Sàn giao dịch bất động sản Nhà Phố Net

Thông tin bán đất Cam Lâm Khánh Hòa cập nhật mới nhất

Với định hướng trở thành khu đô thị sân bay, sinh thái đẳng cấp quốc tế theo như kế hoạch quy hoạch của Chính phủ, thị trường bán đất Cam Lâm Khánh Hòa đang dần thu hút giới đầu tư bất động sản hơn bao giờ hết.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-1
Thị trường bán đất Cam Lâm Khánh Hòa đang dần thu hút giới đầu tư bất động sản hơn bao giờ hết

Thông tin tổng quan về Cam Lâm Khánh Hòa

Cam Lâm là một huyện nằm ở phía Nam Tỉnh Khánh Hòa, giữa thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh, là 2 đô thị lớn của tỉnh. Huyện nằm cận kề với cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, có đường quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy qua gần với tuyến đường hải nội địa và quốc tế như Cảng Cam Ranh, Nha Trang và tương lai là cảng Vân Phong.

  • Phía Bắc giáp huyện Cam Lâm và thành phố Nha Trang
  • Phía Nam giáp thành phố Cam Ranh
  • Phía Đông giáp biển Đông, huyện đảo Trường Sa
  • Phía Tây giáp huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh

Phân loại đất bán và khung giá bán đất Cam Lâm Khánh Hòa hiện nay

Thị trường bán đất Bắc Vân Phong Khánh Hòa hiện đang chào bán 2 loại hình sản phẩm đó là đất nền dự án và đất nền lập vườn.

Thị trường bán đất Cam Lâm với loại đất nền dự án

Hiện nay, theo như thông tin khảo sát của chúng tôi, tại Cam Lâm đang có dự án đất nền Golden Bay với mức giá dao động từ 21 – 50 triệu đồng/m2. Dự án này nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, cách sân bay Quốc tế Cam Ranh chỉ 8 phút, cách trung tâm Thành phố Nha Trang 30 phút và biển Bãi Dài Cam Lâm chỉ 300m. Sở dĩ khoảng giá bán tại dự án này có sự chênh lệch lớn như vậy là tùy thuộc vào vị trí từng lô đất có gần tiện ích của dự án hay không và phụ thuộc cả vào khoảng cách đến biển Bãi Dài Cam Lâm (càng gần biển giá bán sẽ càng cao hơn). Golden Bay là một dự án đô thị kiểu mẫu tại thị trường bán đất Cam Lâm như một biểu tượng cho tương lai phát triển theo định hướng trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế của toàn huyện.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-2
Bán đất nền dự án tại Cam Lâm đang thu hút nhiều nhà đầu tư với dự án Golden Bay

Thị trường bán đất Cam Lâm với loại đất nền lập vườn

Đối với các khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu sở hữu các khu đất nền lập vườn thì hiện tại Cam Lâm cũng đang chào bán một số lô đất nền khá hợp lý, đang được người dân sử dụng làm trang trại, trồng cây, hệ thống điện nước đầy đủ cũng như có đường lớn đi vào tận nơi. Giá bán các lô đất này cũng không quá cao, chỉ từ 30.000 – 1.200.000/m2, bạn đã có thể sở hữu một mảnh đất nền phục vụ làm farmstay hoặc trồng cây lâu năm, cây ăn quả tại Cam Lâm.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-3
Các khu đất nền lập vườn tại Cam Lâm có mức giá bán khá hợp lý

Tiềm năng khi mua bán đất Cam Lâm Khánh Hòa

Các cá nhân, chủ đầu tư khi mua bán đất Cam Lâm Khánh Hòa sẽ được hưởng lợi từ các yếu tố sau đây:

Quy hoạch mang lại cơ hội cho thị trường bán đất Cam Lâm Khánh Hòa

Theo quyết định về việc quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tại huyện Cam Lâm thì tổng diện tích các loại đất hiện tại là 54.659,68 ha, trong đó có 46.840,27 ha đất nông nghiệp, 6.254,06 ha đất phi nông nghiệp và 1.565,36 ha đất chưa sử dụng. UBND tỉnh đã thông qua nội dung chuyển đổi mục đích đất sử dụng như sau:

  • Đất nông nghiệp được điều chỉnh giảm xuống 3.937ha (từ 46.840ha xuống 42.903ha)
  • Đất phi nông nghiệp đã được quy hoạch tăng mạnh từ 6.254 ha lên 11.142ha (tăng 4.887ha)
  • Đất thương mại dịch vụ được mở rộng lên 1.192ha (từ 623ha lên 1.815ha)

Với quy hoạch mở rộng quỹ đất sử dụng cho mục đích phi nông nghiệp và thương mại dịch vụ, giảm diện tích đất nông nghiệp, điều này đã mở ra cho thấy định hướng phát triển mới của Chính quyền để trở thành khu đô thị hiện đại tại Khánh Hòa cũng như mở ra cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư, khách hàng đối với thị trường bất động sản mua bán đất Khánh Hòa nói chung và Cam Lâm nói riêng.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-7
Quy hoạch mở rộng quỹ đất phi nông nghiệp và thương mại dịch vụ đã mở ra cơ hội phát triển với thị trường mua bán đất Cam Lâm

Bán đất Cam Lâm Khánh Hòa và đòn bẩy từ hạ tầng giao thông

Huyện Cam Lâm có Quốc lộ 1 chạy dọc từ Bắc đến Nam. Ngoài ra, chạy qua huyện còn có đường Nguyễn Tất Thành với chiều dài 12km, chạy dọc biển, song song với Quốc lộ 1 thuộc xã Cam Hải Đông. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang được xây dựng đi qua. Tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam chạy dọc tỉnh Khánh Hoà và huyện, dài khoảng 149,2km, qua hầu hết các huyện trong tỉnh. Trong huyện có 2 nhà ga là ga Hòa Tân và ga Suối Cát.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-4
Hạ tầng được đầu tư đồng bộ giúp thị trường bán đất Cam Lâm có thêm động lực tăng trưởng

Bán đất Cam Lâm Khánh Hòa và tiềm năng từ hoạt động du lịch

Nằm giữa Nha Trang và Cam Ranh, Cam Lâm có bờ biển Bãi Dài được xếp hạng là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh cùng với thị trấn cổ Cam Đức được quy hoạch từ thời Pháp với đường xá quy hoạch ô bàn cờ và nhiều công trình, di tích văn hóa, nhà thờ cổ. Chính quyền huyện Cam Lâm cũng đang thực hiện nhiều phương án để đẩy mạnh du lịch của địa phương với sản phẩm du lịch văn hóa (2 di tích cấp quốc gia như mộ bác sĩ A.Yersin và chùa Linh Sơn Pháp Ấn, kết hợp với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma) và du lịch sinh thái để thiết kế tour du lịch kết hợp giữa tắm biển, nghỉ dưỡng, tham quan, khám phá thiên nhiên…Với tất cả các nguồn lực trên, Cam Lâm được đặt hy vọng sẽ trở thành một tâm điểm thu hút du lịch mới tại Khánh Hòa cùng với thành phố Nha Trang. Và với sự tăng trưởng của du lịch sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản, do đó thị trường bán đất Cam Lâm tương lai cũng sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn.

thong-tin-ban-dat-cam-lam-khanh-hoa-6
Sự tăng trưởng của du lịch sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản tại Cam Lâm

Lưu ý khi mua bán đất Cam Lâm Khánh Hòa

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất Cam Lâm Khánh Hòa.

  • Tính pháp lý nhà đất: Trước khi ký hợp đồng mua bán đất ở Cam Lâm, khách hàng cần xem xét một số điểm sau: Kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất có trùng khớp thông tin chính chủ bên bán hay không, là đồng sở hữu hay sở hữu riêng; Kiểm tra xem liệu nhà, khu đất đó có đang nằm trong quy hoạch nhà nước, tranh chấp, kiện tụng hay không; thời gian sở hữu đất
  • Tham khảo giá bán đất thị trấn Cam Lâm trên thị trường: Để tránh trường hợp không hiểu rõ thị trường nên giao dịch với giá trị cao/thấp hơn mặt bằng chung khu vực thì khách hàng khi có nhu cầu mua bán đất tại Cam Lâm Khánh Hòa nên tham thảo về giá bán đất xung quanh để xác định mức giá hợp lý.
  • Môi trường sống và tiện ích xung quanh: Một điều quan trọng khác nữa dành cho các khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất ở Cam Lâm là khảo sát môi trường sống và tiện ích xung quanh khu vực đó. Tìm hiểu an ninh khu vực, hệ thống giao thông đi lại, các tiện ích sinh hoạt như chợ, trường học, bệnh viện… sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường mua bán đất Cam Lâm do sàn giao dịch bất động sản nhaphonet.vn tổng hợp phân tích. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0357 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Thông tin bán nhà