Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 chuẩn nhất 2023

Bạn có biết rằng khi thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 cần phải đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để tạo ra một không gian sống hài hòa, mang lại vượng khí cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết thiết kế nhà ở phong thủy cho người tuổi Quý Sửu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Những người sinh năm 1973 theo âm lịch thuộc Tang Đố Mộc (Gỗ Cây Dâu). Nam tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Ly (Đông Tứ mệnh), nữ tuổi Quý sửu thuộc mệnh Càn (Tây Tứ mệnh).

Người sinh năm Quý Sửu 1973 thường rất cần mẫn, khôn ngoan và có tinh thần học hỏi cao. Họ có tấm lòng rộng lượng, biết lắng nghe và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, do thuộc hành Mộc, tuổi Quý Sửu 1973 dễ bị cuốn vào tranh cãi, thị phi và điều tiếng xấu. Do đó, việc ứng dụng phong thủy vào cuộc sống của người tuổi Quý Sửu giúp cải thiện vận khí, mang lại may mắn, hóa giải những hiềm khích và hiểu lầm không đáng có.

Người tuổi Quý Sửu hợp với các màu sắc như: xanh lá cây, xanh dương và đen (thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy). Màu sắc xung khắc với mệnh của tuổi Quý Sửu như: màu trắng, xám, nâu…(thuộc hành Kim và hành Thổ).

doi-net-ve-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Một số điều cần biết về tuổi Quý Sửu 1973

Xem năm hợp xây nhà cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Xem năm hợp xây nhà là việc cần làm đầu tiên cho kế hoạch làm nhà mới. Theo quan niệm phong thủy, một năm tốt đẹp sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ, như ý. Vì vậy, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần chọn năm làm nhà hợp với tuổi mệnh của mình; tránh các hạn Tam Tai, Thái Tuế, Hoàng Ốc, Kim Lâu để không gặp phải xui xẻo, trắc trở.

Xem ngay bảng tra năm hạn theo chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 sau đây:

tra-nam-han-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Bảng tra năm hợp xây nhà cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Dựa theo bảng trên ta thấy, năm 2024 không phạm các vận hạn, là năm thuận lợi cho người Quý Sửu. Năm 2030 có thể tiến hành xây nhà sau khi thực hiện hóa giải hạn Thái Tuế. Các năm còn lại gia chủ không nên làm nhà, nếu muốn làm thì cần tiến hành mượn tuổi.

>> Xem Thêm: 

Xác định hướng phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Trong phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe, vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, xác định hướng nhà phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy xây dựng nhà.  Hướng nhà cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 nên rơi vào các cung tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. Cụ Thể:

 • Hướng Sinh Khí: Ngôi nhà được xây ở hướng này sẽ giúp thu hút nguồn phúc khí dồi dào tới cho ngôi nhà. Gia đình chủ nhân tuổi Quý Sửu vì thế cũng nhận được sức khỏe tốt, hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Diên Niên: Ngôi nhà được xây ở hướng Diên Niên sẽ mang lại bình an, sung túc cho gia đình. Gia chủ tuổi Quý Sửu ở nhà hướng này sẽ luôn gặp thuận lợi, sớm có sự nghiệp thành công.
 • Hướng Thiên Y: Hướng Thiên Y có khả năng điều hòa sinh khí cho ngôi nhà. Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1975 nhận được cát khí từ cung Thiên Y sẽ mang lại nguồn vượng khí dồi dào, làm việc gì cũng thuận lợi và có người giúp đỡ.
 • Hướng Phục Vị: Theo phong thủy nhà ở sinh khí, nếu gia chủ tuổi Quý Sửu xây nhà ở đúng hướng Phục Vị sẽ giúp thu hút được năng lượng và tài lộc, đồng thời hạn chế những rủi ro và xui xẻo cho gia đình.
Hướng cát Nam Quý Sửu 1973 Nữ Quý Sửu 1973
Sinh Khí Đông Tây
Diên Niên  Bắc Tây Nam
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Phục Vị Nam Tây Bắc

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần phải tránh xây phạm vào các hướng xấu gồm: Tuyệt Mệnh (nam- Tây Bắc, nữ- Nam ); Họa Hại (nam- Đông Bắc, nữ- Đông Nam); Lục Sát (nam- Tây Nam ,nữ- Bắc ); Ngũ Quỷ (nam- Tây, nữ- Đông ). Nếu ngôi nhà phạm phải các hướng này sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia đình. Cụ Thể:

 • Tuyệt Mệnh: Hại tới sức khỏe của gia đình, gây ốm đau bệnh tật thường xuyên.
 • Họa Hại: Làm hại tới công việc và cuộc sống của gia đình, sóng gió và bất trắc thường xuyên xảy đến.
 • Lục Sát: Hại tới các mối quan hệ của gia đình, gây ra tai họa bất ngờ.
 • Ngũ Quỷ: Hại tới sự nghiệp và tài lộc của gia đình, khiến sự nghiệp lao đao, tài sản suy kiệt.

  huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
  Xác định hướng xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Sửu

Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 cực chuẩn

Phong thủy nhà ở coi trọng sự tổng hòa của các yếu tố như hướng, màu sắc, nội thất…Vì vậy, khi bố trí phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973, gia chủ cần tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Cửa chính phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Từ xa xưa, người Việt Nam rất coi trọng việc thiết kế cửa chính khi xây dựng nhà ở. Cửa chính được mở ở vị trí cát lành, hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp kiến tạo vượng khí, mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Theo phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973, cửa chính được đặt ở phương vị và hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y sẽ giúp gia đình chiêu tài nạp phúc, tránh xa xui xẻo.

cua-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Cửa chính đặt ở hướng Sinh Khí tốt nhất cho tuổi Quý Sửu

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Theo phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí Trung Cung “không gian chính của ngôi nhà” để giúp tích tụ sinh khí tốt lành cho ngôi nhà. Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 nên được đặt ở các cung cát như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, giúp củng cố các mối quan hệ, thu hút tài lộc, danh tiếng, sức khỏe cho gia đình.
Gia chủ tuổi Quý Sửu nên lựa chọn nội thất phòng khách như rèm cửa, ghế sofa có màu sắc hợp với mệnh mộc như: xanh lá cây, xanh nước biển để giúp kiến tạo lộc may cho gia đình. Gia chủ có thể tìm hiểu về cách chọn tranh phong thủy phòng khách để tô điểm cho căn phòng, đồng thời thu hút may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần kiêng kỵ làm những điều như: Cửa phòng khách thông với các cửa khác trong nhà; đặt nhiều hơn 1 bộ sofa trong phòng khách, treo tranh thú dữ trong phòng khách… làm tổn hại tới vận khí của ngôi nhà.

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1973

Phòng ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973

Theo phong thủy, phòng ngủ cần được ưu tiên đặt ở phương vị và hướng tốt để mang lại giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe cho gia đình. Cụ thể:

 • Đối với nam gia chủ Quý Sửu: Phòng ngủ nên được đặt ở các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông; tránh các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Đối với nữ gia chủ Quý Sửu: Phòng ngủ nên được đặt ở các hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc; tránh các hướng Nam, Đông Nam, Bắc Đông.

Phòng ngủ phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 nên sử dụng các tông màu chủ đạo là xanh lục, xanh nước biển, đen… (hợp với mệnh Mộc) để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho tài vận của gia chủ

Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Theo phong thủy, khu bếp được coi là nơi giữ lửa hạnh phúc và bảo vệ của cải cho gia đình. Gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 nên bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, giúp hóa giải khí xấu, thu hút năng lượng tích cực, may mắn vào nhà.

Bếp và chậu rửa phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng nên tọa tại các hướng hung như: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt như: Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Đông (Sinh Khí).

Khi bố trí nội thất trong phòng bếp, gia chủ tuổi Quý Sửu cần lưu ý không đặt bếp gần với tủ lạnh, chậu rửa hoặc tựa lưng vào cửa. Theo phong thủy nhà ở, cửa phòng bếp thông với cửa chính sẽ hại gia đình tán gia bại sản. Vậy nên, gia chủ tuổi Quý Sửu cần đặc biệt lưu ý điều này.

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người Quý Sửu

Gợi ý các vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Bố trí vật phẩm phong thủy là một trong những cách cải thiện tài vận, xua đuổi xui xẻo hiệu quả. Các vật phẩm phong thủy hợp với mệnh của tuổi Quý Sửu 1973 như:

 • Tượng rồng xanh nhả ngọc: Đặt tượng rồng xanh nhả ngọc trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 giúp mang lại cuộc sống viên mãn cho gia chủ.
 • Tỳ Hưu phong thủy: Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy không còn xa lạ, có khả năng trấn trạch, cải thiện tài lộc cho gia đình.
 • Quả Cầu phong thủy: Quả cầu phong thủy có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) rất hợp với người tuổi Quý Sửu 1973, giúp kích hoạt vận may cho gia đình.
 • Tranh phong thủy: Những bức tranh có lợi cho linh khí của tuổi Quý Sửu như: Tranh Tứ Quý, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh Cửu Ngư Quần Hội, tranh Hoa Sen,…(thuộc mệnh Thủy và Mộc) mang lại sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc cho gia chủ.
 • Cây phong thủy: Các loại cây phong thủy như: Ngũ Gia Bì xanh, Kim Ngân, Trầu Bà Đế Vương xanh, Kim Tiền… rất thích hợp đặt trong nhà tuổi Quý Sửu, giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

  linh-vat-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
  Tượng trâu phong thủy tượng trưng cho người tuổi Quý Sửu

Bài viết trên là tổng hợp các kiến thức phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973 mang lại phú quý giàu sang, công danh thành đạt cho cả gia đình. Chúc bạn sớm thành công!

Chuyên mục: Phong thủy