Nữ môi giới thành công với phân khúc bán nhà triệu đô

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Spa thẩm mỹ, chị Nguyễn Tố Quyên đã chuyển sang làm nhà môi giới bất động sản và dần tập trung hết thời gian của bản thân vào công việc này và thành công chốt được nhiều dự án triệu đô.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Tố Quyên –  Nữ môi giới thành công với phân khúc bán nhà triệu đô về công việc môi giới bất động sản trong bài dự thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức.

Con đường đến với nghề môi giới bất động sản

Trong những ngày tháng dịch Covid-19 bùng phát khắp cả nước, công việc của tôi không còn ổn định như trước và tôi đã đi nhập khẩu trang từ các xưởng về để bán trang trải cuộc sống. Nhưng sau đó, công việc này vẫn không cho tôi kết quả do bị sập giá. Ở thời điểm khó khăn đó, tôi đã phải bán nhà để trả nợ nhưng với sự tích cực và cố gắng, tôi luôn nỗ lực để vượt qua. Được sự giúp đỡ của một người bạn, tôi và chồng đã quyết định tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản, tham gia học các kỹ năng và bắt đầu thử sức với môi trường này để tìm cơ hội mới cho bản thân cũng như chăm lo cho gia đình.

Thời gian đầu tiên, bài viết của tôi xuất hiện khắp các trang mạng xã hội nhưng không có ai quan tâm đến. Do đó, tôi lại trở về nghề cũ – Spa, còn chồng tôi cũng quay về công việc cũ.
Bẵng qua một thời gian, khi tôi đã có kỹ năng quay video, review và đăng bài lên các trang thông tin và bắt đầu có kết quả khi có người khách “10 tỷ” đầu tiên đặt hàng trên Zalo. Mới gặp khách hàng tôi khá lo lắng và căng thẳng nhưng được anh trưởng phòng động viên nên tôi cũng có chút tự tin để nhắn cho khách hàng.

Cuối năm 2021 đến tháng 3, tháng 4 và tháng 5 năm 2022 tôi đã chốt thành công thêm 3 căn nhà. Giao dịch thứ 2 thành công, với tôi đó là một câu chuyện đáng nhớ từ vị khách đi mua chung cư và hỏi tôi tư vấn bất động sản. Tôi nói rằng: “Tại sao anh lại mua chung cư mà không mua thổ cư, tiêu sản là chung cư, thổ cư mới là tài sản, anh mua 4 tỷ hơn 100m ở Ngụy Như Kontum, anh càng mất giá”. Nói xong tôi đã thành công thuyết phục được anh và chốt được căn nhà thứ 2.

Giờ đây, khi đã có được nhiều kinh nghiệm làm việc, tôi đã tự tin thực chiến với phân khúc nhà triệu đô. Tôi có đam mê lớn, với hoa hồng lớn, tôi muốn đi xa hơn nữa để trở thành chuyên viên môi giới những căn triệu đô.

Chị Tố Quyên là một nữ môi giới thành công với phân khúc bán nhà triệu đô
Chị Tố Quyên là một nữ môi giới thành công với phân khúc bán nhà triệu đô

Với kinh nghiệm làm nghề Spa nhiều năm, tôi chưa từng gặp những tin xấu về bản thân, từ đó tôi cũng bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân và bắt đầu có được tình cảm từ những khách hàng mà tôi rất trân quý.

Về môi trường làm việc tại Nhà phố, mọi người luôn thân thiện, hòa đồng giúp tôi học thêm được nhiều kinh nghiệm từ những bài học nhỏ nhất. Đặc biệt là thói quen làm việc của những người lãnh đạo luôn là một điều gì đó làm tôi khâm phục. Giờ đây, tôi đã dành hết thời gian và coi mô giới bất động sản là công việc chính của mình. Bất kể thời tiết nắng mưa tôi vẫn cố gắng đi khảo sát thị trường để có những nguồn cung tốt nhất cho khách hàng.

Những thách thức phải vượt qua khi bước vào nghề môi giới bất động sản

Khó khăn đầu tiên khi mới bắt đầu vào nghề môi giới đó là có nhiều lúc tôi cảm thấy chán nản khi đăng rất nhiều bài nhưng không đem lại nhiều thông tin, không có khách hàng hỏi thăm. Hơn nữa, đặc thù của nghề môi giới là thu nhập không ổn định vì vậy khiến tôi do dự khi chuyển nghề. Nhưng tôi luôn tích cực và tôi tin vào năng lực của bản thân. Tôi đã xây dựng được hình ảnh thương hiệu nhất định và cố gắng theo đuổi nó, bên cạnh đó tôi cũng kết nối với các đồng nghiệp trong Nhà phố để tìm khách hàng. Từ đó, tôi đã có được cho bản thân các kiến thức về bất động sản, nội thất, phong thủy để có thể đem thông tin tốt nhất cho khách hàng.

Trong nghề môi giới bất bất động sản, việc gặp khách hàng là nam không thể tránh khỏi và có nhiều tình huống khó xử trong lúc trao đổi thông . Tuy nhiên với kinh nghiệm và cách xử lý khéo léo tôi đã vượt qua được, vừa không mất lòng khách vừa mang lợi ích về cho mình.

Động lực là gia đình và những mục tiêu lớn của bản thân

Gia đình chính là động lực lớn nhất của tôi. Tôi muốn mang lại những điều tốt nhất cho các con, cố gắng làm việc để có thể lo cho các con có một tương lai tốt nhất vì vậy tôi đã đặt ra các mục tiêu cho bản thân theo phân khúc triệu đô để về có được kết quả cao hơn.

Động lực là gia đình và những mục tiêu lớn của bản thân
Động lực là gia đình và những mục tiêu lớn của bản thân

Bên cạnh đó, tôi cũng dành thời gian để thực hiện các chuyến thiện nguyện, kêu gọi tấm lòng của mọi người trao quà đến tay những người gặp khó khăn. Với tôi, cho đi là nhận lại và tôi tin khi tôi cho đi, tôi cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong đời mình.

Chuyên mục: Nghề môi giới