RỦI RO CỦA NHÀ ĐẤT THỔ CƯ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG NẮM RÕ!

Đất thổ cư những năm gần đây đã có những bước chuyển lớn về phân loại và giá trị, đặc biệt vào năm 2021. Vì thế đất thổ cư trở thành một loại hình kinh doanh rất phổ biến, bên cạnh đó chúng ta không thể xem thường những Rủi ro mà Nhà đất thổ cư mang lại. Sau đây là những lưu ý dành cho tất cả những nhà đầu tư và môi giới bất động sản trong năm 2022 :
1. Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện.
Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn
2. Đường chính đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm.
Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó
3. Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm thấp tối tăm.
Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa mà 2 bên là 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu.
4. Tránh ngôi nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế.
Khi mua nhà bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.
5. Nhà ở gần chợ rất ô nhiễm.
Chợ là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.
6. Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc không mua.
Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn.
7. Nhà nằm trong ngõ cụt.
Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc.
8. Nhà không nằm trên hệ thống cống thoát nước.
Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về 10 người, ngoài trời và văn bản cho biết 'NHAPHONET ĐẤT THỔ CƯ VÀ NHỮNG RỬI RO MÀ BẠN NÊN BIẾT! NHAPHONET'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản