Gợi ý 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh thủy thu hút may mắn tiền tài

Lựa chọn và bố trí cây để phòng khách hợp mệnh thủy không chỉ mang lại yếu tố thẩm mỹ cho không gian mà còn thu hút nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh. Nếu bạn là người mệnh thủy và đang tìm kiếm cây phong thủy phù hợp với không gian phòng khách của ngôi nhà, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan phong thủy người mệnh thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh của thuyết Ngũ hành, những người mệnh Thủy thường có tính cách mềm mỏng, nhạy cảm, hiền hòa. Họ thường có khả năng thích nghi với môi trường một cách linh hoạt, có những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và tồn tại. Những người thuộc mệnh Thủy thường rất sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú; họ có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy cũng có thể có xu hướng thiếu quyết đoán và dễ bị lạc trong việc đưa ra quyết định. Họ có thể phân vân và do dự trong việc lựa chọn con đường phù hợp nhất. 

Việc lựa chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thủy cần dựa vào một số đặc điểm tính cách, ngũ hành, màu sắc phù hợp, mệnh tương khắc của người mệnh Thủy để thu hút vượng khí, tài vận, phát huy được những điểm mạnh cho gia chủ, đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất. Theo quan niệm, màu trắng, màu xanh là những màu sắc phù hợp với những người mệnh thủy, gia chủ mệnh thủy nên tránh những loại cây phong thủy trong nhà có màu vàng hoặc vàng đất bởi Thổ khắc Thủy, những loại cây này sẽ không mang đến may mắn tài lộc cho chủ sở hữu. 

Top 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Sau đây là một số loại cây để phòng khách hợp mệnh Thủy tạo điểm nhấn cho không gian sống và thu hút năng lượng phong thủy tích cực cho gia chủ sở hữu:

Cây Lan Ý – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Cây Lan Ý, hay còn được gọi là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hoặc Huệ Hòa Bình, là một loại cây có hoa màu trắng duy nhất và lá xanh đậm, tạo nên vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn. Cây Lan Ý là cây để phòng khách hợp mệnh thủy, đặc biệt là khi được trồng trong môi trường thủy sinh. Theo nguyên lý ngũ hành, Kim sinh Thủy và hai yếu tố này tương sinh lẫn nhau. Màu sắc trắng của hoa cây Lan Ý cũng tương ứng với màu bản mệnh của người mệnh lim. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-1
Cây Lan Ý – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Theo quan niệm phong thủy, cây Lan Ý còn có ý nghĩa mang lại nhiều năng lượng tích cực và giúp tránh xa những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây còn có khả năng cân bằng trường khí và hấp thụ những năng lượng tiêu cực trong không gian, tạo ra một môi trường sống yên bình, hài hòa cho gia chủ mệnh thủy.

Cây Phát Lộc biểu tượng may mắn tài lộc cho người mệnh thủy

Cây phát lộc, còn được biết đến với tên gọi khác là cây phát tài, là một loại cây để phòng khách hợp mệnh thủy, có khả năng tăng cường vận khí của người mệnh Thủy theo thời gian. Đặt cây phát lộc trong không gian phòng khách có thể mang lại sự sung túc tài chính, hạnh phúc gia đình và thịnh vượng trong cuộc sống. Điều đặc biệt về loại cây này là khi được trồng theo nhiều kiểu dáng khác nhau, nó mang đến ý nghĩa riêng biệt.

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-2
Cây Phát Lộc biểu tượng may mắn tài lộc cho người mệnh thủy

Về đặc điểm của cây phát lộc, nó có thân thẳng, nhiều đốt, thân cây rỗng và linh hoạt. Mỗi đốt của cây mang trong mình sức sống và lá màu xanh sẫm với gân lá màu vàng. Cây có cấu trúc thẳng và sức sống mạnh mẽ, điều này tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ mà người mệnh Thủy mong muốn. Sự sống mãnh liệt của cây phát lộc đồng nghĩa với may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Cây Đuôi Công Xanh – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Cây đuôi công xanh, một trong những loại cây cảnh được chuyên gia phong thủy khuyên dùng cho gia chủ mệnh Thủy. Tên gọi “đuôi công” xuất phát từ hình dáng lá cây, với dạng bầu dục tròn và hai đầu nhọn giống như đuôi chim công. Lá cây có màu xanh đậm và đường vân trắng nổi bật, tạo nên một sức hút đặc biệt. Ngoài ra, hoa nhỏ của cây có màu trắng mịn và thường mọc thành chùm.

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-3
Cây Đuôi Công Xanh – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Việc đặt cây đuôi công xanh trong không gian phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn thú vị cho không gian sống mà còn mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy. Trong phong thủy, loại cây này được xem là biểu tượng của sự tài lộc và may mắn, đại diện cho sự trọn vẹn, sung túc và phát đạt trong cuộc sống. Chính vì những ý nghĩa phong thủy này nên cây đuôi công được nhiều gia chủ lựa chọn là loại cây để phòng khách hợp mệnh thủy.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử đem lại cát khí tốt cho người mệnh thủy

Với đặc điểm dáng hình nổi bật, nhiều gia chủ đã chọn cây bạch mã hoàng tử làm cây kiểng trang trí trong không gian phòng khách, vừa tạo điểm nhấn tươi tắn vừa mang lại những ý nghĩa tích cực. Cây có màu xanh lá thẫm kết hợp với các gân trắng nổi bật, dáng thẳng đứng và chiều cao từ 40 – 80 cm. Hoa của cây bạch mã hoàng tử thường có màu trắng và vàng, tạo nên một vẻ đẹp tinh tế.

Theo quan niệm phong thủy, cây bạch mã hoàng tử được lựa chọn là loài cây để phòng khách hợp mệnh thủy bởi mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Với vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch và hướng cây thẳng đứng, nó mang ý nghĩa sự tiến bộ, phát triển và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tên gọi “bạch mã” còn có ý nghĩa sự tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió và hanh thông trong mọi việc. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-4
Cây Bạch Mã Hoàng Tử đem lại cát khí tốt cho người mệnh thủy

Cây Thủy Tùng – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Sự tươi mới và sức sống của cây kim thủy tùng hòa hợp hoàn hảo với người mệnh Thủy. Đây là lý do tại sao loại cây này được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí không gian phòng khách. Với đặc điểm thân cây mảnh mai và lá tươi tốt, tỏa ra sức sống rực rỡ và màu xanh non trẻ trung, tạo nên một không gian phòng khách hài hòa. Đặt cây thủy tùng trong không gian sống còn có khả năng trấn áp những năng lượng xấu và tạo nên một môi trường sống tích cực.

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-5
Cây Thủy Tùng – cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Đây là loại cây để phòng khách hợp mệnh thủy không chỉ vì sức sống bền bỉ của nó, mà còn vì nó đại diện cho ý chí mạnh mẽ và sự kiên trì. Đối với những gia chủ mệnh thủy làm kinh doanh, cây thủy tùng còn trở thành linh vật may mắn, mang lại tài lộc và của cải. Khi đặt loại cây này trong phòng khách, phúc lộc và tài lộc của gia chủ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, mang lại sự dồi dào và thịnh vượng.

>>Xem thêm bài viết về cây cảnh phong thủy:

Lưu ý khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh thủy

Khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thủy, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc phong thủy sau đây:

  • Mệnh Thủy liên quan đến yếu tố nước, vì vậy nên lựa chọn cây để phòng khách có khả năng thích nghi với môi trường ẩm ướt và ưa nước. Một số loại cây có thể phù hợp cho người mệnh Thủy là những cây có lá và thân có màu trắng, xám hoặc ghi, bởi các gam màu này được cho là tương sinh với mệnh Thủy. 
  • Mệnh Thủy là hệ mệnh đại diện bởi hai màu sắc xanh lam và xanh dương. Để tăng cường may mắn và vượng phúc cho không gian sống, bạn nên chọn những loại cây cảnh có màu sắc phù hợp. Theo thuyết tương sinh, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim. Do đó, các loại cây để phòng khách có màu bạch kim và trắng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với mệnh Thủy và mang lại sự cân bằng và thịnh vượng cho không gian của bạn.
  • Tuy nhiên, khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà theo tuổi hoặc theo mệnh, cần tránh một số yếu tố mệnh tương khắc. Gia chủ mệnh Thủy tránh sử dụng màu sắc khắc Thủy như mệnh Hỏa (màu đỏ) và mệnh Thổ (màu nâu) trong phòng khách để tránh tạo ra sự mất cân bằng và tương khắc trong không gian.

Trên đây là một số gợi ý về cây để phòng khách hợp mệnh thủy mà bạn có thể tham khảo, đây là những loài cây không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn hòa hợp ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ mệnh thủy. Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn!

Chuyên mục: Phong thủy