Mua bán nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ

Mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mức giá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là người lao động, người trẻ tuổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc về thị trường này.

mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh dưới 1 tỷ 1
Thị trường mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh dưới 1 tỷ nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt ở những vùng ven thành phố.

Thông tin chung về mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí minh dưới 1 tỷ

Quỹ nhà đất dưới 1 tỷ tại thành phố Hồ Chí Minh khá khan hiếm bởi thị trường bất động sản tại địa phương này được đánh giá có giá trị cao. Thông tin chung về mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ bao gồm có những thông tin về vị trí, loại hình, giá mua bán và những gợi ý khi mua bán. Cụ thể:

Vị trí mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ

Thành phố Hồ Chí Minh được chia thành 5 khu đô thị với mục tiêu phát triển khác nhau bao gồm: Khu đô thị Trung tâm Sài Gòn, Tây Sài Gòn, Đông Sài Gòn, Nam Sài Gòn và Bắc Sài Gòn.

Về vị trí, mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ chủ yếu nằm ở các vùng ven đô như sau: Tây Sài Gòn (quận Bình Tân – Bình Chánh), Bắc Sài Gòn (huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12), Nam Sài Gòn (huyện Cần Giờ). Các quận thuộc vùng trung tâm Sài Gòn có giá rất cao nên quỹ nhà đất dưới 1 tỷ ở khu vực này hầu như không có.

mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh dưới 1 tỷ -2
Thị trường nhà đất Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ hầu hết ở các khu vực vùng ven như: khu đô thị Đông Sài Gòn, Tây Sài Gòn, Bắc Sài Gòn và Nam Sài Gòn.

 

Vì vậy, để mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ thì nên phải ra các khu vực vùng ven, tại đây môi trường sống trong lành, có nhiều lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm và đang trên đà phát triển mang lại nhiều tiềm năng. 

Loại hình nhà đất thành phố Hồ Chí minh dưới 1 tỷ

Với chi phí dưới 1 tỷ, có thể chọn mua bán nhà đất với các loại hình sau:

 • Nhà trong hẻm: nhà trong hẻm ở các quận trung tâm có xe máy đi vào được, nằm sâu trong những con hẻm nội đô, có diện tích vừa phải. Nhà trong hiểm phù hợp với mục đích để ở hay cho thuê để ở, sinh sống lâu dài. Nhà trong hẻm thường có diện tích khá nhỏ, khoảng từ 35 – 70m2.
 • Nhà tại các vùng ven đô: nhà ở các vùng ven đô với môi trường sống thoáng đãng và thuận tiện di chuyển vào trung tâm thích hợp để ở hoặc kinh doanh nhỏ lẻ như cửa hàng tạp hóa, quán nước.
 • Các căn hộ chung cư: các căn hộ chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở tập thể có diện tích phù hợp để sinh sống gia đình nhỏ.
 • Đất nền dự án: hiện nay có rất nhiều dự án, khu dân cư được quy hoạch tại vùng ven và đang được mở bán với nhiều tiềm năng phát triển.
 • Đất thổ cư dân sinh: đất dân sinh ở vùng ven chưa được quy hoạch hoặc không có trong quỹ hoạch khá nhiều và được giao bán khá phổ biến. Đất thổ cư được bán với mức giá khá rẻ với sổ hồng, sổ đỏ chính chủ.
 • Đất canh tác: các khu đất vườn, đất ruộng có giá bán rẻ phù hợp với nhu cầu canh tác, trồng trọt hay mục đích của người sử dụng. Đất canh tác thường có diện tích khá lớn, có khả năng chuyển đổi.
mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh dưới 1 tỷ - 3
Nhà dưới 1 tỷ thường nằm sâu trong các con hẻm nội đô, xe máy có thể đi vào được.

Giá mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ mới nhất

Theo cập nhật mới nhất của Công ty cổ phần Nhà Phố Net, giá mua bán đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ đang được chào bán như sau:

Loại hình Vị trí Giá bán
Nhà trong hẻm Vùng trung tâm: quận 8, quận 10, quận 12,… Từ 15 triệu/m2
Nhà ở dân sinh ven đô Vùng ven đô: Tây Sài Gòn, Nam Sài Gòn, Đông Sài Gòn, Bắc Sài Gòn Từ 10 triệu/m2
Căn hộ chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội Vùng ven trung tâm 12 – 25 triệu/m2
Đất nền dự án, đất thổ cư dân sinh Vùng ven đô: Tây Sài Gòn, Nam Sài Gòn, Đông Sài Gòn, Bắc Sài Gòn từ 7 triệu/m2
Đất canh tác Vùng ven đô: Tây Sài Gòn, Nam Sài Gòn, Đông Sài Gòn, Bắc Sài Gòn từ 0.8 triệu/m2

Giá bán được đánh giá là khá phù hợp với thị trường mua bán nhà Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh). Với giá bán này, người mua sẽ có nhiều lựa chọn loại hình để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 • Với 1 tỷ có thể mua nhà trong hẻm với diện tích lên đến 70m2, tuy nhiên những căn nhà này lại nằm trong hẻm sâu, xây dựng từ lâu đời và không còn mới. Nhà này có khả năng giữ giá tốt nhưng lại không đem lại lợi nhuận kinh tế cao, đường di chuyển khá nhỏ.
 • Nhà dân sinh ven đô dưới 1 tỷ có thể mua được những nhà cấp 4, nhà xây dựng không quá mới, nằm ở các vùng nông thôn, ít tiện ích.
 • Các căn hộ chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội: loại hình này thông thường hình thức sở hữu sẽ là sổ hồng có giá trị 50 năm, nằm ở các vùng ven, tập trung đông đúc tầng lớp người lao động.
 • Các loại hình đất: đất ở các vùng ven có nhiều lựa chọn và nguồn cung dồi dào và có nhiều tiềm năng phải triển.

Lợi ích khi mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ

Mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ là một lựa chọn để đầu tư, để sinh sống có thể mang lại nhiều lợi ích:

mua bán nhà đất thành phố hồ chí minh dưới 1 tỷ - 4

 • Về mặt kinh tế: với loại hình nhà trong đất trong hẻm có khả năng giữ giá tốt; các loại hình nhà ở dân sinh ven đô, đất nền dự án, đất thổ cư dân sinh có tiềm năng sinh lời tốt do chính sách phát triển kinh tế.
 • Tiện ích: khi lựa chọn mua nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ để sinh sống sẽ có nhiều tiện ích xung quanh như trường học, y tế, tiện ích khác thuận lợi để sinh sống.
 • Về mặt pháp lý: người mua sẽ được đứng tên chính chủ các loại hình lựa chọn

Mọi thông tin về mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh dưới 1 tỷ luôn được chúng tôi cập nhật mới nhất để cung cấp thông tin đầy đủ, đáp ứng kịp thời nhu cầu người sử dụng.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà