Tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 có tốt không?

Tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 có phải là thời điểm phong thủy hợp mệnh vận gia đạo, thu hút may mắn cát khí tốt? Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có phạm vào tuổi hạn đại kỵ? là những chủ đề phong thủy được nhiều gia đạo quan tâm. Cùng Nhaphonet.vn tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây. 

Tổng quan tử vi người tuổi Đinh Mão 1987

Gia đạo tuổi Đinh Mão có năm sinh dương lịch từ 29/01/1987 đến 16/02/1988, tuổi con Mèo, thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, tuổi này theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy. Tuổi Đinh Mão là những người thông minh, nhanh nhẹn, mưu trí, đặc biệt trong công việc họ là người có đầu óc phân tích nhạy bén, giỏi tính toán, và lên kế hoạch rõ ràng, có trách nhiệm cao; tài vận được nhiều sao chiếu mệnh và cát tinh phù trợ, gặp nhiều may mắn, hanh thông.

tuoi-dinh-mao-lam-nha-nam-2024
Theo văn hóa phương Đông, ngôi nhà được xây dựng trong năm hợp tuổi mệnh gia chủ sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc, cát khí

Năm 2024 là một năm đem đến nhiều cơ hội và thách thức mới cho gia chủ tuổi Đinh Mão, đặc biệt trong sự nghiệp và công việc, họ có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng và thăng tiến, mở rộng mối quan hệ xã hội và mạng lưới. Đây là thời điểm tốt để gia đạo sinh năm 1987 định hình lại mục tiêu, lên kế hoạch và hướng đi dài hạn trong sự nghiệp. Đối với những gia đạo có dự định xây dựng hoặc làm việc trọng đại liên quan đến phong thủy nhà cửa cần tìm hiểu kỹ các yếu tố tử vi, tuổi hạn, ngày lành tháng tốt, hướng nhà, giờ hoàng đạo trước khi động thổ xây dựng. 

Tuổi Đinh Mão năm 2024 có làm nhà được không?

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, ngôi nhà được xây dựng trong năm hợp tuổi mệnh gia chủ sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc, cát khí, tác động tích cực lên tinh thần gia đạo và hòa khí gia đình. Nội dung dưới đây là thông tin phong thủy về 3 vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 cần tránh, bạn có thể tham khảo. 

Xem tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn kiêng kỵ trong văn hóa phong thủy Á Đông, có thể gây ra nhiều thay đổi tiêu cực trong cuộc sống liên quan đến tài vận gia đạo phạm hạn, không nên tiến hành xây dựng, động thổ làm nhà trong năm phạm tuổi hạn Tam Tai. Xét theo tử vi phong thủy, những người sinh năm 1987 cần tránh các năm Tam Tai là Tỵ, Ngọ, Mùi, gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, đây là thời điểm đón nhận nhiều vận may, hanh thông, cát khí tốt liên quan đến phong thủy nhà cửa. 

tuoi-dinh-mao-lam-nha-nam-2024
Tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

Xem tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là một trong những hạn xấu đại kỵ trong phong thủy, được chia thành 4 loại Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Lục Súc. Gia đạo phạm vào tuổi hạn Kim Lâu có thể đối mặt với nhiều tai ương trong vấn đề tài chính, bệnh tật, sức khỏe yếu kém, mất hòa thuận gia đình. Theo cách tính tuổi mụ hạn Kim Lâu, gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 (năm Giáp Thìn) tròn 38 tuổi (âm lịch), không phạm vào hạn Kim Lâu

Xem tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc được xem vận hạn nặng nhất trong phong thủy mang nghĩa bất hòa, tai ương, xui xẻo, gia đạo phạm hạn sẽ gặp nhiều biến cố, khó khăn và thử thách trong công việc, tình cảm, sức khỏe. Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử, tiến hành động thổ xây cất nhà cửa trong năm Giáp Thìn sẽ gây ra mâu thuẫn, tranh chấp, tai nạn cho công trình xây dựng, ảnh hưởng xấu đến tài vận gia đạo,  trong nhà chia rẽ, gia đình lâm vào cảnh từ biệt sinh ly. 

Kết luận tuổi Đinh Mão năm 2024 có làm nhà được không?

Năm 2024 không phải là năm tốt hợp mệnh tuổi Đinh Mão 1987, gia đạo không nên tiến hành động thổ xây nhà trong năm này bởi phạm vào vận hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử, tác động xấu đến vượng khí và tài vận của gia chủ, giảm sinh khí và cát lợi của ngôi nhà. Để tránh các tai họa, xui xẻo, đảm bảo cát lợi may mắn cho gia chủ, tuổi Đinh Mão nên mượn tuổi làm nhà hoặc tạm hoãn thi công động thổ đến năm 2025 (Ất Tỵ), năm này không rơi vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, và Hoang Ốc, xây nhà trong năm 2025 sẽ thu hút hưng vượng, giàu có.

tuoi-dinh-mao-lam-nha-nam-2024
Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024

Tuổi Đinh Mão mượn tuổi làm nhà năm 2024

Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phong thủy gia chủ mượn mệnh của người sinh khí tốt, không phạm vào hạn tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác trong năm để tiến hành cúng bái động thổ. Đây là phương pháp phổ biến trong văn hóa tâm linh và phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024. Dưới đây là danh sách những tuổi đẹp làm nhà năm 2024, gia chủ tuổi Đinh Mão có thể tham khảo mượn tuổi làm nhà:

 

Năm sinh Tuổi
1957 Đinh Dậu
1958 Mậu Tuất
1966 Bính Ngọ
1967 Đinh Mùi
1973 Quý Sửu
1982 Nhâm Tuất
1985 Ất Sửu
1991 Tân Mùi
1994 Giáp Tuất
2003 Quý Mùi
2005 Ất Dậu

 

Tuân thủ các thủ tục và nguyên tắc phong thủy khi xem tuổi xây nhà không chỉ là tôn trọng văn hóa truyền thống mà còn mang lại hưng thịnh, cát lợi, may mắn cho gia đạo. Ngoài tuổi đẹp và ngày lành tháng tốt, theo ngũ hành tương khắc, hướng nhà và màu sắc trong ngôi nhà cũng là các yếu tố phong thủy tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 cần tìm hiểu. Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Đinh Mão nên hạn chế những gam màu thuộc hành Thủy như xanh dương và màu đen,  xây nhà theo hướng Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị) sẽ giúp gia chủ vạn sự hanh thông, có cuộc sống sung túc, thịnh vượng. 

Có thể thấy, năm Giáp Thìn không phải là năm cát lợi phong thủy tốt để gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024, tiến hành động thổ xây dựng nhà cửa bởi phạm vào vận hạn Hoang Ốc. Hy vọng bài viết trên của Nhaphonet.vn đã giáp đáp được thắc mắc tuổi đinh mão năm 2024 có làm nhà được không và cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin phong thủy hữu ích. 

 

Chuyên mục: Phong thủy