Thông tin bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa mới nhất

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch cũng như nằm trong kế hoạch quy hoạch của Chính phủ trở thành một đô thị sinh thái núi rừng, thị trường bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa đang trở nên thu hút giới đầu tư hơn bao giờ hết.

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-1
Thị trường bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa đang thu hút giới đầu tư

Thông tin tổng quan về tình hình bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Thị trường bất động sản Khánh Sơn đang sở hữu nhiều ưu thế cho các khách hàng đầu tư, phát triển.

Thông tin sơ lược về Khánh Sơn Khánh Hòa

Khánh Sơn là một huyện miền núi phía Tây Nam của tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 90 km. Mặc dù nằm ở vị trí trên núi nhưng hệ thống giao thông tại Khánh Sơn vẫn được đánh giá là có thể di chuyển khá thuận tiện với nhiều tuyến đường như:

 • Đường tỉnh lộ 9 có điểm đầu kết nối với Quốc lộ 1, Thành phố Cam Ranh, đi qua huyện Khánh Sơn và có điểm cuối kết nối vào đường tỉnh ĐT.707, thuộc địa phận huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận
 • Từ Khánh Sơn đi theo đường tỉnh lộ 9 sang vườn Quốc gia Phước Bình ra quốc lộ 27B đi Thành phố Đà Lạt đây là những địa danh có thể gắn kết để khai thác phát triển du lịch của huyện

Tình hình quỹ đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Theo quyết định về việc quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tại huyện Khánh Sơn thì tổng diện tích các loại đất hiện tại là 33.853,27 ha, trong đó có 28.075,21 ha đất nông nghiệp, 1.684,08 ha đất phi nông nghiệp và 4.093,88 ha đất chưa sử dụng. UBND tỉnh đã thông qua nội dung chuyển đổi mục đích đất sử dụng như sau:

 • Chuyển 1.197,85 ha ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp
 • Chuyển đổi cơ cấu 1.332,54 ha sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp
 • Chuyển 0,44 ha đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở
 • Đưa 3.797,82 ha đất chưa sử dụng vào sử dụng làm đất nông nghiệp; 23,49 ha vào làm đất phi nông nghiệp

Với quy hoạch mở rộng quỹ đất sử dụng cho mục đích phi nông nghiệp và đất ở, điều này đã mở ra cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư, khách hàng đối với thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa.

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-2
Quy hoạch mở rộng quỹ đất mở ra cơ hội tiềm năng dành cho thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa hiện nay

Hiện nay Khánh Sơn đang có hai loại hình mua bán chủ yếu là đất nền lập vườn và đất nền thổ cư.

Bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư tại Khánh Hòa đang được chia ra thành 2 phân khúc giá khác nhau là đất ở thị trấn và đất tại xã. Theo như khảo sát mới đây nhất của Nhaphonet thì biên độ dao động giá giữa hai khu vực này có sự chênh lệch (tùy thuộc vào vị trí và diện tích đất) tuy nhiên mức độ chênh lệch không quá lớn. Cụ thể như sau:

Phân khúc Khu vực Khung giá bán
1 Đất ở thị trấn 2 – 9 triệu đồng
2 Đất ở xã 1,8 – 6,6 triệu đồng

Về hình thức mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa với đất thổ cư sẽ có cả đất đã xây dựng nhà ở và cả đất chưa xây dựng. Đây được đánh giá là ưu thế khi khách hàng lựa chọn mua bán đất thổ cư tại đây thì có thể tìm được khu đất phù hợp theo nhu cầu (đã có nhà ở hoặc đất chưa xây dựng).

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-3
Đất thổ cư Khánh Sơn có cả đất đã xây dựng nhà ở và cả đất chưa xây dựng

Bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa đất nền lập vườn

Đất nền lập vườn tại Khánh Sơn đang được rao bán chủ yếu tại thị trấn Tô Hạp, xã Sơn Bình, xã Ba Cụm Bắc. Đây cũng là loại hình được rao bán chủ yếu tại thị trường bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa. Vì không nằm trong khu vực dân cư có nhiều tiện ích sinh hoạt mà chủ yếu là các lô đất rẫy trồng cây của người dân cho nên giá đất ở đây không quá cao, chỉ từ 100.000đ-1 triệu đồng/m2 khách hàng đã có thể sở hữu ngay một khu đất nền lập vườn tại Khánh Sơn. Diện tích mỗi lô được chào bán cũng khá lớn, dao động từ 8.600 – 30.000 m2.

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-4
Giá đất nền lập vườn ở Khánh Sơn không quá cao nên chủ đầu tư có thể dễ dàng sở hữu các lô đất ở đây

Ngoài ra các lô đất này đa số đều đã được xây dựng hạ tầng với đường bê tông rộng, ô tô có thể đi vào tận nơi cũng như có quy hoạch điện nước đầy đủ. Vì thế chủ đầu tư khi mua có thể sử dụng làm đất cho nông trang trại hoặc dùng để xây dựng các khu nghỉ dưỡng. Dự báo với các điều kiện như vậy, các lô đất nền lập vườn tại Khánh Sơn sẽ trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong nước thời gian tới.

Nhận xét về giá bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

So sánh về khung giá bán đất tại Khánh Sơn với mặt bằng chung bán đất tại Khánh Hòa khu vực trung tâm như Thành phố Nha Trang, Cam Ranh hay ở huyện Vạn Ninh thì có thể thấy tại đây đang có mức giá bán thấp hơn, là bởi một số lý do sau:

 • Tại Khánh Sơn, nguồn cung đất chủ yếu là các khu đất nền lập vườn, đất rẫy được người dân sử dụng làm nông trại, trồng cây, do đó các lô đất này thường nằm ở vị trí khá xa trung tâm nên giá trị thương mại sẽ không cao
 • Khánh Sơn ở khu vực miền núi của Khánh Hòa với mật độ dân số thấp, người dân chủ yếu sinh sống nhờ vào nông lâm nghiệp, cho nên các tiện ích tại đây sẽ không được đa dạng và tiện nghi so với các huyện, thành phố khác cùng tỉnh, do đó giá đất tại đây cũng sẽ thấp hơn

Tiềm năng khi mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa trong tương lai được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ những điểm lợi sau đây.

Quy hoạch mang tới làn sóng mới cho thị trường bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Nghị quyết đầu năm 2022 của Bộ Chính trị đã xác định mục tiêu xây dựng và phát triển Khánh Hòa đến năm 2030 trở thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy những tiềm năng về kinh tế – khoa học và công nghệ, đi đôi với giữ vững quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo. Trong đó, huyện Khánh Sơn được định hướng phát triển thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng. Với định hướng quy hoạch và kế hoạch phát triển dài hạn của Chính phủ thì thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa thời gian tới đây chắc chắn sẽ tăng trưởng và đem lại tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Từ nay đến 2026, Khánh Hòa sẽ thực hiện quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ và thuận tiện khi cần di chuyển với các tuyến cao tốc Vân Phong – Nha Trang; Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo; đường vành đai 3 Nha Trang; đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng… Nhờ các tuyến đường giao thông phát triển giúp liên kết vùng thuận tiện, người dân tại Khánh Hòa cũng như ở Khánh Sơn có thể nhanh chóng di chuyển giữa các khu vực. Đây được đánh giá là yếu tố cốt lõi giúp đẩy mạnh hoạt động mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa.

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-5
Khánh Sơn được hưởng nhiều lợi ích từ hạ tầng giao thông hoàn thiện tại Khánh Hòa

Bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa phát triển mạnh nhờ tiềm năng du lịch

Được ví von như là Đà Lạt hướng biển của Khánh Hòa, Khánh Sơn đang dần nổi lên và được nhiều du khách ưa thích lựa chọn. Những năm gần đây, với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sản phẩm du lịch tại Hòn Dung, Thác Tà Gụ, Điểm dừng chân Đỉnh Đèo huyện Khánh Sơn, thác nước cua Cây Da…, Khánh Sơn đã thu hút được nhiều du khách đến khám phá trải nghiệm. Theo UBND Huyện Khánh Sơn, bình quân hàng năm các địa danh du lịch của huyện thu hút hơn 3.500 lượt du khách đến tham quan. Dự kiến trong tương lai khi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, Khánh Sơn sẽ trở thành điểm đến du lịch hàng đầu tại Khánh Hòa. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu dành cho các nhà đầu tư, tập đoàn bất động sản mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa để triển khai xây dựng các dự án nghỉ dưỡng, đón đầu xu hướng du lịch.

Thong-tin-ban-dat-Khanh-Son-Khanh-Hoa-moi-nhat-6
Với tiềm năng du lịch rộng mở, bất động sản Khánh Sơn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Lưu ý khi mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa.

 • Tính pháp lý nhà đất: Trước khi ký hợp đồng mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa, khách hàng cần xem xét một số điểm sau: Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất có trùng khớp thông tin chính chủ bên bán hay không, là đồng sở hữu hay sở hữu riêng; Kiểm tra xem liệu nhà, khu đất đó có đang nằm trong quy hoạch nhà nước, tranh chấp, kiện tụng hay không; thời gian sở hữu đất
 • Tham khảo giá bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa trên thị trường: Để tránh trường hợp không hiểu rõ thị trường nên giao dịch với giá trị cao/thấp hơn mặt bằng chung khu vực thì khách hàng khi có nhu cầu mua bán đất tại Khánh Sơn Khánh Hóa nên tham thảo về giá bán đất xung quanh để xác định mức giá hợp lý.
 • Môi trường sống và tiện ích xung quanh: Một điều quan trọng khác nữa dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa là khảo sát môi trường sống và tiện ích xung quanh khu vực đó. Tìm hiểu an ninh khu vực, hệ thống giao thông đi lại, các tiện ích sinh hoạt như chợ, trường học, bệnh viện… sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Khánh Sơn Khánh Hòa được công ty Nhà phố Net phân tích. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ…

Chuyên mục: Thông tin bán nhà