Tình hình bất động sản du lịch Tây Ban Nha sau dịch Covid-19

Tây Ban Nha – điểm đến của rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Nơi hội tu rất nhiều cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng. Vì thế, chính phủ Tây Ban Nha đã khuyến khích công dân đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch Tây Ban Nha.

Bất động sản du lịch Tây Ban Nha trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành

Trước Covid-19, Tây Ban Nha là điểm đến du lịch hot bậc nhất thế giới. Năm 2019, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thị trường BDS bằng 18.7% tổng số đầu tư vào nền kinh tế Tây Ban Nha, trong đó lĩnh vực du lịch chiếm một phần lớn trong khoản đầu tư này. Nhiều khách du lịch và nhà đầu tư thường đến từ Anh quốc, Ireland, các nước Bắc Âu và gần đây là Trung quốc

BDS du lich Tay Ban Nha 1 1

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Barcelona, Tây Ban Nha

Khách du lịch và nhà đầu tư đến từ các nước khác nhau thì cũng sẽ có những sở thích đầu tư khác nhau. Ví dụ như người bản xử Tây Ban Nha thích loại bất động sản riêng biệt, liên kết bằng các không gian sinh hoạt chung. Người Anh thích chọn những ngôi nhà liền kề, biệt thự và căn hộ.

Đại dịch Covid-19 diễn ra đã tác động tiêu cực rất lớn đến ngành du lịch nước này. Tâm lý của khách, cũng như nhà đầu tư cũng thay đổi nhiều, các loại hình bất động sản du lịch Tây Ban Nha như: khách sạn, căn hộ, du thuyền… bị sụt giảm nghiêm trọng. Giờ đây, khách sẽ chuyển hướng sang thuê nhà độc lập, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng vì nó mang lợi nhuận cao.

BDS du lich Tay Ban Nha 3

Mặt đứng và mái thống nhất của các bất động sản du lịch ven biển Conil de la Fontera, xứ Cádiz.

Tùy từng vùng thì các loại bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ có sự thu hút khác nhau. Các thành phố trung tâm phù hợp để phát triển thị trường căn hộ. Ở phía Đông Bắc, các bất động sản nông thôn biệt lập được nhiều người mua ưa chuộng. Đặc biệt, tại các bất động sản đặc thù (nông thôn, đô thị, ven biển, miền núi…), chủ đầu tư và chủ sở hữu cùng phối hợp để cung cấp một cơ hội trải nghiệm lối sống của người nông dân và thị dân Tây Ban Nha.

Chính sách hỗ trợ đầu tư bất động sản du lịch Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ cho bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm mục đích phục hồi lại nền kinh tế nước này sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là một số những chính sách quan trọng nhất.

Tây ban nha có Nghị định 28/2016 về Cho thuê kỳ nghỉ cho du lịch, bất động sản cho thuê vào kỳ nghỉ được coi là bất kỳ tài sản nào nằm trong khu dân cư thường xuyên được tiếp thị cho mục đích du lịch.

Chính phủ Tây Ban Nha thiết lập các văn phòng nước ngoài, Khối thịnh vượng chung & phát triển (FCDO), để đưa ra lời khuyên về tư vấn pháp lý, định hướng cho nhà đầu tư có nhu cầu mua ở một số khu vực nhất định, giải quyết khiếu nại và các vấn đề liên quan. Các văn phòng này cũng cung cấp danh sách luật sư, công chứng viên nói tiếng Anh có trụ sở tại Tây Ban Nha, có số đăng ký và được phép hành nghề theo quy định của hiệp hội luật sư địa phương (Colegio de Abogados) để hỗ trợ quá trình mua bán bất động sản Tây Ban Nha.

BDS du lich Tay Ban Nha 2

Các không gian công cộng hút du khách được phát triển và duy trì bằng nguồn ngân sách cộng đồng địa phương

Công dân nước ngoài được cấp số nhận dạng người nước ngoài NIE khi đăng ký cư trú tại Tây Ban Nha tại văn phòng nhập cư hoặc đồn cảnh sát được chỉ định. Tuy nhiên, nhà đầu tư bất động sản từ bên ngoài Tây Ban Nha cũng có thể đăng ký NIE tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha nước sở tại hoặc thông qua một đại diện và có quyền nhập cư vào Tây Ban Nha không cần visa.

Các ngân hàng tại Tây Ban Nha cung cấp những gói lãi suất thấp (3 – 4%) cho các khoản vay thế chấp và liên kết với các công ty bất động sản để hỗ trợ lên đến 80% giá mua bằng một khoản vay. Gói tín dụng này được ngân hàng kết hợp với các tập đoàn bất động sản cung cấp cho tất cả khách hàng không giới hạn quốc tịch, khuyến khích khách du lịch thường đến thăm Tây Ban Nha nghĩ đến việc mua một bất động sản du lịch Tây Ban Nha quy mô nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu có một không gian riêng tại Tây Ban Nha đồng thời khai thác du lịch trong thời gian họ không lưu trú tại đây

Nhaphonet – Sàn giao dịch bất động sản nhà thổ cư, nhà phố hàng đầu tại Việt Nam.

Website: nhaphonet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Nhaphonet37pdc