Tổng hợp 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh kim thu hút tài vận

Việc trồng cây phong thủy trong nhà được coi là một trong những cách để tạo ra năng lượng tốt và giúp cải thiện không gian sống, mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa và phù hợp với các tuổi mệnh khác nhau. Bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn sẽ tổng hợp Top 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh Kim được ưa chuộng nhất hiện nay!

Tổng quan phong thủy người mệnh Kim

Mệnh Kim, còn được gọi là ngũ hành bản mệnh Kim, thuộc vào một trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Hành Kim biểu trưng cho mùa thu, mạnh mẽ, bền vững và sự kiên trì. Màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là trắng, bạc, ghi và xám.

Theo thuyết ngũ hành, gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ, người thuộc mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại có trong thiên nhiên, được tạo ra từ đất trời, hấp thụ và nuôi dưỡng bởi đất đá và quá trình tạo tác của tự nhiên. Do đó, ta có thể nói rằng Kim sinh ra từ Thổ. Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng nóng tính và ít kiên nhẫn. Trong việc bố trí cây để phòng khách hợp mệnh kim, gia chủ cần tạo ra một không gian thư thái, dịu nhẹ và hài hòa để giúp cân bằng năng lượng.

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-1
Tìm hiểu về cây phong thủy để phòng khách hợp mệnh kim

Ý nghĩa của cây việc trồng cây để phòng khách hợp mệnh kim

Trong phong thủy, cây được xem là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra năng lượng tốt cho không gian sống. Trồng cây trong nhà không chỉ giúp cho không gian trở nên tươi mới, mát mẻ mà còn có khả năng hút đẩy năng lượng xấu và mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với người mệnh Kim, việc trồng cây để phòng khách hợp mệnh kim sẽ mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực cho gia chủ:

  • Thu hút may mắn: Việc trồng cây phong thủy phòng khách phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn trong cả công việc, tình duyên và cuộc sống. Đồng thời, cây phong thủy phù hợp cũng có khả năng thu hút may mắn sức khỏe, tuổi thọ, tài lộc cho gia đình.  
  • Xua đuổi tà khí: Cây phong thủy để phòng khách không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp xua đuổi tà khí và tránh thất thoát tài lộc. Điều này đảm bảo một môi trường sống và làm việc tích cực và thuận lợi cho gia chủ mệnh Kim.
  • Tạo ra không gian sống thẩm mỹ, thư giãn: Trồng cây để phòng khách hợp mệnh Kim sẽ giúp gia chủ bớt căng thẳng, mệt mỏi, tăng sự tập trung và hiệu suất công việc, tạo cảm hứng sống và làm việc, mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Đuổi côn trùng: Ngoài khả năng thanh lọc không khí, một số loại cây phong thủy để phòng khách còn có khả năng xua đuổi côn trùng hiệu quả. Điều này đảm bảo mang lại một không gian sống xanh mát và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ mệnh Kim.

Top 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh kim

Sau đây là gợi ý 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh kim không chỉ mang lại không gian sống thẩm mỹ mà còn thu hút nhiều năng lượng phong thủy tsch cho gia chủ mệnh kim

Cây lưỡi hổ vàng – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Cây lưỡi hổ vàng là loài cây lý tưởng phù hợp với không gian phòng khách đối với gia chủ mệnh Kim bởi đây là biểu tượng của sức mạnh mệnh Kim, cây lưỡi hổ vàng khi đặt trong phòng khách tượng trưng cho sự kiên cường, sức mạnh, không khuất phục trước gian nan, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Đặc điểm những chiếc lá thẳng đứng biểu trưng cho quyết tâm và ý chí mạnh mẽ trong cuộc sống. Nhờ màu sắc vàng, cây lưỡi hổ vàng có thể phát huy toàn bộ tiềm năng của nó như một loại cây “thần”. Ngoài ra, cây lưỡi hổ vàng còn mang theo những ý nghĩa tốt lành, thu hút thịnh vượng may mắn, giúp chủ sở hữu gặp nhiều thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-2
Cây lưỡi hổ vàng – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Cây Kim Ngân để phòng khách thu hút may mắn công danh sự nghiệp 

Cây kim ngân là một trong những cây để phòng khách hợp mệnh kim. Cây có đặc điểm thân thẳng đứng, lá nhỏ xanh mướt và hoa nhỏ màu trắng, có khả năng lọc không khí và tạo ra môi trường trong lành, giúp cải thiện chất lượng không khí, mang lại sự cân bằng và sự hài hòa cho không gian sống trong phòng khách. 

Theo quan niệm phong thủy và tâm linh, cây kim ngân mang lại sự may mắn tài lộc cho gia chủ mệnh kim, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp và tạo ra sự thịnh vượng. Cây Kim Ngân có đặc điểm đặc trưng tán lá xum xuê, tượng trưng cho sự sinh sôi và tài lộc không ngừng.

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-3
Cây Kim Ngân để phòng khách thu hút may mắn công danh sự nghiệp

Cây Kim Tiền – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Cây Kim Tiền được xem là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc, thường được đặt ở những vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những người mệnh Kim. Đặc điểm chiếc lá hình tròn và màu xanh của cây tượng trưng cho tiền tài, của cải. Đây là loài cây để phòng khách hợp mệnh kim bởi sẽ sẽ giúp thu hút và lưu chuyển năng lượng tài lộc, tạo ra một môi trường tốt cho sự phát triển kinh doanh và tài chính.

Cây kim tiền có hình dáng dễ dàng cắt tỉa và điều chỉnh, dễ chăm sóc, tạo nên một không gian xanh tươi, thư thái và thẩm mỹ trong phòng khách. Loài cây phong thủy này còn có khả năng hấp thụ và lọc các loại năng lượng tiêu cực trong không gian, mang lại cảm giác thịnh vượng và tràn đầy sự sống cho không gian nội thất.

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-4
Cây Kim Tiền – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Cây trầu bà vàng biểu tượng tài lộc thịnh vượng

Cây trầu bà vang là một loài cây leo có lá hình trái tim, màu xanh vàng tươi độc đáo. Đây là loài cây để phòng khách hợp mệnh kim được nhiều gia chủ lựa chọn bởi khả năng thích nghi trong môi trường đất, dễ trồng, dễ chăm sóc; đặt trong không gian phòng khách có thể giảm khói bụi thuốc lá, thanh lọc không khí. 

Loại cây trầu bà vàng này còn  được gia chủ mệnh Kim ưa chuộng cũng được ưa chuộng bởi là biểu tượng của may mắn. Với tán lá phát triển dày đặc, nó có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau và tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ và sự vươn lên, phát triển trong sự nghiệp, giúp công việc kinh doanh thêm vững mạnh. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-5
Cây trầu bà vàng biểu tượng tài lộc thịnh vượng

Cây Lan Ý – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Cây lan ý được biết đến với đặc điểm lá có màu trắng kết hợp với màu xanh lục, màu trắng của cây phong thủy này có sự phù hợp đặc biệt với những người có mệnh kim. Đây là loài cây để phòng khách hợp mệnh kim bởi có vai trò quan trọng trong việc hấp thụ bức xạ mặt trời, tia hồng ngoại và sóng điện từ được phát ra từ các thiết bị điện tử trong không gian phòng khách. Bên cạnh đó, cây lan ý còn giúp thanh lọc và điều hòa không gian, hấp thụ những năng lượng xung khắc, giúp tạo ra một môi trường sống hài hòa và yên bình cho gia đình chủ nhân. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-kim-6
Cây Lan Ý – Cây để phòng khách hợp mệnh kim

Theo quan niệm phong thủy, cây lan ý đặc biệt phù hợp với gia chủ mệnh kim, màu trắng mo hoa của cây tương ứng với màu bản mệnh của người mệnh Kim. Đây loài cây phong thủy mang ý nghĩa năng lượng tích cực, không chỉ giúp thanh lọc và điều hòa không gian mà còn có khả năng hấp thụ những năng lượng xung khắc, tạo ra một môi trường sống hài hòa, yên bình, bình an cho gia đình gia chủ mệnh Kim.

Bên cạnh tìm hiểu các loại cây cảnh để trang trí trong phòng khách hợp mệnh kim thu hút may mắn tài lộc, bạn có thể tham khảo thêm thông tin các loại cây cảnh trong phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh mộc. Thông tin cây để phòng khách hợp mệnh mộc được ưa chuộng nhất sẽ được cập nhật trên Nhaphonet.vn. 

Lưu ý khi trồng cây để phòng khách hợp mệnh kim

Trong việc trồng cây để trong phòng khách, người mệnh Kim cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo năng lượng tốt cho không gian sống: 

  • Người mệnh Kim thích hợp với màu vàng, nâu, trắng và xám. Vì vậy khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Kim nên lựa chọn cây có lá hoặc hoa mang những gam màu này để tạo cảm giác hài hòa và thuận lợi cho người mệnh này.
  • Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Kim nên tránh mua cây có màu xanh lam, màu hồng và màu đỏ. Đây được coi là màu kỵ với những gia chủ mệnh Kim, mang lại những điều xui xẻo và không thuận lợi cho sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp người mệnh Kim. 
  • Những loại cây phong thủy nên được đặt ở các vị trí phù hợp trong phòng khách để tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho không gian sống. Tránh đặt quá nhiều cây trong phòng khách, vì điều này có thể gây tắc nghẽn năng lượng và ảnh hưởng đến tinh thần.
  • Chăm sóc cây đúng cách để đảm bảo cây luôn tươi tắn và mang lại năng lượng tốt cho không gian sống.
  • Tìm hiểu về ý nghĩa của từng loại cây: Trước khi mua để phòng khách hợp mệnh kim, gia chủ nên tìm hiểu về ý nghĩa của từng loại cây để chọn được cây phù hợp với nhu cầu và mong muốn cá nhân. Hãy lựa chọn cây mang ý nghĩa tích cực và tương hợp với mệnh Kim để tạo cảm giác an lành và thúc đẩy năng lượng tốt.
  • Tìm hiểu về yếu tố khí của cây: Mỗi loại cây có yếu tố khí khác nhau, ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian. Người mệnh Kim nên tìm hiểu về yếu tố khí của cây và chọn những loại cây có khí hợp với mệnh Kim để tạo một môi trường thuận lợi và cân bằng năng lượng.

>>Xem thêm bài viết về cây cảnh phong thủy:

Việc trồng cây để phòng khách hợp mệnh kim là một trong những cách tạo ra không gian sống tốt, giúp cân bằng năng lượng và mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với những loại cây phù hợp và lưu ý trồng cây đúng cách, gia chủ mệnh kim sẽ có một không gian sống đẹp và tốt cho tinh thần. 

Chuyên mục: Phong thủy