Tìm hiểu ngày Tam Nương kiêng gì để hạn chế vận xui, tai họa

Tam Nương được cho là ngày không may mắn. Việc tìm hiểu ngày Tam Nương kiêng gì giúp bạn có thể tránh gặp phải điều không may hay thất bại trong ngày này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Nhà phố Net để biết thêm chi tiết.

Giới thiệu thông tin về ngày Tam Nương

Để biết tại sao cần tìm hiểu ngày Tam Nương kiêng gì, trước hết mời bạn đọc tìm hiểu thông tin về ngày Tam Nương. Theo triết học Trung Quốc, “Tam” có nghĩa là ba, trong khi “Nương” chỉ đến những người phụ nữ, cô gái, hoặc quý bà. Do đó, “Tam Nương” đại diện cho ba người phụ nữ đặc biệt hoặc ba thiếu nữ. Những người phụ nữ này là ai?

ngay-tam-nuong-kieng-gi-1
Giới thiệu ngày Tam Nương – Ngày Tam Nương kiêng gì?

Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc, ba thiếu nữ đó được gọi là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Tất cả ba người này sở hữu vẻ đẹp trời phú, đủ để làm say đắm các vị vua thời đó. Vẻ đẹp của họ được ví như hoa nước, gây mê những người đứng đầu triều đình. Họ sẵn lòng bỏ bê công việc nhà nước, chỉ để vui đùa với vẻ đẹp và quên mất công việc quan trọng, dẫn đến sự suy tàn của quốc gia.

Ngày Tam Nương rơi vào những ngày như mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo quan niệm của mọi người, ngày Tam Nương chính là ngày ba người phụ nữ Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự được đưa vào cung. Đồng thời, đó cũng là những ngày chứng kiến sự sụp đổ của những triều đại do những vị vua háo sắc lãnh đạo. Vì vậy những ngày ngày được cho là rất xấu, điềm báo có nhiều điều không may mắn. 

Ngày Tam Nương kiêng gì? Ngày Tam Nương kỵ việc gì?

Theo quan niệm dân gian, vào những ngày Tam Nương cần kiêng kỵ những việc lớn như khai trương, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa.

Ngày Tam Nương kiêng gì: Mở cửa hàng kinh doanh

Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương không phải là ngày phù hợp để khai trương hoặc mở cửa hàng kinh doanh. Trong ngày này, người ta tin rằng có thể gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng hoặc đối tác.

  • Việc mở cửa hàng hay kinh doanh trong ngày Tam Nương có thể đối mặt với nhiều thách thức. Một ví dụ đó là cửa hàng có thể gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng mua hàng. Trong ngày này, có thể khách hàng tránh xa việc mua sắm hoặc lựa chọn không đến cửa hàng của bạn vì tin rằng ngày Tam Nương không may mắn. Điều này dẫn đến việc doanh số bán hàng giảm sút và gây thiệt hại về mặt tài chính.
ngay-tam-nuong-ky-viec-gi-2
Ngày Tam Nương kiêng gì: Mở cửa hàng kinh doanh
  • Việc kinh doanh trong ngày Tam Nương cũng có thể đối mặt với cạnh tranh ác liệt. Trong ngày này, nhiều doanh nghiệp cũng có thể chọn khai trương hoặc tung ra chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Điều này làm cho thị trường trở nên cạnh tranh gay gắt hơn bình thường, và cửa hàng của bạn có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh và thu hút khách hàng.
  • Ngày Tam Nương kiêng gì thì đây cũng được cho là ngày không thuận lợi cho việc kinh doanh lợi nhuận. Việc kinh doanh trong ngày này có thể dẫn đến lỗ vốn hoặc không có lợi nhuận đáng kể. 

Vì vậy, nhiều doanh nhân và chủ cửa hàng chọn tránh mở cửa hoặc kinh doanh trong ngày Tam Nương để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Trong bài thơ về ngày Tam Nương do cha ông truyền đạt lại có dăn dạy con cháu ngày Tam Nương kiêng gì, các hoạt động nào không nên làm. Tham khảo nội dung bài thơ về ngày Tam Nương để biết thêm chi tiết.

Ngày Tam Nương kỵ việc gì: Xây nhà hoặc sửa chữa nhà

Ngày Tam Nương, theo quan niệm dân gian, cũng không là ngày phù hợp để xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà cửa. Người ta tin rằng trong ngày này có thể gặp phải những điều không may.

  • Nếu bạn đang có dự định xây nhà hoặc sửa nhà mà không biết ngày Tam Nương kiêng gì thì đây là hoạt động nên hạn chế. Việc xây dựng nhà mới trong ngày Tam Nương có thể mang lại những rủi ro không mong muốn. Xây nhà vào ngày này có thể dẫn đến việc nhà không được xây dựng vững chắc, dễ bị sập hoặc xảy ra hỏa hoạn. Theo quan niệm, những điều xấu xảy ra trong ngày Tam Nương có thể gắn liền với việc xây nhà không tốt, gây nguy hiểm cho gia đình và tài sản.
  • Tương tự, sửa chữa nhà trong ngày Tam Nương cũng được tránh đều đặn. Sửa chữa nhà vào ngày này có thể gặp nhiều khó khăn và không hiệu quả. Có thể xảy ra những sự cố không mong muốn, phát sinh thêm chi phí không đáng có hoặc gây ra tranh chấp trong quá trình sửa chữa.
ngay-tam-nuong-ky-lam-gi-3
Ngày Tam Nương kỵ việc gì: Xây nhà hoặc sửa chữa nhà

Tuy nhiên, quyết định xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà trong ngày Tam Nương vẫn là quyền tự do của mỗi người. Một số người có thể không tin vào những quan niệm truyền thống và tiếp tục thực hiện công việc này. Tuy nhiên, điều quan trọng là luôn cần đánh giá rủi ro có thể gặp phải và tuân thủ các quy định an toàn để đảm bảo sự an lành và thịnh vượng cho gia đình.

Ngày Tam Nương kiêng gì: Giết mổ hay săn bắn

Trong quan niệm dân gian, ngày Tam Nương cũng được xem là ngày không phù hợp để thực hiện hoạt động giết mổ hay săn bắn. Người ta tin rằng việc này có thể mang lại tai ương cho bản thân và gia đình.

  • Giết mổ hay săn bắn trong ngày Tam Nương có thể dẫn đến việc vi phạm pháp luật. Có thể là vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoặc chính sách cấm giết mổ trong một thời gian nhất định. Hành động này không chỉ mang lại hậu quả pháp lý mà còn có thể gây phản đối và tranh cãi từ cộng đồng.
  • Ngoài ra, giết mổ hay săn bắn trong ngày Tam Nương cũng có thể mang lại oan khiên hoặc ám khí. Theo quan niệm, những hình thức bạo lực như giết mổ hay săn bắn trong ngày xấu như Tam Nương có thể tạo ra sự phản đối từ các thế lực siêu nhiên và gây ra những hậu quả không tốt cho bản thân và gia đình.
ngay-tam-nuong-khong-nen-lam-gi-4.
Ngày Tam Nương không nên làm gì: giết mổ, săn bắn

Do vậy, trước khi có ý định thực hiện hành động gì quan trọng, bạn nên tìm hiểu ngày Tam Nương kiêng gì. Nếu bạn có ý định giết mổ hay săn bắn, sát sinh thì nên tránh những ngày Tam Nương. Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu rõ trước khi thực hiện hành động giết mổ để tránh vi phạm các vấn đề đạo đức, pháp luật.

Ngày Tam Nương kiêng gì: Đám cưới, đám hỏi

Ngày Tam Nương cũng được coi là ngày không phù hợp để tổ chức đám cưới hoặc đám hỏi. Người ta tin rằng việc này có thể gây ra những rủi ro và khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

  • Nếu bạn thắc mắc cưới vào ngày Tam Nương có sao không thì câu trả lời là có. Ngày Tam Nương được coi là ngày xấu, ngày đại hung, không may mắn cho việc kết hôn. Theo quan niệm, tổ chức đám cưới hoặc đám hỏi trong ngày này có thể mang lại những điều không tốt cho cả hai bên. Có thể gặp phải trở ngại, xung đột hoặc khó khăn trong cuộc sống sau này.
  • Nói đến ngày Tam Nương kiêng gì thì chắc chắn không thể thiếu việc đám cưới, đám hỏi. Thậm chí, ngày Tam Nương còn được cho là ngày có thể gây rối và phá hoại tình yêu, hôn nhân. Việc kết hôn hay đính hôn trong ngày này có thể dẫn đến những mâu thuẫn, tranh cãi và không đạt được sự hòa hợp và hạnh phúc mong muốn.
kieng-ky-ngay-tam-nuong-5
Ngày Tam Nương kiêng gì: Đám cưới, đám hỏi

Đám cưới, đám hỏi được xem là những nghi lễ long trọng của đôi lứa. Vì vậy, khi tổ chức lễ cưới hay đám hỏi, gia đình nên chú ý chọn ngày đẹp, tránh những ngày xấu như Tam Nương, Nguyệt Kỵ để buổi lễ được diễn ra thuận lợi, vui vẻ.

Xem thêm các thông tin về phong thủy khác:

Ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Ong làm tổ trên mộ tốt hay xấu

Trên đây là một số hoạt động quan trọng mà bạn nên tránh trong ngày Tam Nương. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết được ngày Tam Nương kiêng gì và tránh thực hiện những hoạt động đó. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Chuyên mục: Phong thủy