Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Cập nhật thông tin bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Bắc Vân Phong đang trở thành tâm điểm mới tại Khánh Hòa thu hút nhiều nhà đầu tư bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc. Với việc chuẩn bị hình thành khu kinh tế Vân Phong, thị trường bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa tới đây sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-1
Bắc Vân Phong đang trở thành tâm điểm mới tại Khánh Hòa thu hút nhiều nhà đầu tư

Thông tin tổng quan về Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Bắc Vân Phong nằm ở phía Bắc của khu kinh tế Vân Phong, thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa. Đây là một trong những vịnh tự nhiên được đánh cao ở Đông Á, mở cửa hướng ra Biển Đông, gần ngã ba các tuyến hàng hải quan trọng kết nối giữa châu Âu và châu Á. Bắc Vân Phong có vị trí đắc địa kết nối đến nhiều trung tâm kinh tế lớn, là điểm giao của các cảng biển trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa hiện nay

Thị trường bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa hiện đang chào bán 2 loại hình sản phẩm đó là đất nền thổ cư và đất nền lập vườn.

Thị trường mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa với đất nền lập vườn

Hiện nay ở Bắc Vân Phong đang được rao bán cả những lô đất nền lập vườn được người dân sử dụng chủ yếu cho mục đích nông nghiệp. Giá bán một lô đất nền tại đây được chia thành 2 phân loại: đất nền tại khu vực đồng bằng và các khu đất rẫy, đất thung lũng.

Phân loại  Khu vực Giá bán
1 Đất tại khu vực đồng bằng 900.000 – 4 triệu đồng/m2
2 Đất rẫy, đất thung lũng 10.000 – 30.000 đồng/m2

Hai loại hình này có mức chênh lệch giá bán khá lớn không chỉ bởi địa hình khu đất mà còn phụ thuộc vào hạ tầng quanh đó. Đối với các lô đất tại khu đồng bằng thì sẽ dễ tiếp cận các tiện ích sinh hoạt hơn (chợ, trường học, khu dân cư…) cũng như đường đi vào khá rộng, ô tô có thể vào tận nơi. Trong khi đó, với các khu đất rẫy, đất thung lũng thì đường đi lên là đường mòn cần đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy. Do đó đã tạo ra mức hai mức giá bán có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, các khu đất nền lập vườn tại Bắc Vân Phong đều có mặt đất khá bằng phẳng, không quá dốc, kể cả là ở các khu đất rẫy, đất thung lũng. Diện tích mỗi khu đất bán ở đây cũng khá lớn, từ khoảng 1330 – 25.000m2, rất phù hợp cho các nhà đầu tư mua để làm nông trại, farmstay…

Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-2
Đất nền lập vườn tại khu đồng bằng ở Bắc Vân Phong
Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-3
Đất nền lập vườn tại rẫy ở Bắc Vân Phong

Thị trường mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa với đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư tại Bắc Vân Phong Khánh Hòa cũng đang được chia ra thành 2 phân khúc giá khác nhau là đất ở gần biển và không sát biển. Theo như khảo sát mới đây nhất của Công ty Nhà phố Net thì biên độ dao động giá giữa hai khu vực này có sự chênh lệch tương đối lớn. Cụ thể như sau:

Phân loại  Khu vực Giá bán
1 Đất gần biển 13-35 triệu đồng/m2
2 Đất không sát biển 2,5 – 16 triệu đồng/m2

Đối với các khu đất ở gần biển hay có view hướng ngay ra biển, giá bán sẽ khá cao từ 13-35 triệu đồng/m2. Còn đối với các khu đất cách biển xa hơn thì giá sẽ hợp lý hơn, chỉ từ 2,5-16 triệu đồng/m2.
So sánh về khung giá bán đất thổ cư tại đây với thị trường bán đất Nha Trang hay Cam Ranh (các khu vực trung tâm tại Khánh Hòa) thì có thể thấy tại Bắc Vân Phong Khánh Hòa đang có mức giá bán khá hợp lý so với tiềm năng khu vực, do một số lý do sau:

  • Tại Bắc Vân Phong Khánh Hòa, nhiều lô đất nền thổ cư có vị trí khá đẹp, ở sát biển hoặc có view biển, “tựa sơn hướng thủy”, được đánh giá là khá phong thủy và mang đến tài lộc cho gia chủ
  • Bắc Vân Phong Khánh Hòa thuộc khu kinh tế Vân Phong cho nên trong tương lai tại đây cũng sẽ được hưởng các lợi ích về kinh tế, xã hội, hạ tầng khi phát triển đặc khu kinh tế
Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-4
Đất nền thổ cư Đất nền thổ cư Bắc Vân Phong Khánh Hòa đang có mức giá bán khá hợp lý

Tiềm năng khi mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa trong tương lai được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ những điểm lợi sau đây.

Quy hoạch mang lại cơ hội cho thị trường bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Tháng 4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040. Sự kiện này đã gây sốt với thị trường mua bán đất Khánh Hòa và khu vực Bắc Vân Phong nói riêng. Bởi lẽ nơi đây được đánh giá là sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển sau khi tiến hành quy hoạch sân bay charter, cảng quốc tế, khu phi thuế quan cũng như hàng loạt đô thị du lịch quy mô lớn. Ngoài ra, để tránh xảy ra tình trạng “sốt đất” khiến giá bị đẩy lên quá cao, UBND huyện Vạn Ninh đã công bố Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tại huyện để giúp người dân cũng như chủ đầu tư nắm bắt các khu vực đã được quy hoạch để thực hiện các dự án, các khu vực không được chuyển mục đích sử dụng đất; từ đó, giúp các nhà đầu tư có định hướng mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa cũng như các khu vực khác được hợp lí và tránh rủi ro.

Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-5
Việc xây dựng Khu kinh tế Vân Phong tạo ra cơn sốt với thị trường bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Với hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, khách hàng khi đầu tư mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực lân cận nhờ đa dạng các loại hình giao thông từ:

  • Đường bộ: tuyến đường trọng yếu như Quốc lộ 1A, đường bộ cao tốc Bắc – Nam, Quốc lộ 26 kết nối đến Tây Nguyên. Ngoài ra, Kết nối giao thông với sân bay Tuy Hòa, Phú Yên qua Hầm Đèo Cả với khoảng cách hợp lý khoảng 35 km
  • Đường sắt: tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy xuyên suốt qua khu vực
  • Đường biển: Cảng biển tổng hợp Bắc Vân Phong có thể kết nối vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường biển cả trong nội địa và quốc tế; các điều kiện hạ tầng khác như cấp nước, cấp điện, viễn thông, hạ tầng khu tái định cư đã sẵn sàng.
Cap-nhat-thong-tin-ban-dat-Bac-Van-Phong-Khanh-Hoa-6
Từ Bắc Vân Phong Khánh Hòa có thể kết nối đến các khu vực lân cận nhờ đa dạng các loại hình giao thông

Lưu ý khi mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa.

  • Tính pháp lý nhà đất: Trước khi ký hợp đồng mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa, khách hàng cần xem xét một số điểm sau: Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất có trùng khớp thông tin chính chủ bên bán hay không, là đồng sở hữu hay sở hữu riêng; Kiểm tra xem liệu nhà, khu đất đó có đang nằm trong quy hoạch nhà nước, tranh chấp, kiện tụng hay không; thời hạn sử dụng đất trên sở hồng
  • Tham khảo giá bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa trên thị trường: Để tránh trường hợp không hiểu rõ thị trường nên giao dịch với giá trị cao/thấp hơn mặt bằng chung khu vực thì khách hàng khi có nhu cầu mua bán đất tại Bắc Vân Phong Khánh Hòa nên tham thảo về giá bán đất xung quanh để xác định mức giá hợp lý.
  • Môi trường sống và tiện ích xung quanh: Một điều quan trọng khác nữa dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa là khảo sát môi trường sống và tiện ích xung quanh khu vực đó. Tìm hiểu an ninh khu vực, hệ thống giao thông đi lại, các tiện ích sinh hoạt như chợ, trường học, bệnh viện… sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà