Thông tin về công ty Hud và top 3 dự án bất động sản nổi bật

Công ty Hud là thương hiệu quen thuộc trên thị trường bất động sản Việt Nam với 25 dự án khu đô thị đẳng cấp trên toàn quốc, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Dưới đây là một số thông tin về tổng công ty Hud và những thành tựu, dự án bất động sản ấn tượng của công ty xây dựng Hud được tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, hãy cùng khám phá. 

Giới thiệu về tổng công ty Hud

Là một trong những đơn vị nổi tiếng với lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản hàng đầu, công ty Hud đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật và có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển đô thị và nhà ở Việt Nam, đã và đang triển khai 25 khu đô thị mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở với đa dạng các phân khúc, đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình.  

Lịch sử thành lập và phát triển công ty Hud

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng tập trung chủ yếu vào hoạt động đầu tư phát triển các khu đô thị mới và nhà ở, kinh doanh bất động sản. Công ty Hud được thành lập từ năm 1989, đây là cái tên khởi xướng và thực hiện thành công nhiều mô hình phát triển khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển nhà ở trên khắp cả nước. Vào năm 1998, tổng công ty Hud là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng chung cư cao tầng có chủ quản lý tại Hà Nội. 

Dưới đây là danh sách các thành viên ban lãnh đạo tính đến thời điểm năm 2023:

 • Ông Nguyễn Việt Hùng: Chủ tịch HĐTV
 • Ông Đỗ Hoài Đông: Thành viên HĐTV/ Tổng Giám đốc
 • Ông Phan Trường Sơn: Thành viên HĐTV
 • Bà Trần Thị Quỳnh Nga: Thành viên HĐTV
 • Ông Nguyễn Ngọc Cương: Thành viên HĐTV
Công ty Hud đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển đô thị và nhà ở Việt Nam
Công ty Hud đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển đô thị và nhà ở Việt Nam

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty Hud là trải qua nhiều lĩnh vực hoạt động, từ đầu tư phát triển nhà và đô thị, đến mô hình phát triển khu đô thị mới trong cả nước, đạt được những thành quả quan trọng, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước. Tính đến nay, HUD đã và đang triển khai 25 khu đô thị mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở, đáp ứng nhu cầu của hàng chục vạn hộ gia đình, trong đó có nhiều người dân có thu nhập trung bình và thấp, các đối tượng chính sách xã hội có khó khăn về nhà ở với tổng diện tích sàn nhà ở xã hội hoàn thành hơn 250.000m2. 

Các công ty con của Hud

Công ty Hud hiện nay hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, với tổng cộng 11 Ban quản lý dự án, 2 chi nhánh và 14 đơn vị thành viên hạch toán độc lập, 2 công ty liên kết và 2 công ty liên doanh với tổng số hơn 2.000 cán bộ công nhân viên, người lao động. Dưới đây là danh sách 13 công ty con của Hud được tổng hợp bởi Nhaphonet.vn:

 • Công ty CP Đầu tư phát triển nhà HUD2
 • Công ty CP Đầu tư và xây dựng HUD3
 • Công ty CP Đầu tư và xây dựng HUD4
 • Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD6
 • Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD8
 • Công ty CP Đầu tư và xây dựng HUD10
 • Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD Sài Gòn
 • Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản HUDLAND
 • Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUDSE
 • Công ty CP Phát triển nhà và đô thị Nha Trang
 • Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam VINA UIC
 • Công ty CP Đầu tư Tam Đảo
 • Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng HUD.CIC
Từ năm 2020- 2025, tổng mức đầu tư xây dựng của công ty HUD lên đến con số 5.000 tỷ đồng
Từ năm 2020- 2025, tổng mức đầu tư xây dựng của công ty HUD lên đến con số 5.000 tỷ đồng

Tổng công ty Hud và những thành tựu nổi bật

Vào ngày 14/10/2009, công ty xây dựng HUD đã được trao tặng danh hiệu cao quý “Đơn vị Anh hùng Lao động” từ Nhà nước, hơn 30 năm thành lập và phát triển, tổng công ty Hud đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản như giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia – VUPA, bao gồm việc phát triển các dự án bất động sản lớn như Dự án tổ hợp New Skyline khu đô thị mới Văn Quán Hà Nội, dự án Đà Lạt Paradise Garden, khu đô thị HUD – Sơn Tây,…

Trong giai đoạn từ năm 1989 – 2023, công ty Hud đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội trên khắp cả nước với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị, đặc biệt từ năm 2020- 2025, tổng mức đầu tư xây dựng lên đến con số 5.000 tỷ đồng. 

Top 3 dự án bất động sản nổi bật của công ty Hud

Tổng công ty HUD đã và đang là một đối tác đáng tin cậy trong việc phát triển đô thị và nhà ở tại Việt Nam, được đánh giá cao trên thị trường bất động sản trong khu vực, sở hữu các dự án cao cấp, chất lượng. 

Dự án tổ hợp New Skyline khu đô thị mới Văn Quán Hà Nội

Dự án tổ hợp New Skyline tại khu đô thị mới Văn Quán, Hà Nội là một trong những dự án quy mô lớn của tổng công ty HUD với tổng diện tích sàn xây dựng là 86.602m2. Dự án này bao gồm 2 tòa chung cư A và B, với tổng số lượng căn hộ là 383 căn, tòa chung cư A có 36 tầng, tòa chung cư B có 35 tầng.

New Skyline tại khu đô thị mới Văn Quán, Hà Nội là một trong những dự án quy mô lớn của tổng công ty HUD
New Skyline tại khu đô thị mới Văn Quán, Hà Nội là một trong những dự án quy mô lớn của tổng công ty HUD

Dự án New Skyline nằm trong quần thể Khu đô thị mới Văn Quán-Yên Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội được xây dựng với mô hình khu nhà ở cao tầng với tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu giáo dục, sinh hoạt, vui chơi giải trí, của cư dân với các tiện ích cao cấp như nhà trẻ, trường học, công viên, hồ nước, các khu vui chơi giải trí và khu thể thao.

Khu đô thị HUD – Sơn Tây

Dự án Khu đô thị HUD – Sơn Tây được triển khai bởi công ty Hud nằm tại Phường Trung Hưng, Quang Trung, Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội. Đây là được xem vị trí đắc địa của thủ đô, nối liền với nhiều khu vực giao thương lớn trong thành phố. Khu đô thị HUD _ Sơn Tây được xây dựng với quy mô 23,44 ha và dân cư dự kiến là 4.000 người. Khu đô thị này có tổng diện tích sàn nhà ở là 186.000 m2 và mật độ xây dựng là 40%, được thiết kế với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đa dạng các tiện ích cao cấp. 

Khu đô thị HUD Sơn Tây được xây dựng với quy mô 23,44 ha và dân cư dự kiến là 4.000 người
Khu đô thị HUD Sơn Tây được xây dựng với quy mô 23,44 ha và dân cư dự kiến là 4.000 người

Dự án Đà Lạt Paradise Garden

Dự án Đà Lạt Paradise Garden là một khu đô thị mới được phát triển và đầu tư xây dựng bởi công ty Hud, nằm ở vị trí đắc địa tại Phường 4, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Dự án này có tổng diện tích quy hoạch lên đến 37,5 ha với vốn đầu tư 735 tỷ đồng, bao gồm 250 lô đất biệt thự, 278 lô nhà ở thấp tầng và dân số khoảng 3.100 người. 

Dự án Đà Lạt Paradise Garden là một khu đô thị mới được phát triển và đầu tư xây dựng bởi công ty Hud
Dự án Đà Lạt Paradise Garden là một khu đô thị mới được phát triển và đầu tư xây dựng bởi công ty Hud

Đà Lạt Paradise Garden là công trình thiết kế biệt thự phục vụ tái định cư và các dịch vụ công cộng, cùng hệ thống trường học chất lượng cao, hệ thống đường giao thông, công viên cảnh quan mặt nước, kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng. Đây được xem là một không gian đô thị có chất lượng sống cao cấp, thông minh điển hình của thành phố Đà Lạt, là dự án bất động sản thành công của tổng công ty Hud. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Công ty Hud và một số thành tựu cùng những dự án bất động sản trọng điểm quy mô lớn của Tổng công ty Hud được tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

 

Chuyên mục: Kiến thức