Căn hộ dịch vụ và điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư

Căn hộ dịch vụ là một trong những loại hình kinh doanh căn hộ được nhiều người quan tâm đến nhiều nhất và thường có sự nhầm lẫn với một số loại hình khác như căn hộ chung cư, căn hộ studio,… trên thị trường bất động sản hiện nay. Bài viết sau đây là một số thông tin về loại hình căn hộ này để giúp bạn có thể biết rõ hơn về căn hộ dịch vụ. 

can ho dich vu 1
Căn hộ dịch vụ và điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư

Thông tin tổng quan về loại hình căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là một trong những mô hình phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm về thị trường phát triển của mô hình này. Và dưới đây Nhaphonet.vn sẽ cập nhật một số thông tin tổng quan về loại hình nay như sau.

Khái niệm loại hình căn hộ dịch vụ là gì?

Trước khi tìm hiểu bất kỳ loại hình bất động sản nào, bạn cũng cần tìm hiểu về khái niệm loại hình đó để thấy sự khác biệt cơ bản ngay từ khái niệm bản chất của loại hình. Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động kinh doanh cho thuê trên thị trường bất động sản hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi “căn hộ dịch vụ là gì” trước khi tìm hiểu đầu tư và phát triển kinh doanh.

Căn hộ dịch vụ là mô hình được xây dựng tựa như loại hình khách sạn được trang bị đầy đủ các nội thất như giường, ghế, tủ, bàn,… cùng với những nội thất quan trọng. Sự khác biệt giữa mô hình này và những căn hộ chung khác là loại hình này thường sẽ có dịch vụ dọn dẹp, giặt ủi, ăn uống, giống như các yêu cầu của khách sạn. 

can ho dich vu 2
Căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ nội thất

Đối tượng khách hàng của mô hình căn hộ dịch vụ

Đối với căn hộ dịch vụ phù hợp để các đối tượng sử dụng sau đây: 

 • Thường là những khách hàng đang trong tình trạng độc thân, bận rộn với công việc và không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Căn hộ dịch vụ có một không gian thoát mát, rộng rãi và giúp giảm mệt mỏi sau những giờ làm việc.
 • Những người đi công tác hoặc nghỉ dưỡng muốn tiết kiệm chi phí hơn so với khách sạn
 • Đây cũng là một địa điểm sinh sống lý tưởng cho những người nước ngoài sang Việt Nam du lịch hoặc công tác trong thời gian ngắn hạn và đây có những dịch vụ dọn dẹp và nấu ăn hàng ngày.
 • Các trường hợp công ty thuê chỗ ở cho nhân viên làm việc. Như nhân viên cần một khoản không gian riêng để làm việc và đảm bảo được công việc đã được bàn giao.

Các loại hình của căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ được chia thành 3 loại hình theo quy mô bao gồm: quy mô mini, quy mô trung bình, quy mô cao cấp. Dưới đây là một số thông tin phân biệt giữa các loại hình mà khách hàng nên tham khảo

Căn hộ dịch vụ theo quy mô mini

Căn hộ dich vụ mini là phân khúc căn hộ có diện tích khá nhỏ, thường chỉ dao động khoảng 25m2 đến 30m2 và chủ yếu được quy hoạch phát triển tại các dự án chung cư có quy mô nhỏ. Loại hình này có một số đặc điểm riêng đem lại lợi thế về khả năng phát triển trên thị trường bất động sản hiện nay như sau:

 • Các căn hộ thường được tách biệt với những khu vực bằng những vách ngăn và thiết kế theo cấu trúc khép kín nhưng ăn phòng vẫn giữ được độ sang trọng của căn hộ, thường tất cả nội thất ở căn hộ mini được sắp xếp rất hợp lý và bắt mặt mà vẫn đầy đủ các tiện nghi cơ bản.
 • Mức giá thuê căn hộ dịch vụ theo quy mô mini tương đối thấp chỉ dao động từ 300$ – 500$/tháng. Nếu người thuê muốn cắt giảm những nội thất trong căn hộ thì giá thuê căn hộ sẽ được giảm so với giá ban đầu. 
 • Do diện tích căn phòng tương đối nhỏ, mức giá cho thuê khá rẻ nên thị trường căn hộ dịch vụ mini thường hướng đến phân khúc khách hàng trẻ hoặc các gia đình ít người mà có thu nhập tầm trung.

Bởi vậy trên thị trường cho thuê hiện nay, căn hộ mini là một trong những loại hình thu hút nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ khi xu hướng sống độc lập đang ngày càng phát triển tại Việt Nam hiện nay.

can ho dich vu 3
Căn hộ dịch vụ theo quy mô mini đáp ứng đầy đủ công năng

Căn hộ dịch vụ theo quy mô trung bình

Căn hộ dịch vụ theo quy mô trung bình là phân khúc căn hộ có diện tích tầm trung khoảng 30m2. Loại hình này có một số đặc điểm riêng đem lại lợi thế về khả năng phát triển trên thị trường bất động sản hiện nay như sau:

 • Thiết kế cấy trúc căn hộ: Các căn hộ quy mô trung bình thường được thiết kế từ 1 đến 2 phòng ngủ và 1 đến 2 phòng vệ sinh, phòng bếp và phòng ăn được kết hợp chung với nhau hoặc phòng bếp và phòng ăn được tách biệt bởi một cửa kính.
 • Nhà theo mô hình quy mô trung bình cũng sẽ có đầy đủ tất cả các nội thất trong nhà. Giá thuê căn hộ dịch vụ theo quy mô trung bình từ 700$ – 1500$/tháng. Mức giá này có thể điều chỉnh tăng giảm tuỳ vào nội thất, thiết bị và thiết kế của chủ căn hộ.
can ho dich vu 4
Hình ảnh Căn hộ dịch vụ theo quy mô trung bình

Căn hộ dịch vụ theo quy mô cao cấp

Căn hộ dịch vụ cao cấp là phân khúc căn hộ hạng sang, thường được xây dựng ở trung tâm, các resort khu nghỉ dưỡng  của các thành phố như Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… Loại hình này có một số nét đặc trưng về tiềm năng phát triển kinh doanh như sau:

 • Loại hình căn hộ dịch vụ cao cấp không có diện tích quá lớn nhưng so với các loại hình khác vẫn sở hữu không gian nghỉ dưỡng rộng rãi, thoải mái.
 • Các căn hộ cao cấp này thường được nằm trong các trung tâm, resort khu nghỉ dưỡng tại các thành phố nên giá thuê các căn hộ cao cấp này khá cao. Căn hộ dịch vụ cao cấp có giá thuê từ 2.000 – 3.000$/ tháng.
 • Đặc biệt căn hộ dịch vụ cao cấp được gọi là condotel. Condotel bao gồm 2 nghĩa condo là căn hộ, hotel là khách sạn. Căn hộ dịch vụ cao cấp không thể thiếu những tiện ích quan trọng như: Sân vườn, bể bơi, phòng tập, massage,… Ngoài ra, Condotel còn mang lại những tiện ích giúp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 
can ho dich vu 6
Căn hộ dịch vụ theo quy mô cao cấp

Những ưu điểm và nhược điểm của căn hộ dịch vụ 

Dưới đây là những thông tin cụ thể về những ưu điểm và nhược điểm của căn hộ dịch vụ:

Ưu điểm của loại hình căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ được xây dựng với nhiều ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Phù hợp với nhu cầu lưu trú ngắn hạn: Các căn hộ mục đích dịch vụ thường đáp ứng nhu cầu cho những người thường xuyên đi công tác, người dân nơi khác đến đây để làm việc và sinh sống nhưng họ không muốn thuê các khách sạn, nhà nguyên căn.
 • Đầy đủ tiện ích: Căn hộ dịch vụ tương đối giống với các chung cư cao cấp, văn hộ dịch vụ được bố trí đầy đủ tất cả các nội thất trong mỗi căn hộ. Điều này có thể tiết kiệm được thời gian công sức khi đi mua sắm những nội thất căn hộ mới. Đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu cần thiết của xã hội cho một không gian sống lý tưởng.
 • Tiềm năng phát triển: Mô hình căn hộ này có nhiều tiềm năng thu hút khá nhiều các nhà đầu tư. Đây là địa điểm phù hợp với những khách quốc tế và đầy đủ tiện nghi, giá thành phải chăng nhưng đã có nơi cư trú sang trọng. 
 • An ninh khu vực: Căn hộ dịch vụ đảm bảo được an ninh xã hội giúp bạn cảm thấy an toàn khi nghỉ dưỡng tại căn hộ.
 • Yếu tố pháp lý: Hợp đồng thuê nhà sẽ được ký kết minh bạch và được chủ nhà đầu tư hỗ trợ về mọi vấn đề pháp lý. Và sẽ được cam kết và hỗ trợ các dịch vụ cao cấp hoặc vấn đề liên quan tới ngôn ngữ của người thuê trong trường hợp bạn là người nước ngoài.

  can ho dich vu 5
  Căn hộ dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu về công năng, nội thất

Nhược điểm của loại hình căn hộ dịch vụ

Đối với căn hộ dịch vụ thường không tránh được những nhược điểm như sau: 

 • Phân khúc giá của mô hình căn hộ này có giá thành khá cao so với phòng trọ, địa điểm lưu trú bình dân thông thường.
 • Căn hộ dịch vụ thường có máy giặt, tủ lạnh, bếp điện,… Chi phí điện nước tại các căn hộ này cũng cao hơn so với phòng trọ. Nên khi sử dụng nhiều thì tiền điện nước phải chi trả hàng tháng khá cao 
 • Chi phí của một căn hộ thường bằng hoặc thấp hơn căn hộ thông thường trong cùng khu vực. Khách hàng thường dùng loại hình này để thuê dài hạn hoặc vài tháng đến 1 năm.

Lý do nên đầu tư căn hộ dịch vụ hiện nay

Qua những thông tin chắn hẳn bạn đã hiểu căn hộ dịch vụ là gì? Và những điều cần biết về loại hình bất động sản này. Vậy nếu bạn có ý định đầu tư vào dòng căn hộ mục đích phát triển dịch vụ thì có thể tham khảo và tìm hiểu về những lý do nên đầu tư vào căn hộ dịch vụ như sau: 

 • Căn hộ dịch vụ luôn được nhiều khách hàng quan tâm bởi mức giá cho thuê của loại hình căn hộ này khá hấp dẫn và hợp lý.
 • Các căn hộ luôn được trang bị đầy đủ nội thất, tiện nghi cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày và phù hợp với nhu cầu của khách hàng thuê nhà hiện nay.
 • Loại hình căn hộ dịch vụ được nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam ưa chuộng, căn hộ nhắm đến tượng khách du lịch và làm việc tại Việt Nam.
 • Nếu bạn chọn đúng địa điểm để xây dựng, đưa ra đúng khách hàng mục tiêu thì có thể dễ dàng thu hồi lại vốn một cách nhanh chóng.

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin về căn hộ dịch vụ mà Nhaphonet muốn truyền tải đến bạn để bạn có thể biết và hiểu rõ hơn về loại hình căn hộ này trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào căn hộ dịch vụ. Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về thị trường bất động sản hiện nay, bạn có thể truy cập nhaphonet.vn.

Chuyên mục: Tin tức bất động sản