Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Xem tuổi mua nhà là văn hóa truyền thống cực kỳ quan trọng trong phong thủy bởi ảnh hưởng đến may mắn, tài vận của gia đạo. Tuổi Tân Dậu năm 2023 có mua nhà được không? Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 tháng nào tốt nhất? Cùng khám phá chi tiết qua bài viết phong thủy dưới đây của Nhaphonet.vn. 

Tổng quan tử vi người tuổi Tân Dậu 1981

Người thuộc tuổi Tân Dậu, sinh vào khoảng thời gian từ 04/02/1981 đến 03/02/1982 dương lịch, cầm tinh con gà, theo quy tắc ngũ hành thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ. Những người sinh năm 1981 thường có trực giác sắc bén, trong công việc họ là những người kiên nhẫn, chăm chỉ và có ý chí vững vàng, đặc biệt có khả năng lãnh đạo vượt trội, gặp nhiều may mắn thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống tình duyên.

tuoi-tan-dau-mua-nha-nam-2023
Xem tuổi mua nhà là văn hóa truyền thống cực kỳ quan trọng trong phong thủy bởi ảnh hưởng đến may mắn, tài vận của gia đạo

Bước vào năm Quý Mão 2023, tuổi Tân Dậu có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, đặc biệt là những người làm kinh doanh, dịch vụ hay sáng tạo. Tuy nhiên, gia đạo nên biết cách cân bằng giữa công việc và thời gian dành cho người thân, tránh xung đột và hiểu lầm, ảnh hưởng xấu đến hòa khí gia đình. Trong các công việc đại sự liên quan đến phong thủy nhà cửa như mua nhà, mua đất, xây nhà, nhập trạch,… gia chủ tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 cần tìm hiểu rõ các yếu tố tử vi, tuổi mệnh, tuổi hạn để sở hữu ngôi nhà cát lợi tốt. 

Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi người đứng lễ hoặc trực tiếp giao dịch mua bán phải hợp năm mua nhà mới đem lại vận khí, cát lợi tốt cho gia đình gia chủ; hạn Tam Tai, Kim Lâu, Thái Tuế, Hoang Ốc là những vận hạn đại kỵ gia đạo cần tránh khi xem tuổi mua nhà tránh bởi mang lại nhiều xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Vậy tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 có phạm vào 3 vận hạn lớn này không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây!

Xem tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 cần tránh hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là một loại hạn xấu trong tử vi phong thủy, mang lại tai họa, bất trắc cho người phạm hạn, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp các nhóm tuổi lại rơi vào hạn Tam Tai. Vào năm Quý Mão 2023, các tuổi phạm hạn Tam Tai là Tý, Thìn và Thân. Gia đạo tuổi Tân Dậu sẽ phạm hạn Tam Tai vào các năm Giáp Tý, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Canh Tý, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi,… Vì vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 không phạm vào hạn Tam Tai, tiến hành các công việc liên quan đến phong thủy nhà cửa trong năm 2023 sẽ được quý nhân phù trợ, thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

tuoi-tan-dau-mua-nha-nam-2023
Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Xem tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 cần tránh hạn Kim Lâu

 Hạn Kim Lâu là một trong những hạn xấu nhất trong phong thủy mang đến nhiều tai họa cho gia đạo, vợ chồng, con cái trong gia đình gia chủ, đây được xem là tuổi hạn cần tránh khi quyết định tiến hành các công việc đại sự như mua nhà, mua đất, động thổ. Vào năm Quý Mão, các tuổi phạm hạn Kim Lâu là nhóm tuổi Sửu, Mùi và Tuất. Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 tròn 43 tuổi (tính theo tuổi âm), tuổi này theo cách tính vận hạn trong phong thủy không phạm vào hạn Kim Lâu vào năm 2023. Gia đạo sinh năm 1981 sở hữu ngôi nhà mới trong năm 2023 sẽ thu hút nhiều cát lợi, may mắn trong sức khỏe, tài chính, công việc, tình cảm, mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Xem tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 cần tránh hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, mang âm khí xấu, trong phong thủy tâm linh, đây được xem một vận hạn kiêng kỵ cần tránh khi gia đạo xem tuổi mua nhà, bởi khi gia chủ rơi vào 1 trong 3 cung xấu bao gồm Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc sẽ mắc bệnh tật, tài lộc giảm sút, ảnh hưởng xấu đến tài vận và tinh thần gia đạo. Theo cách tính tuổi hạn Hoang Ốc,  gia chủ tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 không phạm vào hạn Hoang Ốc, đây là thời điểm tốt để giao dịch mua bán nhà cửa, an cư lập nghiệp. 

Kết luận tuổi Tân Dậu năm 2023 có mua nhà được không?

Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, với sự hỗ trợ của các yếu tố thiên can, địa chi, và sao xung hợp trong năm, việc mua nhà trong năm Quý Mão sẽ kích hoạt vượng khí và mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp, tài vận và cuộc sống gia đình gia chủ tuổi Tân Dậu 1981. Năm Quý Mão 2023 được xem là thời điểm lý tưởng để tuổi Tân Dậu mua nhà, mua đất, tiến hành giao dịch mua bán nhà cửa trong năm nay sẽ giúp gia đạo gia tăng cát khí, thu hút may mắn và nguồn năng lượng tích cực. 

tuoi-tan-dau-mua-nha-nam-2023
Với sự hỗ trợ của các yếu tố thiên can, địa chi, việc mua nhà trong năm 2023 sẽ kích hoạt vượng khí may mắn cho tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Năm 2023 là thời điểm “vàng” để gia chủ tuổi Tân Dậu giao dịch mua nhà, nhập trạch, an cư lập nghiệp. Đây là năm đẹp hợp tuổi gia đạo sinh năm 1981, không phạm vào 3 vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, tuy nhiên tuổi này phạm hạn Trạch Tuổi nên cần chọn ngày/ tháng tốt hợp mệnh gia đạo để tăng cường vượng khí may mắn, tài lộc. Dưới đây là danh sách những ngày lành tháng tốt trong năm 2023, gia chủ có thể lựa chọn tiến hành mua nhà:

 

Tháng (theo lịch âm) Ngày đẹp hợp tuổi
Tháng 2 Ngày 6, 25
Tháng 3 Ngày 10, 14, 15, 16, 19, 20, 21, 22
Tháng 4 Ngày 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10
Tháng 8 Ngày 1, 15
Tháng 9 Ngày 11, 12, 15, 24
Tháng 11 Ngày 2, 9, 16
Tháng 12 Ngày 2, 11, 17, 26

 

Có thể thấy, tháng 9 và tháng 12 là những thời điểm tốt nhất có nhiều ngày đẹp hợp mệnh để tuổi Tân Dậu mua nhà trong năm 2023. Theo quan niệm phong thủy, tháng 9 và tháng 12 là thời điểm “thuận khí” mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đạo tuổi Tân Dậu tiến hành giao dịch mua nhà. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin phong thủy ngày đẹp mua nhà tháng 9 năm 2023ngày đẹp mua nhà tháng 12 năm 2023 tại đây. 

Trên đây là lời giải đáp của câu hỏi “Tuổi Tân Dậu mua nhà năm 2023 có tốt không” được phân tích bởi Nhaphonet.vn, hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin phong thủy hữu ích về ngày hoàng đạo hợp mệnh tuổi Tân Dậu, tuổi đẹp mua nhà,.. chúc bạn tiến hành công việc suôn sẻ, may mắn.

Chuyên mục: Phong thủy