Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 2022

Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền đang được những người sở hữu đất quan tâm. Mọi người nên nghiên cứu vấn đề ngày để tránh mất thêm các khoản phí không đáng có. Vậy chi phí đó gồm những gì, cùng nhaphonet.vn tìm hiểu trong bài dưới đây.

>>Xem thêm: 

Chi tiết về quy trình làm sổ đỏ

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

Người muốn làm sổ đỏ cần phụ thuộc vào các trường hợp dưới đây để biết được chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

lam so do het bao nhieu tien
Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

Có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Để tính được chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền, trường hợp đầu tiên phải xét đến là người làm sổ đỏ có giấy tờ về quyền sử dụng đất:

Lệ phí trước bạ = 0,5% x (giá đất tại bảng giá x diện tích thửa đất)

Ví dụ: Một thửa đất có giá trị 2 tỷ, vậy phí trước bạ phải nộp là 10 triệu đồng

Lệ phí cấp sổ đỏ: được quy định theo từng tỉnh

Ví dụ: ở Hà Nội: cấp mới chứng nhận thì giá dao động từ 10.000 – 500.000 đồng; Cấp đổi, cấp lại thì giá dao động 10.000 – 50.000 đồng

Tiền sử dụng đất (nếu chưa nộp)

Khi thực hiện chuyển nhượng, tặng cho

Khi thực hiện chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng có thể thỏa thuận bên thanh toán các khoản chi phí phải nộp khi làm sổ đỏ. Các khoản chi phí phải đóng bao gồm:

 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng = 2% x Giá chuyển nhượng đất
 • Thuế thu nhập cá nhân khi nhận tặng, thừa kế = 10% x (Giá đất tại bảng giá x diện tích)
 • (Lưu ý: có những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC)
 • Lệ phí trước bạ = 0,5% x (Giá đất tại bảng giá x diện tích). Lưu ý, có những trường hợp được miễn lệ phí trước bạ theo Khoản 10 Điều 9 Nghị định 140/2016/NĐ-CP
 • Lệ phí cấp sổ đỏ: Phụ thuộc vào quy định của từng tỉnh, thành phố
 • Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận: Phụ thuộc vào quy định của từng tỉnh, thành phố

Làm sổ đỏ cần những giấy tờ gì

Sau khi biết được chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần phải biết làm sổ đỏ cần những loại giấy tờ nào. Điều này cũng phụ thuộc vào các trường hợp dưới đây.

lam so do het bao nhieu tien
Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

Có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Theo khoản 1 điều 8 thông tư 24/2014/TT-BTNMT, người làm sổ đỏ cần chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận lần đầu tiên bao gồm:

 • Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhân theo mẫu 04a/ĐK
 • Một trong các loại giấy tờ được quy định tại Điều 100 Luật đất đai năm 2013 và điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP đối với các trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất
 • Một trong các loại giấy tờ được quy định tại điều 31 nghị định 43/2014/NĐ-CP đối với các trường hợp đăng ký về quyền sở hữu nhà ở
 • Các chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; Các loại giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

Không có giấy tờ quyền sử dụng đất

Căn cứ vào khoản 1 điều 8 thông tư 24/2014/TT-BTNMT, đối với đất đai không có giấy tờ quyền sử dụng đất thì người dân cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau:

 • Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận theo mẫu 04a/ĐK
 • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; các loại giấy tờ liên quán đến việc miễn giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có)
 • Đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch thì phải có xác nhận của UBND cấp xã

Lưu ý: ngoài các giấy tờ nêu trên, nếu có người khác đi làm thay người đang sử dụng đất thì phải có giấy hoặc hợp đồng hủy quyền.

Vậy qua bài trên, nhaphonet.vn đã giải thích cho các bạn vấn đề là chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline công ty Nhà phố Net 19000357 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chuyên mục: Tin tức bất động sản