Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Bán đất Thái Nguyên vị trí đẹp, sở hữu chính chủ

Thị trường mua bán đất Thái Nguyên luôn sôi động ở khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ. Với những lợi thế được thiên nhiên ban tặng đây được mệnh danh là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Để hiểu rõ hơn về vùng đất màu mỡ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

bán đất Thái Nguyên - 1
Thị trường mua bán đất Thái Nguyên đang vươn lên làm ngôi sao sáng của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Bán đất Thái Nguyên – Tổng quan và xu hướng

Thái Nguyên là một tỉnh nằm thuộc khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ với tốc độ đô thị hóa rất nhanh.

Những năm gần đây thị trường mua bán bất động sản Thái Nguyên là điểm sáng của bất động sản và đang phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo mới nhất, Thái Nguyên được ghi nhận là nằm trong top các thị trường có lượng giao dịch tốt nhất vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Mức độ quan tâm đến thị trường mua bán đất Thái Nguyên tăng rất cao 50% so với cùng kỳ năm trước. 

Xuôi theo làn sóng đang đổ dồn về địa phương này, mức giá bán đất Thái Nguyên tăng trung bình 20 – 25% mỗi năm. Đặc biệt sau khi thị xã Phổ Yên được chuyển lên thành phố Phổ Yên, đã có những nơi đất tăng giá gần 100% trong một thời gian rất ngắn. Giá đất nền tại khu vực trung tâm đang dao động trung bình từ 40 – 50 triệu/m2 mức giá này khá cao so với thị trường chung tuy nhiên có những tiềm năng vượt trội nên vẫn rất thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, những năm gần đây các dự án đang nở rộ tại vùng đất này, đặc biệt là ở trung tâm và xung quanh các khu công nghiệp. Điển hình phải kể đến dự án DanKo với quy mô trên 50ha làm mưa làm gió trong thời gian qua với mức giá khá đắt đỏ nhưng vẫn trong tình trạng “cháy hàng”. Hay các khu đất nền tại Phổ Yến xung quanh các khu công nghiệp với vị thế phía Nam của tỉnh đang tạo nên “cơn sốt” đất. 

bán đất Thái Nguyên - 2
Xuôi theo làn sóng đang đổ dồn về địa phương mức giá bán đất Thái Nguyên tăng trung bình 20 – 25% mỗi năm.

Trong thời gian tới, thị trường mua bán đất Thái Nguyên được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục sôi động, náo nhiệt. Những ưu điểm khi mua đất Thái Nguyên phải kể đến:

  • Tính thanh khoản cao
  • Tiềm năng sinh lời tốt, thu hút dòng tiền
  • Sở hữu sổ đỏ, sổ hồng chính chủ

Phân loại đất Thái Nguyên

Phân loại đất Thái Nguyên được phân thành 3 loại: đất ở, đất thương mại, đất sản xuất được phân bố ở các địa bàn toàn tỉnh như sau: 

Khu vực Phân loại
Thành phố Sông Công Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Thành phố Thái Nguyên Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Võ Nhai Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Phú Lương Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Phú Bình Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Đồng Hỷ Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Định Hóa Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Huyện Đại Từ Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh
Thành phố Phổ Yên Đất ở, đất thương mại dịch vụ. đất sản xuất kinh doanh

Khung giá bán đất Thái Nguyên cập nhật mới nhất

Khung giá bán đất Thái Nguyên được cập nhật như sau: 

Khu vực Giá bán (triệu đồng / m2)
Thành phố Sông Công 0.5 – 21
Thành phố Thái Nguyên 0.4 – 50
Huyện Võ Nhai từ 0.2 triệu
Huyện Phú Lương 0.3 – 10
Huyện Phú Bình 0.1 – 15
Huyện Đồng Hỷ 0.1 – 25
Huyện Định Hóa 0.1 – 7
Huyện Đại Từ 0.2 – 11
Thành phố Phổ Yên 0.4 – 40

Thị trường mua bán đất Thái Nguyên – Dư địa lớn cho tiềm năng sinh lời

Thái Nguyên được mệnh danh là thủ đô gió ngàn với vị trí cách thủ đô Hà Nội 50 – 70km. Nhờ những điểm nổi bật mà Thái Nguyên được xem là thị trường tiềm năng thu hút nhà đầu tư hàng đầu. Bao gồm:

bán đất Thái Nguyên - 3

  • Tốc độ đô thị hóa: tỷ lệ đô thị hóa tại tỉnh đạt 35% với 13 đô thị các loại và mục tiêu đến 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 ddatj 50%.
  • Thái Nguyên thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư trong và ngoài nước: tỉnh thu hút nguồn vốn FDI trong những năm gần đây với các khu công nghiệp quy mô lớn như KCN Yên Bình (400ha), KCN Điềm Thụy (350ha),… 
  • Hạ tầng giao thông tốt: Thái Nguyên đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông nhờ những tuyến quốc lộ lớn và hệ thống đường liên kết nội khu được đầu tư: cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường Thái Nguyên – Chợ Mới,…. với giao thông thuận lợi, tỉnh tăng kết nối và thu hút các nhà đầu tư.

Mọi thông tin về mua bán đất Thái Nguyên sẽ được cập nhật trên website của sàn giao dịch bất động sản hàng đầu Việt Nam Nhaphonet.vn. Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ 1900.0357 để được giải đáp.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà