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản

Thời gian gần đây thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện cái tên “shophouse triệu đô” khiến giới đầu tư không khỏi xôn xao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào các căn shophouse triệu đô thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhà Phố Net sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về shophouse triệu đô và đi tìm nguyên nhân vì sao loại hình bất động sản này có thể khuấy động cả thị trường bất động sản như vậy.

shophouse trieu do
Shophouse triệu đô được ví như ‘gà đẻ trứng vàng” cho thị trường bất động sản Việt Nam

Shophouse triệu đô – những thông tin cơ bản bạn cần lưu tâm

Shophouse triệu đô tuy mới xuất hiện trong thị trường bất động sản, song loại hình bất động sản này nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư. Những kiến thức cơ bản về shophouse triệu đô sẽ giúp bạn mường tượng ra loại hình bất động sản này một cách chi tiết nhất.

Shophouse triệu đô là gì?

Shophouse có tên tiếng Việt là nhà phố thương mại. Đây là một dạng mô hình căn hộ có tích hợp hình thức thương mại. Với thiết kế đa dạng, đa năng, thông minh, shophouse hỗ trợ các nhà đầu tư các mục đích sử dụng như làm nhà ở, kinh doanh thương mại và cho thuê…

Từ “triệu đô” như để nhấn mạnh về giá trị của những căn shophouse này có thể lên đến vài chục tỷ đồng. Điều này được đánh giá dựa trên các tiêu chí: vị trí, thiết kế kiến trúc và tính thanh khoản. Giá trị trung bình của một căn shophouse triệu đô ở khoảng từ 70 triệu đồng/m² – 110 triệu đồng/m².

Shophouse triệu đô được hình thành như nào?

Shophouse được nổi lên như một loại hình bất động sản từ khoảng giữa thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Một lượng lớn shophouse đã được ra đời trong thời gian này, chủ yếu ở các vùng Mỹ Latinh, Trung Quốc, Caribbean… Shophouse lần đầu xuất hiện tại Việt Nam tại Huế và Hội An vào cuối triều Nguyễn. Càng ngày, loại hình bất động sản này càng phát triển vượt trội, tạo nhiều dấu ấn đặc biệt trong thị trường. Shophouse được ví như “con gà đẻ trứng vàng” bởi những tiềm năng tăng trưởng của nó.

Những đặc điểm vượt trội của shophouse triệu đô

Để có thể khai thác tối đa các tiềm năng mà shophouse triệu đô mang lại, bạn phải hiểu rõ về các đặc điểm của một căn shophouse triệu đô như: vị trí, kiến trúc xây dựng, giao thông, tính thanh khoản và cơ hội tăng giá trị của căn shophouse.

Shophouse triệu đô thường nằm tại các vị trí đắc địa

Thông thường, để thuận lợi cho việc kinh doanh là hàng đầu, các căn shophouse triệu đô thường nằm tại những nơi có nhu cầu mua sắm cao của người dân. Ở Việt Nam, shophouse triệu đô thường tọa lạc tại các trục đường chính trong các khu đô thị sầm uất, trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn. Đây là những khu vực có đông dân cư, đảm bảo hoạt động kinh doanh và cho thuê diễn ra rất tốt. Nếu shophouse triệu đô vừa nằm trên mặt đường lớn, vừa thuộc khu đô thị thì khả năng lợi nhuận kinh doanh sẽ được tăng gấp đôi nhờ vào nguồn hấp thụ lượng khách khổng lồ cả ở trong và ngoài khu vực. Vì vậy, khi quyết định đầu tư vào các căn shophouse triệu đô, vị trí đặt chúng sẽ là yếu tố quan trọng nhất.

Shophouse triệu đô được thiết kế với kiến trúc thông minh và hiện đại bậc nhất

Một căn shophouse triệu đô thường có diện tích sàn giao động từ 200m² – 700m², diện tích mặt tiền trong khoảng 7m² – 10m². Được xây dựng với số tầng từ 5-6 tầng, mỗi sản phẩm shophouse triệu đô được quy hoạch bố trí tiêu chuẩn kỹ thuật ngay từ khi làm cột móng để có thể vận hành cùng thang máy. Mục đích thiết kế thang máy của các căn shophouse triệu đô là có thể tích hợp tối đa công năng sử dụng của căn nhà.

  • Shophouse triệu đô luôn được xem là một trong những dạng mô hình nhà đa năng, tiện ích và thông minh nhất. Khi sở hữu một căn shophouse triệu đô, bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích, như: cho thuê làm văn phòng, mở cửa hàng kinh doanh, thiết kế thông tầng vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê…
  • Shophouse triệu đô cho thuê làm văn phòng: với diện tích lớn, có tầng trệt, vị trí đẹp tại khu đô thị lớn, mặt tiền rộng rãi, shophouse triệu đô có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một văn phòng đại diện của các công ty hoặc tập đoàn lớn.
  • Shophouse triệu đô dùng để mở cửa hàng: Nhờ nằm ở vị trí đắc địa, có sức thu hút nguồn khách hàng lớn, sử dụng shophouse triệu đô với mục đích kinh doanh là phương án phù hợp giúp lợi nhuận của bạn có thể tăng lên rất nhiều lần.

Vừa ở và kinh doanh hoặc cho thuê: Với đặc điểm được xây cao tầng, việc vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho loại hình bất động sản. Bạn có thể bao quát được các hoạt động vận hành của người thuê nhà và sống trong một không gian lý tưởng, đầy đủ tiện ích, thoáng đãng. Ngoài ra, lựa chọn này cũng mang lại cho bạn một nguồn thu lợi nhuận cao.

shophouse trieu do (1)
Shophouse triệu đô tiềm ẩn nhiều cơ hội đầu tư vượt trội

Giao thông xung quanh shophouse triệu đô vô cùng thuận lợi

Là một người làm kinh doanh, việc thuận lợi trong di chuyển là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không còn quá lo lắng về vấn đề giao thông vì shophouse triệu đô luôn được đặt ở những trục đường chính trong các khu đô thị, thành phố lớn. Việc di chuyển trong các khu shophouse triệu đô sẽ không còn quá khó khăn với sự kết hợp của hạ tầng cao cấp, hiện đại trên các trục đường.

Bên cạnh đó, một số khu shophouse triệu đô đặc biệt còn có cả bãi đỗ xe phía trước.

Shophouse triệu đô có tính thanh khoản cao, mở ra cơ hội tăng giá trị cho căn nhà

Theo nhận định của các chuyên gia từ Nhà Phố Net, mô hình shophouse triệu đô đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế các căn hộ theo kiểu truyền thống. Yếu tố thanh khoản của căn shophouse triệu đô là điều bạn không cần quá lo ngại, vì với mô hình này bạn có thể khai thác tối đa các tiềm năng của nó. Bạn có thể bán lại, cho thuê và tự kinh doanh với mô hình này một cách dễ dàng. Shophouse triệu đô có thể khai thác tới 10% giá trị/năm.

Đặc biệt, các căn shophouse triệu đô đặt trong các khu đô thị chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong quy hoạch khoảng 2-5% / dự án. Do có số lượng hạn chế, lượng cung không đáp ứng được lượng cầu của thị trường nên cơ hội tăng giá trị cho các các căn shophouse triệu đô là điều không khó.

Những lưu ý cần lưu tâm trước khi “xuống tiền” đầu tư vào shophouse triệu đô

Với những tiềm năng phát triển vượt đội, đa tiện ích và thông minh, shophouse triệu đô đang dần chiếm lợi thế nhiều hơn so với các loại hình bất động sản khác. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư vào shophouse triệu đô được chia sẻ từ các chuyên gia của Nhà Phố Net:

Xác định mục đích đầu tư shophouse triệu đô

Việc xác định mục đích đầu tư làm sao để nhận lại được lợi nhuận cao là điều quan trọng của các nhà đầu tư, không chỉ ở loại hình shophouse triệu đô mà còn ở nhà loại hình bất động sản khác. Bạn sẽ sử dụng shophouse triệu đô cho việc ở và tự kinh doanh hay cho thuê kinh doanh các loại hình khác nhau? Bạn cần tính toán cả các sự phù hợp với ngành kinh doanh theo từng loại shophouse triệu đô khác nhau để hướng đến giá trị lợi nhuận một cách tối đa nhất

Tính toán các chi phí vận hành shophouse triệu đô

Bạn cần tính toán cẩn thận về chiến lược kinh doanh, thời gian thu hồi vốn, khả năng sinh lời, so sánh với các dự án khác trong khu vực để đảm bảo mục tiêu lợi nhuận của căn shophouse thuộc quyền sở hữu của mình. Phí vận hành và các chi phí dịch vụ phát sinh phải được xem xét kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

shophouse trieu do (2)
Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần lưu ý một số điều để việc đầu tư shophouse triệu đô mang lại hiệu quả nhất

Quyền sở hữu và quyền chuyển nhượng của shophouse triệu đô

Về vấn đề pháp lý, các căn shophouse triệu đô là loại hình bất động sản được phép giao dịch mua bán bình thường nếu đảm bảo các điều kiện về quyền sử dụng và sở hữu. Hiện nay có 2 hình thức sở hữu shophouse triệu đô:

  • Căn shophouse triệu đô có hình thức sở hữu sổ đỏ lâu dài nằm trong các trục đường của khu đô thị
  • Căn shophouse có sổ đỏ 50 năm nằm tại vị trí tầng 1-3 khối đế chung cư

Các thủ tục mua bán, sang nhượng shophouse triệu đô được tiến hành giống như hình thức mua bán các loại hình bất động sản khác. Nhưng bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn cần tìm hiểu kỹ về phương thức giải quyết pháp lý để không làm mất thời gian.

>> Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng mới nhất

Không thể phủ nhận những tiềm năng vượt trội của shophouse triệu đô. Mặc dù có giá thành khá cao, nhưng đây vẫn luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho những nhà đầu tư với hy vọng tạo ra một biên độ lợi nhuận tốt. Nhà Phố Net hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc nhất về loại hình shophouse triệu đô.
Mọi thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 0357 để được giải đáp

 

Chuyên mục: Tin tức bất động sản