Từ một quân nhân trở thành một môi giới bất động sản uy tín

Anh Phí Hữu Ngọc sinh năm 1992 Trưởng phòng Nhà phố 558. Cùng niềm đam mê là kinh doanh, anh dấn thân vào lĩnh vực tư vấn môi giới bất động sản bằng những kiến thức, nền tảng kinh doanh đầy đặn. Hãy cùng Nhaphonet.vn lắng nghe chia sẻ đầy tâm huyết của anh Ngọc qua bài viết dưới đây.

Thay đổi nghề nghiệp có phải là cơ hội?

Mỗi con người sẽ một định nghĩa khác nhau về sự đam mê. Hiểu một cách đơn giản nhất đó có thể là sự yêu đam mê và khao khát chinh phục tận cùng một điều gì đó. Trước khi bắt đầu với công việc kinh doanh bất động sản, tôi là một quân nhân của lực lượng vũ trang – một vị trí không liên quan đến lĩnh vực thanh khoản nhà đất. Đã có lúc tôi phân vân liệu mình  có đang lựa chọn nhầm ngành nghề hay không, bởi tìm kiếm một công việc thích hợp không đồng nghĩa với sự trải nghiệm và tìm hiểu vốn có của bản thân. Do vậy, tôi luôn xác định bản thân phải cố gắng và phấn đấu xây dựng cho mình những mối quan hệ, khơi nguồn, có thêm niềm hứng khởi trong quá trình công việc. Không có việc làm hay nghề nghiệp nào là giản đơn và dễ dàng ngay từ khi bắt đầu.

 

Bén duyên với ngành kinh doanh nhà đất, tôi không bao giờ hối tiếc với quyết định của mình. Cái gọi là “lương tâm nghề nghiệp” không cho phép bản thân “đứng núi nọ trông núi kia” khiến tôi luôn có trách nhiệm với hành vi của mình và với chính công việc mình đang làm. Ngày đó, dù là quân nhân nhưng bây giờ tôi đã là một chuyên viên môi giới bất động sản thành công. Cuộc sống đã cho tôi cơ hội thì tôi nhất định sẽ giành lấy.

Quá trình để thành một chuyên gia môi giới bất động sản

Để là một tư vấn viên bất động sản uy tín đòi hỏi tôi phải thực sự cố gắng, nỗ lực, hơn cả là phải có đam mê với lĩnh vực này. Môi giới bất động sản là một nghề cực khó, thuộc hàng top trong các nghề bán hàng. Đã làm nghề này tinh thần sẽ phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi chốt được hợp đồng thì lúc đó bản thân tôi cảm giác như có thể trở thành “siêu nhân”. Có thời điểm không bán được hàng trong một khoảng thời gian dài từ 1 tháng hay 3 tháng, thậm chí 6 tháng, tài chính không có, chi phí thì ngày càng nhiều. Lúc đó, tôi không cho phép bản thân tụt dốc tinh thần. Chính nỗ lực của bản thân trong cuộc sống mới quyết định đến việc thành công là như thế nào. Nỗ lực đó thể hiện ở chỗ gặp dịp tốt không bỏ lỡ và gặp lúc khó khăn thì không xem nó là rủi mà cố gắng vượt qua để tiến bước. 

 

Anh Ngoc ao ke soc xanh cung nhung nguoi dong nghiep cua minh
Anh Ngọc (áo kẻ sọc xanh) cùng những người đồng nghiệp của mình

Chân dung một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

  • Kỹ năng tư vấn

Muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì vấn đề tiên quyết đầu tiên chính là kỹ năng tư vấn khách hàng. Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một môi giới, không phải ai cũng tự nhiên mà có. Bản thân tôi nhận thấy rằng nếu không sở hữu kỹ năng này ngay từ đầu thì cũng không hẳn là một khó khăn. Bởi các kỹ năng tư vấn cơ bản và nâng cao có thể học được qua thời gian làm nghề và tiếp xúc với khách hàng. Do đó muốn trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp tôi đã không ngừng luyện tập mỗi ngày.

  • Kiên trì là đức tính cần có

Môi trường làm việc của nghề môi giới bất động sản cực kỳ căng thẳng bởi nó mang lạilợi nhuận cao với nhiều tài sản có giá trị lớn. Chắc chắn một điều rằng áp lực của công việc cũng phải tương xứng. Trong thời gian làm việc tôi phải thực hiện hàng trăm cuộc điện thoại, tuy nhiên trong cả trăm cuộc điện thoại đó có những lúc tôi bị từ chối và gác máy giữa chừng, chưa kể còn gặp những trường hợp khách hàng khó chịu kể từ lúc bắt đầu tư vấn. Vậy nên, để có thể thành trong công việc này tôi biết bản thân phải rèn luyện được tính kiên trì vì “Có công mài sắt – Có ngày nên kim”. Đây là đức tính quan trọng nằm trong những hành trang cần có của nhà môi giới bất động sản.  

Trai ngot chi den voi nhung nguoi luon co gang
Trái ngọt chỉ đến với những người luôn cố gắng.
  • Sở hữu thương hiệu cá nhân mạnh mẽ

Bất động sản là lĩnh vực được xây dựng dựa trên các mối quan hệ và sự hợp tác. Vì vậy, để độ phủ sóng của bạn trên các nền tảng mạng xã hội một cách mạnh mẽ, hãy tìm kiếm những người đang hoạt động trên những nền tảng khác và kết hợp với họ. Bí quyết xây dựng thương hiệu thành công trên mạng xã hội của tôi là chia sẻ và cung cấp một thứ gì đó có giá trị đến khách hàng mà không đòi hỏi sự ràng buộc. Điều này đã giúp khẳng định tôi là ai và đang cung cấp những gì cho cộng đồng. 

Mục tiêu khi làm nghề

Tôi có mục tiêu là sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khi đến với nghề, là phải tự tin và sống tử tế với những gì mà bạn lựa chọn. Hiện tại, tôi đang cố gắng nâng cao kỹ năng, tạo ra nhiều vụ chốt cho các bạn trẻ, sau đó cùng các bạn trẻ tham gia các công tác thiện nguyện, công tác xây dựng cộng đồng – một cộng đồng những nhà Môi giới tử tế – Nhà phố 558. 

Nha Pho 558 noi anh Ngoc danh ca tam huyet cua minh
Nhà Phố 558 – nơi anh Ngọc dành cả tâm huyết của mình.

Trước khi đến với việc làm hiện tại, tôi đã từng có cái nhìn ác cảm về môi giới bất động sản. Bởi thời điểm đó tôi cho rằng may mắn là những gì chi phối cho công việc này. Nó là thứ gì đó tình cờ đến chứ không phải từ hành động có chủ đích của bản thân. Còn đối với thành công, tôi giới hạn sự tập trung vào những thành công vật chất – những người có nhiều tiền nhất, những người ở trên đỉnh của giới kinh doanh. Nhưng khi vào nghề, tôi mới hiểu nghề tư vấn nhà đất là nghề làm bằng đúng đạo đức, trí tuệ và nghị lực. 

Đến với nghề bản thân tôi luôn đặt trong mình một tâm thế sẵn sàng: Sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng vượt qua khó khăn và sẵn sàng để nâng cao phát triển bản thân. Khi và chỉ khi đã sẵn sàng thì các bạn sẽ có thể vào nghề và tự tin với nghề. Khi đã có tâm thế sẵn sàng vậy, thì những khó khăn thử thách sẽ bớt áp lực hơn và khi những áp lực được giảm bớt thì thành quả sẽ đến sớm hơn và đều đặn hơn.

Chuyên mục: Tin tức