NHỮNG TIÊU CHÍ MỚI NÀO NGƯỜI MUA BẤT ĐỘNG SẢN QUAN TÂM?

Có nhiều thay đổi trong tiêu chí lựa chọn một BĐS tiềm năng từ người mua nhà Việt Nam. Bên cạnh mong muốn giá BĐS sẽ ổn định, phù hợp với tầm tài chính chung, nhiều tiêu chí mới xuất hiện và được xem trọng hơn, không còn là yếu tố “đi kèm” khi mua nhà.
Khách hàng có yêu cầu cao hơn về không gian sống sau dịch bệnh dù trước đây không quá coi trọng yếu tố này. Họ mong muốn tổ ấm phải có khuôn viên cây xanh, sân vườn và sông nước; ngoài ra khách hàng có xu hướng ưu tiên chọn BĐS tại các khu vực ngoại thành, không quá đông đúc và môi trường thoáng đãng hơn; một số chấp nhận rời nội thành để tìm kiếm căn nhà rộng rãi hơn, nhiều không gian hơn, diện tích sinh hoạt lớn cho cả gia đình.
Một tiêu chí nữa rất được người mua nhà Việt quan tâm là các tiện ích như khu vui chơi cho trẻ em và các khu nhà học tập. Họ mong muốn mua một BĐS trong các dự án hay khu đô thị có xây dựng khu vui chơi, khu học tập dành riêng cho trẻ em; một số muốn mua nhà gần các TTTM và cửa hàng ăn uống; ngoài ra khách hàng còn muốn BĐS phải có sân vườn, khu thể thao và ngôi nhà phải sở hữu yếu tố ánh sáng, thông gió tự nhiên.
Ngoài ra, xu hướng mới xuất hiện trong lựa chọn BĐS của người Việt hậu Covid-19 là mong muốn mua BĐS tọa lạc gần bệnh viện, nhà thuốc, các cơ sở chăm sóc y tế, sức khỏe. Đa phần khách hàng coi việc sở hữu nhà ở gần bệnh viện, nhà thuốc là yếu tố rất quan trọng​. Những xu hướng trên đang gia tăng mạnh trong nhóm đối tượng mua nhà là người có thu nhập trung lưu từ 20-40 triệu đồng/tháng.
Thay đổi trong tiêu chí của người mua nhà cũng đang dẫn đến những thay đổi trong xu hướng phát triển BĐS của thị trường. Hiện nay nhiều dự án không chỉ chú trọng phát triển tiện ích siêu thị, công viên, trung tâm thương mại hay hồ bơi mà còn tập trung hơn vào các yếu tố sức khỏe, không gian xanh. Các dự án bất động sản được giới thiệu ra thị trường trong thời gian qua đều nhấn mạnh đến những tiện ích chăm sóc sức khỏe, khu dân cư xanh và lấy đây là điểm nhấn để thu hút khách hàng.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'WWW.NHAPHONET.VN NHA NHAPHONET MACHSÃNG NHỮNG TIÊU CHÍ MỚI NGƯỜI MUA BÂT ĐÔNG SẢN QUAN TÂM?'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản