Review chi tiết tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là một trong 5 công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp mặt bằng và dịch vụ tiện ích khu công nghiệp. Bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn tổng hợp thông tin chi tiết về lịch sử phát triển và những dự án khu công nghiệp ấn tượng tại công ty phát triển đô thị Kinh Bắc, hãy cùng tìm hiểu. 

Giới thiệu về tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) là cái tên hàng đầu trên thị trường về lĩnh vực cung cấp mặt bằng và dịch vụ tiện ích khu công nghiệp  như tiện ích hạ tầng, bảo vệ an ninh, quản lý môi trường, dịch vụ hậu cần,… được xem là đối tác đáng tin cậy cho các tập đoàn và nhà đầu tư bất động sản quốc tế.

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là 1 trong 5 công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp mặt bằng và dịch vụ tiện ích khu công nghiệp
Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là 1 trong 5 công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp mặt bằng và dịch vụ tiện ích khu công nghiệp

Lịch sử phát triển tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc được thành lập vào ngày 27/3/2002 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003, là thành viên của Tập đoàn Saigon Invest (SGI) – một tập đoàn đầu tư tài chính, bất động sản, chuyên nghiệp về xây dựng, kinh doanh và quản lý các khu đô thị, khu công nghiệp tại Việt Nam. 

Công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc được thành lập với mục tiêu ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng cho khu đô thị, thương mại, khu công nghiệp và dịch vụ đa năng. Hơn 20 năm phát triển và thay đổi, hiện nay, tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như phát triển khu công nghiệp, đô thị, khách sạn, tài chính – ngân hàng, khai khoáng, năng lượng, giáo dục – đào tạo.

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc được thành lập vào ngày 27/3/2002 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003
Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc được thành lập vào ngày 27/3/2002 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003

Công ty con của tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Hiện nay, tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc sở hữu 3 công ty con chính bao gồm bao gồm công ty CP Sài Gòn – Tây Bắc, Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng, Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang, cụ thể:

  • Công ty CP Sài Gòn – Tây Bắc là một trong những công ty con của Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc. Công ty được thành lập với mục tiêu đầu tư, phát triển và quản lý các dự án bất động sản. Trụ sở chính của công ty đặt tại ấp Trạm Bơm, Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh 1. Công ty đã đầu tư vào nhiều dự án bất động sản, trong đó có hai khu công nghiệp quy mô lớn tại Long An với tổng vốn đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng
  • Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng là một công ty con của công ty phát triển đô thị Kinh Bắc, được thành lập vào năm 2006. Hoạt động chính của công ty là cho thuê đất đã được xây dựng xong cơ sở hạ tầng, cho thuê hoặc bán nhà, nhà xưởng, kinh doanh các dịch vụ khu công nghiệp, khu dân cư đô thị. Hiện tại, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc nắm giữ hơn 86% cổ phần của Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng, được cấp phép cho gần 20 dự án và thu hút được các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Anh Quốc, Đài Loan.
  • Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang là công ty con của công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc. Công ty SBG có hoạt động chính là cho thuê đất đã được xây dựng xong cơ sở hạ tầng, cho thuê hoặc bán nhà, nhà xưởng, kinh doanh các dịch vụ khu công nghiệp, khu dân cư đô thị. Công ty này có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Hiện nay, tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc sở hữu 3 thương hiệu công ty con
Hiện nay, tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc sở hữu 3 thương hiệu công ty con

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc và thành tựu nổi bật

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003, sau hơn 20 năm phát triển, công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng ấn tượng, cụ thể: 

  • Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Ngôi sao Kinh doanh dành cho Doanh nghiệp hội nhập thành công nhất 2007.
  • Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009, TOP 100 năm 2010.
  • Giải thưởng Thương mại và dịch vụ, Quả cầu vàng 2008 – 2009, Ngôi sao Việt Nam 2008 – 2009.
  • Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2010.
  • Top 20 thương hiệu chứng khoán Việt Nam, Thương hiệu quốc gia 2010.

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc có ưu thế cạnh tranh nổi bật giữa việc kết hợp khu công nghiệp và đô thị dịch vụ, mang lại giá trị lớn về kinh tế cho đất nước và doanh nghiệp Hiện nay, KBC đã đầu tư xây dựng 24 dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên cả nước và sở hữu quỹ đất công nghiệp với 6.386 ha. Hơn 20 năm hoạt động và phát triển, các dự án khu công nghiệp của công phát triển đô thị Kinh Bắc luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Top 3 dự án lớn của tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là cái tên số 1 trên thị trường bất động sản với các dự án khu công nghiệp, khu đô thị, khách sạn, trung tâm thương mại quy mô lớn, được nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đánh giá cao. 

Khách sạn Diamond Rice 

Khách sạn Diamond Rice của Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc là một dự án quy mô lớn mang tính biểu tượng của dân tộc và có tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, nằm trên khu đất khoảng 4,2ha cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tổ hợp này bao gồm tổng cộng 3 tòa nhà, trong đó có 1 tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay với chiều cao khoảng 400m và 100 tầng. Dự án khách sạn Diamond Rice được thiết kế bởi Foster and Partners – Vương Quốc Anh với kiến trúc độc đáo mang hình dáng của bông lúa. 

Khách sạn Diamond Rice là một dự án quy mô lớn mang tính biểu tượng của dân tộc
Khách sạn Diamond Rice là một dự án quy mô lớn mang tính biểu tượng của dân tộc

KCN – Đô thị Tràng Cát

Dự án Khu công nghiệp – Đô thị Tràng Cát do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư, có quy mô 790.79 ha và tổng mức đầu tư 70 triệu USD. KCN Đô thị Tràng Cát sở hữu vị trí “vàng” tại Phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, dự án được xây dựng thiết kế bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và khu biệt thự lấn biển. Dự án này đã được công bố quy hoạch chi tiết 1/2000 vào ngày 27/10/20103. Với tổng diện tích trên 800 ha, đây là địa điểm hướng tới một không gian sống tiện nghi, hiện đại và thẩm mỹ, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí cho người dân Hải Phòng và khách quốc tế.  

Dự án Khu công nghiệp - Đô thị Tràng Cát có tổng mức đầu tư 70 triệu USD
Dự án Khu công nghiệp – Đô thị Tràng Cát có tổng mức đầu tư 70 triệu USD

Tân Phú Trung – dự án KCN quy mô lớn của tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Dự án Khu công nghiệp Tân Phú Trung do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư, có tổng diện tích lên đến 590 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp 359 ha và 48 ha làm khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân. Đây là dự án mời gọi đầu tư các ngành nghề như: cơ khí chế tạo máy móc; điện tử, công nghệ thông tin; hóa dược, thảo dược, mỹ phẩm; chế biến tinh lương thực – thực phẩm và bảo quản sau chế biến; sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ cao cấp, trang trí nội thất cao cấp; các ngành nghề có công nghệ tiên tiến không ô nhiễm. 

Dự án Khu công nghiệp Tân Phú Trung có tổng diện tích lên đến 590 ha
Dự án Khu công nghiệp Tân Phú Trung có tổng diện tích lên đến 590 ha

Sở hữu vị trí đắc địa phía Tây Bắc TP.HCM, mặt tiền Quốc lộ 22, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi; cách trung tâm TP.HCM 25km, sân bay Tân Sơn Nhất 15km, cảng Sài Gòn 27 km, hiện nay, KCN Tân Phú Trung đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai dự án và hoạt động ổn định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc được tổng hợp mới nhất bởi Nhaphonet.vn. Có thể thấy, công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là đơn vị sở hữu nhiều dự án bất động sản cao cấp từ khu công nghiệp, khách sạn, đô thị,… được thị trường và nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin tổng quan về công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc trước khi chọn đơn vị hợp tác. 

Chuyên mục: Kiến thức