Cách bố trí phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 mang lại may mắn và thịnh vượng

Việc chú trọng phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ giúp nâng cao năng lượng tích cực, giảm thiểu đen đủi cho gia chủ. Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ kiến thức về phong thủy và các vật phẩm trang trí phù hợp với nhà gia chủ Mậu Thìn, giúp mang lại cuộc sống viên mãn, thịnh vượng.

Đôi nét về người sinh năm 1988 Mậu Thìn

Theo phong thủy Ngũ Hành, tuổi Mậu Thìn có năm sinh âm lịch 1988, thuộc Đại Lâm Mộc (tức cây đại thụ trong rừng). Cả nam và nữ tuổi Mậu Thìn đều thuộc quẻ mệnh Chấn (Đông Tứ Mệnh).

Người tuổi Mậu Thìn thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và rất có trách nhiệm. Họ đủ bản lĩnh để đạt được những mục tiêu lớn trong đời. Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách này là sự bảo thủ và đôi khi rất cứng nhắc nên dễ gặp phải trắc trở trong sự nghiệp. Vì vậy, việc vận dụng các yếu tố phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp tuổi Mậu Thìn hạn chế khuyết điểm, gặp được nhiều cơ hội, vận may.

Theo Ngũ Hành tương sinh, những người mệnh Mộc rất hợp với các màu sắc thuộc chủ mệnh (màu tương hợp) và các màu sắc thuộc mệnh Thủy (màu tương sinh). Vì vậy, để bổ sung thêm năng lượng, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các đồ vật có màu: xanh dương, đen, xanh lá cây, màu gỗ…giúp gia tăng vượng khí, đón lộc may.

Theo Ngũ Hành tương khắc, mệnh Mộc sẽ bị mệnh Kim khắc chế nguồn năng lượng. Vậy nên, người tuổi Mậu Thìn không nên sử dụng các màu sắc đại diện cho mệnh Kim như: trắng, ghi, xám… gây ảnh hưởng lên tài vận, sức khỏe của gia chủ.

>> Xem thêm: 

phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988-vai-net-ve-gia-chu
Đăc điểm chung của người tuổi Mậu Thìn 1988

Xác định hướng làm nhà tuổi Mậu Thìn đúng chuẩn

Lựa chọn ra hướng làm nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn

Theo phong thủy nhà ở, người thuộc Đông Tứ mệnh hợp ở hướng nhà thuộc Đông Tứ mệnh. Vì vậy, hướng làm nhà tuổi Mậu Thìn cho cả gia chủ nam và nữ gồm: Bắc (cung Thiên Y), Nam(cung Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên). Cụ Thể:

 • Xây nhà hướng Bắc: Theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, nhà ở hướng này nhận được sinh khí từ cung Thiên Y, mang lại giàu sang phú quý, trường thọ vô cương.
 • Xây nhà hướng Nam: Nhận được cát khí từ cung Sinh Khí, mang lại sự nghiệp thành đạt, tài lộc sinh trưởng dồi dào.
 • Xây nhà hướng Đông: Nhận được cát khí từ cung Phục Vị, mang lại sức khỏe và tinh thần vững trãi, công danh thành đạt.
 • Xây nhà hướng Đông Nam: Nhận được cát khí từ cung Diên Niên, giúp gắn kết tình cảm gia đình, củng cố các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

  huong-hop-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
  Hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Các hướng Kỵ làm nhà cho tuổi Mậu Thìn

Hướng làm nhà tuổi Mậu Thìn cấm kỵ xây ở các hướng: Tây Bắc (phạm Ngũ Quỷ), Đông Bắc (phạm Lục Sát), Tây (phạm Tuyệt Mệnh), Tây Nam (phạm Họa Hại). Các hướng nhà này nhất định sẽ mang lại tai ương, bệnh tật và thị phi cho gia chủ. Cụ Thể:

 • Xây nhà hướng Tây Bắc: Phạm vào sát khí từ cung Ngũ Quỷ, gây tai họa bất ngờ, tài sản tiêu tán.
 • Xây nhà hướng Đông Bắc: Phạm vào sát khí từ cung Lục Sát, gây xáo trộn cuộc sống gia đình, dễ dính dáng tới kiện tụng, tranh chấp.
 • Xây nhà hướng Tây: Phạm vào sát khí từ cung Tuyệt Mệnh, gây ra bệnh tật triền miên, tài chính kiệt quệ.
 • Xây nhà hướng Tây Nam: Phạm vào sát khí từ cung Họa Hại, gây điều tiếng thị phi vô cớ, xui xẻo thường xuyên.

3 cách hóa giải hướng làm nhà không hợp tuổi Mậu Thìn

Trong trường hợp hướng làm nhà tuổi Mậu Thìn phạm vào một trong các xấu đã kể trên, gia chủ cần phải thực hiện hóa giải kịp thời nhất. Gia chủ có thể tham khảo một số cách hóa giải đơn giản, chuẩn phong thủy như:

 • Mở cửa phụ: Gia chủ Mậu Thìn nên mở thêm cửa phụ ở các hướng tốt và thường xuyên đi lại thay cửa chính để tránh điềm xui, đón may mắn, sinh khí vào trong nhà. Theo cách cải tạo phong thủy nhà ở đúng chuẩn, gia chủ nên sử dụng cách này với ngôi nhà sở hữu từ 2 mặt tiền trở lên hoặc có diện tích rộng.
 • Sử dụng thảm trải sàn: Đặt thảm trải sàn trước cửa là cách vận dụng quy luật Ngũ Hành tương khắc để hóa giải sát khí từ hướng nhà xấu. Ví dụ, ngôi nhà có hướng Bắc (thuộc hành Thủy), sử dụng thảm trải sàn có màu sắc thuộc hành Thổ để giải trừ sát khí. 
 • Sử dụng nhiều đồ vật hợp mệnh: Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể thông qua việc sử dụng màu sắc, đồ vật thuộc hành Thủy (tương sinh với Mộc) giúp củng cố năng lượng, đẩy lùi sát khí từ hướng xấu. Ví dụ, gia chủ có thể đặt các đồ vật phong thủy có màu đen, xanh hoặc bể cá… gần cửa chính của ngôi nhà.

  huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988-xau
  3 cách hóa giải hướng nhà xấu cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng dẫn thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Sau khi xác định hướng làm nhà tuổi Mậu Thìn, việc thiết kế các không gian tiện ích là điều cần chú trọng tiếp theo. Các không gian nội thất trong nhà được bố trí một cách phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hướng cửa chính phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón các luồng khí đầu tiên vào nhà. Việc chú trọng vị trí mở cửa chính trong thiết kế nhà sẽ giúp điều tiết năng lượng, thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

Cửa chính hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn cần được mở ở các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên). Tránh đặt tại các hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

cua-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Bố trí cửa chính cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Việc xem xét, bố trí phòng khách một cách kỹ lưỡng sẽ giúp cho công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ tuổi Mậu Thìn thuận buồm xuôi gió, tài lộc đủ.

Theo phong thủy nhà ở hút tài lộc, hòng khách tuổi Mậu Thìn nên được đặt ở các phương vị tốt như: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) để dễ dàng đón nhận tài lộc từ bên ngoài. Tránh đặt tại các vị trí xấu như:  Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Họa Hại) khiến cho tài vượng bị khắc chế, tai ách bủa vây.

Màu sắc chủ đạo nên sử dụng trong phong thủy phòng khách của tuổi Mậu Thìn bao gồm: xanh lá cây, xanh dương, đen,… giúp kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà.

Một số điều gia chủ tuổi Mậu Thìn cần lưu ý khí bố trí phòng khách như: 

 • Cửa phòng khách không đặt đối diện với cổng chính và cửa ra vào của các phòng khác.
 • Khi kê bàn ghế phòng khách, gia chủ tuyệt đối không quay bàn ghế ngược hướng với cửa chính và cửa sổ của căn phòng.
phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng thờ hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Theo quan niệm tâm linh, kỹ lưỡng trong cách bố trí phòng thờ gia tiên vừa thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, vừa mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong nhà.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt hướng phòng thờ và bàn thờ ở các cung tốt trong Bát Cung, đặc biệt là Phục Vị (hướng Đông). Sinh khí ở từ cung Phục Vị sẽ giúp cho gia đình chủ nhân 1988 luôn hòa thuận, an khang.

Phòng làm việc chuẩn phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Phòng làm việc tượng trưng cho sự nghiệp, công danh của gia chủ. Người Mậu Thìn kỹ lưỡng trong cách bố trí phòng làm việc của mình sẽ mang lại nhiều suôn sẻ trong sự nghiệp, công danh thành đạt.

Hướng phòng làm việc chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 nên được đặt ở phương vị tốt như: Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí.

phong-lam-viec-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Thiết kế phòng làm việc mang lại thành công cho tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

Căn bếp được xem như là nơi để gia đình quây quần, vun đắp hạnh phúc. Vì vậy, gia chủ tuổi Mậu Thìn cẩn thận trong cách thiết kế phòng bếp sẽ giúp tình cảm gia đình luôn bền vững, giàu sang sung túc.

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 nên tọa ở cung xấu để ngăn chặn sát khí và hướng về cung tốt để đón tài lộc, may mắn. Có 2 cách đặt phòng bếp tốt nhất như:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ (Tây Bắc), nhìn về hướng Diên Niên (Đông Nam).
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh (Tây), nhìn về hướng Phục Vị (Đông).

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần lưu ý tới những điều sau:

 • Bếp nấu tuyệt đối không đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa, quá gần cửa sổ.
 • Bàn ăn trong phòng khách không đặt phía bên dưới xà ngang, dầm.

  phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
  Phòng bép hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng ngủ chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Khi thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn, gia chủ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng các yếu tố về hướng, màu sắc, nội thất để vận khí, sức khỏe của gia đình được bảo tồn. Phòng ngủ và giường ngủ của tuổi 1988 (âm lịch) nên đặt ở các hướng tốt như: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Đặc biệt, giường ngủ của người Mậu Thìn quay về hướng Bắc (Thiên Y) được hưởng phúc lộc trời ban, con đàn cháu đống, hạnh phúc vẹn toàn.

Gia chủ nên ưu tiên sử dụng rèm cửa, giường ngủ, nội thất có màu sắc hợp với mệnh Mộc như: màu xanh dương, màu gỗ, màu xanh lá cây… để nâng cao năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Và hạn chế sử dụng các màu khắc chế với mệnh Mộc như: trắng, ghi, xám, đỏ, cam…

Khi bố trí phòng ngủ, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần lưu ý một số điều sau:

 • Giường ngủ không nên kê phía dưới quạt trần, xà ngang hay đèn chùm.
 • Đầu giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng.
 • Gương soi không được đặt hướng vào trong giường.

  phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
  Phòng ngủ phong thủy mang tới phúc lộc cho tuổi Mậu Thìn

Trang trí phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Thìn 1988

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988: Những vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mậu Thìn như: tượng Thần Tài, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột… Sử dụng các món đồ phong thủy nhà trong nhà không chỉ mang lại may mắn, sức khỏe mà còn hỗ trợ phát triển công danh, sự nghiệp sáng lạng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

Cây phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988: Gia chủ có thể bố trí từ 7 đến 10 chậu cây cảnh thuộc mệnh Mộc như: cây Phát Tài, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh… giúp điều hòa sinh khí, đón tài lộc cho gia đình.

Tranh phong thủy cho nhà ở tuổi Mậu Thìn: Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn bức tranh có màu sắc chủ đạo như: nâu, xanh lá, xanh dương. Những bức tranh thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa rất hợp với mệnh Đại Lâm Mộc như: tranh Tứ Quý, tranh thảo nguyên, tranh hoa sen, tranh thác nước, tranh mặt trời, hoa mẫu đơn… mang lại giàu sang phú quý cho gia chủ.

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Tượng rồng phong thủy là biểu tượng của tuổi Mậu Thìn

Trên đây là toàn bộ kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho gia chủ 1988 thiết kế được ngôi nhà hợp ý, vượng khí dồi dào, phát lộc bình an.

Chuyên mục: Phong thủy