Ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 ngày tốt để khởi sự công việc

Bạn có muốn biết cách xem ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 và danh sách các ngày hoàng đạo trong tháng này? Bạn có muốn biết những lưu ý khi chọn ngày hoàng đạo để tránh những rủi ro và bất lợi? Nếu bạn quan tâm đến những câu hỏi trên, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngày hoàng đạo là gì và tại sao nên chọn ngày hoàng đạo?

Ngày hoàng đạo là những ngày có năng lượng tích cực, thuận lợi và may mắn trong lịch âm dương. Ngược lại, ngày hắc đạo là những ngày có năng lượng tiêu cực, bất lợi và xui xẻo. Ngày tốt xấu được xác định dựa trên các yếu tố như bát tự, trực, sao, giờ hoàng đạo, hợp xung, …

ngay-hoang-dao-thang-6-nam-2023-1
Tìm hiểu thông tin về ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Ngày hoàng đạo có ý nghĩa và tác động rất lớn đến công việc, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe, … của mỗi người. Theo quan niệm dân gian, nếu chọn ngày hoàng đạo để tiến hành những việc trọng đại như cưới hỏi, động thổ, mua bán, … thì sẽ gặp nhiều phúc lộc, vượng khí và may mắn. Ngược lại, nếu chọn ngày hắc đạo để làm những việc này thì sẽ gặp nhiều rủi ro, bất lợi và khó khăn.

Vì vậy, nên chọn ngày hoàng đạo để khởi sự công việc là một trong những cách giúp bạn tận dụng được năng lượng tích cực của vũ trụ, hòa hợp với thiên nhiên và con người, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tiến triển suôn sẻ và thành công.

Cách xem ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Để xem ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023, bạn có thể dựa trên lịch dương hoặc lịch âm. Tuy nhiên, để chính xác hơn, bạn nên xem theo lịch âm vì lịch âm phản ánh được chu kỳ của mặt trăng và các sao. Bạn có thể tra cứu lịch âm trên các trang web uy tín.

Khi xem ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Bát tự: Là tứ cục của ngày gồm can (thiên can) và chi (địa chi) của ngày, tháng và năm. Bát tự cho biết được tính chất của ngày và sự hợp khắc giữa các ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Nếu bát tự của ngày không xung khắc với bát tự của tuổi thì là ngày hoàng đạo.
 • Trực: Là một trong 12 trạng thái của thiên văn học cổ truyền. Mỗi trực có một ý nghĩa riêng và phù hợp với một số việc nhất định. Có 4 trực tốt là Khai (mở ra), Kiến (xây dựng), Bình (hòa thuận), Mãn (hoàn thành). Nếu ngày thuộc một trong 4 trực này thì là ngày hoàng đạo.
 • Sao: Là các thiên thể có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Có sao tốt và sao xấu. Sao tốt mang lại phúc lộc, may mắn và bình an cho con người. Sao xấu mang lại tai ương, xui xẻo và phiền não cho con người. Nếu ngày có nhiều sao tốt hơn sao xấu thì là ngày hoàng đạo.
ngay-hoang-dao-thang-6-2023-2
Cách xem ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023
 • Giờ hoàng đạo: Là các khoảng thời gian trong ngày có năng lượng tích cực cao nhất. Mỗi giờ được tính theo 2 tiếng của lịch âm. Có 12 giờ trong một ngày và mỗi giờ thuộc một chi (địa chi). Mỗi tuổi sẽ có 6 giờ hoàng đạo riêng biệt. Nếu chọn giờ hoàng đạo để khởi sự công việc thì sẽ có kết quả tốt hơn.
 • Hợp xung: Là sự phối hợp hay va chạm giữa các chi (địa chi). Có tam hợp (3 chi hợp với nhau), lục hợp (2 chi hợp với nhau), tam sát (3 chi sát với nhau), tứ sát (4 chi sát với nhau), tương hình (2 chi giống nhau), tương hại (2 chi hại nhau), tương xung (2 chi xung khắc nhau). Nếu ngày không bị tam sát, tứ sát, tương hại hay tương xung với tuổi thì là ngày hoàng đạo.

Trên đây là một số cách để xác định ngày hoàng đạo theo phong thủy. Tuy nhiên, để biết ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 một cách nhanh chóng và chính xác, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trên các website phong thủy uy tín.

Xem thêm thông tin về các ngày đặc biệt khác:

Bài thơ về ngày Tam Nương

Ngày Nguyệt Kỵ

Danh sách ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Dưới đây là danh sách các ngày hoàng đạo trong tháng 6 năm 2023 theo lịch dương và lịch âm. Bạn có thể tham khảo để chọn được ngày phù hợp cho công việc của mình.

Ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 tháng 4 Âm lịch

Tháng 4 Âm lịch năm 2023 tức tháng Đinh Tỵ có những ngày hoàng đạo đẹp như:

 • Ngày 3/6/2023 – Thứ Bảy – Ngày Nhâm Thìn – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 5/6/2023 – Thứ Hai – Ngày Giáp Ngọ – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 6/6/2023 – Thứ Ba – Ngày Ất Mùi – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 9/6/2023 – Thứ Sáu – Ngày Mậu Tuất – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 12/6/2023 – Thứ Hai – Ngày Tân Sửu – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 15/6/2023 – Thứ Năm – Ngày Giáp Thìn – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
 • Ngày 17/6/2023 – Thứ Bảy – Ngày Bính Ngọ – Tháng Đinh Tỵ – Năm Quý Mão
xem-ngay-hoang-dao-thang-6-nam-2023-3
Ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 tháng 4 Âm lịch

Ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 tháng 5 Âm lịch

Bên cạnh các ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 thuộc tháng Đinh Tỵ, trong tháng 6 còn có nhiều ngày đẹp thuộc tháng Mậu Ngọ (tháng 5 Âm lịch) như sau:

 • Ngày 19/6/2023 – Thứ Hai – Ngày Mậu Thân – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão
 • Ngày 20/6/2023 – Thứ Ba – Ngày Kỷ Dậu – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão
 • Ngày 23/6/2023 – Thứ Sáu – Ngày Nhâm Tý – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão
 • Ngày 24/6/2023 – Thứ Bảy – Ngày Quý Sửu – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão
 • Ngày 26/6/2023 – Thứ Hai – Ngày Ất Mão – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão
 • Ngày 29/6/2023 – Thứ Năm – Ngày Mậu Ngọ – Tháng Mậu Ngọ – Năm Quý Mão

Những ngày này là ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023, có trực tốt là Khai, Kiến, Bình hoặc Mãn, sao tốt nhiều hơn sao xấu và không bị tam sát, tứ sát, tương hại hay tương xung với tuổi. Bạn có thể chọn giờ hoàng đạo để khởi sự công việc trong những ngày này. Những ngày này thuận lợi cho việc xuất hành, cầu tài, có quý nhân phù trợ, mọi việc như ý muốn.

Bên cạnh ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023, Nhà phố Net có phân tích các ngày Tam Nương tháng 6 năm 2023. Mời bạn đọc tham khảo bài viết về ngày Tam Nương tháng 6 năm 2023

Lưu ý khi chọn ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Khi lựa chọn ngày hoàng đạo để thực hiện công việc, bên cạnh chọn đúng ngày tốt, bạn nên lưu ý chọn ngày hợp tuổi, giờ đẹp, thời tiết,.. để thực hiện công việc.

 • Không nên chọn ngày hoàng đạo mà bị xung khắc với tuổi của mình hoặc người liên quan đến công việc. Ví dụ: tuổi Giáp Thìn không nên chọn ngày Canh Tuất, tuổi Bính Tý không nên chọn ngày Mậu Ngọ…
 • Không nên chọn ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 mà có sao xấu ảnh hưởng đến công việc. Ví dụ: sao Tử khí không tốt cho việc cưới gả, sao Thiên hình không tốt cho việc động thổ, sao Thiên cẩu không tốt cho việc xuất hành…
 • Không nên chọn ngày hoàng đạo mà có trực xấu ảnh hưởng đến công việc. Ví dụ: trực Tử không tốt cho việc khai trương, trực Hại không tốt cho việc an táng, trực Nguy không tốt cho việc ký kết…
 • Nên chọn giờ hoàng đạo phù hợp với ngày hoàng đạo để khởi sự công việc. Ví dụ: giờ Tý và Sửu là giờ hoàng đạo của ngày Canh Tý, giờ Dần và Mão là giờ hoàng đạo của ngày Tân Mão…
 • Nên cân nhắc thêm các yếu tố khác như tiết khí, phong thủy, quan hệ xã hội… để chọn ngày hoàng đạo thật chuẩn xác và hiệu quả.
xem-ngay-hoang-dao-thang-6-2023-4
Lưu ý khi chọn ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn đọc khi chọn ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 để thực hiện công việc. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã trang bị được thêm kiến thức về ngày hoàng đạo và nắm được ngày hoàng đạo tháng 6 năm 2023 là những ngày nào. Chúc bạn luôn làm ăn thuận lợi, công việc suôn sẻ và thành công.

Chuyên mục: Phong thủy