Bán khách sạn Phố Cổ Hoàn Kiếm Hà Nội

Thị trường bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội là một trong những khu vực top đầu của quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Đây là khu vực có tiềm năng kinh doanh dịch vụ lưu trú vô cùng hiệu quả. Cùng phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây của chuyên gia Nhaphonet.vn về thị trường bất động sản này nhé!

Tổng quan thị trường mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội

Khu Phố Cổ Hà Nội là tên gọi của khu đô thị lâu đời tại thành phố Hà Nội, thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm hiện nay.  Khu Phố Cổ Hà Nội bao gồm 76 tuyến phố thuộc 10 phường là: phường Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Buồm, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Mã, Đồng Xuân, Cửa Đông và Lý Thái Tổ. 

Trong đó các tuyến phố ranh giới phạm vi bao gồm: Phía Bắc là Hàng Đậu, phía Tây là Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Thùng và Cầu Gỗ. Cuối cùng là phía Đông bao gồm các tuyến Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật.

Mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội được coi là trung tâm giao thương buôn bán sầm uất từ xưa đến nay của thành phố. Ngoài ra đến nay khu Phố Cổ là điểm nóng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ bậc nhất và là quận có khung giá bán cao nhất của thành phố.

ban-khach-san-pho-co-ha-noi-1
Bản đồ khu vực Phố Cổ Hà Nội

Phân khúc giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội hiện nay

Giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội được các chuyên gia của Nhaphonet.vn tổng hợp và đánh giá là khu vực nằm trong top 3 quận có mức giá giao dịch được quan tâm cao nhất thành phố. Trong đó có thể chia thành 3 phân khúc cụ thể sau:

Phân khúc Khung giá Vị trí bất động sản
1 800 triệu – 2,1 tỷ đồng/m2 Tuyến phố quan tâm cao
2 500 – 800 triệu đồng/m2 Tuyến phố trung bình
3 250 – 500 triệu đồng/m2 Tuyến phố quan tâm thấp

Tùy thuộc vào từng vị trí tuyến phố mà bất động sản loại hình khách sạn sẽ có mức giá được thị trường quan tâm, thu hút khác nhau. 

Tuyến phố có giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội cao

Hiện nay, phân khúc giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội cao cấp phải kể dến những tuyến đường nổi tiếng, được đông đảo nhà đầu tư quan tâm là: Lê Thái Tổ, Lương Ngọc Quyến, Hàng Bông. 

Phân khúc Khung giá Vị trí bất động sản
1 1,6 – 2,1 tỷ đồng/m2 Khách sạn quy mô lớn
2 1,2 – 1,6 tỷ đồng/m2 Khách sạn quy mô vừa
3 800 triệu – 1,2 tỷ đồng/m2 Khách sạn mini, homestay

Về quy ước, khách sạn quy mô lớn sẽ có số buồng tối thiểu từ 80 buồng. Có tiêu chuẩn ngang với khách sạn 4 sao. Giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội loại hình này sẽ dao động từ 1,6 – 2,1 tỷ đồng/m2.

  • Khách sạn Phố Cổ Hà Nội quy mô vừa là những khách sạn quy mô vừa là từ 30 buồng – 80 buồng. Đây là những khách sạn có diện tích nhỏ hơn, thông thường là thấp tầng hơn. Vì vậy giá bán thấp hơn trong khoảng từ 1,2 – 1,6 tỷ đồng/m2.
  • Cuối cùng là phân khúc khách sạn mini sẽ có quy mô từ 10 – dưới 30 buồng và homestay sẽ có số phòng thấp hơn 10 buồng. Với giá bán từ 800 triệu – 1,2 triệu đồng/m2.

Tại những tuyến đường được quan tâm cao, giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội cũng cao hơn nhờ những đặc điểm cụ thể sau đây:

  • Đây là những tuyến phố nằm gần vị trí Hồ Hoàn Kiếm (trung tâm Phố Cổ) và phố đi bộ Hoàn Kiếm. Vì vậy mật độ người dân trong nước và khách du lịch nước ngoài tập trung qua đây vô cùng đông đúc.
  • Ngoài ra đây là những tuyến phố tập trung nhiều tiện ích hấp dẫn như hoạt động kinh doanh ngày đêm, rất nhiều nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, club, bar,… cũng như dịch vụ vui chơi giải trí, các đêm nhạc hội, chương trình biểu diễn thúc đẩy văn hóa và du lịch được tổ chức. 
  • Chính vì vậy dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú khách sạn tại đây vô cùng lớn. Giúp cho dòng tiền thu nhập khi mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội tại những tuyến phố quan tâm cao vô cùng ổn định. Hàng tháng mỗi khách sạn quy mô lớn sẽ có doanh thu tối thiểu là 300 triệu/tháng. Đối với những chủ đầu tư cho thuê lại có thể nhận được từ 150 – 250 triệu/tháng thông qua hoạt động đầu tư khách sạn quy mô từ 8 tầng trở lên.

Giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội tại khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm đêm đến tiềm năng kinh doanh dịch vụ lớn vượt bậc. Đặc biệt sau hoạt động phục hồi nền kinh tế, lượng khách có nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao. Chắc chắn sẽ là khoản đầu tư có tiềm năng tăng giá từ 8 – 10% với dòng tiền đều hàng tháng. Đây được coi là khu vực “vàng” trong ngành kinh doanh và đầu tư khách sạn tại thành phố Hà Nội.

Đồng thời đây cũng là khu vực có giá thuộc phân khúc cao của thị trường mua bán khách sạn quận Hoàn Kiếm. Nhờ tọa lạc tại vị trí trung tâm Thủ Đô và quận, sở hữu nhiều tiềm năng phát triển đặc biệt ngành dịch vụ vượt trội.

ban-khach-san-pho-co-ha-noi-2
Mua bán khách sạn quy mô lớn tại Phố Cổ được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Tuyến phố có giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội tầm trung

Đa phần các tuyến phố thuộc Phố Cổ Hà Nội nhưng không thuộc phân khúc giá cao sẽ có mức giá từ 500 – 800 triệu đồng/m2. 

Phân khúc Khung giá Vị trí bất động sản
1 700 – 800 triệu đồng/m2 Khách sạn quy mô lớn
2 600 – 700 triệu đồng/m2 Khách sạn quy mô vừa
3 500 – 600 triệu đồng/m2 Khách sạn mini, homestay
  • Những tuyến phố còn lại vẫn nằm trong khu Phố Cổ kinh doanh sầm uất. Tuy nhiên đặc điểm của những tuyến phố này thường bé hơn, đi lại có phần khó khăn, kém thuận tiện so với các vị trí trung tâm.
  • Ngoài ra các tuyến phố bắt buộc giữ nguyên thiết kế từ xưa đến nay, vì vậy việc xây dựng khách sạn lớn có phần khó khăn. Dẫn đến quỹ đất thuộc diện cho phép cũng có hạn. Vì vậy giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội vẫn có giá dao động từ 500 – 800 triệu đồng/m2. Có khả năng giữ giá tốt trong lâu dài.

Một số tuyến phố nổi bật trong phân khúc này có thể kể đến là: Mã Mây, Hàng Bài, Hàng Gai, Lý Thường Kiệt,… Đồng thời tại đây cũng có một số ngõ có chiều rộng tương tự phố, giao thông qua lại thuận tiện. Thích hợp kinh doanh các loại hình khách sạn mini, homestay hiệu quả. 

Bạn có thể xem thêm tin đăng bán nhà mặt phố đường Mã Mâybán nhà mặt phố Hàng Bài loại hình khách sạn để tìm hiểu thêm những bất động sản có giá trị tương đương đồng cùng dòng tiền thu nhập cao, đều đặn hàng tháng.

ban-khach-san-pho-co-ha-noi-3
Khách sạn tầm trung khá phổ biến tại vị trí mặt Phố Cổ

Tuyến phố có giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội thấp

Giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội đối với phân khúc nhận được sự quan tâm thấp hơn sẽ có giá từ 250 – 500 triệu đồng/m2. Nằm tại một số tuyến đường như phố Gầm Cầu, Hàng Gà, Hàng Lược,…

Phân khúc Khung giá Vị trí bất động sản
1 410 – 500 triệu đồng/m2 Khách sạn quy mô lớn
2 330 – 410 triệu đồng/m2 Khách sạn quy mô vừa
3 250 – 330 triệu đồng/m2 Khách sạn mini, homestay
  • Đây là những tuyến phố nằm rìa ngoài của khu Phố Cổ, xa trung tâm Hồ Hoàn Kiếm, nơi diễn ra đông hoạt động vui chơi giải trí. Chính vì vậy nhu cầu của khách du lịch tại đây là khá ít.
  • Đặc biệt đối với những khu vực gần Ga Long Biên, đây là những tuyến phố gần với khu vực đê, chợ đầu mối. Đa phần diễn ra các hoạt động trao đổi, buôn bán hàng hóa giữa thành phố với các tỉnh khác trong nước.

Do đặc điểm về vị trí nêu trên, việc mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội tại những tuyến đường này sẽ nhận được ít sự quan tâm hơn. Tuy nhiên đây lại là khu vực đầu tư vô cùng thích hợp đối với loại hình khách sạn mini, homestay. Đồng thời để xây dựng khách sạn quy mô lớn cũng trở lên dễ dàng hơn nhờ quỹ đất rộng, giá thành và chi phí bỏ ra không quá cao.

Đánh giá của chuyên gia về giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội

Đối với thông tin tổng hợp về giá bán và những phân tích nêu trên có thể thấy giá bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội thuộc phân khúc cao và nằm trong top 3 thị trường mua bán bất động sản cùng loại hình tại Hà Nội. Nguyên nhân là do vị trí đắc địa, nằm tại trung tâm về hành chính và du lịch của thành phố. Chính vì vậy mật độ du khách trong nước và ngoài nước tập trung tại đây rất đông.

Kéo theo sự phát triển của các loại hình dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ lưu trú. Hàng loạt các bất động sản khách sạn quy mô lớn được xây dựng tại đây, đồng thời được đầu tư bởi những nhà đầu tư có nguồn lực tài chính lớn. Đây là khu vực được chứng minh và hoàn toàn có khả năng đem lại doanh thu hàng tháng tốt, khả năng thanh khoản cực kỳ cao. Là tài sản đầu tư sinh lời hiệu quả cho bạn.

ban-khach-san-pho-co-ha-noi-4
Phố Cổ là khu vực tập trung đông khách du lịch, thích hợp kinh doanh khách sạn

Những lý do nên lựa chọn mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội

Những nguyên nhân cụ thể về khả năng sinh lời, tiện ích và cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi giúp cho thị trường mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội trở nên thu hút giới đầu tư hơn bao giờ hết. 

Mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội có dòng tiền kinh doanh hàng tháng cao.

Theo chuyên gia của Nhaphonet.vn thống kê cho thấy bất động sản loại hình khách sạn tại khu vực Phố Cổ Hà Nội có doanh thu vô cùng cao. Đối với loại hình khách sạn mini, homestay có khả năng thu được từ 25 – 50 triệu đồng/tháng.

Trong đó đối với loại hình khách sạn quy mô vừa có quy mô từ 30 phòng có khả năng lấp đầy từ 15% trở lên hàng tháng. Với doanh thu đa dạng, có thể lên tới 300 triệu đối với khách sạn tự vận hành. Ngoài ra nếu nhà đầu tư cho thuê lại có thể có doanh thu từ 100 – 150 triệu/tháng và tăng dần theo năm.

Đối với loại hình khách sạn quy mô lớn hơn sẽ có doanh thu cao hơn. Tuy nhiên không thấp hơn 300 triệu trên tháng. Chính vì vậy nhu cầu tìm mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội luôn ở mức cao với khả năng tăng trưởng tốt. 

Mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội hội tụ đa dạng tiện ích

Khu Phố Cổ là trung tâm kinh doanh, buôn bán, vui chơi giải trí và du lịch hàng đầu của thành phố. Vì vậy các tiện ích tại đây cũng vô cùng đa dạng, trong đó có thể kể đến:

Tiện ích Cụ thể
Nhà Ga Ga Hà Nội, Ga Long Biên
Khu vui chơi giải trí/ Di tích lịch sử Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, Tháp Bút, Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn Hà Nội
Trường đại học, cao đẳng Đại học Dược Hà Nội, THCS Ngô Sĩ Liên
Bệnh viện Khi mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội có vị trí gần đường Hàng Bông có nhiều bệnh viện khám chữa bệnh lớn như bệnh viện Việt Đức, Phụ Sản Trung ương, 
Chợ Chợ Đồng Xuân, Chợ đêm Phố Cổ
Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza
ban-khach-san-pho-co-ha-noi-5
Tràng Tiền Plaza là trung tâm thương mại sầm uất, sang trọng nhất khu vực Phố Cổ

Mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội hưởng nhiều lợi thế từ hạ tầng giao thông hiện đại

Do vị trí nằm trung tâm thành phố, nên tất cả các tuyến đường từ quận huyện khác đều nối liền về đây. Đặc biệt nhất là trục đường đê nối thẳng từ sân bay Nội Bài về trung tâm phố. Thuận tiện cho khách du lịch trong và ngoài nước lưu trú.

Đặc biệt các tuyến phố thuộc khu vực khi mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội có sự liên kết chặt chẽ với nhau, góp phần giảm tải áp lực đối với khu vực trung tâm. Đồng thời giúp hoạt động lưu thông trong khu vực trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Trên đây là những thông tin về hoạt động mua bán khách sạn Phố Cổ Hà Nội. Đây chắc chắn là khu vực hứa hẹn đem lại tiềm năng phát triển vô cùng lớn dành cho nhà đầu tư. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Nhaphonet.vn 1900 0357 để được giải đáp nhanh nhất.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà