Tỷ phú Elon Musk vẫn chỉ là người “vô gia cư”

Chia sẻ với truyền thông, tỷ phú Elon Musk có ý định trở thành người vô gia cư theo đúng nghĩa đen. Bán hết bất động sản, lựa chọn sống trong căn hộ thuê vỏn vẹn hơn 30m2

Tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng không sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào

Tháng 6/2021, Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng ước tính hơn 200 tỷ USD, đã bất ngờ rao bán căn biệt thự cuối cùng nằm ở California, rộng khoảng 16000m2 với giá 37,5 triệu USD, và chốt bán với giá 30 triệu USD vào tháng 12/2021..

1 4

Biệt thự của Elon Musk ở Hillsborough, California

Khu đất 100 năm tuổi, được gọi là Guignécourt, có lịch sử phong phú ngay cả trước khi thuộc quyền sở hữu của ông Elon Musk. Ban đầu, dinh thự được Bá tước Christian de Guigné, một thành viên của giới quý tộc Pháp, xây dựng vào năm 1912. Christian de Guigné chuyển đến bang này sau khi kết hôn với người thừa kế của Cơn sốt vàng California.

2

Biệt thự của Elon Musk ở Hillsborough, California

Khu đất kiểu châu Âu là một trong những khu đất lớn nhất trong khu vực, bao gồm những con đường đi bộ dài và một hồ chứa. Bất động sản này vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình Christian de Guigné trong hơn một thế kỷ trước khi được niêm yết với giá 100 triệu USD vào năm 2013. Vào năm 2016, giá chào bán giảm xuống còn 29,85 triệu USD. Elon Musk mua ngôi nhà với giá 23,4 triệu USD vào năm 2017, theo hồ sơ công khai.

Hiện ở tuổi 51, tỷ phú giàu nhất thế giới là một người không sở hữu bất kì một căn nhà nào. Trước đó 3 năm, ông đã tuyên bố kế hoạch sẽ bán những căn nhà và hầu hết tài sản của mình.

Giải thích lý do bán hết nhà cửa, Musk nói: “Đây là vì mục đích tự do chứ tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết mình cho Sao Hỏa và Trái Đất. Những gì bạn sở hữu sẽ chỉ nghiền nát bạn. Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, tôi sẽ tính đến chuyện thuê nhà trong tương lai”.

Căn hộ đi thuê hơn 30m2 của tỷ phú Elon Musk

Sau khi bán hết toàn bộ biệt thự, Elon Musk đã chuyển sang sống trong một căn hộ di động hơn 30m2 có tên Boxabl Casita. Căn nhà được thiết kế từ các tấm bê tông và thép siêu bền, có thể gấp gọn để phục vụ cho việc xây dựng và di chuyển linh hoạt.

Ngôi nhà tại Boca Chica/Starbase có giá khoảng 50.000 USD,  thuê từ SpaceX. Elon Musk cho biết ngôi nhà tọa lạc tại một thị trấn thuộc bang Texas, gần biên giới Mexico và khu vực phóng tên lửa của SpaceX

Nhìn chung, với Musk, việc ông dần bán đi hết tài sản thể hiện rõ cam kết sẽ chinh phục sao Hỏa. Thậm chí trong một bài phỏng vấn với tờ VanityFair, Musk nhấn mạnh rằng: “Tôi muốn được chết trên Sao Hỏa chứ không phải chỉ là đặt chân lên đó. Tôi rất nghiêm túc về vấn đề này. Số tiền mà tôi thu được từ việc bán các tài sản sẽ không dùng cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Mọi người sẽ thấy giờ tôi không còn tài sản gì cả”

3

4

5

Nhaphonet – Sàn giao dịch bất động sản nhà thổ cư, nhà phố hàng đầu tại Việt Nam.

Website: nhaphonet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Nhaphonet37pdc

Chuyên mục: Tin Tức
Nhà Phố Net