Tổng hợp thông tin bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa đầy đủ nhất

Hoạt động mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa gần đây luôn diễn ra nhộn nhịp nhờ vào quy hoạch phát triển dài hạn của Chính Phủ tại khu vực này, cũng như nhờ vào tiềm năng phát triển du lịch tại đây.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-1
Thị trường bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa đang trên đà phát triển

Thông tin tổng quan về tình hình bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa

Thị trường bất động sản Ninh Hòa đang sở hữu nhiều ưu thế cho các khách hàng đầu tư, phát triển.

Thông tin sơ lược về Ninh Hòa Khánh Hòa

Ninh Hòa là một thị xã trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm ở vùng đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ. Phía Bắc giáp huyện Vạn Ninh. Phía Nam giáp huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh và thành phố Nha Trang. Phía Tây giáp huyện M’Đrăck, tỉnh Đăk Lăk. Phía Đông giáp biển Đông. Ngoài ra, Ninh Hòa sở hữu vị trí giao thông đắc địa khi là nơi giao giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 26 đi Buôn Ma Thuột, cách Nha Trang 33km.

Tình hình quỹ đất tại Ninh Hòa Khánh Hòa

Theo quyết định về việc quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tại thị xã Ninh Hòa thì tổng diện tích các loại đất hiện tại là 117.076,75 ha, trong đó có 85.409,43 ha đất nông nghiệp, 31.597,87 ha đất phi nông nghiệp và 69,45ha đất chưa sử dụng. UBND tỉnh đã thông qua thông qua nội dung chuyển đổi mục đích sử dụng đất như sau:

  • Chuyển 16.164,36 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp
  • Chuyển đổi cơ cấu 1.794,84 ha sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp
  • Chuyển 242,19 ha đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở
  • Đưa 3.987,54 ha đất chưa sử dụng vào sử dụng làm đất nông nghiệp; 1.784,36 ha vào làm đất phi nông nghiệp

Với quy hoạch mở rộng quỹ đất sử dụng cho mục đích phi nông nghiệp và đất ở, điều này đã mở ra cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-2
Quỹ đất phi nông nghiệp và đất ở tại Ninh Hòa được mở rộng tạo cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa hiện nay

Hiện nay tại thị trường bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa đang được chia thành ba loại hình sản phẩm chính là đất nền dự án, đất nền thổ cư và đất nền lập vườn.

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa loại đất nền dự án

Hiện nay tại Ninh Hòa, các dự án đất nền không có quá nhiều và chủ yếu tập trung ngay tại trung tâm của thị xã. Theo như khảo sát từ Nhaphonet thì hiện giá bán các lô đất nền dự án tại đây có mức giá dao động từ 2 – 16 triệu đồng/m2. Mức giá bán sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí cũng như loại hình sản phẩm của dự án.
So với mặt bằng thị trường mua bán đất nền dự án tại Thành phố Nha Trang, Cam Ranh hay ở các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh… thì mức giá bán đất nền dự án tại Ninh Hòa đang khá hợp lý và có tính cạnh tranh tốt.

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa loại đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư Ninh Hòa hiện đang được chia thành 2 phân khúc chính là đất nằm ở vùng biển và đất tại vùng núi. Biên độ dao động giá giữa hai loại hình này được đánh giá là không chênh lệch quá lớn. Khách hàng có thể tham khảo mặt bằng giá bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa với đất nền thổ cư ở bảng dưới đây:

Phân khúc Khu vực Khung giá bán
1 Đất vùng biển 5-35 triệu đồng/m2
2 Đất vùng núi 2-5 triệu đồng/m2

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa loại đất nền thổ cư tại vùng biển

Tại Ninh Hòa, các khu đất có vị trí giáp biển được thị trường rất đón nhận và quan tâm. Các khu đất này có khoảng giá dao động từ 5-35 triệu đồng/m2. Nếu so sánh với mặt bằng chung thị trường đất thổ cư tại Ninh Hòa thì giá đất vùng biển sẽ cao hơn tương đối. Lý do là bởi khu đất như này đều nằm ngay sát mặt biển, các khu du lịch nghỉ dưỡng lớn tại Ninh Hòa, tiện ích sinh hoạt cũng khá đầy đủ và đa dạng, cơ hội kinh doanh cho chủ sở hữu cũng tốt hơn.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-3
Đất nền thổ cư ven biển được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa loại đất nền thổ cư tại vùng núi
Đất thổ cư tại vùng núi Ninh Hòa hiện được chia thành 2 phân khu giá chính là đất ở phường và đất ở xã. Biên độ dao động giá bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa với loại đất nền được đánh giá là không chênh lệch quá lớn. Đa số các khu đất đang được giao bán đều là đất nền chưa xây dựng nhà ở.

Phân khúc Khu vực Khung giá bán
1 Đất ở phường 2 – 15 triệu đồng/m2
2 Đất ở xã 260.000 – 8 triệu đồng/m2

Với địa giới hành chính ở phường, cư dân có thể tiếp cận đa dạng các tiện ích sinh hoạt cũng như cuộc sống tiện nghi hơn do vậy mặt bằng chung giá bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa với đất nền thổ cư thấp nhất là ở mức 2 triệu đồng/m2. Đối với nguồn cung đất thổ cư ở các khu vực như xã Ninh Bình, Ninh Phụng… do khu vực này các tiện ích và hoạt động kinh doanh không quá phát triển cũng như đa số là nhà ở trong khu dân cư, không nằm gần các trục đường lớn nên giá đất cũng sẽ “mềm” hơn, chỉ từ 260.000 – 8 triệu đồng/m2.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-4
Đất thổ cư tại vùng núi Ninh Hòa hiện được chia thành 2 phân khu giá chính là đất ở phường và đất ở xã

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa loại đất nền lập vườn
Đất nền lập vườn tại Ninh Hòa đang được rao bán chủ yếu tại các xã Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Phước… Vì không nằm trong khu vực dân cư có nhiều tiện ích sinh hoạt và được sử dụng với mục đích là đất trồng cây cho nên giá đất lập vườn tại Ninh Hòa không quá cao, chỉ từ 100.000đ-1.300.000đ/m2. Diện tích mỗi lô được giao bán cũng khá lớn, dao động từ 2.000 – 25.000 m2. Ngoài ra các lô đất này đa số đều là mặt bằng bằng phẳng, lối đi vào cũng được đổ bê tông, đường khá rộng, ô tô có thể đi thoải mái. Do đó, chủ đầu tư khi mua có thể sử dụng làm đất cho nông trang trại hoặc dùng để xây dựng các khu nghỉ dưỡng.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-5
Đất nền lập vườn tại Ninh Hòa có mặt bằng bằng phẳng, đường đi rộng ô tô có thể vào tận nơi

Tiềm năng khi mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa

Thị trường mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa trong tương lai được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ những điểm lợi sau đây.

Quy hoạch mang tới làn sóng mới cho thị trường bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa

Theo như định hướng của Chính phủ, mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ phát triển trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phát huy tiềm năng với vị trí chiến lược, trở thành đô thị thông minh, phát triển bền vững giữa mục tiêu kinh tế – xã hội song song với giữ vững, bảo vệ quốc phòng, an ninh. Trong đó, thị xã Ninh Hòa sẽ đóng vai trò là đô thị công nghiệp của toàn tỉnh. Đây được xem là cơ hội phát triển tốt đối với các nhà đầu tư, khách hàng có ý định mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa khi ở đây sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước, cũng như số lượng lớn nhân lực đổ về làm việc.

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Từ nay đến 2026, Khánh Hòa sẽ thực hiện quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ và thuận tiện khi cần di chuyển với các tuyến cao tốc Vân Phong – Nha Trang; Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo; đường vành đai 3 Nha Trang; đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng, từ Yang Bay – Tà Gụ kết nối với quốc lộ 27C và đường tỉnh ĐT.707… Nhờ các tuyến đường giao thông phát triển giúp liên kết vùng thuận tiện, người dân tại Khánh Hòa cũng như ở Ninh Hòa có thể nhanh chóng di chuyển giữa các khu vực. Đây được đánh giá là yếu tố cốt lõi giúp đẩy mạnh hoạt động mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-6
Hạ tầng giao thông đồng bộ giúp đẩy mạnh thị trường mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa

Bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa phát triển mạnh nhờ du lịch nghỉ dưỡng

Là một trong các điểm đến thu hút nhiều du khách nhất tại Khánh Hòa, Ninh Hòa đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển với nhiều địa điểm như khu du lịch Dốc Lết – Ninh Vân Bay, resort Six Senses, White Sand Doc Let Resort and Spa… Tuy nhiên theo ông Phan Việt Hoàng, tổng thư kí Hiệp hội bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết tình hình mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa vẫn còn chưa diễn ra đúng như tiềm năng phải có, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng gần biển tại đây vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu dịch vụ của khách hàng. Nhận ra tiềm năng phát triển đó, một số ông lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Đất Xanh, Đại Phúc Land… cũng đang bắt tay vào phát triển các dự án quy mô lớn, hứa hẹn sẽ giúp thị trường mua bán đất Khánh Hòa cũng như tại huyện Ninh Hòa trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tong-hop-thong-tin-ban-dat-Ninh-Hoa-Khanh-Hoa-7
Ninh Hòa sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Lưu ý khi mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa

Trước khi mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tính pháp lý nhà đất: Trước khi ký hợp đồng mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa, khách hàng cần xem xét một số điểm sau: Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất có trùng khớp thông tin chính chủ bên bán hay không, là đồng sở hữu hay sở hữu riêng; Kiểm tra xem liệu nhà, khu đất đó có đang nằm trong quy hoạch nhà nước, tranh chấp, kiện tụng hay không
  • Tham khảo giá bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa trên thị trường: Để tránh trường hợp không hiểu rõ thị trường nên giao dịch với giá trị cao/thấp hơn mặt bằng chung khu vực thì khách hàng khi có nhu cầu mua bán đất tại Ninh Hòa Khánh Hòa nên tham thảo về giá bán đất xung quanh để xác định mức giá hợp lý.
  • Môi trường sống và tiện ích xung quanh: Một điều quan trọng khác nữa dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa là khảo sát môi trường sống và tiện ích xung quanh khu vực đó. Tìm hiểu an ninh khu vực, hệ thống giao thông đi lại, các tiện ích sinh hoạt như chợ, trường học, bệnh viện… sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Hy vọng rằng những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Ninh Hòa Khánh Hòa trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 của công ty Nhà phố Net để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà