Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có được không?

Xem tuổi làm nhà là phong tục văn hóa truyền thống đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà của gia chủ. Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không, có phạm vào tuổi hạn đại kỵ không, cách mượn tuổi xây nhà là những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn để có câu trả lời chi tiết.

Tổng quan tử vi người tuổi Bính Thìn 1976

Gia đạo sinh năm 1976 cầm tinh con Rồng, thuộc mệnh Thổ, theo quy luật ngũ hành tương sinh với mệnh Hỏa, và tương khắc với mệnh Mộc. Tuổi Bính Thìn là những người có tính cách rất dễ gần, luôn thể hiện sự thân thiện, hòa đồng và hài hước với mọi người. Họ sống vô tư, lạc quan và yêu đời,  thích giao lưu, trò chuyện, biết giữ lời hứa và đặc biệt  nỗ lực, có trách nhiệm cao trong công việc. 

tuoi-binh-thin-xay-nha-nam-2024-1
Năm 2024 là một năm không mấy may mắn cho gia chủ Bính Thìn khi gặp hạn Toán Tận với sao Thái Bạch chiếu mệnh

Bước vào năm Giáp Thìn 2024, gia đạo tuổi Bính Thìn tròn 49 tuổi âm lịch, đây là một năm không mấy may mắn thuận lợi cho gia chủ khi gặp hạn Toán Tận với sao Thái Bạch chiếu mệnh. Trong năm 2024, tuổi Bính Thìn cần chú ý đến sức khỏe, tránh những bệnh nặng hay hao tài, cẩn trọng trong công việc, tình duyên.  Nếu biết tận dụng sao Thái Bạch, gia đạo sinh năm 1976 cũng có thể có những cơ hội và may mắn trong năm 2024. Đặc biệt trong các công việc lớn liên quan đến phong thủy nhà cửa, đất đai, tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 nên tìm hiểu các yếu tố ngũ hành, tử vi, tuổi hạn, sao chiếu mệnh tốt để thu hút cát lợi, hanh thông. 

Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không?

Trước khi tiến hành lễ động thổ, khởi công xây nhà, tuổi Bính Thìn cần xem xét, tìm hiểu tuổi của gia chủ có phạm vào một trong 3 vận hạn đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không để đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà và bản mệnh gia đạo. 

Xem tuổi Bính Thìn làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là một loại tuổi hạn xấu gia chủ cần tránh khi tiến hành các công việc trọng đại đặc biệt là liên quan đến phong thủy nhà cửa bởi người gặp hạn phải đối mặt với nhiều khó khăn, tai họa, mất mát trong năm Tam Tai. Xét theo tử vi phong thủy, gia đạo sinh năm 1976 sẽ gặp hạn đại kỵ Tam Tai vào các năm  Dần, Mão, Thìn. Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 phạm vào hạn Tam Tai, đây là năm cuối cùng của chu kỳ ba năm phạm hạn của tuổi Bính Thìn, nếu tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm 2024 sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa đặc biệt trong tài lộc, của cải.

tuoi-binh-thin-xay-nha-nam-2024-2
Năm Giáp Thìn 2024 không phải là một năm lý tưởng tuổi Bính Thìn động thổ xây nhà, an cư lập nghiệp bởi phạm vào hạn Tam Tai

Xem tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là hạn nặng nhất trong tử vi, người phạm tuổi hạn tiến hành động thổ xây nhà sẽ thường xuyên phải đối mặt với bệnh tật, đau ốm, sức khỏe giảm sút, mất mát của cải, ảnh hưởng xấu đến hòa khí gia đình. Theo quan niệm dân gian, người ta thường tính tuổi hạn Kim Lâu chuẩn xác nhất theo tuổi mụ, lấy tuổi mụ của gia đạo chia 9, nếu số dư là 1 – 3 – 6 – 8 thì nằm trong hạn tuổi Kim Lâu. Dựa vào cách tính theo tử vi phong thủy, tuổi Bính Thìn 1976 làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Kim Lâu, gia chủ sinh năm 1976 có thể bắt đầu động thổ  xây dựng mà không phải lo lắng bị ảnh hưởng xấu bởi hạn Kim Lâu.

Xem tuổi Bính Thìn làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc gắn liền với ý nghĩa ngôi nhà hoang vắng, là vận hạn xấu đại kỵ trong phong thủy tử vi, gia đạo động thổ xây nhà trong năm tuổi hạn sẽ khiến cho ngôi nhà không có vận khí tốt, dễ thu hút âm khí, các thành viên trong nhà đối mặt với ốm đau, tai nạn, tài lộc bị hao tổn, mất mát. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi hạn, tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Hoang Ốc, rơi vào cung “Nhất Kiết” của năm Giáp Thìn, gia chủ sinh năm 1976 xây dựng nhà cửa vào năm Nhất Kiết sẽ thu hút hưng thịnh, may mắn, mọi việc diễn ra hanh thông, thuận lợi. 

Kết luận tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có được không?

Năm Giáp Thìn 2024 không phải là một năm lý tưởng để gia đạo tuổi Bính Thìn động thổ xây nhà, an cư lập nghiệp bởi phạm vào hạn Tam Tai – một trong ba vận hạn lớn đại kỵ trong phong thủy tử vi. Tuổi Bính Thìn làm nhà năm 2024 sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đạo, công trình xây dựng dễ gặp nhiều tranh chấp, xui xẻo, tai nạn. Thay vào đó, để đảm bảo vượng khí, may mắn, cát lợi cho ngôi nhà, gia chủ nên hoãn thi công xây dựng đến năm 2027 (Đinh Mùi) hoặc năm 2033 (Quý Sửu), đây là những năm không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, và Hoang Ốc, hợp tuổi, có sao chiếu mệnh tốt, được xem thời điểm tốt nhất để tiến hành động thổ xây nhà, đem lại vận may, cát khí tốt cho gia chủ. 

tuoi-binh-thin-xay-nha-nam-2024-3
Tuổi Bính Thìn có thể mượn tuổi Nhâm Tuất và Bính Ngọ để hóa giải vận hạn, trực tiếp làm lễ động thổ xây nhà năm 2024

Tuổi Bính Thìn mượn tuổi xây nhà năm 2024

Mượn tuổi xây nhà là phương pháp dựa vào tuổi của người khác để chọn ngày giờ động thổ, đổ mái, xây dựng nhà mới, khi tuổi của gia chủ phạm vào một trong ba bận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, không hợp tuổi với năm xây nhà hoặc. Phương pháp phong thủy này phù hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024, có thể giúp gia chủ hạn chế những xui xẻo, hao tài, mất mát từ tuổi hạn. Dưới đây là danh sách những tuổi đẹp gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có thể tham khảo:

Năm sinh Tuổi
1955 Ất Mùi (70 tuổi)
1957 Đinh Dậu (68 tuổi)
1958 Mậu Tuất (67 tuổi)
1966 Bính Ngọ (59 tuổi)
1967 Đinh Mùi (58 tuổi)
1973 Quý Sửu (52 tuổi)
1982 Nhâm Tuất (43 tuổi)
1985 Ất Sửu (40 tuổi)
1991 Tân Mùi (34 tuổi)

Có thể thấy, những gia đạo sinh năm 1982 và năm 1966 là những tuổi đẹp nhất hợp mệnh gia chủ Bính Thìn. Những gia đạo sinh năm 1976 có thể mượn tuổi họ hàng, người quen biết tuổi Nhâm Tuất và Bính Ngọ để hóa giải vận hạn, trực tiếp tiến hành làm lễ động thổ, cúng bái nhập trạch cho ngôi nhà mới. Bạn có thể tham khảo thông tin tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà năm 2024tuổi Bính Ngọ 1966 làm nhà năm 2024 tại đây. Ngoài ra, hướng nhà, màu sắc hợp mệnh, giờ hoàng đạo động thổ,… là các yếu tố phong thủy gia chủ làm nhà cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà, thu hút vận may và những điều tốt lành cho gia đạo. 

Năm 2024 không phải là một lựa chọn tốt để những người tuổi Bính Thìn động thổ xây nhà bởi phạm vào tuổi hạn Tam Tai, thay vào đó, gia chủ có thể mượn tuổi xây nhà để sở hữu   ngôi nhà hưng thịnh, đảo bảo phong thủy cát khí tốt cho gia đình. Trên đây là toàn bộ thông tin phong thủy tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 được tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

Chuyên mục: Phong thủy