Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Bán đất Diên Khánh có gì mà thu hút giới bất động sản

Với nhiều tiềm năng kinh tế – xã hội cũng như nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của toàn tỉnh Khánh Hòa, Diên Khánh đang sở hữu nhiều tín hiệu tích cực sẽ là khu vực phát triển mạnh về đô thị trong thời gian tới. Điều này cũng đã tác động tích cực đến tình hình mua bán đất Diên Khánh gần đây.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-1
Với nhiều tiềm năng phát triển, tình hình mua bán đất Diên Khánh gần đây đang có nhiều tín hiệu tích cực

Thông tin tổng quan về Diên Khánh Khánh Hòa

Huyện Diên Khánh nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang 10 km về phía tây.

  • Phía Đông giáp thành phố Nha Trang
  • Phía Nam giáp huyện Cam Lâm
  • Phía Tây giáp huyện Khánh Vĩnh
  • Phía Bắc giáp huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Diên Khánh Khánh Hòa hiện nay

Thị trường bán đất Diên Khánh Khánh Hòa hiện được chia ra với 3 loại sản phẩm. Đó là đất nền thổ cư, đất nền dự án và đất nền lập vườn.

Thị trường bán đất Diên Khánh với loại đất nền thổ cư

Với phân loại đất nền thổ cư hiện nay tại Diên Khánh đang có mức giá dao động trong khoảng từ 3-18 triệu đồng/m2. Đây được xem như là mức giá bán đất thổ cư khá cạnh tranh dành cho các cá nhân, nhà đầu tư. Với mật độ dân số không quá đông và quy hoạch xây dựng vẫn đang trong đà phát triển, do đó đa số các khu đất thổ cư được đăng bán đều là đất chưa xây dựng, chưa có nhà ở. Các khu đất tại thị trấn Diên Khánh so với các xã khác cùng huyện như Diên An, Diên Hòa, Diên Lạc… không có chênh lệch quá lớn do đó có thể thấy hạ tầng tại Diên Khánh phát triển khá đồng bộ giữa các khu vực.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-2
Đất nền thổ cư tại Diên Khánh đang có giá bán khá cạnh tranh dành cho các cá nhân, nhà đầu tư

Thị trường bán đất Diên Khánh với loại đất nền dự án

Đất nền dự án tại Diên Khánh chủ yếu là các khu đô thị tại thị trấn Diên Khánh và xã Diên An. Dưới đây là khung giá hiện đang được rao bán tại các dự án khu đô thị tại đây:

Khu đô thị Giá bán
Nam Sông Cái 14 – 24 triệu đồng/m2
Phú Ân Nam 2 12,5 – 28 triệu đồng/m2

Giá bán tại từng dự án sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào loại hình của sản phẩm mở bán cũng như vị trí địa lý, các tiện ích xung quanh. Tuy nhiên nhìn chung thì giá bán đất Diên Khánh tại các dự án khá đồng đều, không có sự chênh lệch quá lớn. So sánh với giá bán đất nền dự án tại các Thành phố Nha Trang hay Cam Ranh thì tại huyện Diên Khánh đang có mức giá bán hợp lý hơn.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-3
Đất dự án cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho các nhà đầu tư

Thị trường bán đất Diên Khánh với loại đất nền lập vườn

Tại Diên Khánh hiện cũng đang rao bán các khu đất nền lập vườn, đa số đều là các khu đất được người dân sử dụng để trồng cây, làm nông trại, trang trại nghỉ dưỡng. Diện tích mỗi khu đất cũng rất đa dạng, từ 200 m2 cho đến 3.000 m2 hay thậm chí là lên đến hơn 66.000m2. Do đó các cá nhân hay nhà đầu tư khi có nhu cầu sở hữu đất nền lập vườn tại Diên Khánh đều có thể dễ dàng tìm cho mình khu đất với quy mô phù hợp. Ngoài ra, giá bán đất Diên Khánh với một khu đất nền lập vườn cũng không quá cao, dao động từ 270.000 – 3,3 triệu đồng/m2 nên việc mua bán cũng không quá khó khăn.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-4
Đất nền lập vườn tại Diên Khánh có đa dạng các diện tích, người mua có thể dễ dàng tìm cho mình lô đất phù hợp

Tiềm năng khi mua bán đất Diên Khánh Khánh Hòa

Các cá nhân, chủ đầu tư khi mua bán đất ở Diên Khánh sẽ được hưởng lợi từ các yếu tố sau đây:

Quy hoạch mang lại cơ hội cho thị trường bán đất Diên Khánh Khánh Hòa

Theo như công bố của UBND tỉnh Khánh Hòa về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tại huyện Diên Khánh, đã cho thấy quỹ đất được chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp, đất ở đây được tăng lên đáng kể. Điều này sẽ tạo đà phát triển cho thị trường mua bán đất Diên Hòa Khánh Hòa cũng như là mở ra cơ hội cho các khách hàng và nhà đầu tư bất động sản. Chi tiết về nội dung chuyển đổi quỹ đất tại huyện Diên Khánh như sau: tổng diện tích các loại đất là 34.380,33 ha, trong đó có 21.949,49 ha đất nông nghiệp, 12.356.61 ha đất phi nông nghiệp và 74,25 ha đất chưa sử dụng. UBND tỉnh đã thông qua nội dung chuyển đổi mục đích đất sử dụng theo kế hoạch là:

  • Chuyển 6.514,56 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp
  • Chuyển 18,09 đất phi nông nghiệp không phải đất ở thành đất ở
  • Đưa 395,33 ha đất chưa sử dụng vào sử dụng làm đất nông nghiệp; 397.07 ha vào làm đất phi nông nghiệp
Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-4
Quy hoạch sử dụng đất tại huyện Diên Khánh đang tạo đà phát triển cho thị trường mua bán đất tại đây phát triển

Bán đất Diên Khánh Khánh Hòa và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Huyện Diên Khánh nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây Thành phố Nha Trang và có nhiều tuyến đường lớn chạy dọc qua như Quốc lộ 1A, 1C, Tỉnh lộ 2, Tỉnh lộ 8, tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc – Nam… Nhờ đó Diên Khánh có thể kết nối nhanh chóng đến các huyện, thành phố khác trong Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận khác.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-5
Cơ sở hạ tầng giao thông được quy hoạch để giúp thuận tiện khi di chuyển trong huyện hay đi sang các khu vực lân cận

Ngoài ra, cùng với mục tiêu quy hoạch toàn huyện để tạo ra động lực phát triển, UBND Diên Khánh đã và đang thực hiện các thay đổi mạnh mẽ để thực hiện kế hoạch đã đề ra. Chính quyền rất chú trọng trong việc cải tạo hạ tầng giao thông để giúp thuận lợi di chuyển, tối ưu thời gian vận chuyển, đặc biệt là với các tuyến đường dẫn đến khu đô thị, khu du lịch và trung tâm hành chính. Các tuyến đường đều được đô thị hóa với việc rải nhựa đường, lát vỉa hè toàn tuyến, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển vào tối và đêm. Với việc đầu tư và quy hoạch bài bản hệ thống hạ tầng như vậy, thị trường bán đất Diên Khánh sẽ có nhiều bước chuyển mình tích cực vào thời gian tới.

Bán đất Diên Khánh Khánh Hòa và tiềm năng từ hoạt động du lịch

Theo như kế hoạch của Chính quyền tỉnh Khánh Hòa, huyện Diên Khánh được quy hoạch để trở thành một trong những trung tâm du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch sinh thái nhân văn của toàn tỉnh. Đây cũng là huyện có mức độ tương tác rất cao với Thành phố Nha Trang trong các hoạt động du lịch, góp phần đa dạng hóa, làm phong phú các sản phẩm du lịch và giảm tải cho ngành du lịch Nha Trang. Với sự phát triển về du lịch thì thị trường mua bán đất tại Khánh Hòa cũng như bán đất Diên Khánh cũng sẽ được hưởng lợi ích phát triển trong tương lai khi nhu cầu cần có các điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, cơ sở hoạt động kinh doanh tăng cao.

Thi-truong-ban-dat-Dien-Khanh-Khanh-Hoa-thu-hut-gioi-dau-tu-6
Diên Khánh được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút du khách tham quan khác cùng với Thành phố Nha Trang

Lưu ý khi mua bán đất Diên Khánh Khánh Hòa

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Diên Khánh Khánh Hòa.

  • Tính pháp lý nhà đất: Trước khi ký hợp đồng mua bán đất ở Diên Khánh, khách hàng cần xem xét một số điểm sau: Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất có trùng khớp thông tin chính chủ bên bán hay không, là đồng sở hữu hay sở hữu riêng; Kiểm tra xem liệu nhà, khu đất đó có đang nằm trong quy hoạch nhà nước, tranh chấp, kiện tụng hay không; thời gian sở hữu đất
  • Tham khảo giá bán đất thị trấn Diên Khánh trên thị trường: Để tránh trường hợp không hiểu rõ thị trường nên giao dịch với giá trị cao/thấp hơn mặt bằng chung khu vực thì khách hàng khi có nhu cầu mua bán đất tại Diên Khánh Khánh Hòa nên tham thảo về giá bán đất xung quanh để xác định mức giá hợp lý.
  • Môi trường sống và tiện ích xung quanh: Một điều quan trọng khác nữa dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất ở Diên Khánh là khảo sát môi trường sống và tiện ích xung quanh khu vực đó. Tìm hiểu an ninh khu vực, hệ thống giao thông đi lại, các tiện ích sinh hoạt như chợ, trường học, bệnh viện… sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Diên Khánh do sàn giao dịch bất động sản nhaphonet.vn tổng hợp và phân tích. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà