Đất Lệ Thủy Quảng Bình mở ra cơ hội lớn cho giới đầu tư

Quảng Bình đang là tâm điểm đầu tư của thị trường bất động sản miền Trung hiện nay. Đặc biệt, phân khúc đất tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đang mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Cùng Nhà Phố Net tìm hiểu những lợi thế của đất Lệ Thủy, Quảng Bình để thấy được sự thu hút ấn tượng của thị trường nơi đây.

ban dat le thuy quang binh
Đất Lệ Thủy Quảng Bình mở ra cơ hội đầu tư lớn

Sự thu hút độc đáo của đất Lệ Thủy, Quảng Bình với nhà đầu tư

Được ghi nhận là phân khúc có nhiều giao dịch nhất trong thời gian gần đây, đất Lệ Thủy, Quảng Bình chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những phân khúc khác trong thị trường bất động sản tại Quảng Bình.

Giá bán đất Lệ Thủy, Quảng Bình đang hạ nhiệt, ai cũng có thể đầu tư

Thị trường đất Lệ Thủy, Quảng Bình là thị trường bất động sản mới được các nhà đầu tư “để mắt” trong thời gian gần đây. Vì vậy, giá đất tại nơi đây còn thấp, mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều người. Sau đây là khung giá đất Lệ Thủy, Quảng Bình mang tính chất tham khảo và có thể có sự thay đổi.

Khu vực đất Khung giá (/m²)
Vùng núi 800 nghìn đồng – 2 triệu đồng
Vùng ven biển 1,6 triệu đồng – 5,9 triệu đồng
Vùng trung tâm 2,8 triệu đồng – 28,2 triệu đồng

Qua bảng giá trên, có thể thấy giá đất Lệ Thủy Quảng Bình không chênh lệch quá nhiều giữa các khu vực. Các vùng thị trấn Kiến Giang và Nông Trường Lệ Ninh có giá đất nhỉnh hơn so với các vùng khác. Vì đây chính là 2 vùng trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh hơn so với các vùng khác trong huyện, tiềm. Bên cạnh đó, vùng trung tâm huyện Lệ Thủy đang được chính quyền tập trung triển khai các dự án hình thành khu đô thị mới nên giá đất tại khu vực này sẽ có sự thay đổi. Vùng đất ven biển cũng là tâm điểm cho giới đầu tư, mang nhiều tiềm năng để phát triển các dự án về du lịch và khu nghỉ dưỡng. Dự kiến trong thời gian tới, khung giá đất Lệ Thủy Quảng Bình sẽ có sự biến động đồng đều giữa các khu vực trong huyện.

Đất Lệ Thủy, Quảng Bình thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng vượt trội

Vùng đất Lệ Thủy Quảng Bình hội tụ đầy đủ những yếu tố hứa hẹn trở thành một thị trường bất động sản đầy màu mỡ. Điều đó được thể hiện ở những lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên phong phú, văn hóa xã hội và hạ tầng giao thông phát triển, cụ thể là:

– Vị trí địa lý:

Huyện Lệ Thủy nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Bình. Phía Bắc giáp huyện Quảng Ninh, phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị, phía Đông giáp Biển Đông và phía Tây giáp tỉnh Khammouan và Savannakhet của Lào. Đất Lệ Thủy được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan đẹp và đường bờ biển cát trắng trải dài. Huyện Lệ Thủy còn được ví như “thánh địa” du lịch của Quảng Bình với nhiều loại hình du lịch về trải nghiệm thiên nhiên và tâm linh, nổi tiếng có Suối khoáng nóng Bang Kim Thủy, Khe Nước Lạnh, Hồ nước ngọt Bàu Sen, Thung lũng tình yêu Lệ Thủy, Chùa Hoằng Phúc, Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hệ thống hang Chà Lòi…

– Hạ tầng giao thông Lệ Thuỷ, Quảng Bình:

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương Huyện Lệ Thủy đã không ngừng đẩy mạnh phát triển các nguồn lực để hoàn thiện và đánh bật tiềm năng to lớn của hạ tầng giao thông. Các dự án giao thông với mục tiêu kết nối các địa phận khác của tỉnh Quảng Bình có thể kể đến như Cầu Nhật Lệ 3 đi qua 4 huyện trong đó có Lệ Thủy, đường ven biển Lệ Thủy, đường cao tốc Quảng Bình – Quảng Trị đi qua huyện Lệ Thủy…

Huyện Lệ Thủy cũng là một phần mà tuyến đường Quốc lộ 1A và 9C chạy qua. Đây là động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa các vùng, đồng thời là đòn bẩy cho thị trường mua bán đất Lệ Thủy phát triển mạnh mẽ.

ban dat le thuy quang binh (1)
Du lịch thúc đẩy thị trường mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình

Lợi thế từ điều kiện tự nhiên nổi trội, cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp và hoàn thiện đồng bộ, tiềm năng du lịch, khu nghỉ dưỡng và dân cư ngày càng lớn mạnh đã thúc đẩy thị trường mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình vươn lên mạnh mẽ. Đất Lệ Thủy Quảng Bình mở ra một cơ hội đầu tư vô cùng lớn mà ai cũng có thể sở hữu.

Một số lưu ý cho nhà đầu tư khi quyết định mua đất Lệ Thủy Quảng Bình

Để giao dịch mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình hạn chế được nhiều rủi ro không đáng có (ví dụ như đất không thể chuyển đổi mục đích sử dụng, đất không được phép sang nhượng tên, đất nằm trong vùng quy hoạch, đất chưa có sổ đỏ/sổ hồng…). Dưới đây là một số lưu ý các được chuyên gia của Nhà Phố Net đưa ra để giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn với số tiền mà mình bỏ ra.

ban dat le thuy quang binh (2)
Lưu ý cho nhà đầu tư khi mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình

Nắm bắt cụ thể thông tin của chủ đầu tư và pháp lý của các dự án đất Lệ Thủy Quảng Bình

Vì là vùng đất mới, thị trường đất Lệ Thủy Quảng Bình sẽ có nhiều dự án mới. Bên cạnh những “ông lớn của lĩnh vực bất động sản” như Vingroup, FLC Group, Tập đoàn Đất Xanh,… thì ắt sẽ có những chủ đầu tư khác với quy mô lớn. Việc nắm bắt thông tin chi tiết của chủ đất và chủ đầu tư là việc quan trọng nhất trong giao dịch bất động sản.

Khung giá mua bán đất tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình chưa cao so với các địa phương khác, nhưng trong thị trường hiện nay xuất hiện các dự án với giá mời chào vô cùng rẻ để trục lợi các nhà đầu tư còn nhẹ dạ cả tin. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư đất tại Lệ Thủy, bạn cần kiểm tra thông tin cá nhân của các chủ đầu tư như: họ tên, ngày tháng năm sinh, công ty đại diện, các dự án đã thực hiện trong đó đã thành công bao nhiêu dự án… Bạn nên tìm đến những chủ đầu tư có uy tín lớn để giao dịch mua bán của mình được diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn.

Pháp lý của mảnh đất chính là căn cứ giúp bạn xác nhận mục đích và quyền sử dụng đất. Trước khi quyết định mua một lô đất tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, bạn nên kiểm tra xem lô đất đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa? Lô đất đó đã được quy hoạch rõ ràng hay chưa? Thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng có trùng khớp với thông tin của chủ đầu tư hoặc chủ sở hữu đất không? Đất có nằm trong diện tranh chấp hay không…

Nên thận trọng khi làm hợp đồng mua bán

Nếu là một người không có quá nhiều kinh nghiệm trong mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình, bạn nên nhờ luật sư can thiệp kịp thời để phát hiện những điểm bất cập trong thỏa thuận mua bán đất. Khi lập hợp đồng mua bán, bạn nên thỏa thuận, xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng các điều khoản để tránh xảy ra những điều không đáng có. Sau khi hoàn thiện hợp đồng, bạn nên cùng người bán tới văn phòng công chứng để đảm bảo về tính pháp lý cho hợp đồng mua bán.

Hãy lựa chọn đất phù hợp với nhu cầu của bạn

Nếu bạn chọn mua đất để xây nhà ở cùng gia đình, bạn nên chọn những khu vực ít xe cộ, yên tĩnh nhưng đầy đủ tiện ích về trường học, chợ, bệnh viện… Đơn cử như ở thị trấn Kiến Giang, thị trấn Nông Trường Lệ Ninh xã Thanh Thủy, xã Hồng Thủy.

Nếu bạn chọn mua đất với mục đích kinh doanh, bạn nên lựa chọn những vùng đất ven biển của huyện Lệ Thủy. Với tiềm năng du lịch lớn, việc kinh doanh ở khu đất ven biển tại huyện Lệ Thủy sẽ đem lại dòng lợi nhuận cao cho bạn. Bạn có thể tham khảo đất ở các khu vực ven biển Ngư Trung, xã Ngư Thủy Bắc. Các loại hình kinh doanh bạn có thể thực hiện như: xây dựng cơ sở lưu trú cho khách du lịch như nhà nghỉ, khách sạn, homestay, khu resort, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm, bán và cho thuê phương tiện phục vụ cho du lịch như quần áo, đạo cụ…

Thị trường mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình đã và đang không ngừng phấn đấu bứt phá để trở thành thị trường hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản Quảng Bình. Hi vọng trong tương lai, đất Lệ Thủy Quảng Bình sẽ đón đầu xu thế đầu tư, trở thành một thị trường sôi động hơn và mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng như trên Quốc tế. Để mua bán đất Lệ Thủy Quảng Bình uy tín, tham khảo ngay các tin đăng tại chuyên mục nhà đất từ nhaphonet.vn

Chuyên mục: Tin tức bất động sản