Ngày Tam Nương có cưới được không? Giải đáp thắc mắc về ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là một trong những ngày được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì có nhiều quan niệm dân gian về ngày này. Vậy ngày Tam Nương có cưới được không? Những thắc mắc thường gặp về ngày Tam Nương là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Trước khi lý giải ngày Tam Nương có cưới được không, ta cần tìm hiểu ngày Tam Nương là ngày gì. Theo nghĩa triết tự thì “Tam” có nghĩa là ba, “Nương” có nghĩa là người phụ nữ, cô gái, đàn bà. Vậy “Tam Nương” có nghĩa là bà người đàn bà, con gái. Tam Nương gồm ai? 

  • Theo dân gian Trung Quốc, thì 3 người đàn bà này chính là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Cả 3 người đều sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, được ví là hồng nhan họa thủy. Có thể nói sắc đẹp của 3 nàng làm say đắm những nhà vua lúc bấy giờ chìm đắm trong sắc dục. Sẵn sàng bỏ bê việc nước, vui đùa cùng sắc đẹp mà quên đi việc triều chính dẫn đến mất nước.
ngay-tam-nuong-co-cuoi-duoc-khong-1
Thông tin ngày Tam Nương – ngày Tam Nương có cưới được không?
  • Ngày Tam Nương rơi vào những ngày như mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo mọi người thì ngày Tam Nương chính là ngày 3 người phụ nữ: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự tiến cung. Đồng thời là ngày các triều đại của những ông vua háo sắc sụp đổ. 

Nếu nói ngày Tam Nương có cưới được không thì nhiều người nghĩ rằng ngày Tam Nương là ngày rất xấu, ngày đại hung, không nên cưới. Mọi người tránh làm việc lớn trong ngày này, tuyệt đối không khởi công xây nhà, kết hôn hay khai trương làm ăn,… Chẳng may tiến hành vào ngày Tam Nương thì mọi việc trở nên rắc rối và dễ thất bại, nhẹ thì tiền mất tật mang, nặng thì nguy hiểm tính mạng.

Ngày Tam Nương có cưới được không?

Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu, đại hung, không nên tiến hành những việc lớn như xây nhà, kết hôn hay khai trương làm ăn,… Vậy ngày Tam Nương có nên cưới không? Câu trả lời là không nên. Lý do là:

  • Ngày Tam Nương là ngày mà 3 người phụ nữ đẹp gồm Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự vào cung và là ngày mà các triều đại của những ông vua háo sắc sụp đổ. Dân gian cho rằng đây là những ngày mang lại điềm báo xấu, xui rủi. Nên nói ngày Tam Nương có cưới được không thì hoàn toàn không nên. Ngày này được coi là ngày mang đến tai họa và bất hạnh cho những người kết hôn.
  • Theo khoa học, ngày Tam Nương là ngày mà các trường khí xấu, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của những người kết hôn trong ngày này. Ví dụ như gặp phải oan khiên, ám khí, tai ương hoặc rắc rối. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc nếu theo khoa học mà không phải tâm linh ngày Tam Nương có cưới được không thì câu trả lời vẫn là không nên.
cuoi-vao-ngay-tam-nuong-co-sao-khong-2
Giải đáp ngày Tam Nương có cưới được không?

Vì những lý do trên, người ta thường tránh cưới hỏi trong ngày Tam Nương để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho cuộc sống gia đình sau này. Vốn dĩ ngày cưới là một ngày trọng đại trong đời người, bạn nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu và sự tôn trọng giữa hai người.

Bên cạnh việc giải đáp ngày Tam Nương có cưới được không, Nhà phố Net có phân tích về việc sinh vào ngày Tam Nương. Nếu bạn đọc hứng thú có thể tham khảo bài viết sinh vào ngày Tam Nương để biết thêm chi tiết.

Thắc mắc thường gặp về ngày Tam Nương

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về ngày Tam Nương, Nhà phố Net có tổng hợp và giải đáp hai thắc mắc về ngày Tam Nương cho bạn đọc. Đó là đám cưới vào ngày Tam Nương có sao không? Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ có liên quan không.

Đám cưới vào ngày Tam Nương có sao không?

Theo quan niệm truyền thống, ngày Tam Nương liên quan đến năng lượng tiêu cực và những sự cố không may. Người ta cho rằng kết hôn vào ngày này có thể dẫn đến nhiều tai ương và khó khăn trong cuộc sống hôn nhân. Những điều xui xẻo này có thể từ khó khăn về tài chính, vấn đề sức khỏe cho đến những cuộc cãi vã không ngừng và thậm chí có thể dẫn đến chia tay.

dam-cuoi-ngay-tam-nuong-3
Ngày Tam Nương có cưới được không?

Mặc dù có nhiều quan niệm không tốt về việc ngày Tam Nương có cưới được không, nhiều cặp đôi hiện đại chọn bỏ qua những niềm tin này và tiến hành kế hoạch đám cưới vào ngày này. Họ tin rằng tình yêu và sự cam kết là nền tảng của một cuộc hôn nhân thành công, và nỗ lực và thái độ của họ sẽ quyết định hạnh phúc, bất kể ngày tháng. Dù bạn chọn tuân thủ hay bỏ qua những quan niệm liên quan đến ngày Tam Nương, tình yêu và sự cống hiến của cặp đôi sẽ xác định cuộc hành trình hạnh phúc của bạn.

Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ có liên quan không?

Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ là hai khái niệm về những ngày xấu, cần phải kiêng kỵ khi làm những công việc quan trọng để tránh gặp phải những khó khăn, thất bại. Nếu nói ngày Tam Nương có cưới được không là không thì ngày Nguyệt Kỵ cũng vậy, không nên tổ chức đám cưới. 

Xem thêm thông tin về ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ:

Ngày Nguyệt Kỵ là ngày gì

Ngày Tam Nương tháng 9 năm 2023

Tuy nhiên, 2 ngày này rơi vào các ngày khác nhau trong tháng Âm lịch và quan niệm khác nhau nên có thể nói 2 ngày này ít liên quan đến nhau. Ngày Tam Nương là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 Âm lịch hàng tháng. Ngày Nguyệt Kỵ là ngày mà mặt trăng di chuyển qua một cung hoàng đạo mới và tạo thành một dòng năng lượng mới ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất. Ngày Nguyệt Kỵ rơi vào ngày 5, 14, 23 Âm lịch hàng tháng.

ngay-tam-nuong-co-nen-cuoi-hoi-khong-4
Ngày Tam Nương và ngày Nguyệt Kỵ có liên quan không?

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc liên quan đến ngày Tam Nương. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi ngày Tam Nương có cưới được không hay cưới vào ngày Tam Nương có sao không. Nếu bạn sắp tổ chức hôn lễ, Nhà phố Net chúc bạn chọn được ngày đẹp và tổ chức lễ cưới thành công, hạnh phúc.

Chuyên mục: Phong thủy