Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi giúp ‘rước’ tài lộc, ‘gặt’ vận may

Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi là một vấn đề phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi giúp ‘rước’ tài lộc, ‘gặt’ vận may tốt nhất. 

Ý nghĩa trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Bạn có biết rằng trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi có ý nghĩa rất lớn đối với sự may mắn và tài lộc của gia đình? Theo quan niệm dân gian, cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp hút khí vượng và hóa giải những điều xấu. 

trong-cay-phong-thuy-truoc-nha-theo-tuoi-1
Ý nghĩa trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng hợp với từng con giáp. Bạn cần phải chọn cây phong thủy trước nhà theo tuổi để phù hợp với mệnh và tính cách của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi và những loại cây phong thủy phù hợp với từng con giáp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Trước khi trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi, bạn cần hiểu rõ về thuyết ngũ hành và cách xác định mệnh của mình. Thuyết ngũ hành là một trong những nguyên lý cơ bản của phong thủy, dựa trên quan sát và phân loại các hiện tượng tự nhiên thành 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi hành có một tính chất riêng biệt và có quan hệ sinh khắc với nhau. Thuyết ngũ hành được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có việc chọn cây phong thủy trước nhà theo tuổi.

Xác định mệnh để trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi 

Để xác định mệnh của mình, bạn có thể dựa vào năm sinh âm lịch của mình và tra cứu trên các trang thông tin về phong thủy. Sau khi biết được mệnh của mình, bạn cần lựa chọn những loại cây phong thủy trước nhà theo tuổi có hành hợp với mệnh của mình. 

cay-phong-thuy-truoc-nha-theo-tuoi-2
Xác định mệnh để trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Theo thuyết ngũ hành, mỗi hành có một hành sinh và một hành khắc. Hành sinh là hành tạo ra hành khác, còn hành khắc là hành phá hủy hành khác. Bạn nên chọn những loại cây có hành sinh hoặc cùng hành với mệnh của mình, và tránh những loại cây có hành khắc với mệnh của mình. Bảng sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc ngũ hành khi trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi:

Hành Hành sinh Hành khắc
Kim Thủy Mộc
Mộc Hỏa Thổ
Thủy Mộc Hỏa
Hỏa Thổ Kim
Thổ Kim Thủy

Dựa vào bảng trên, gia chủ có thể xác định mệnh để trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi. Ví dụ gia chủ sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ, mệnh Thổ. Đối chiếu vào bảng trên có thể thấy mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim là tương khắc với mệnh Hỏa. Do vậy gia chủ nên chọn các loại cây có màu trắng, vàng đại diện hành Kim như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý. Hạn chế trồng cây có màu đỏ, hồng thuộc mệnh tương khắc là mệnh Hỏa như cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên.

Các yếu tố để chọn cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Nếu gia chủ muốn trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi, ngoài việc xác định các loại cây hợp mệnh, gia chủ cũng nên chú ý đến một số yếu tố để chọn cây như màu sắc, hình dạng, kích thước và vị trí trồng cây.

  • Màu sắc: Mỗi hành có một màu sắc tương ứng. Bạn nên chọn những loại cây có hoa hay lá có màu sắc phù hợp với hành của mình. Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn những loại cây có hoa hay lá có màu trắng, bạc, xám,… Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên chọn những loại cây có hoa hay lá có màu xanh lá cây, xanh dương,…
  • Hình dạng: Mỗi hành cũng có một hình dạng tương ứng. Bạn nên chọn những loại cây có thân hay lá có hình dạng phù hợp với hành của mình. Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn những loại cây có thân hay lá có hình dạng vuông, góc cạnh,… Nếu bạn thuộc mệnh Thủy, bạn nên chọn những loại cây phong thủy trồng trước nhà có thân hay lá có hình dạng tròn, uốn lượn,…
  • Kích thước: Bạn nên chọn những loại cây phù hợp với kích thước không gian trước nhà của bạn. Không nên trồng những cây quá to, quá cao hay quá rậm rạp, vì chúng sẽ che khuất ánh sáng và làm giảm khí vượng của ngôi nhà. Bạn nên trồng những cây vừa phải, cao ráo và thanh thoát, vì chúng sẽ tạo ra không gian thoáng đãng và tăng cường khí vượng cho ngôi nhà.
  • Vị trí: Bạn nên chọn vị trí trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi sao cho phù hợp với phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Không nên trồng cây ở những vị trí xấu, gây cản trở cho lối vào ra hay làm giảm sự cân bằng của ngôi nhà. Bạn nên trồng cây ở những vị trí tốt, tạo ra sự thuận lợi cho việc đi lại và thu hút tài lộc vào nhà.
cach-trong-cay-phong-thuy-theo-tuoi-3
Các yếu tố để trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Dựa vào những tiêu chí được gợi ý ở trên, hy vọng bạn đọc có thể nắm được cách chọn cây phong thủy trước nhà phù hợp.

Gợi ý những loại cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Sau khi biết được cách chọn cây phong thủy trước nhà theo tuổi, bạn có thể tham khảo những loại cây phong thủy sau đây để lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp với tuổi của mình.

  • Cây cam/quýt: Cây cam/quýt là loại cây thân gỗ nhỏ nhắn, thích hợp đặt trước cổng nhà. Dựa vào màu sắc có thể thấy cây cam/quýt phù hợp với người hành Kim (quả màu vàng) và người hành Mộc (lá màu xanh). Vì vậy những người tuổi mệnh Kim như Nhâm Thân, Canh Thìn, Giáp Ngọ,… và tuổi mệnh Mộc như Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Quý Mùi…
  • Cây hoa giấy: Đây là loại cây leo thân thảo, thích hợp trồng ở cổng nhà. Cây hoa giấy có 2 màu chủ đạo là màu hoa hồng/cam và xanh lá, phù hợp trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi cho người mệnh Hỏa tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần,… và mệnh Thổ tuổi Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ,…
  • Cây hoa hòe: Cây có màu hoa chủ đạo là màu trắng, thuộc hành Kim. Vì vậy hoa hòe trồng trước nhà rất thích hợp với gia chủ mệnh Kim tuổi Tân Tỵ, Canh Thìn,… và người mệnh Thủy (Thủy sinh Kim) như Bính Tý, Giáp Thân, Quý Tỵ,…
cay-truoc-nha-theo-tuoi-hop-phong-thuy-4
Gợi ý những loại cây phong thủy trước nhà theo tuổi

Qua một số gợi ý trên, bạn đọc đã có thể hiểu được cách chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi. Nhìn chung cách chọn cây phong thủy hợp tuổi không quá khó, gia chủ chỉ cần xác định được bản mệnh và các màu sắc hợp mệnh là có thể chọn được loại cây phù hợp.

Xem thêm các loại cây phong thủy trước nhà:

Phong thủy cây sung trước nhà

Phong thủy cây hoa giấy trước nhà

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa, cách trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi và một số gợi ý cho bạn. Chúc bạn đọc chọn được cây phong thủy như ý để trang trí khu vực trước cửa nhà giúp thu hút tài lộc tốt.

Chuyên mục: Phong thủy