Vượt qua bạo lực gia đình, mẹ đơn thân thành công với nghề môi giới bất động sản

Chị Nguyễn Thu Hằng sinh năm 1991, hiện đang làm môi giới bất động sản tại một tập đoàn có tiếng ở Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn nhà đất, chị đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trong nghề. Dưới đây là bài chia sẻ đầy tâm huyết của chị Hằng khi tham cuộc thi “Tôi yêu nghề Môi giới Bất Động Sản” do Nhaphonet.vn và báo Dân Trí đồng hành tổ chức.

Hành trình đến với nghề tư vấn bất động sản.

Xuất phát điểm là một nhân viên Marketing chuyển sang làm kinh doanh bất động sản. Di chuyển từ việc đến công ty làm, nhận mức lương ổn định mỗi tháng, trải qua những ngày làm công ăn lương 8 tiếng/ngày thì sẽ có quá nhiều điều phải nói đến. Ví dụ như là deadline, không được đi muộn, không được về sớm rồi thỉnh thoảng tăng ca. Thu nhập một tháng của chị chỉ gói gọn là 10 triệu/tháng và khi chị làm tốt thì số tiền đó sẽ được gấp đôi. Nhưng đến với bất động sản, chị không phải gấp gáp để cho con ăn, đưa con đi học, không phải lo lắng thời gian rằng liệu hôm nay mình có kịp tới chỗ làm đúng giờ hay không. Thu nhập có tháng nhiều có tháng ít, nhưng phần lớn đủ để cho cho hai mẹ con chị trang trải trên đất Hà Nội.

Chi Hang ben trai cung dong nghiep cua minh
Chị Hằng (bên trái) cùng đồng nghiệp của mình

Chị làm bất động sản từ những năm 2017 đến bây giờ. Hồi đấy vẫn còn có gia đình, sau đó hai vợ chồng chị có một vài mâu thuẫn nên không thể ở cùng nhau,chị phải nuôi con từ khi con còn nhỏ. Khi ly hôn trong tay chị không có một cái gì cả. Sau đó có một người bạn giới thiệu cho chị làm môi giới. Ở thời điểm ấy chị thấy cái nghề này không mất tiền, không phải ôm vốn, thế nên là chị cũng theo, chị theo nghề được 6 tháng chị mới chốt được căn đầu tiên. Nên là từ đấy đến giờ 100% thu nhập của chị đều từ bất động sản. Là một dân tỉnh về Hà Nội thuê nhà vừa phải nuôi con vừa phải trang trải cuộc sống. Có tháng chị thu nhập được từ 200 đến 500 triệu, nhưng thu nhập cũng khá bất thường vì bất động sản có tháng lại không có thu nhập. Hàng tháng chị sẽ không phải quá lo lắng về khả năng trang trải cho cuộc sống vì  tiền nhà chị đóng theo nửa năm, hàng tháng chỉ cần đóng tiền học cho con và nếu thích thì hai mẹ con có thể xách vali lên và đi du lịch

Một người con gái can đảm và mạnh mẽ

Để nói về tính cách của một người phụ nữ, chị không phải là một người cam chịu. Từ ngày lấy chồng chị đã từng phải cam chịu, thời gian đã tôi luyện chị thành một con người mạnh mẽ như hiện tại. Những ngày còn sống với gia đình chồng, mọi lo lắng, cơm nước cho nhà chồng đều một tay chị làm. Thậm chí bị mẹ chồng mắng, chồng đánh chị cũng không bao giờ dám cãi hay đứng lên bảo vệ cho bản thân. Chị chính là nạn nhân của bạo lực gia đình, điều này đã khiến một bên tai của chị bị điếc và thủng màng nhĩ vì bị chồng đánh. Thế nhưng từ ngày chị bước chân vào nghề môi giới bất động sản, đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều khách hàng đã tôi luyện cho chị một bản lĩnh kiên cường. Đứng trong từng thương vụ, bản thân chị biết nếu như mình không cứng rắn và quyết liệt thì sẽ không bao giờ có được thành công, trong cuộc chơi mình lúc nào cũng có thể làm chủ.

Chi Hang luon co gang tro thanh phien ban tot nhat cua ban than
Chị Hằng luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Hiện tại nhà chị chỉ có hai mẹ con. Nhưng thời gian gần như 100% chị dành cho công việc. Ví dụ buổi tối anh em có dẫn khách đi đàm phán chị vẫn sẵn sàng hỗ trợ từ 10 đến 11 giờ đêm. Vào những năm 2017, có những ngày đi làm về muộn, con còn bé nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhưng bây giờ bạn ấy cũng đã lớn rồi những khó khăn đó dần được khắc phục. Chỉ có ngày thứ 7 và chủ nhật chị vẫn phải đi làm nếu bạn ấy nghỉ thì có thể sẽ đi học thêm chị cũng không có quá nhiều thời gian dành cho con

Động lực giúp bản thân cố gắng mỗi ngày

Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho hai mẹ con luôn là thứ mà chị luôn cố gắng mỗi  ngày. Là một người mẹ đơn thân ở tỉnh lẻ về thủ đô làm việc, chị cũng như mọi người, khi mà ai về Hà Nội sinh sống cũng muốn có được một “mái ấm” ở đây. Bản thân chị làm bất động sản nên chị hiểu nhà đất ở đây rất đắt. Chị cũng từ sales sau đó làm đầu chủ đi ký nhà. Hiện tại chị đang làm trưởng phòng, chuyển sang làm đầu tư nên thu nhập cũng cao hơn. Mỗi năm chị góp nhặt được từng chút. Bản thân chị đã đủ điều kiện để mua nhà, đã sở hữu nhiều sổ đỏ tuy nhiên những cái đó chỉ để đầu tư, mua đi bán lại.  

Đối với một người phụ nữ, tất nhiên ai cũng muốn có một gia đình êm ấm, sẽ có một người chồng gánh vác lo toan công việc cuộc sống. Thế nhưng mà vì bản thân mình không được như vậy trong suốt năm 5 năm, chị đã quen với cuộc sống như vậy của một người mẹ đơn thân. Chị vừa làm bố vừa làm mẹ, vừa lo lắng cho con vừa phải lo làm việc, nhà vẫn đang còn phải đi thuê. Những ngày dẫn khách đi khảo sát nhà phải đi đến 100 cây số, đi rất nhiều thậm chí chị em con gái nếu  không có sức khỏe thì sẽ không làm được cái nghề này. Phụ nữ sẽ thường chăm sóc về nhan sắc nhiều hơn, nhưng mà cái nghề này thì ít hiếm. Tức là khi đã dấn thân vào bất động sản, những bước đi đầu tiên sẽ phải đi khảo sát giữa mùa hè nắng nóng, rong ruổi ngoài đường khiến nhan sắc tàn phai rất nhiều. Tuy nhiên, ai mà chịu được ở nghề này thì rất là tốt, mặc dù bản chất đây là nghề đào thải nhưng nếu không có sức khỏe thì sẽ không làm được 

Làm nghề bằng cả tâm huyết

Chị thích làm bất động sản vì nó đem lại cảm giác như là đang trải nghiệm trực tiếp  một phim hành động. Dùng trí não của bản thân để xử lý từng thương vụ, mà mỗi một thương vụ lại có một cái hay và gay cấn rất riêng. Không nói đến việc kiếm tiền, khi tham gia vào bất động sản sẽ có rất nhiều điều lôi cuốn từ những thương vụ và khách hàng. Mỗi ngày lên công ty, nếu anh em có thương vụ này thương vụ kia, gọi: “Trưởng phòng ơi, em phải xử lý như thế nào?”, chị luôn sẵn sàng hỗ trợ. Càng những thương vụ to, mình sẽ càng phải xử lý khéo léo, sẽ giúp cho mình học hỏi được nhiều thứ. Mặc dù bản thân đã chốt trên dưới vài trăm căn, nhưng cũng không thể nào biết hết được những căn nhà về sau tình huống gặp gỡ khách hàng sẽ như thế nào. Mỗi một ngày mình sẽ tích lũy được một chút kinh nghiệm nhiều mới mẻ nên cảm thấy công việc rất là vui.

Chi Hang Truong phong dang nguong mo tai Nha Pho 919 1
Chị Hằng – Trưởng phòng đáng ngưỡng mộ tại Nhà Phố 919

Chị muốn trở thành một nhà bất động sản uy tín và chuyên nghiệp. Chị luôn cố gắng tìm hiểu về thị trường học hỏi về những cái cơ bản và nhỏ nhất của những căn nhà mình đang bán, những sản phẩm mình đang cung cấp cho khách hàng. Khi đăng tin bán nhà, phải đưa ra được những thông tin chính xác nhất, khu vực này giá cả thế nào. Điều này có được nhờ việc nói chuyện và tìm hiểu với khách hàng và những người xung quanh. Chị luôn cố gắng đạt một kết quả cụ thể, từ đó sẽ giúp nhiều khách hàng mua và bán nhà nhiều hơn.

Kịch bản cho cuộc đời mình

Nếu như những năm 2016-2017, chị biết bất động sản thực sự tốt như thế, chị nghĩ chị sẽ phải bắt bản thân phải chăm thật chăm, quyết tâm từ những cái ngày đầu tiên thì có lẽ bây giờ thu nhập của chị nghĩ chắc cũng phải gấp đôi rồi. Chị đã làm gắn bó với công việc này đến nay là năm thứ 5, nên hàng ngày chị đi làm được gặp rất nhiều anh em. Chị nhận ra rằng là nó là một môi trường, một cái gọi là tiềm năng thu nhập quá là tốt, bản thân chị đến giờ phút này có được như bây giờ cũng là nhờ bất động sản.

Chị thích tụ tập bạn bè cùng nấu ăn cho con, có thời gian chị sẽ đưa con đi du lịch. Tương lai chị cũng muốn phát triển lên thành một khối, một trăm người thu nhập sẽ nhiều hơn. Còn những cái sau đó mình sẽ phải tái đầu tư cái tiền của mình. Chỉ mong đến tầm khoảng 50 tuổi chị bắt đầu nghỉ hưu được rồi, chị sẽ tiếp tục niềm đam mê đi du lịch của chị cùng con gái yêu.

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Tin tức