Bất động sản: Dễ giàu nhưng không dễ làm

“Bất động sản: Dễ giàu nhưng không dễ làm” là cảm nhận của anh Anh Nguyễn Anh Tuấn nhà phố 682 thuộc khối Liên minh. Cùng niềm đam mê là kinh doanh, anh dấn thân vào lĩnh vực tư vấn môi giới bất động sản bằng những kiến thức, nền tảng kinh doanh dày dặn. Hãy cùng Nhaphonet.vn lắng nghe chia sẻ của anh ấy nhé!

Đam mê trong lĩnh vực kinh doanh

Tôi bắt đầu ra trường từ năm 2014 và cũng có thử làm việc nhân viên văn phòng ở công ty nhưng sau thời gian đó, tôi nhận ra bản thân không phù hợp nên quyết định chuyển qua kinh doanh tự do. Tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ năm 2015-2022. Vài tháng trước, khi mà quỹ đạo công việc của tôi đang rất ổn, tôi có dư giả một lượng thời gian nên tôi nghĩ tôi cần tìm kiếm một công việc gì đó. Trong một lần lướt trên web tuyển dụng thì tình cờ tôi thấy tin tuyển dụng của Nhà phố Việt Nam và tôi bắt đầu tìm hiểu rồi bén duyên với nghề từ đó. Từ trước tôi đã cảm thấy mình không thể hợp với công việc quy tắc văn phòng, tôi thích những công việc được tự do sáng tạo, thoải mái thời gian, không gò bó bởi bất kì quy chuẩn nào, nên tư vấn môi giới bất động sản cũng là sự lựa chọn khá phù hợp đối với tôi. Ngoài ra, việc đam mê kinh doanh cũng là lí do thúc đẩy tôi thử sức với bất động sản- sản phẩm có giá trị nhất trên thị trường bây giờ. Biết đâu bằng một cách nào đó, tôi sẽ thành công trong lĩnh vực này!

Anh N.A.Tuấn từ kinh doanh rồi dấn thân vào lĩnh vực môi giới bất động sản
Anh N.A.Tuấn từ kinh doanh rồi dấn thân vào lĩnh vực môi giới bất động sản

Bất động sản: tiềm năng phát triển và dễ dàng tham gia

Là sự tổng hợp của tất cả ngành nghề kinh doanh
Đây là 1 nghề rất hay, từ lúc tôi vào Nhà phố tôi học được rất nhiều thứ. Bên cạnh việc tôi đã có 8 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, tôi cũng có kiến thức và nền tảng về bán hàng và Marketing, tôi vào đây tôi học lại rất nhiều thứ, từ việc setup lại toàn bộ tư duy cho đến kiến thức cần phải học trong nghề này. Với những kiến thức nền tảng về bất động sản, mỗi ngày lại là 1 kiến thức mới vì mỗi căn nhà 1 kiểu, mỗi căn nhà lại là 1 sản phẩm khác nhau và lượng căn nhà rất nhiều, hơn 40.000 ngôi nhà nên lượng kiến thức để dung nạp vào đầu rất lớn.

Không cần bằng cấp vẫn có cơ hội việc làm
Hiện nay, tôi thấy rằng thị trường bất động sản toàn quốc đang phát triển theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Sàn giao dịch nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng cao.

Tuyển dụng ngành bất động sản cũng khá dễ dàng. Nhiều nhân viên môi giới trẻ không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở đối với những ai muốn theo đuổi.

Thu nhập cao
Nhân viên môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Các giao dịch bất động sản thường có giá trị cao. Vì thế tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có thể nhận được cũng rất hấp dẫn. Nếu có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.

Môi trường làm việc thoải mái
Tôi thấy nghề này nếu là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm thích hợp. Trở thành nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông,… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và có thêm các kỹ năng. Thời gian làm việc cũng rất linh hoạt. Do đó, nhiều người lựa chọn bất động sản là nghề phụ.

Mở rộng mối quan hệ
Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, đây là nghề có thể giúp bản thân tôi mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cho mình. Bên cạnh đó, nếu giữ được mối quan hệ này, tôi cũng có thể xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, những người tìm đến môi giới nhà đất đều có tài chính và những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Điều này giúp tôi có thể học hỏi được nhiều bài học cho mình.

Anh Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1992 nhà phố 682 thuộc khối Liên minh
Anh Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1992 nhà phố 682 thuộc khối Liên minh

Dễ giàu nhưng không dễ làm

Tôi thấy rằng, có rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng đây là nghề nhàn hạ, dễ dàng kiếm tiền và có thu nhập cao. Theo quan điểm của cá nhân tôi, không có gì là dễ dàng.

Đối với bất động sản, có rất nhiều bạn trẻ vào 1-2 tháng và có được những kết quả đầu tiên rất tốt, tôi cũng đã chứng kiến khá nhiều, nhưng thực ra bất động sản đó không phải là công việc 1-2 tháng mà đó là công việc 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm. Điều mà tôi quan tâm là thu nhập sau 1 năm 2 năm 5 năm 10 năm đấy, việc bạn được một căn bạn kiếm được 100 triệu nhưng những tháng sau đó bạn không chốt được thì chia thu nhập sẽ vào khoảng 8-10 triệu cũng bằng công việc văn phòng bình thường.

Điều cần quan tâm không chỉ là việc có giao dịch trong khoảng thời gian nhất định mà phải duy trì phong độ trong dài hạn thì nó mới là đỉnh cao của nghề. Mặt khác, tư vấn môi giới bất động sản không chỉ đơn giản tôi có sản phẩm đây sau đó tôi bán hàng, tôi gặp khách sau đó tôi chốt được đơn, quy trình tưởng chừng rất ngắn gọn và đơn giản nhưng nó lại không hề ngắn gọn, không hề dễ, bởi chính tôi là người có 8 năm kinh nghiệm kinh doanh buôn bán, tôi hiểu về bán hàng và Marketing, thế nhưng tôi vào đây cũng phải mất 1 tháng để bắt nhịp công việc và đến bây giờ vẫn chưa có kết quả gì nhiều.

Định hướng đối với nghề tư vấn môi giới bất động sản trong 2-5 năm tới

Tất nhiên khi làm ở công ty thì mục tiêu của tôi vẫn là làm tốt công việc hiện tại – bán hàng, đây là mục tiêu trước mắt. Còn về lâu dài thứ tôi muốn có nhất đầu tiên là kinh nghiệm, thứ hai là niềm tin đối với khách hàng. Tất cả những điều đó có được thì cuối cùng điều tôi muốn là sự ghi nhận năng lực đối với ban lãnh đạo để được thăng tiến lên những vị trí quản lý cấp cao hơn.

Hiện tại tôi đang là nhà đầu tư. Trong quá trình làm 1 nhà đầu tư thì tôi nhận thấy kiến thức của mình vẫn còn thiếu rất nhiều và môi trường ở Nhà phố lại cho tôi những thứ tôi còn thiếu. Khi vào đây tôi được bổ sung những kiến thức mà mình chưa có để tôi có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn, có quyết định đầu tư chính xác hơn.

Thời điểm này cũng có thời gian tôi cảm thấy nản bởi vì thời gian đầu vào đây học hỏi lượng kiến thức khá nhiều và kết quả ban đầu cũng chưa có nhưng ngay từ đầu tôi cũng đã xác định tư duy của mình rằng công việc này không thể thành công một sáng một chiều mà đó là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng, tập trung để có thể chốt được giao dịch triệu đô đầu tay sớm nhất có thể.

Chuyên mục: Nghề môi giới