Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 và 9 vật phẩm kích tài lộc

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống tích cực và đem lại sự thuận lợi trong sự nghiệp, gia đạo. Hãy cùng khám phá những bí quyết phong thủy độc đáo cho nhà ở của tuổi Giáp Tuất 1994.

Một số điều cần biết về gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

Người sinh năm Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi). Nam tuổi Giáp Tuất 1994 có quẻ mệnh Càn (thuộc Tây Tứ mệnh), nữ tuổi Giáp Tuất 1994 có quẻ mệnh Ly ( thuộc Đông Tứ mệnh)

Người tuổi Giáp Tuất thường thể hiện lên tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết và tràn đầy ý chí tiến thủ. Vì vậy, họ rất dễ gặp được nhiều cơ hội và gặt hái được điều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người sinh năm Giáp Tuất thường dễ trở nên nóng nảy. Vì vậy, việc áp dụng phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 giúp khắc phục những hạn chế trong tính cách, giúp đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn.

Theo phong thủy Ngũ Hành, người sinh nam Giáp Tuất 1994 hợp sử dụng các màu sắc bản mệnh Hỏa như cam, tím, đỏ,.. Hay các màu sắc thuộc mệnh tương sinh như xanh là mạ, xanh lá cây, xanh lục… (thuộc mệnh Mộc). Màu sắc tương khắc với người tuổi Giáp Tuất gồm xanh nước biển, xanh da trời, đen.. (thuộc mệnh Thủy).

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994-so-luoc-ve-gia-chu
Sơ lược về người sinh năm 1994 Giáp Tuất

Xác định năm xây nhà hợp với người tuổi Giáp Tuất

Việc xác định năm làm nhà có ý nghĩa quan trọng, giúp gia đình tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống. Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 nên loại bỏ các năm hạn để xây dựng, mua nhà mới như: Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế. Trong đó:

 • Hạn Tam Tai: Xây nhà năm này sẽ khiến xui xẻo đeo bám cả năm, gia đình dễ gặp phải tai ương tật ách.
 • Hạn Hoàng Ốc: Xây nhà năm này sẽ làm suy giảm vượng khí của ngôi nhà, ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của gia đình.
 • Hạn Kim Lâu: Làm nhà năm hạn Kim Lâu sẽ khiến gia đình mắc bệnh quanh năm, sức khỏe suy yếu.
 • Hạn Thái Tuế: Xây nhà năm phạm Hạn Thái Tuế sẽ gặp nhiều bất trắc, cần rất cẩn trọng không sẽ hỏng việc.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất có thể xem bảng tra xây nhà từ năm 2023 tới năm 2033 dưới đây:

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994-nam-han-xay-nha
Bảng tra năm hạn cho tuổi Giáp Tuất 1994

Dựa vào bảng trên ta thấy, năm 2027 và 2033 rơi vào hạn Thái Tuế (không phạm các hạn khác), gia chủ tuổi Giáp Tuất cần cúng giải hạn Thái Tuế trước khi xây nhà. Những năm còn lại gia chủ tuổi Giáp Tuất không nên làm nhà. Nếu muốn làm nhà cần tiến hành mượn tuổi người khác để làm.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất

Theo quan niệm phong thủy, việc xác định hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi bố trí phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, gia chủ cần xem xét thật kỹ lưỡng để mang lại ấm no, thịnh vượng cho gia đình.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Tuất 1994

Một ngôi nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ sẽ đón được nhiều năng lượng tích cực vào trong nhà. Theo phong thủy nhà ở, tuổi Giáp Tuất nên xây nhà 1 trong 4 hướng của Bát cung gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. Trong đó:

 • Cung Sinh Khí: Xây nhà hướng này giúp thu hút tài lộc, đồng thời giúp sự nghiệp và công danh phát triển.
 • Cung Diên Niên: Xây nhà hướng Diên Niên sẽ mang lại sự hòa thuận trong gia đình, tài lộc, sức khỏe ổn định.
 • Cung Phục Vị: Hướng nhà mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.
 • Cung Thiên Y: Được hưởng lộc về sức khỏe, tuổi thọ dồi dào.

Xem bảng tra hướng cát trong phong thủy Bát Cung cho người tuổi Giáp Tuất tại đây:

Hướng tốt Sinh Khí Diên Niên Phục Vị Thiên Y
Nam Giáp Tuất chính Tây Tây Nam Tây Bắc Đông Bắc
Nữ Giáp Tuất chính Đông chính Bắc chính Nam Đông Nam
huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1994 Giáp Tuất

Hướng nhà kỵ cho tuổi Giáp Tuất 1994

Theo phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, bên cạnh các hướng nhà tốt, gia chủ cần tránh xây nhà ở các cung xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Trong đó:

 • Lục Sát: mang lại nhiều sát khí, gây ra nhiều khó khăn và rắc rối cho gia đình.
 • Tuyệt Mệnh: là hướng nguy hiểm gây hại nặng nề đến tính mạng của gia chủ
 • Họa Hại: gây bất hòa trong gia đình và các mối quan hệ.
 • Ngũ quỷ: làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia đình và gây ra thua lỗ, tai họa liên miên.

Xem bảng tra hướng hung trong phong thủy Bát Cung cho tuổi Giáp Tuất 1994 tại đây:

Hướng xấu Ngũ Quỷ Họa Hại Tuyệt Mệnh Lục Sát
Nam Giáp Tuất chính Đông Đông Nam chính Nam chính Bắc
Nữ Giáp Tuất chính Tây Đông Bắc Tây Bắc Tây Nam

Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 cực chuẩn

Bên cạnh việc xác định hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất, gia chủ cũng cần nắm chắc các nguyên tắc trong bố trí các không gian tiện ích trong nhà để mang lại sự bình an, hạnh phúc.

Cửa phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Để thiết kế cửa phong thủy nhà ở người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, gia chủ cần đảm bảo các tiêu chí như hướng, màu sắc để thu hút nhiều sinh khí tốt vào trong nhà.

Theo sơ đồ phong thủy nhà ở, người tuổi Giáp Tuất nên mở hướng cửa ở các cung tốt trong Bát Cung, đặc biệt là cung Sinh Khí để tạo sự cân bằng và hỗ trợ cho sự nghiệp và tài lộc. Tránh đặt cửa nhà ở người tuổi Giáp Tuất ở các hướng xấu, đặc biệt là Tuyệt Mệnh gây ra các sự cố trong cuộc sống.

cua-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Cửa chính hợp phong thủy cho nhà ở tuổi Giáp Tuất

Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên sử dụng cửa có màu sắc hợp với mệnh Hỏa để hỗ trợ cho bản mệnh của mình phát huy được hết khả năng tốt. Tránh sử dụng cửa có màu sắc thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa), gây nhiều cản trở cho cuộc sống gia chủ.

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Người tuổi Giáp Tuất cần chú trọng tới việc bố trí phòng khách. Bởi cách thiết kế phòng khách đẹp hay xấu có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, tài lộc và mối quan hệ của gia đình.

Theo phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, phòng khách nên được đặt ở các hướng tốt trong Bát Cung, để tăng cường năng lượng tích cực, thu hút may mắn và cải thiện mối quan hệ cho gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 nên sử dụng các gam màu chủ đạo thuộc hành Mộc như xanh lá cây để tạo sự trang nhã, nhẹ nhàng, mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà.

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Phong thủy phòng khách cho gia chủ Giáp Tuất 1994

Phong thủy phòng thờ cho tuổi Giáp Tuất 1994

Theo quan niệm dân gian, việc tỉ mỉ, chú trọng trong cách bày trí phòng thờ sẽ giúp gia đình nhận được sự che chở của gia tiên, mang lại phú quý giàu sang. Phòng thờ nên được đặt ở các phương vị tốt trong Bát Cung. Đặc biệt, phòng thờ phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 nên đặt tại cung Diên Niên nhìn về hướng Thiên Y là đẹp nhất.

Ngoài bàn thờ, gạch lát sàn nhà tuổi Giáp Tuất nên ưu tiên sử dụng màu gỗ thuộc hành Mộc để tạo sự tôn nghiêm và tăng cường năng lượng cho ngôi nhà.

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Bố trí phòng thờ hợp phong thủy cho gia chủ Giáp Tuất 1994

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng ngủ là nơi mà ta dành ⅓  thời gian trong cuộc đời để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc chú trọng tới phong thủy phòng ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường tài lộc.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 nên được đặt ở các cung tốt trong Bát Cung, đặc biệt là cung Diên Niên. Đây được coi là cung có lộc về đường con cái, con cháu sung túc. bình an.

Màu sắc rèm cửa, nội thất của phòng ngủ tuổi Giáp Tuất nên là các màu nhẹ nhàng và tĩnh lặng như xanh lá cây, xanh dương hoặc màu pastel để tạo sự yên tĩnh và giúp ngủ ngon. Gia chủ cũng nên sử dụng thêm các sắc đỏ để điểm xuyến cho căn phòng, nhưng không nên lạm dụng.

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Thiết kế phòng ngủ đúng chuẩn cho tuổi Giáp Tuất

Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng bếp được coi là “túi tài lộc”, việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ có khả năng hóa giải tà khí, thúc đẩy tài lộc cho gia đình. Phòng bếp nên đặt tại các phương vị xấu và nhìn ra hướng tốt. Đặc biệt phòng bếp nên nằm ở cung Ngũ Quỷ nhìn về hướng Sinh khí là tốt nhất.

Màu sắc nội thất phù hợp với phòng bếp người tuổi Giáp Tuất là xanh lá cây, màu gỗ,… (thuộc mệnh Mộc). Bên cạnh đó, gia chủ tuổi 1994 nên sử dụng thêm các dụng cụ có màu đỏ, cam hay các loại tranh treo phòng bếp hợp phong thủy để tạo điểm nhấn, nâng cao năng lượng tích cực.

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Tuất

Phòng vệ sinh hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng vệ sinh được xem là nơi có âm khí nặng nề, nếu không được bố trí cẩn thận sẽ mang tới nhiều tai ương cho vận mệnh của gia đình. Theo phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, phòng vệ sinh nên đặt ở các góc hoặc các hướng xấu nhất trong nhà.

Đối với nam chủ nhân Giáp Tuất: Nên đặt phòng vệ sinh, phòng tắm ở các hướng như Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Đối với nữ chủ nhân tuổi Giáp Tuất: Phòng vệ sinh và phòng tắm nên đặt ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

> Xem Thêm:

9 vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Những vật phẩm phong thủy nên đặt trong  nhà ở của người tuổi Giáp Tuất năm 1994 để tăng cường năng lượng tích cực và thu hút may mắn gồm:

 • Tượng Phật Tổ Như Lai: Đặt tượng Phật Tổ Như Lai ở những nơi trang trọng trong nhà sẽ giúp mang lại sự bình an cho gia đình người tuổi 1994.
 • Tượng Chó phong thủy: Gia chủ tuổi Giáp Tuất đặt tượng Chó phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, gia đình phú quý, giàu sang.
 • Tượng Cá phong thủy: Đặt tượng Cá trong nhà giúp thu hút may mắn cho tuổi Giáp Tuất 1994.
 • Tượng Rùa phong thủy: Tượng Rùa rất thích hợp là vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, giúp mang lại tiền tài, sự nghiệp thành công.
 • Tượng Sư Tử phong thủy: Đặt tượng Sư tử phong thủy trong nhà ở giúp trừ tà khí, đẩy lùi trở ngại cho tong sự nghiệp của người tuổi Giáp Tuất 1994.
 • Tượng Voi phong Thủy: Tượng voi phong thủy mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho nhà ở tuổi Giáp Tuất
 • Tháp Văn Xương: Tháp Văn Xương  là một trong những vật phẩm được ưa chuộng nhất cho phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, giúp thu hút sự thành đạt, danh vọng.
 • Cây phong thủy: Cây phong thủy được coi là biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển và tài lộc. Cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tuất như Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Kim Tiền.
 • Tranh phong thủy: Các loại tranh trang trí nhà ở tuổi Giáp Tuất có màu sắc và nội dung thuộc hành Hỏa như tranh Hoa Mẫu Đơn, tranh mặt trời,… giúp thu hút vượng khí dồi dào cho ngôi nhà.

  vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-tuat-1994
  Một số vật phẩm hợp phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994. Hy vọng bài viết này sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu ích cho gia chủ Giáp Tuất thiết kế ra một ngôi nhà hợp ý.

Chuyên mục: Phong thủy