Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Bán đất Mộc Châu hot nhất thị trường

Các chuyên gia nhận định đây là thời gian “kim cương” để đầu tư vào thị trường mua bán đất Mộc Châu. Với vị trí được đánh giá là vệ tinh của thủ đô Hà Nội, Mộc Châu đang vươn mình trở thành thị trường mua bán đất tiềm năng nhất tại miền Bắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích, cụ thể về lĩnh vực này!

bán đất mộc châu - 1
Thị trường mua bán đất Mộc Châu rất thu hút các nhà đầu tư nhờ tiềm năng của mình

Tổng quan về thị trường mua bán đất Mộc Châu

Mộc Châu là một huyện miền núi thuộc tỉnh Sơn La, cách trung tâm Hà Nội khoảng 180km và được gọi bằng tên ưu ái là “Đà Lạt Tây Bắc”. 

Thời gian qua “bán đất Mộc Châu” đang là từ khóa có lượng tìm kiếm trong top đầu của thị trường bất động sản. Theo các báo cáo thị trường cho thấy mức độ quan tâm đến thị trường mua bán đất Mộc Châu tăng 35% so với thời điểm cuối năm 2021.

Tính đến 2022, thị trường mua bán đất Mộc Châu có tốc độ giao dịch ở mức rất tốt, mức giá bán đất Mộc Châu có sự thay đổi đáng kể. Mức giá tại các vùng trung tâm đang ở mức 15 triệu/m2. Và mức giá bán đất vẫn đang tăng 20 – 50% mỗi năm. 

Tại Mộc Châu, với tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh thì phân khúc đất nền đang là phân khúc chủ đạo tuy nhiên với địa hình nhiều đồi núi, quỹ đất ở chỉ chiếm 13.4% quỹ đất tại địa phương này. Thị trường này vẫn còn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và còn rất rộng mở. 

Cùng với chính sách ưu tiên kiểm tra, giải quyết các vấn đề về đất đai, tái định cư, giải phóng mặt bằng,… đây là một vùng đất xứng đáng để đầu tư. Trong thời gian tới, Mộc Châu đang hướng tới bất động sản nghỉ dưỡng, homestay, du lịch trải nghiệm giúp thị trường mua bán đất Mộc Châu cất cánh.

Các loại hình mua bán đất Mộc Châu

Các loại hình mua bán đất Mộc Châu được phân loại khác nhau như sau: 

 • Đất ở đô thị
 • Đất ở nông thôn
 • Đất thương mại dịch vụ đô thị
 • Đất thương mại dịch vụ nông thôn
 • Đất sản xuất kinh doanh đô thị
 • Đất sản xuất kinh doanh nông thôn

bán đất mộc châu - 3

Ngoài ra có thể phân loại theo loại hình bất động sản bao gồm:

 • Đất nền
 • Đất ruộng
 • Đất rừng
 • Đất ở

Với địa hình nhiều đồi núi nên quỹ đất thương mại dịch vụ ở Mộc Châu có nhiều hạn chế. Cùng với sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu ngày càng cao đang tạo nên những cơn sốt đất.

Khung giá bán đất Mộc Châu câp nhật mới nhất

Khung giá bán đất Mộc Châu được Nhaphonet.vn cập nhật mới nhất trong bảng dưới đây:

Phân loại Giá bán (triệu đồng/m2)
Đất ở đô thị 0.3 – 15.6 
Đất ở nông thôn 0.1 – 2
Đất thương mại dịch vụ đô thị 0.1 – 13.3
Đất thương mại dịch vụ nông thôn 0.05 – 8.5
Đất sản xuất kinh doanh đô thị 0.1 – 11
Đất sản xuất kinh doanh nông thôn 0.06 – 1.2

Giá bán đất Mộc Châu có sự dao động và tăng theo thời gian sẽ được cập nhật mới nhất trên website Nhaphonet.vn

Mua bán đất Mộc Châu – Tiềm năng phát triển tại vùng núi Tây Bắc

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng cùng những cảnh quan hùng vĩ, Mộc Châu đang là mảnh đất “vàng” của các nhà đầu tư cũng như để phát triển các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

bán đất Mộc Châu - 2
Tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu
 • Cơ sở hạ tầng: Quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hà Nội – Sơn La khiến di chuyển chỉ mất 2 giờ đồng hồ. Các dự án cải tạo và nâng cấp Cảng hàng không Nà Sản, các tuyến đường trục chính được cải tạo, xây mới.
 • Du lịch: Mộc Châu luôn là địa điểm được mọi người quan tâm lựa chọn thành địa điểm nghỉ dưỡng. Điều đó thể hiện bởi khi đại dịch căng thẳng, hầu như các địa điểm toàn quốc bị đóng băng thì Mộc Châu vẫn thu hút 1.7 triệu khách du lịch đạt doanh thu 1.245 tỷ đồng. Lượng khách lớn, dân số tăng dẫn đến nhu cầu về đất ở cao khiến thị trường mua bán đất Mộc Châu ngày càng sôi động.
 • Cảnh quan thiên nhiên: Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cảnh quan tuyệt đẹp, núi non hùng vĩ cùng khí hậu vô cùng dễ chịu. Những năm gần đây, du lịch Mộc Châu rất phát triển, thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng: Theo báo cáo thống kê tốc độ tăng trưởng GDP tại Sơn La đứng thứ 5/14 tỉnh trung du miền núi và tăng 5.46% so với cùng kỳ. Cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, Mộc Châu đang có những bước chuyển mình nhanh chóng.

Hy vọng rằng với bài viết trên Nhaphonet.vn đã cung cấp thông tin đầy đủ về thị trường mua bán đất Mộc Châu. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ 1900.0357
để được giải đáp

Chuyên mục: Thông tin bán nhà