Bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ cập nhật mới nhất

Với nhiều khách hàng, nhà đầu tư thì lựa chọn bất động sản tại Đống Đa sẽ là lựa chọn hàng đầu vì vị trí giao thông thuận tiện, nhiều tiềm năng kinh doanh cũng như tính thanh khoản tốt. Trong đó thị trường mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ đang thu hút khá nhiều sự quan tâm vì ở trong khoảng giá hấp dẫn.

ban-nha-quan-dong-da-3-den-4-ty-ha-noi-1
Mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ đang thu hút khá nhiều sự quan tâm vì ở trong khoảng giá hấp dẫn

Thị trường và giá mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ

Với phân khúc thị trường mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ thì hiện có 2 loại hình nhà ở, một là các nhà thổ cư, hai là loại hình nhà dự án chung cư.

Mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ loại hình nhà thổ cư

Giá mua bán nhà tại quận Đống Đa với nhà thổ cư sẽ có sự dao động và chênh lệch khá lớn giữa các loại hình. Giá bán sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí nhà mặt phố hay nằm trong ngõ/ngách, cũng như thay đổi nếu đường vào rộng đủ cho xe ô tô.
Khung giá mua bán nhà quận Đống Đa 3 cho nhà thổ cư được chúng tôi tổng hợp trong bảng dưới đây:

Loại hình Khung giá bán
Nhà mặt phố 250 – 680 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ ô tô vào 140 – 370 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách ô tô vào 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngõ xe ba gác 80 – 200 triệu đồng/m2
Nhà mặt ngách xe ba gác 45 – 110 triệu đồng/m2

Mức giá bán giữa các loại hình nhà ở sẽ ảnh hưởng đến diện tích thực tế và không gian sử dụng của gia đình, như:

 • Nhà mặt phố: với nhu cầu mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ, thì bạn chỉ có thể sở hữu nhà với diện tích 12-16 m2 đối với các căn ở vị trí phố không quá “hot” ở quận này. Nhà mặt phố sẽ thích hợp dành cho các hoạt động kinh doanh, cho thuê mặt bằng, tuy nhiên với ngân sách 3-4 tỷ và diện tích sở hữu chỉ được 12-16 m2 thì bạn sẽ không được nhận sổ hồng riêng mà buộc phải sở hữu chung. Đây sẽ là điểm khá bất cập khi bạn không có toàn quyền quyết định với khu đất đó
 • Nhà mặt ngõ ô tô vào: với mức giá 140-370 triệu đồng/m2 thì 3-4 tỷ bạn chỉ có thể mua được nhà với diện tích trong khoảng 8-28 m2. Với diện tích như này bạn cũng sẽ không thể có sổ hồng riêng, chính chủ. Tuy nhiên với các nhà trong phân khúc này thì ô tô có thể đi vào tận nhà cũng như nhà không ở trong các hẻm, ngách sâu
 • Nhà mặt ngách ô tô vào: từ 3-4 tỷ thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhà mặt ngách ô tô vào tận nơi với diện tích lên đến 37 – 50 m2/căn. Đây sẽ là lựa chọn khá hợp lý đối với các gia đình cần đường vào đủ rộng cho ô tô đi và không có nhu cầu kinh doanh tại gia
 • Nhà mặt ngõ xe ba gác: với cùng khung giá bán như nhà mặt ngách ô tô vào thì khi mua loại hình này, bạn sẽ có lợi hơn khi nhà không ở trong hẻm, ngách sâu tuy nhiên ô tô sẽ không thể đi vào tận nhà. Đây sẽ là một điểm mà bạn cần lưu ý nếu có ý định mua nhà mặt ngõ xe ba gác
 • Nhà mặt ngách xe ba gác: các hộ gia đình kinh doanh tại gia cũng như không cần đường rộng để ô tô đi vào thì đây sẽ là lựa chọn khá hợp lý trong tầm giá. Bạn hoàn toàn có thể mua được nhà với diện tích khá thoải mái từ 66-88 m2 tại các tuyến phố tầm trung trong quận và nhà từ 27-36 m2 tại các tuyến phố sầm uất
ban-nha-quan-dong-da-3-den-4-ty-ha-noi-2
Giá mua bán nhà tại quận Đống Đa với nhà thổ cư sẽ có sự dao động và chênh lệch khá lớn giữa các loại hình

Mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ loại hình nhà chung cư

Chung cư luôn là một lựa chọn được nhiều người quan tâm, nhất là khi giá đất thổ cư ngày càng tăng. Do đó, mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ loại hình nhà chung cư là một lựa chọn khả thi cho nhiều người.
Các dự án chung cư đang được xây dựng và sẽ bàn giao trong thời gian tới
Trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ, thì một số dự án chung cư dưới đây sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn:

Dự án Diện tích  Thiết kế  Khung giá bán
T&T Phạm Ngọc Thạch Đống Đa 49 m2 Căn 1 phòng ngủ 3,9 tỷ
The Nosta 90 Đường Láng 45 – 76 m2 Căn 2 phòng ngủ 3,1 – 5.3 tỷ
Green Diamond 93 Láng Hạ 46 m2 Căn 1 phòng ngủ 3

Các dự án chung cư đã được chủ đầu tư bàn giao xong
Bên cạnh các dự án đang xây dựng thì lựa chọn các căn hộ sang nhượng từ chủ trước cũng sẽ là lựa chọn hợp lý khi nhà vẫn còn tương đối mới cũng như giá sẽ thấp hơn so với một số chung cư đang xây mới. Dưới đây là một số dự án chung cư trong phân khúc mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ bạn có thể tham khảo:

Dự án Diện tích  Thiết kế  Khung giá bán
Capital Garden 102 Trường Chinh 91 – 111,9 m2  Căn 2 phòng ngủ 2,9 – 4,5 tỷ
Căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh 54 m2 Căn 1 phòng ngủ 3,2 tỷ
Meco Complex 72-94 m2 Căn 2 phòng ngủ 3 – 3,6 tỷ
HongKong Tower Đống Đa 94 – 97m2
105 – 126 m2
Căn 2 phòng ngủ
Căn 3 phòng ngủ
3,3 – 3,4 tỷ
3,7 – 4,5 tỷ

Kết luận về thị trường mua bán nhà Đống Đa 3 đến 4 tỷ loại hình nhà chung cư
Theo như giá bán tại một số dự án chúng tôi tổng hợp được, thì với mức giá 3-4 tỷ bạn hoàn toàn có thể mua 1 căn chung cư tại quận Đống Đa với 1-3 phòng ngủ (tùy thuộc vào từng chung cư). Hơn nữa, trong phân khúc chung cư 3-4 tỷ thì đều là các dự án thuộc tầm trung ở Hà Nội, do đó về chất lượng nhà ở được đảm bảo khá tốt cũng như ngay trong dự án cũng có nhiều tiện ích sinh hoạt được đầu tư dành cho cư dân.

ban-nha-quan-dong-da-3-den-4-ty-ha-noi-3
Trong phân khúc 3-4 tỷ thì đều là các dự án thuộc tầm trung do đó về chất lượng nhà ở được đảm bảo khá tốt cũng như có nhiều tiện ích sinh hoạt được đầu tư dành cho cư dân

So sánh ưu nhược điểm giữa các loại hình mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ tại Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân nên mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ với loại hình nào thì có thể tham khảo bảng so sánh giữa nhà nhổ cư và nhà chung cư dưới đây:

Ưu điểm  Nhược điểm
Nhà thổ cư
 • Giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian
 • Được quyền sở hữu lâu dài
 • Đa dạng mục đích sử dụng: làm nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh –
 • An ninh được đảm bảo
 • Nhiều tiện ích sinh hoạt ngay trong nội khu
 • Giá sở hữu chung cư thấp hơn so với nhà đất
Nhà chung cư
 • Giá bán cao
 • Dịch vụ tiện ích, cơ sở hạ tầng không đồng bộ như chung cư
 • An ninh không đảm bảo như ở chung cư
 • Nhà chung cư bị hao mòn theo thời gian, giá trị cũng giảm xuống
 • Một số chung cư chỉ cho sở hữu 50 năm hoặc cho cư dân thuê

Kết luận về khả năng mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ tại Hà Nội

Qua những thông tin phân tích và đánh giá trên thì việc mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ là hoàn toàn có khả năng. Đây là mức ngân sách khả thi để bạn có thể sở hữu nhà tại Đống Đa với không gian tương đối thoải mái cho gia đình sinh hoạt.

Lưu ý khi mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ tại Hà Nội

Dưới đây là một số lưu ý khi mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ tại Hà Nội mà bạn cần chú ý:

 • Tính pháp lý: bạn cần xem xét về hình thức sở hữu khu đất (sổ hồng riêng hay sổ chung), thời hạn sở hữu đối với loại hình nhà chung cư (sở hữu có thời hạn hay sở hữu lâu dài)
 • Cơ sở hạ tầng: với nhà chung cư, nhà trong ngõ/ngách bạn cần kiểm tra cơ sở vật chất, thực trạng căn nhà có đảm bảo an toàn và tương xứng với giá bán hay không
 • Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến vị trí và loại hình sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất

Với phân khúc tài chính 3-4 tỷ, bạn có thể cân nhắc đến việc mua bán nhà quận Đống Đa 4 tỷ sẽ có nhiều loại hình và sự lựa chọn hơn.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn đang có nhu cầu mua bán nhà quận Đống Đa 3 đến 4 tỷ. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà